• slider

Lý do bạn học tiếng Hàn chưa tốt

Có khi nào bạn cảm thấy quá mệt mỏi với bản thân cho việc học tiếng Hàn chưa? Bạn luôn muốn thành thạo ngôn ngữ này để hiểu được những thần tượng của mình nói gì, bạn muốn nghe lưu loát tiếng Hàn để đỡ phải đọc những dòng việt sub chán ngắt mà lại chiếm hết màn hình, hay bạn muốn dành lấy một suất học bổng du học Hàn mà luôn mong ước? Nhưng đôi khi lại cứ buồn ngủ rồi lại đi ăn, hết ăn rồi lại chơi xong lại muốn đi ngủ?
Đây chỉ là một số lý do khiến bạn trì hoãn quá trình học tiếng Hàn của mình càng thêm dài, bài viết dưới đây sẽ chỉ thêm cho bạn những lý do mà dù bạn rất muốn học tiếng Hàn nhưng không tài nào tập trung học được. 

>> Xem thêm: 
Bí quyết ghi nhớ kiến thức tiếng Hàn​
 

Học quá muộn vào đêm khuya


Nhiều bạn đã quen kiểu người Việt nhưng sống giờ Mỹ nên toàn thức muộn để học, còn buổi sáng lại ngủ nướng đến tận giữa trưa. Đây là một thói quen không hề tốt chút nào vì buổi tối bạn dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ, mệt mỏi khó tập trung tiếp thu bài.  Xác định thời gian học tập cũng là bước quan trọng để bạn đạt hiệu quả cao trong việc học tiếng Hàn. Việc học buổi sáng hoặc sau khi ngủ trưa được cho là những lựa chọn tối ưu. Khoảng thời gian này đầu óc bạn sẽ tỉnh táo, hiệu suất học sẽ cao hơn đặc biệt là những môn "khó nhằn". Đối với tiếng Hàn vì là ngôn ngữ tượng hình mà vì thế việc học cần sự minh mẫn rất lớn để nhớ những ký tự đó, cần tránh học quá khuya bạn nhé.
 
tại sao học tiếng Hàn hoài không giỏi
Mệt mỏi khi thức quá khuya
 

Không có mục tiêu học hành cụ thể


Bạn thường rất chăm chỉ trong việc học tiếng Hàn, luôn tìm ra những từ vựng mới để học, rèn cách viết tiếng Hàn, học cách phát âm trên mạng, báo đài, hoặc tivi,...chịu khó tìm các tài liệu tiếng Hàn hay và học nó rất nhiều tình nhưng lại không có mục tiêu để phấn đấu hơn nữa, bạn cứ học tràn lan đại thì cũng không phải là cách hay lại càng không đúng khoa học một chút nào. Trước khi bắt tay vào học bạn cần đặt ra mục tiêu như là qua bài học mới tìm thêm được 50 từ vựng, ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp mới, lên lịch và thực hiện nó ngay khi vừa đặt bút xuống.

Hãy tự kiểm soát việc học của chính mình. Bạn hãy lập một danh sách tất cả những việc mà bạn cần phải làm trong buổi học hôm đó, sau đó chia nhỏ khối lượng công việc thành những phần nhỏ hơn, dễ hoàn thành hơn. Tuyệt đối đừng ôm đồm quá nhiều môn học vào một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ rất dễ... loạn kiến thức.

>> Xem thêm: 
Học tiếng Hàn giỏi và hiệu quả như thế nào?​
 

Vừa học vừa làm đủ thứ


Đây là một trong những sai lầm phổ biến của những người đang học tiếng Hàn cơ bản. Nghe nhạc lúc bạn cần thư giãn thì không có vấn đề gì, tuy nhiên khi đang học bạn không nên nghe nhạc, việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiếp thu kiến thức tiếng Hàn mà bạn đang cần học. Điều này sẽ gây mất tập trung, khiến bạn nhẩm theo lời bài hát và quên luôn những gì mình đang học, điều này cũng làm cho bộ não của bạn phải phân đôi ra một bên học bên lại nghe nhạc, sẽ làm bạn dễ đau đầu và khiến bản thân mệt mỏi hơn. Đối với việc ăn uống khi học bài cũng vậy. "Căng da bụng, chùng da mắt" lúc chưa ăn thì bảo ăn lấy sức học, ăn xong rồi lại... chỉ muốn đi ngủ. Vậy nên, cần xác định khi nào học khi nào chơi bạn nhé, đừng trộn lẫn cả 2 việc lại với nhau, không tốt cho quá trình học một chút nào.
 
tại sao học tiếng Hàn hoài không giỏi
Phân tâm trong khi học
 

Không tạo không gian học tập


Có khi nào bạn cảm thấy mỏi lưng và cầm sách vở trên tay sau đó nằm lên giường học không? Thời gian dài nhất của bạn là bao nhiêu hay là chỉ vừa đọc vài dòng là bạn đã mắt nhắm mắt mở chìm vào giấc ngủ đến sáng mai? Nhất là đối với những ngày khí hậu lạnh thì việc bản thân dễ buồn ngủ khi đụng chăn đệm là việc hoàn toàn có thể dễ dàng xảy ra.

>> Xem thêm: 
Phương pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian khi học tiếng Hàn​

Chính vì vậy hãy chắc chắn bàn là nơi bạn ngồi học, nếu có mỏi lưng quá thì hãy nằm nghỉ một lát rồi quay lại ngồi vào bàn học nhé. Nếu được, hãy sắp xếp bàn học của bạn ở nơi thoáng, đảm bảo độ sáng. Tạo bầu không khí học hành xung quanh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó. Giúp bạn hít thở không khí, tăng oxi lên não, việc này sẽ làm bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn nhiều đấy.
 
tại sao học tiếng Hàn hoài không giỏi
Không gian học thoải mái

Không sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý


Chăm chỉ luôn là một việc tốt trong bất kỳ việc gì, nhưng bạn cũng đừng mải mê học hành mà bỏ qua việc chăm sóc cơ thể. Bạn cần sắp xếp cho mình thời gian nghỉ ngơi hợp lý và phù hợp. Nếu cảm thấy việc học quá căng thẳng, mệt mỏi thì đừng nên ngồi lì mãi bên bàn học, lúc này có học tiếp cũng không hiệu quả, hãy thư giãn. Bằng cách nghe vài bản nhạc, đi thể dục, trò chuyện cùng bạn bè... sẽ giúp bạn thoải mái và lấy lại tinh thần học hành đấy!

Trên đây là những lý do khiến bạn lơ là và khiến cho việc học của bản không được như ý muốn, hãy khắc phục nó để việc học được nâng cao hơn, không chỉ riêng quá trình học tiếng Hàn mà còn có thể áp dụng vào bất kỳ công việc nào của bạn nữa. Hãy học tiếng Hàn thật tốt vì mục tiêu mà bạn đã đưa ra nhé.

 
Nguồn: Internet

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online