• slider

Có nên học tiếng Hàn Quốc?

Rất nhiều bạn có ý định học một ngoại ngữ nào đó nhưng còn băn khoăn không biết nên chọn ngôn ngữ gì thì tiếng Hàn là một lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, đây không phải là một câu hỏi dễ bởi nhu cầu học là tùy vào mỗi người.
Để quyết định chọn học một ngôn ngữ mới bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố, chẳng hạn như môi trường nơi bạn sống, công việc của bạn có cần tiếng Hàn hay không, hay chỉ  đơn giản như bạn có thích tiếng Hàn không. Nếu bạn thích tiếng Hàn thì còn chần chừ gì nữa mà không tham gia một khóa học​ tiếng Hàn. Tuy nhiên nếu đó chỉ là sở thích nhất thời thì bạn đừng nên lãng phí thời gian và tiền bạc. Hoặc công việc của bạn có tiếp xúc nhiều với người Hàn Quốc không, nếu câu trả lời là có thì chắc chắn bạn nên tìm ngay một trung tâm dạy tiếng Hàn.

>> Xem thêm: 
http://www.hoctienghan.com

Mặt khác, cục Đầu tư nước ngoài cho biết, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất về cả số lượng dự án và tổng vốn đầu tư trong số 112 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.  Vì vậy, cơ hội việc làm cho những người biết tiếng Hàn rất cao. Hơn nữa, thu nhập đối với người có khả năng nói tiếng Hàn cao hơn so với các ngôn ngữ khác, mức lương trung bình dành cho người phiên dịch tiếng Hàn hiện nay là 100 USD/ngày, còn nếu cao thì rơi vào khoảng 200 USD/ngày, lương tối thiểu tại các doanh nghiệp Hàn Quốc khoảng 500 - 600 USD, mỗi năm tăng khoảng 100 USD và mức bình quân thu nhập hiện nay của phiên dịch viên tiếng Hàn khoảng 700 - 1000 USD/tháng.
 
có nên học tiếng Hàn
L
ươ​ng cho người học tiếng Hàn

Học một ngoại ngữ là chưa đủ: Hiện tại tiếng Anh đã quá phổ biến do tính chất toàn cầu của nó. Vì vậy để tìm được một công việc tốt hơn trong tương lai bạn cần có một ngôn ngữ thứ hai. Chí ít ngôn ngữ thứ hai này sẽ giúp bạn có sự khác biệt với hầu hết những người chỉ biết một ngoại ngữ. Đây sẽ là lợi thế cho bạn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Bạn​ có​ thêể​ chọn​ cho mình​ một​ khóa​ học​ tiếng​ Hà​n online hoặc khóa học​ tiếng Hàn ngay tại một trung tâm nào đó​ 

Nếu bạn đã có chuyên môn trong một lĩnh vức nào đó, và bây giờ bạn có thêm tiếng Hàn thì quả là điều tuyệt vời. Tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại có rất và rất ít người có chuyên môn như kế toán, quản lý, nhân sự,... biết tiếng Hàn. Nếu bạn có cả hai thứ đó, thì chúng sẽ là vũ khí sắc bén giúp bạn ghi điểm với mọi người, với nhà quản trị tại công ty nơi bạn đang làm việc. Có một điều hết sức rõ ràng rằng, những người biết nhiều ngoại ngữ thường dễ thành công hơn những người chỉ biết một hay hai ngoại ngữ. Cân nhắc việc tham gia một khóa học tiếng Hàn là sự lựa chọn không tồi​​.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua mạng cùng với Korean radio

Một lý do khác mà bạn nên học tiếng Hàn là để luyện tập cho não bộ của bạn minh mẫn hơn. Học ngoại ngữ có thể làm tăng kích thước bộ não của bạn. Đây là những gì mà các nhà khoa học Thụy Điển đã khám phá ra khi họ quét não nhằm giám sát xem chuyện gì sẽ xảy ra khi ai đó học một ngôn ngữ thứ hai. Học tiếng Hàn sẽ là một môn thể thao tuyệt vời giúp bạn cải thiện khả năng làm việc của não bộ.

có nên học tiếng Hàn
Học​ tiếng Hàn để luyện tập cho não bộ
 

Hơn nữa tiếng Hàn rất dễ học: do tiếng Hàn cũng có bảng chữ cái và có quy tắc đánh vần như tiếng Việt, do vậy bạn chỉ cần hai ngày để học xong bảng chữ cái, ghép chữ, đọc từ và chép một cách hoàn thiện. Nếu so sánh độ khó của tiếng Hàn với các ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật,... thì tiếng Hàn là ngôn ngữ dễ học nhất. Tiếng Hàn cũng có rất nhiều âm giống từ Hán Việt nên cũng rất dễ cho người Việt khi học tiếng Hàn. Nếu bạn học tập một cách chăm chỉ thì chỉ cần 1 đến 2 năm là bạn đã có thể tự tin giao tiếp tiếng Hàn.

>> Xem thêm: 
Học tiếng Hàn qua bài You & I (Park Bom)

Ngoài ra, có một điểm cộng đối với việc học tiếng Hàn là chi phí cho một khóa học tiếng Hàn thường rẻ hơn những ngôn ngữ khác chẳng hạn như tiếng Anh hay tiếng Đức,... Đối với tiếng Anh nhiều bạn đã học suốt hơn chục năm trời mà vẫn không thể thành thạo ngôn ngữ này. Tính tổng chi phí bạn phải bỏ ra để học tiếng Anh suốt hơn chục năm trời thì rõ ràng thực rất lớn so với tiếng Hàn. Do đặc điểm gần giống với tiếng Việt(có bảng chữ cái và có quy tắc đánh vần) nên bạn chỉ cần 1 đến 2 năm thậm chí chỉ cân 1 năm là bạn đã có thể hoàn thành đầy đủ kiến thức mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

Hàn Quốc hiện tại là một trong năm nước là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam. Hàn Quốc đang là một nguồn tài nguyên vô tận mà chúng ta chưa khai thác, nhưng yêu cầu tối thiểu là phải biết tiếng Hàn. Vậy bạn đã sẵn sàng học tiếng Hàn để khai thác nguồn tài nguyên này chưa? 

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online