• slider

Học tiếng Hàn giúp gì cho bạn sau này

Sau khi học ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì? Hàn Quốc học là gì?... Trong những năm gần đây, nhu cầu du học ngôn ngữ Hàn Quốc đang dần trở nên phổ biến thì đây là những câu hỏi thường thấy của các bạn học sinh, sinh viên có ý định theo học tiếng Hàn hay có ý định muốn du học Hàn Quốc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích cho các bạn quan tâm đến ngành học này.
Câu hỏi được rất nhiều bạn có ý định học ngôn ngữ Hàn đều đặt ra đó chính là có nên học tiếng Hàn không hay sau khi học ngôn ngữ Hàn ra sẽ làm công việc gì? Và lợi ích từ việc học ngoại ngữ Hàn là ra trường bạn có rất nhiều cơ hội du học, làm việc tại Hàn Quốc cũng như công tác tại Việt Nam với các vị trí biên dịch, phiên dịch, chuyên viên hành chính, nhân sự cũng như các vị trí quan trọng khác trong công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Ngày nay, mối quan hệ giữa Việt-Hàn ngày càng gắn kết, lượng cầu lao động trình độ cao chuyên ngành tiếng Hàn đang ngày càng tăng vọt, trong khi đó lượng cung lại chưa đủ để đáp ứng. Những năm gần đây các doanh nghiệp Hàn Quốc đổ xô đầu tư vào Việt Nam, chủ yếu là lĩnh vực điện tử, may mặc, thực phẩm cùng với sự ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc Hallyu cũng góp phần không nhỏ vào độ phủ sóng mạnh mẽ của tiếng Hàn.
 
Học tiếng Hàn giúp gì cho bạn sau này
Học tiếng Hàn sau này bạn có thể làm nhân viên cho một công ty Hàn Quốc

Lượng cầu lao động trình độ cao chuyên ngành tiếng Hàn đang ngày càng tăng vọt, trong khi đó lượng cung lại chưa đủ để đáp ứng. Những năm gần đây các doanh nghiệp Hàn Quốc đổ xô đầu tư vào Việt Nam, chủ yếu là lĩnh vực điện tử, may mặc, thực phẩm cùng với sự ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc Hallyu cũng góp phần không nhỏ vào độ phủ sóng mạnh mẽ của tiếng Hàn.

>>> Xem thêm: Đây mới là câu trả lời vì sao nên học tiếng Hàn

Học tiếng hàn bạn có thể làm những gì?

 
Theo học các chuyên ngành tiếng Hàn học cũng như các trung tâm dạy tiếng Hàn để có thêm năng lực ngoại ngữ tiếng Hàn đang là xu hướng của học sinh, sinh viên hiện nay. Rất nhiều các em học sinh và bậc phụ huynh băn khoăn không biết học tiếng Hàn ra trường làm gì. Trung tâm cũng xin chia sẻ với các học viên một số vấn đề khi lựa chọn tiếng Hàn làm chuyên ngành học cũng như tư vấn định hướng nghề nghiệp tiếng hàn khi ra trường.
 
Nếu như trước đây tiếng Anh, tiếng Nga hay tiếng Trung làm mưa làm gió tại các trường chuyên Ngữ thì ngày nay, tiếng Hàn, tiếng Nhật lại trở thành ngôn ngữ hot nhất khối đại học. Tiếng Hàn cũng mới được gia nhập hệ đào tạo cử nhân đào tạo khoảng chục năm trở lại đây. Đào tạo tiếng Hàn hệ đại học cung cấp cho sinh viên các kiến thức về tiếng Hàn Quốc, đất nước con người, văn hóa, lịch sử địa lý, kinh tế. Không chỉ đem lại kiến thức cho người học mà các khoa Hàn Quốc Học còn là cầu nối giữa sinh viên Việt Nam và các sinh viên Hàn Quốc, sinh viên quốc tế trong các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi sinh....
 
Thông thường cử nhân tiếng Hàn được đào tạo trong vòng 4 năm, các bạn sẽ theo học chính quy với khả năng hoàn thành chương trình học ngôn ngữ Hàn trong 2 năm và tiếp tục nâng cao trong các năm còn lại. Biên phiên dịch cũng là một trong những mục đào tạo nổi bật của ngành Hàn Quốc học.

So với các nước trong khu vực, đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam được ghi nhận tốt với hệ thống giáo dục chuyên nghiệp, chương trình học đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhiều sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn đã đạt được chứng chỉ Topik 4 trở lên (chứng chỉ tiếng Hàn) từ rất sớm, tạo lợi thế cạnh tranh lớn trong quá trình tìm kiếm học bổng và cơ hội việc làm. Đặc biệt, nguồn nhân lực tiếng Hàn của Việt Nam được các nhà tuyển dụng đánh giá cao không chỉ về năng lực tiếng Hàn mà còn về khả năng làm việc trong môi trường văn hóa Hàn Quốc.

Sau khi tốt nghiệp ra trường các cử nhân ngành Hàn Quốc học có thể đảm nhận vị trí biên phiên dịch, dịch văn bản, dịch sống...Với nền kinh tế năng động như hiện nay thì người học ngoại ngữ Hàn có thể dễ dàng tìm đến các công việc như hướng dẫn viên, nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh trong các công ty Hàn Quốc, dạy tiếng Hàn tại các trung tâm cũng là một công việc cực kỳ hot những năm gần đây của người học ngôn ngữ Hàn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nếu có cơ hội, sinh viên có thể lựa chọn du học Hàn Quốc bậc Thạc Sỹ chuyên ngành, học song song văn bằng 2 các khối ngành kinh tế hay công tác tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, cử nhân ngành tiếng Hàn có thể công tác tại Bộ ngoại giao, đại sứ quán, các tổ chức chính trị của Hàn Quốc tại Việt Nam và ngược lại. Các công ty xuất nhập khẩu cũng là điểm đến của nhiều bạn. Nhìn chung công việc ngành tiếng Hàn rất đa dạng và rộng mở với những bạn có năng lực.
 
Học tiếng Hàn giúp gì cho bạn sau này
Cũng có thể bạn học tiếng Hàn để làm giáo viên...

Học tiếng Hàn Quốc không khó, đặc biệt là với môi trường học tập quốc tế như hiện nay, lựa chọn học ngành tiếng Hàn là một lựa chọn phù hợp với những ai yêu thích ngôn ngữ, đặc biệt là yêu thích Hàn Quốc và mong muốn được khám phá về những vùng đất mới, nền văn hóa mới.

Như ta đã thấy, học ngôn ngữ Hàn ra trường có rất nhiều cơ hội học tập, nghề nghiệp với mức lương cực kì hấp dẫn. Tuy vậy, để đạt được sự đãi ngộ này, bạn cần phải đầu tư công sức, thời gian học tập và rèn luyện tiếng Hàn chăm chỉ.

>>> Xem thêm: Bắt đầu học tiếng Hàn Quốc cơ bản nhất

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?


Dạo gần đây, xu hướng đi du học nghề Hàn Quốc giá rẻ đang thực sự tăng cao. Và cũng có rất nhiều người có đặt câu hỏi với chúng tôi rằng có nên học tiếng Hàn Quốc không? Học ngôn ngữ Hàn ra làm gì? Cũng có người lại hỏi: Học ngoại ngữ Hàn có dễ xin việc không? Học ngoại ngữ Hàn có giúp tôi đi du học nghề Hàn Quốc dễ dàng hơn không?

Hiệu quả của việc học tiếng Hàn? Có dễ xin viêc không?


Sai lầm của tôi mà cũng là sai lầm của rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam. Đó là tôi đã không tính đến hiệu quả khi học tiếng Anh. Từ cấp 1, cấp 2, cấp 3 cũng vậy. Gia đình bỏ ra rất nhiều tiền bạc, công sức, mà chẳng lấy lại được chút từ vựng tiếng Anh nào ngoài “Hello”, “My name is…”, “How are you? I’m fine. Thanks you. And you?”. Và tiếng Hàn cũng vậy, khi bạn học nó thì sẽ chẳng thấy nó có lợi. Nhưng khi đi làm, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ.

Ngày nay, tiếng Hàn là tiêu chí học để tuyển nhân viên cho các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Hiện tại có khoảng 3.000 công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam, khoảng 100 ngàn người Hàn đang sinh sống ở Việt Nam. Xin việc, du học Hàn Quốc, xuất khẩu lao động, du học nghề Hàn Quốc đều rất dễ dàng. Chúng ta có khoảng 70 ngàn cô dâu, 80 ngàn lao động Việt Nam và 6.000 du học sinh Việt Nam đang học tại Hàn Quốc.

Năm 2016, tổng kim ngạch xuất khẩu của Samsung chiếm 18% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. TP. Hồ Chí Minh đã trao giấy phép 1,4 tỷ USD cho Samsung đầu tư vào khu công nghệ cao quận 9. Và họ cam kết sẽ đưa khoảng 52 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Khi các tập đoàn lớn đầu tư vào Việt Nam thì các doanh nghiệp nhỏ sẽ ồ ạt đầu tư theo. Các doanh nghiệp lớn Hàn Quốc đang có xu thế rút từ Trung Quốc về Việt Nam nhiều hơn trong 3 năm nay.

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không khi mối quan hệ Việt – Hàn đang được đẩy mạnh


Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam. Là nhà đầu tư lớn nhất và sẽ tiếp tục là lớn nhất trong 5 năm tới. Cả Việt Nam và Hàn Quốc đều chú trọng mối quan hệ hợp tác này. Tổng thống Hàn Quốc chọn Việt nam là điểm đến thứ 3 sau khi nhậm chức (sau Mỹ và Trung Quốc). Tất cả lãnh đạo Việt Nam đều đi thăm Hàn Quốc trong thời gian đương chức. Bình quân mỗi tuần có đến 30 chuyến bay qua lại giữa hai nước. Chưa bao giờ quan hệ Việt Hàn tốt đẹp như hiện nay.
 
Học tiếng Hàn giúp gì cho bạn sau này
Học tiếng Hàn có lợi ích gì cho tương lai sau này?

Học tiếng Hàn rất dễ:


Có tiếng Hàn dễ xin việc hơn. Và tiếng Hàn cũng là ngôn ngữ khá dễ học. Tiếng Hàn có nguyên âm, phụ âm, có âm Hán – Việt. Vì vậy, chỉ cần 1 năm rèn luyện tiếng Hàn sẽ bằng 3 – 4 năm học tiếng Anh, tiếng Hoa hay tiếng Nhật. Nhưng cũng có một số bạn trẻ hiện nay đi học ngoại ngữ Hàn vì trào lưu, vì hâm mộ thần tượng những nam ca sĩ điển trai. Trong những năm gần đây, làn sóng Hallyu đang tấn công rất mạnh mẽ vào thị trường giải trí VIệt Nam. Những bộ phim tình cảm, những MV đẹp mắt, những trào lưu vô bổ đã thu hút được nhiều sự quan tâm của những cô cậu học sinh cấp 2, cấp 3.

Vì ước mơ được gặp thần tượng của mình, vì hi vọng nói chuyện với những idol K-pop. Mà các bạn trẻ đã đánh mất những ước mơ cho tương lai mà đi học ngoại ngữ Hàn vì những sở thích ngắn hạn. Và rồi ngoảnh lại, không rõ tương lai sẽ ra sao.

>>> Xem thêm: Sự thật về học tiếng Hàn mất bao lâu

Đặc tính văn hóa Hàn Quốc:


Người Hàn Quốc ít sử dụng tiếng Anh, không kiên trì học tiếng Việt, không chịu thích ứng với văn hóa quốc tế. Nếu bạn muốn chơi thân, làm ăn với người Hàn cần phải biết tiếng Hàn. Chỉ cần biết tiếng Hàn, cơ hội xin việc của bạn là khá rộng mở. Hãy đầu tư và học tiếng Hàn ngay từ bây giờ để có một tương lai đứng trên bục vinh quang của cuộc sống.

Xét cho cùng, ngoại ngữ bây giờ là tất yếu, là bắt buộc phải học. Cũng chỉ như là một công cụ hỗ trợ nhưng cần thiết. Với kiểu tư duy của người Hàn thì không thể không học ngoại ngữ Hàn nếu muốn chơi với họ. Chỉ học 1 ngoai ngữ là không đủ, việc học thêm một ngôn ngữ nữa là yêu cầu chung. Và nếu học ngoại ngữ Hàn cũng là sự lựa chọn không tồi.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online