• slider

Chiến lược 3 tháng luyện thi TOPIK

TOPIK là chữ viết tắt của 한국어능력시험(Kỳ thi năng lực tiếng Hàn- TOPIK; Test of Proficiency in Korean), do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức hằng năm, đối tượng là những người nước ngoài hoặc những kiều bào Hàn Quốc sử dụng tiếng Hàn Quốc không như tiếng mẹ đẻ của mình. Để có thể nâng cao cũng như chuẩn bị cho kỳ thi TOPIK thì bạn hãy chia thời gian luyện thi thành ba tháng với các giai đoạn cụ thể và cố gắng hoàn thành tốt từng giai đoạn đó.
Kì thi TOPIK là kì thi cấp chứng chỉ quốc tế cho những người sử dụng tiếng Hàn như một ngoại ngữ. Trước đây, chỉ những công ty tập đoàn mới cần đến kỳ thi TOPIK để đánh giá năng lực ngoại ngữ của nhân viên. Hiện nay, kì thi này ngày càng phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong việc tuyển dụng của nhiều công ty. Nếu bạn muốn đi du học Hàn hoặc học bổng tại các trường Đại học ở Hàn quốc thì yêu cầu sinh viên của họ phải có chứng chỉ TOPIK mới đủ điều kiện để tốt nghiệp. Nếu bạn muốn có chứng chỉ TOPIK với những lí do kể trên thì việc luyện thi là điều hết sức cần thiết. Dưới đây, là chiến lược luyện thi TOPIK trong vòng ba tháng.

>> Xem thêm: ​​
Phương pháp học vượt các kỳ thi TOPIK

Thiết lập mục tiêu

Đây là bước quan trọng nhất. Mục tiêu sẽ là kim chỉ nam giúp bạn đi đúng hướng và có một kế hoạch hiệu quả.

Nếu bạn muốn đạt điểm cao thật cao và các kỹ năng đều thật tốt.
học tiếng hàn 3 tháng
Thiết lập mục tiêu

Xác định thời gian thi

Bạn cần xác định thời gian thi cụ thể để có kế hoạch phù hợp. Cách tốt nhất là đăng kí luôn ngày thi cụ thể. Đây là động lực thôi thúc bạn học chăm chỉ hơn.

>> Xem thêm: ​Mất bao lấu để học tốt tiếng Hàn?

Làm bài thi thử

Bạn cần đánh giá được trình độ hiện tại của mình trước khi bước vào giai đoạn luyện thi. Hiện nay, ở các trung tâm tiếng Hàn thường xuyên tổ chức các kì thi thử. Bạn có thể đăng kí, thi thử và nghe tư vấn. Bạn cũng có thể thi thử trên internet hoặc tự làm bài thi ở nhà. 

Bắt đầu luyện thi

Bạn hãy chia ba tháng luyện thi các giai đoạn cụ thể và cố gắng hoàn thành tốt từng giai đoạn.
 
học tiếng hàn 3 tháng
Cùng luyện thi TOPIK nào

Giai đoạn một trong vòng một tháng: Khởi động nào!

1. Bạn hãy lên internet và tìm hiểu kĩ về kì thi TOPIK.

2. Luyện phát âm. Phát âm là cơ sở hỗ trợ bạn rất nhiều trong phần nghe của kì thi TOPIK. Hãy dành mỗi ngày một tiếng để luyện phát âm. Bạn có thể sử dụng tài liệu những tài liệu trọn bộ ôn luyện TOPIK dễ dàng tìm thấy tại các nhà sách. Dưới đây là chiến lược luyện thi TOPIK trong vòng ba tháng (với 30 phút học bài mới, 30 phút xem lại bài ngày hôm trước). Hoặc học theo các video ôn tập cũng như rèn luyện của các khóa học tiếng Hàn online.

>> Xem thêm: 
Bí quyết ghi nhớ kiến thức tiếng Hàn

3. Học ngữ pháp.

Các quyển sách ôn luyện ngữ pháp tiếng Hàn bao gồm luyên thi TOPIK I (level 1,2) kèm quyển luyện giải bộ đề và tổng hợp kiến thức rất đầy đủ và có nhiều bài tập. Nắm vững các chủ đề ngữ pháp có trong quyển sách này là bạn có thể tự tin với phần ngữ pháp trong bài thi TOPIK.

4. Học từ vựng cơ bản.

Bạn có thể sử dụng cuốn "연세 한국어 읽기 1 Yonsei Korean Reading" để luyện tự vựng. Đối với từ vựng thì học càng nhiều càng tốt. bộ tài liệu này gồm 6 cuốn để bạn có thể nắm vững những kiến thức cũng như từ vựng hay được sử dụng nhiều trong các kỳ thi.

5. Luyện nghe cơ bản.

Bạn hãy để tai mình làm quen với âm điệu, cách phát âm bằng cách nghe tiếng Hàn mỗi ngày. Bạn có thể không hiểu nhưng hãy cố gắng nghe thường xuyên. Một thời gian ngắn khả năng nghe của bạn sẽ tăng đáng kể.

Giai đoạn 2. Thời gian một tháng.

1. Học sách "토픽 한국어능력시험 I 실전모의고사 Luyện Thi TOPIK " trong vòng hai tuần. Bạn hãy xem qua sách một lượt để chia thời gian học cho hợp lý. Bạn hãy học kết hợp phần đọc và phần nghe.

2. Tiếp theo bạn học quyển "Luyện Thi TOPIK 1,2 Tổng Hợp 토픽 한국어능력시험 한 번에 통과하기" trong vòng hai hoặc ba tuần.

3. Trong mỗi quyển sách đều có phần đánh giá thử. Hãy làm bài đánh giá và luyện tập thật nhiều những phần còn yếu.

 
học tiếng hàn 3 tháng
Rèn luyện cấp tốc

Giai đoạn 3. Thời gian một tháng.

Giai đoạn này có thể đăng kí một khóa luyện thi TOPIK ở trung tâm. Các giai đoạn trước không nên đăng kí mà chỉ nên củng cố kiến thức như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và kinh phí. Bạn hãy tiếp thu kiến thức được truyền thụ ở trung tâm, làm bài test thật nhiều và học từ mới mỗi ngày.

Song song với việc luyện thi ở trung tâm bạn nên học quyển "Luyện Thi TOPIK 2 Tổng Hợp 토픽 한국어능력시험 한 번에 통과하기". Sau đó thì làm những bài test trong quyển "Luyện Thi TOPIK 2 Tổng Hợp 토픽 한국어능력시험 한 번에 통과하기".

Nếu bạn đặt mục tiêu điểm cao thì luyện tập thêm những bộ tài liệu có trên mạng sẽ đáp ứng rất nhiều cho việc rèn luyện và giải đề của bạn.

Giai đoạn 4. Đi thi.

Trên đây là kế hoạch luyện thi TOPIK trong vòng ba tháng. Mức điểm mà bạn đạt được còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và mức độ chăm chỉ. Tuy nhiên, nếu tuân thủ đúng kế hoạch đã đặt ra và nỗ lực trong vòng ba tháng thì kết quả chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng.

Với những kiến thức đã học trong ba tháng, chắc hẳn bạn đã tự tin để bước vào kì thi TOPIK thực sự rồi chứ!

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online