• slider

Khí hậu từng mùa ở Hàn Quốc

Hàn Quốc nằm trong vùng khí hậu ôn đới, và có bốn mùa rõ rệt. Trong suốt mùa hè, tháng Bảy và tháng Tám, nhiệt độ trung bình khoảng 25 độ C, và nhiệt độ có thể tăng lên đến 38 độ khi nó còn nóng. Một chính tả mưa thường rơi từ cuối tháng sáu đến giữa tháng bảy.
Những bạn có ý định du hoc tai han quoc và trong thời gian này thì chú ý độ ẩm cũng như nhiệt độ quá cao có thể gây ra một số khó chịu và ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Vào mùa đông, mà là từ ngày thông qua tháng hai, nhiệt độ trung bình là -5 độ C, và điểm thấp nhất có thể là khoảng 15 độ lúc này lạnh và nhiều gió vào mùa đông ở Hàn Quốc.

Mùa đông

Thời gian lạnh nhất là từ tháng 12 đến tháng 2 với nhiệt độ trung bình tại miền Bắc là -8℃ và miền Nam là 0℃. Tuy nhiên, chỉ cần chuẩn bị cho mình đủ quần áo ấm, cộng thêm các phụ kiện như tất, mũ, găng tay, các bạn đã đủ ấm để chạy nhảy thỏa thích ngoài trời tuyết rồi. Điều đặc biệt nhất về mùa đông bên này chính là uyết rơi trắng trời. Chỉ cần vài tiếng đồng hồ, trên những lùm cây, những chiếc xe đậu bên đường hay trên những ngõ phố đều được phủ một màu trắng tinh của tuyết vô cùng lãng mạn. Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng thích thú khi lần đầu tiên được đưa tay ra đón những bông tuyết nhỏ xíu.

>>Những nguyên nhân học tiếng Hàn thất bại

mùa đông
Mùa đông tuyết trắng

Thời tiết Khí hậu tại Hàn Quốc Mùa Xuân và mùa Thu ở Hàn Quốc tương đối ngắn trong khi đó mùa Hè và mùa Đông lại rất dài. Mùa Đông ở Hàn Quốc thường lạnh và khô. Tháng Giêng là tháng lạnh nhất trong năm, với nhiệt độ có lúc xuống âm 10 độ C. Các khu vực miền núi không những phải chịu nhiệt độ thấp mà còn phải đối mặt với những trận tuyết rơi nặng. Nhưng nhiều người lại thích càng nhiều tuyết càng tốt để họ có thể chơi những môn thể thao mùa đông như trượt tuyết, đi xe trượt tuyết và lướt ván trên tuyết.

Tất nhiên, Tỉnh Gangwon-do thường là nơi có tuyết rơi nặng nhất và thu thút được lượng lớn khách du lịch vào thời gian này trong năm. Với nhiều lễ hội tuyết và băng đá, tỉnh thậm chí còn thu hút được nhiều khách du lịch nước ngoài: Nhiều du khách đến từ các quốc gia Đông Nam Á và những khu vực khác muốn đến thăm Hàn Quốc để có cơ hội được tham gia vào các hoạt động của mùa đông.

Mùa xuân

Mùa xuân tại Hàn Quốc thường là bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5, là một mùa rất dễ chịu và thích hợp cho các hoạt động ngoài trời. Mùa này thường ôn hòa và khô ráo, là mùa mọi người đều ngóng chờ bởi họ mong thời tiết lạnh của mùa đông sớm trôi qua. Thỉnh thoảng cũng sẽ có sương giá xuất hiện vào đầu mùa và những cơn bão bụi màu vàng thường xảy ra trong tháng 4 và tháng 5. 

mùa xuân
Mùa Xuân khoe sắc
 
Đây là thời điểm các tỉnh bắt đầu tổ chức các lễ hội hoa khác nhau bởi những loài hoa đẹp sẽ bắt đầu hé nở vào thời gian này như: hoa anh đào, hoa đỗ quyên… Lễ hội hoa thật sự rất rực rỡ và thu hút, các bạn du học sinh hãy đến tham gia những lễ hội hoa tại nơi đây ít nhất một lần để thưởng thức và trải nghiệm đó nhé.


Mùa thu

Mùa thu Hàn Quốc kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Thời tiết mùa thu cũng rất dễ chịu đặc biệt là khí hậu khô không bị ẩm ướt và không có mưa. Hơn thế nữa vào mùa thu thì Hàn Quốc như đang chuyển mình sang một xứ sở thần tiên với cảnh vật nên thơ trữ tình của hàng cây Ngân Hạnh trải dài đồng loạt chuyển màu đỏ vàng. Làm cho bức tranh thiên nhiên trời thu của Hàn Quốc càng thêm rực rỡ. Câu hỏi mà rất nhiều các du khách đặt ra là du lịch Hàn Quốc vào thời điểm nào thích hợp nhất? thì có lẽ qua khí hậu của 4 mùa tại Hàn Quốc có thể trả lời câu hỏi này rằng du lịch Hàn Quốc vào mùa thu là thích hợp nhất.

mùa thu rực rỡ
Mùa thu rực rỡ

>>6 bước cơ bản để nang cao kĩ năng tiếng Hàn


Mùa hè

Mùa hè của Hàn Quốc kéo dài từ tháng 6 – tháng 8 với thời tiết tương đối nóng, ẩm, nhiệt độ trung bình khoảng 25,4 độ C. Vào gần cuối tháng 6, Hàn Quốc chịu ảnh hưởng bởi gió Đông từ Châu Á mang hơi ẩm, gây mưa. Mùa hè nơi đây thường xảy ra mưa lớn, kéo dài từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 7. Đến khoảng tháng 8, Hàn Quốc sẽ xuất hiện các cơn bão, có thể gây ra mưa lớn vào tháng 8. Mưa lớn có thể gây ra lũ quét nguy hiểm, đặc biệt ở những tình có địa hình gồ ghề.

mùa hè
Mùa hè Hàn Quốc

Tháng 8 là thời gian cuối hè của Hàn Quốc, nhiệt độ lên cao, trung bình khoảng 25,4 độ C, đây là khoảng thời gian nhiệt độ lên cao nhất, thời tiết khá khó chịu. Vào thời gian này, Hàn Quốc sẽ chịu ảnh hưởng bởi một số cơn bão nên có thể gây mưa lớn, thậm chí xảy ra lũ quét ở các tỉnh có địa hình gồ ghề.

Nguồn Internet

 

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online