• slider

Trải nghiệm du lịch cực thú vị tại Hàn Quốc phần 1

Nếu bạn đang sống ở Hàn Quốc - hoặc thậm chí chỉ ghé thăm trong một thời gian ngắn - danh sách này hy vọng sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về nơi để đi, những thứ để ăn, và kinh nghiệm.Danh sách các điểm nổi bật của chúng tôi tại R.O.K.!
Trải nghiệm
 
Có những điều thật tuyệt diệu ở Hàn Quốc, chúng tôi không thể rời khỏi đất nước mà không thưởng thức chúng.
 
1. Đi khỏa thân tại Jimjibang
Đừng lúng túng; mọi người sẽ mặc cùng một thứ là: không có gì! Theo truyền thống, đây là nơi người Hàn Quốc sẽ đi làm sạch cho tuần, nhưng hôm nay, Jjimjilbangs đã biến thành một spa. Bạn có thể thư giãn trong các bồn nước nóng có nhiệt độ khác nhau hoặc tắm cọ để tẩy tế bào chết cơ thể.
Lần đầu tiên của chúng tôi tại Jimjibang là với một nhóm bạn của chúng tôi vào Giáng sinh. Vâng, Giáng sinh. Một truyền thống kỳ nghỉ rất khác biệt. Và trong cuộc gặp gỡ lần thứ hai của tôi, tôi đã khoả thân toàn bộ, để tẩy da chết cơ thể. Đây là điều đã xảy ra: một người phụ nữ trung niên mặc bộ đồ lót màu đen xuyên thấu chùi lau tôi từ đầu đến chân ... vâng, thậm chí ở đó!!! Nghe có vẻ khó chịu hơn nhiều so với thực tế. Một khi bạn vượt qua được sự kỳ lạ ban đầu, nó thực sự khá giải toả tinh thần. Và làn da của tôi mịn màng hơn.

Đi khỏa thân tại Jimjibang
Đi khỏa thân tại Jimjibang

Kinh nghiệm: Có thể có ít nhất một nơi trong mỗi thành phố, nhưng một trong những nơi lớn nhất là Spa Land ở Busan. Được gắn liền với thành phố Shinsegae Centum, "jjimjilbang on steroid" này sẽ phù hợp với mọi nhu cầu thư giãn của bạn. Chỉ với 15.000 won, thưởng thức những bồn tạo sóng phân biêt cho nam nữ hoặc gặp gỡ bạn bè của bạn trong một bữa tiệc (mặc quần áo theo yêu cầu) và hãy đổ tận hưởng mồ hôi chảy ra vào trong những phòng xông hơi khô khác nhau.
 
2. Hát cho đến khi tiếng nói của chúng ta biến mất tại Noraebang
Vâng, điều này đã xảy ra một vài lần khi tôi viếng thăm nơi đây. Phòng hát - hoặc noraebang - đều ở khắp nơi trong đất nước này và là cách hoàn hảo để bắt đầu (hoặc kết thúc) đêm với bạn bè của bạn!
Kinh nghiệm: Chỉ cần tìm các dấu hiệu neon nhấp nháy "노래방". Bạn có thể thuê phòng với một chiếc ghế thoải mái cho nhóm bạn bè của bạn trong khoảng ₩ 20.000-30.000. Nhiều bia và một số đồ ăn nhẹ được bao gồm trong giá này.
 
>>Xem thêm: Đường Daehak, không gian nghệ thuật có một không hai tại Hàn Quốc

Hát cho đến khi tiếng nói của chúng ta biến mất tại Noraebang
Hát cho đến khi tiếng nói của chúng ta biến mất tại Noraebang

3. Đến câu lạc bộ ở Seoul
Seoul được biết đến với cuộc sống về đêm hoang dã của nó, và nó đưa chúng ta đến một phần tốt hơn của năm để trải nghiệm nó. Chúng tôi tập hợp một nhóm từ ký túc xá của chúng tôi, và cùng nhau đi đến câu lạc bộ nổi tiếng nhất ở khu phố Hongdae.
Chúng tôi đã chia tay với những nơi tốt nhất ở Barcelona, ​​Miami, Buenos Aires, và Bangkok, và tôi nghĩ rằng câu lạc bộ ở Seoul có thể được xếp hạng ở đâu đó ở giữa cuộc sống về đêm hoang dã. Chúng tôi cọ va chạm vào nhau với toàn thần đầy mồ hôi với đám đông các bạn đại học trẻ và một số người nước ngoài. Chúng tôi nhảy nhót cho đến khi mặt trời mọc trong nhạc Kpop và âm thanh áng sáng chắc chắn là một trải nghiệm Hàn Quốc chúng ta sẽ không bao giờ quên - ngay cả khi bạn hay đãng trí.

Đến câu lạc bộ ở Seoul
Đến câu lạc bộ ở Seoul

Kinh nghiệm: Khu phố Hongdae không thiếu các câu lạc bộ. Đi đến NB2 nơi bạn sẽ tìm thấy một đám đông trẻ sẽ không kết thúc bữa tiệc khi bầu trời vẫn tối. Phí trả một bao gồm 10.000-20.000 won tùy thuộc vào đêm (chúng tôi đã trả 15.000). Phí này bao gồm phí vào và một lần uống. Hãy mặc trang phục như thường và ăn uống khi có tiệc.
 
4. Vui vẻ trên khán đài với một trò chơi bóng chày Hàn Quốc
Bóng chày Hàn Quốc là một cuộc bạo loạn. Đó là một trải nghiệm khác với việc tham dự các trận bóng chày ở Mỹ. Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể mang thức ăn và rượu cho riêng mình! Đúng vậy, bạn không phải trả giá hơn của phần giảm giá cho sân vận động. Nó khá tuyệt. Thêm vào đó, đám đông cổ vũ người hâm mộ, bài hát và điệu nhảy, và bạn đang ở trong khoảnh khắc thực sự hấp dẫn! Nếu bạn đang sống ở Hàn Quốc, bạn nên thử ít nhất một trò chơi!

Vui vẻ trên khán đài với một trò chơi bóng chày Hàn Quốc
Vui vẻ trên khán đài với một trò chơi bóng chày Hàn Quốc

Kinh nghiệm: Có 11 đội bóng chày ở Hàn Quốc, 5 trong số đó nằm ở khu vực Seoul. Bên ngoài sân vận động, bạn sẽ thấy những phụ nữ bán hộp gà rán với giá 5.000 won - bạn không thể từ chối được phải không! Cố gắng tham gia trò chơi vào một mùa thu hoặc mùa xuân trước khi nó nóng thảm khốc trong những tháng mùa hè. Và hãy để ý đến người nước ngoài có dấu hiệu riêng trong mỗi nhóm - họ thường có những lời hát hay nhất!
 
5. Đi cắm trại ... phong cách Hàn Quốc!
Cắm trại rất nổi tiếng ở Hàn Quốc, nhưng nó khá khác so với những gì bạn có thể quen. Chúng tôi đã cắm trại vào hai dịp khác nhau trong khi đang sống ở Hàn Quốc, và đó chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời. Vào mùa thu, chúng tôi đã thực hiện những lần đi bộ đến Vườn quốc gia Juwangsan và mang theo lều, một bếp nhỏ, và tất cả các điều cần thiết cắm trại. Vâng, chúng tôi đã khá bị sốc khi chúng tôi nhận ra rằng không có nơi nào để thuê, mà thay vào đó là một khu vực sỏi đã bị chiếm bởi một số gia đình có lều.

Đi cắm trại ... phong cách Hàn Quốc!
Đi cắm trại ... phong cách Hàn Quốc!

Không giống như những địa điểm tách biệt bao quanh bởi những cây thông cao chót vót mà chúng ta thường tìm thấy ở Minnesota, chúng tôi đã có kinh nghiệm và có rất nhiều niềm vui, chúng tôi quyết định sử dụng chúng trong những tháng hè. Cắm trại trên đảo Namhae với những người bạn tốt, ánh nắng, chèo thuyền kayak, trò chơi, rượu, và một chuyến đi thuyền chuối. Đó là một ngày cuối tuần chúng tôi sẽ không bao giờ quên!
Kinh nghiệm: Đến Homeplus hoặc Emart và chọn lều giá rẻ - chúng tôi tìm thấy chúng được bán 10.000 won - và chọn một công viên quốc gia với cảnh quan đẹp và đi bộ đường dài. Tránh những tháng cực nóng của tháng 7 và tháng 8, và thay vào đó hãy đi cắm trại vào mùa thu hoặc cuối mùa xuân. Và gói đồ ăn của riêng bạn nếu có thể. Hầu hết các gia đình Hàn Quốc đều mang theo nhiều thức ăn, vì vậy chúng tôi nhận thấy rằng các nhà hàng không phổ biến trong khu cắm trại phổ biến.
 
>>Tham khảo: 9 bài học với tư cách là một người nước ngoài ở Hàn Quốc

6. Khám phá các quán cà phê chủ đề khác nhau
Hàn Quốc có rất nhiều quán cà phê khác nhau với chủ đề từ K-Pop đến cừu. Yêu thích của chúng tôi là quán cà phê trò chơi. Không giống như các cửa hàng cà phê ở nhà mà có một số ít các trò chơi chán nản, quán cà phê trò chơi ở Hàn Quốc có bất kỳ trò chơi nào bạn có thể nghĩ đến.
Kinh nghiệm: Quán quán cà phê ăn chơi khá phổ biến ở các thành phố lớn. Bạn trả tiền dựa trên thời gian, nhưng hầu như luôn luôn rất hợp lý. Ví dụ, chúng tôi thường phải trả 5.000 won mỗi trong 2 giờ.

Khám phá các quán cà phê chủ đề khác nhau
Khám phá các quán cà phê chủ đề khác nhau
 
Lễ hội
 
Hàn Quốc có các lễ hội vào mỗi cuối tuần. Thật khó để giải thích giữa thú vị và những cái không đâu của những lễ hội này. Chúng tôi chia sẻ cả hai điều đó, hãy tìm thấy một vài trong số các lễ hội là điều đáng kinh ngạc để hiểu sâu hơn về văn hoá Hàn Quốc (và ăn một số thực phẩm!).
 
7. Xem các điệu múa truyền thống tại lễ hội Mask Andong
Lễ hội Mask Andong có lẽ là một trong những lễ hội tốt nhất trong năm và cũng rất đáng tham quan. Chúng tôi đã làm mặt nạ, xem vũ đạo truyền thống (thậm chí đã được gọi lên sân khấu để tham gia!), Ăn thức ăn đường phố, và khám phá làng Hahoe Folk quyến rũ.

Xem các điệu múa truyền thống tại lễ hội Mask Andong
Xem các điệu múa truyền thống tại lễ hội Mask Andong

Kinh nghiệm: Một phần của lễ hội diễn ra tại trung tâm văn hóa ở trung tâm của Andong. Tuy nhiên, phần quan trọng nhất, theo ý kiến ​​của chúng tôi, đã diễn ra tại làng Hahoe Folk Village. Để đến đó, bạn sẽ cần phải đi xe buýt trong thành phố trong gần một giờ. Thử một lần trong làng, hãy khám phá những con phố bị đóng băng trong một lúc và tham quan những ngôi nhà hanok truyền thống. Hãy chắc chắn để xem các điệu nhảy mặt nạ được thực hiện bên cạnh con sông uốn khúc với vách đá như một bối cảnh tuyệt vời. Nếu bạn có thể, ở lại cho đến khi pháo hoa diễn ra sau khi mặt trời lặn. Với bụi cây đang cháy đang bị văng ra khỏi vách đá, nó không giống với bất kỳ chương trình bắn pháo hoa nào mà bạn từng thấy.
 
>>Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn du lịch Hàn Quốc cực thú vị Phần 1

8. Hoa anh đào
Chỉ trong hai tuần lễ vào tháng Tư, hoa anh đào sẽ chiếm lấy Hàn Quốc. Chúng tôi cũng tham gia cuộc chạy trong hoa anh đào hàng năm 10K tại Gyeongju - chắc chắn là cuộc đua đẹp nhất mà chúng tôi từng là tham gia.
Kinh nghiệm: Có rất nhiều lễ hội trên khắp đất nước để lựa chọn. Nổi tiếng nhất, được đặt tại Jeonju và Gyeongju. Hãy chắc chắn để đặt trước phương tiện và chỗ ở của bạn, vì đó là một thời gian phổ biến để đi du lịch nên có thể sẽ hết.
 
Hoa anh đào
Hoa anh đào

9. Tắm bẩn ở Mudfest
Đây chắc chắn không phải là một lễ hội đẹp đẽ về văn hoá, nhưng nếu bùn và bia là thứ bạn thích, bạn sẽ có một cuộc vui đúng nghĩa! Chúng tôi đã có một tuần đáng nhớ với nhóm bạn của chúng tôi trong khi chơi trên nhà hơi, uống soju, và tắm bùn.
Kinh nghiệm: Có một số nhóm du lịch có tổ chức, nhiều trong số đó có thể tìm thấy trên Facebook. Chúng thường bao gồm vận chuyển, chỗ ở, lệ phí vào cửa, thức ăn và đôi khi là bia. Giá dao động từ 75.000 đến 130.000 won tùy thuộc vào người mà bạn đi cùng. Một điều cần lưu ý là các hoạt động bùn thì đặc biệt dài trong ngày đầu tiên của lễ hội. Tốt hơn là nên mua thêm vé vào ngày thứ hai (10.000 won) nhưng ít hoạt động hơn. Chúng tôi nghĩ rằng nó có giá trị hơn 10.000.

Tắm bẩn ở Mudfest
Tắm bẩn ở Mudfest
 
10. Câu cá băng
Trong cái giá lạnh của mùa đông, không thể có một lễ hội phù hợp hơn so với lễ hội câu cá Hwacheon. Đi bộ trên con sông đông lạnh và bạn có thể được đưa vào "Khu người câu cá nước ngoài" để thử các kỹ năng của bạn khi bắt cá hồi núi. Nếu bạn may mắn để bắt được một con (chúng tôi thì không), hãy đưa nó vào gian hàng thịt nướng và có được một cá hồi nóng hun khói để thưởng thức bằng đũa. Nhớ kiểm tra các hoạt động khác đang diễn ra cho lễ hội như trượt trong ống, đẩy xe trượt băng, và đánh cá bằng tay giỏi.
Kinh nghiệm: Cách dễ nhất để tham gia lễ hội này là tham quan một tour du lịch với Adventure Korea. Họ đưa bạn đến và đi từ Hwacheon và giúp bạn có được vào tâm trạng lễ hội đông lạnh.

Câu cá băng
Câu cá băng

*Nguồn: dịch từ Internet

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online