• slider

​Một số phố ẩm thực nổi tiếng Hàn Quốc

Với những người yêu thích ẩm thực xứ Hàn thì một góc nhỏ khu phố Hàn nơi đây là lựa chọn hợp lý để thực khách đến tham quan và thưởng thức vài món Hàn yêu thích. Cùng điểm qua vài món có mặt trong khu phố Hàn nổi tiếng này nhé!

Phố đậu phụ Chodang ở Gangneung

\nĐậu phụ không chỉ là một trong những món ăn phổ biến của người Hàn Quốc, mà còn là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn hấp dẫn không thể bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc. Trong đó phải kể đến món đậu phụ hầm nổi tiếng của Gangeung.

\n>>Học Tiếng Hàn qua món ăn Hàn Quốc\n\n

Món ăn Hàn
Phố đậu phụ Chodang ở Gangneung – Địa chỉ nếm thử những món ngon đặc trưng của Hàn Quốc
\n
\nTùy vào khẩu vị và sở thích, bạn có thể thưởng thức đậu phụ hầm cay với kim chi, đậu phụ hầm tương đậm đà hoặc đậu phụ hầm với hải sản và cá loại rau….Và theo kinh nghiệm du lịch và khám phá những khu phố ăn uống nổi tiếng và độc đáo nhất Hàn Quốc thì bạn nên thưởng thức món đậu phụ mềm hầm hải sản cùng cơm đậu đen, món ăn ngon nổi tiếng nhất phố đậu phụ Chodang ở Gangneung. Mức giá có thể dao động từ 13.000 – 36.000 won (khoảng 250.000 – 680.000 VND) tùy thuộc vào suất ăn bạn chọn.\n

Phố Chueotang (súp chạch) Namwon

\nChueotan là món súp được nấu từ cá chạch luộc. Cá chạch là loại cá sống ở những ruộng lúa hoặc suối sạch và nhiều cỏ. Từ “chueo” có nghĩa là cá mùa thu. Thu đến cũng chính là lúc cá chạch lớn nhất, nặng nhất và nhiều dinh dưỡng. Súp Chueotang chứa nhiều chất khoáng và can-xi, vì thế nó là món ăn tăng cường sinh lực lý tưởng. Món này cũng rất tốt cho những ai ăn kiêng vì chứa hàm lượng calo thấp.\n\n

món Hàn
Chueotan là món súp được nấu từ cá chạch luộc
\n
\nNằm trong 5 phố ẩm thực nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, Chueotang ở Namwon ấn tượng với món cá chạch bùn nấu cùng với bột đậu nành, lá rau cải bắp và hạt cây tía tô. Món ăn này được chế biến đầu tiên ở Namwon vào năm1957,và sau đó lan rộng khắp Hàn Quốc.Vì theo phong cách Namwon, người ta chế biến chueotang bằng cách đem nghiền cá chạch thành bột, thậm chí các thực khách nước ngoài chưa từng ăn chueotang bao giờ vẫn có thể thưởng thức món súp này. Chueotang được ăn kèm với kkakdugi (kimchi củ cải) lên men hoặc kimchi bắp cải.\n

Phố Gopchang ở Anjirang (Daegu)

\nPhố Gopchang Anjirang ở Daegu có 50 nhà hàng Gopchang nằm dọc theo con phố dài 500m. Món ăn này vô cùng nổi tiếng đối với du khách nước ngoài. Gopchang Anjirang được hấp với thảo dược để loại bỏ bất cứ mùi nào, và được ướp trong một loại nước sốt độc đáo. Tại đây, bạn được đảm bảo về hương vị, những nhà hàng sạch sẽ và hào phóng, trên hết là giá cả rất phải chăng, khoảng 12.000 won (khoảng 220.000 VND) cho một phần ăn 500gr.

\nNếu Việt Nam nổi tiếng với món lòng lợn thì Hàn Quốc nổi tiếng với món lòng bì. Và khu phố ăn uống độc đáo và nổi tiếng Hàn Quốc không thể không ghé qua để thưởng thức món lòng bò hấp dẫn này chính là phố Gopchang ở Anjirang, Daegu, Hàn Quốc. Con phố ẩm thực nổi tiếng Hàn Quốc này có khoảng 50 nhà hàng Gopchang (lòng bò), tất cả đều rất sạch sẽ,đồ ăn ngon và trên hết là giá cả vừa túi tiền, khoảng 12.000 won (khoảng 22o.000VNĐ) cho một xuất ăn 500gr.\n

Món Hàn
Phố Gopchang ở Anjirang, Daegu, Hàn Quốc
\n
\nTheo kinh nghiệm thưởng thức đặc sản Hàn Quốc ở những con phố ăn uống ngon, bổ, rẻ thì bạn nên nếm thử món lòng bò hấp thảo dược ướp nước sốt gia truyền và món lòng bò nướng. Nhớ gọi thêm một chai Soju để tận hưởng hết hương vị tuyệt vời của món ăn này nhé. Ngoài ra, Phố Gopchang ở Anjirang lại khá gần núi Apsan và có cảnh đêm rất đẹp. Bạn có thể kết hợp du lịch, khám phá cảnh đẹp và món ăn ngon ở Daegu, Hàn Quốc trong một ngày.

\nThêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể gọi một phần Gopchang nướng. Đây được coi là cách tuyệt vời nhất để tận hưởng hương vị thơm ngon và vị dai giòn của lòng bò. Gopchang thường được nướng sơ qua trước khi đem tới phục vụ cho bạn. Những gì bạn cần làm là nhanh tay nướng qua một lần nữa để món ăn thêm dậy mùi thơm và hương vị béo ngậy. Phố Gopchang Anjirang có quang cảnh về đêm rất sống động. Bạn không cần lo lắng kể cả khi không có một người bạn dẫn đường tin cậy. Tất cả các của hàng tại Daegu phục vụ Gopchang với một mức giá tương đồng và rất “mềm” bạn nha!

\n>>Ước mơ du học Hàn Quốc\n\n

Phố Tteokbokki Sindang-dong tại Seoul

\n\n
Món Hàn
Bánh gạo cay Tteokbokki 
\n
\nBánh gạo cay Tteokbokki của Hàn Quốc là món ăn chắc chắn không còn xa lạ với tất cả mọi người, tuy nhiên để thưởng thức hương vị cay chính thống của món ăn đặc trưng thì bạn hãy đến phố Tteokbokki ở Sindang-dong, Seoul nhé. Đây là còn phố ẩm thực lừng danh nổi tiếng với món “Tteokbokki ăn liền”, tức là Tteokbokki được nấu tại chỗ ăn kèm với nhiều loại rau, chả cá, mì và bánh bao… Món ăn rất đặc biệt với phần nước sốt đặc biệt được làm từ bột đậu nành đen và ớt sa tế Hàn Quốc. Nhìn thì có vẻ rất cay nhưng thực chất lại chỉ hơi tê lưỡi, thậm chí còn có phần hơi ngọt.

\nNguồn Internet

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online