• slider

Mách nhỏ cách học từ vựng tiếng hàn hiệu quả

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ chúng ta không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Học tiếng Hàn cũng vậy, chúng ta nên bắt đầu từ đâu và phương pháp học từ vựng tiếng Hàn như thế nào cho hiệu quả?Có rất nhiều bạn thất bại khi học một ngôn ngữ mới các bạn mãi mà không thấy mình tiến triển lên, các bạn chán nản (bỏ cuộc) điều đơn giản bạn không học được tư vựng của ngôn ngữ đó. Từ vựng tiếng hàn là nhưng viên gạch vô hình tạo lên ngôi nhà tiếng hàn của bạn.
Học ngoại ngữ Hàn cũng chính là cách học từ vựng tiếng hàn và sử dụng chúng linh hoạt mà thôi. Học từ vựng tiếng hàn có rất nhiều phương pháp học trên đây kênh kiến thức tổng hợp của trung tâm tiếng hàn tại TPHCM giới thiệu một số cách học từ vựng tiếng hàn giúp bạn học tiếng hàn nhanh hơn, nhớ lâu hơn.
 
Mách nhỏ cách học từ vựng tiếng hàn hiệu quả

Học từ vựng theo chủ đề nhà hàng

Học từ tiếng hàn với cách liên tưởng


Bạn học từ vựng với hình ảnh thực tiễn các vật xung quanh mình, đồ đạc vận dụng trong gia đình, phòng học… và luôn đặt câu hỏi về các từ vựng nhé giúp bạn nhiều đấy. Bạn có thể tìm các bạn học tiếng hàn trong lớp luyện tập cùng nhé. Một bạn hỏi một bạn trả lời.

>>> Xem thêm: 5 điều kiện để du học Hàn Quốc thành công là gì?

Học tiếng tự vựng tiếng Hàn phương pháp lặp lại


Bạn mua cho mình một quyển sổ đẹp và bạn bắt đầu học từ vựng tiếng hàn với chủ đề nhé. Sẽ giúp bạn hệ thống từ vựng nhanh hơn các từ vựng bạn học có tính liên tưởng với nhau, điều bạn phải làm đó là hãy lặp lại thật nhiều những từ đó nhé.

Bạn có thể ghi lại những điều cần làm, phải làm, những chú ý của mình vào các mảnh giấy nhỏ, đa sắc màu và dán ở những nơi bạn thường để ý như tủ lạnh, bàn học, trước mặt tivi, tường cầu thang... miễn sao những nơi đó bạn thường đi qua. Mỗi lần vô tình nhìn thấy là bạn đã tự nhiên học từ vựng mà không hề tốn thời gian, công sức.

Phương pháp học từ vựng tiếng hàn lặp lại thứ hai tăng tần suất lặp lại từ trong khi nghe tiếng hàn, khi đọc tiếng hàn. Bạn hãy đánh dấu và ghi lại từ vựng tiếng hàn nhiều lần nhé.

Luyện nói từ mới


Học luôn phải đi đôi với hành thì bạn mới có thể tiến bộ nhanh được. Nhiều bạn có những tư tưởng là hôm nay học xong thì cứ để đấy rồi đến khi nào trước buổi học tiếp theo mới đọc qua học như vậy sẽ làm cho bạn có xu hướng ỷ lại và quên rất nhiều từ vựng. Ngoài ra, việc nói chuyện với bạn bè trong lớp bằng tiếng Hàn cũng là một cách hiệu quả để luyện tập tiếng Hàn và ghi nhớ lâu hơn các từ vựng đã học.

Đặt câu ngay khi học một từ mới tiếng Hàn.


Sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu như bạn cố gắng thực hành ngay khi tiếp cận một từ mới tiếng Hàn. Nếu bạn học từ bóng chày "야구" thì bạn có thể đặt câu với từ bóng chày, ví dụ: "제가 야구를 좋아합니다" (Tôi thích bóng chày). Nếu bạn có bài tập viết hoặc về từ mới thì về nhà hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học rồi sau đó cố gắng sử dụng vào bài viết của mình. Nếu không sử dụng các từ mới học lúc nói hoặc viết bạn sẽ nhanh chóng quên chúng đấy.

Học từ vựng tiếng hàn qua câu truyện 


Bạn kiếm một mẩu truyện tiếng hàn có bản dịch tiếng việt chuẩn xác nhé. Quan trọng nhất bạn phải có file nghe của câu chuyện đó nhé.

Bạn trộn từ vựng chưa biết xem vào ngữ cảnh của câu truyện với nghĩa tiếng việt nhé. Và bạn hãy nghe câu truyện đó thật nhiều lần đảm bảo bạn phát âm tốt nhé.
 
Mách nhỏ cách học từ vựng tiếng hàn hiệu quả

Học từ vựng tiếng Hàn theo từng câu chuyện

Bạn hãy đọc lại bản hỗn hợp tiếng hàn và tiếng Việt nhé bạn sẽ thế mình có thể tự biết nghĩa của các từ tiếng Hàn đó. Sau đó bạn hãy đọc lại bản tiếng Hàn thật nhiều lần sao cho phát âm tiếng Hàn của bạn nghe mượt mà nhất. Một lời khuyên cho bạn hãy mở máy quay video quay lại bạn tập đọc tiếng hàn nhé. Bạn sẽ thấy giọng thật của bạn đã chuẩn chưa và bạn học lại từ vựng tiếng hàn của câu truyện đó một lần nữa nhé.

Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích.


Nếu quan tâm về nghệ thuật hoặc bóng đá, hãy đọc về những đề tài này. Có lẽ trong tiếng mẹ đẻ bạn biết rất nhiều từ miêu tả một trận đá bóng, một bức tranh nhưng bạn lại không biết trong tiếng Hàn chúng gọi là gì vậy hãy tìm hiểu chúng. Hãy nhớ rằng những gì bạn thích là những điều bạn muốn nói về và là một phần của con người bạn – nếu không biết cách diễn đạt chúng, việc này có thể làm bạn lo lắng đấy!

>>> Xem thêm: Bí quyết giúp học tiếng Hàn thành công ngay từ đầu

Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh


Những kí tự tiếng Hàn khác hoàn toàn với tiếng Việt nên bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi học. Có một phương pháp cực kỳ hiệu quả đó là bạn hãy học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Cách học này khá phổ biến và được rất nhiều bạn đang học ngoại ngữ Hàn áp dụng. Chúng ta có thể học tiếng Hàn qua hình ảnh mọi lúc mọi nơi, mỗi khi rảnh rỗi, khi đi dạo cũng như lúc vui chơi. Thay vì khổ cực nhớ từng chữ và nghĩa của từ tiếng Hàn thì các bạn hãy thử cách dễ dàng hơn khi thay những từ khó nhớ đó bằng những hình ảnh quen thuộc. Việc nhìn hình ảnh, tưởng tượng hình ảnh trong đầu và nhẩm đọc tiếng Hàn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Khi đó não bộ sẽ ghi nhớ sự việc một cách nhanh chóng và lâu dài.

Hình ảnh sẽ kích thích thị giác, tạo ấn tượng mạnh, từ đó giúp người học ghi nhớ từ lâu hơn. Việc vận dụng càng nhiều giác quan khi học sẽ khiến não bạn ghi nhớ tốt hơn. Chúng ta nên học từ vựng theo chủ đề. Trước tiên bạn có thể bắt đầu với những chủ đề đơn giản và gần gũi như: con vật, đồ vật, màu sắc… Rồi sau đó mở rộng và tăng dần độ khó của các chủ đề ra. Nên chọn những hình ảnh minh họa sống động, sát thực sẽ làm bạn thu hút và ghi nhớ tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều nguồn cung cấp kho từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh, các bạn có thể kết hợp việc học và phát âm cũng như viết khi nhìn hình ảnh. Việc làm này sẽ rất hiệu quả nếu bạn biết phối hợp cúng một cách ăn ý.

Từ được minh họa cụ thể sẽ khiến chúng ta thích thú, thoải mái hơn khi học ngoại ngữ Hàn. Sẽ không còn những giờ học ngoại ngữ Hàn căng thẳng khô khan mà thay vào đó là những tiết học thú vị, hấp dẫn với những hình ảnh thú vị và sinh động nhé!

Hãy có một cuốn từ điển hình ảnh. Nó sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh của chúng. Đồng thời bạn cũng nên có một cuốn từ điển Hàn – Hàn nhé, việc tra từ điển Hàn - Hàn sẽ tốt hơn cho bạn trong việc nhớ từ mới nhé!!!

Cách học từ vựng để nhớ lâu


Có rất nhiều người học ngoại ngữ Hàn hay bất kì môn ngoại ngữ nào khác luôn thắc mắc rằng tại sao họ đã viết đi viết lại cả chục lần các từ mới rồi mà chỉ mọt thời gian sau là quên luôn. Với những người có kinh nghiệm mà chỉ cấn tra từ diển cũng có thể nhớ từ nào đó mãi mãi, tôi xin đưa ra kinh nghiệm học tiếng Hàn về từ vựng cho các bạn tham khảo.

Trước tiên là chia các từ mới mà bạn phải học ra thành nhiều mảng. Ví dụ như đồ gia dụng, mua sắm, tính cách,học tập,... Đây là giai đoạn nhận biết thông tin và tiếp theo là ghi nhớ thông tin:
 
Mách nhỏ cách học từ vựng tiếng hàn hiệu quả

Luyện viết từ vựng mỗi ngày để thành công trong tiếng Hàn

+ Nhìn-đọc-nhắm mắt lại và nhẩm từ mới thật nhiều lần để hình thành những ấn tượng ban đầu về thông tin.

+ Viết chúng ra giấy dán và dán vào những nơi mà bạn hay nhìn thấy nhất: WC,trần gác xép,cửa phòng hoc. Khi nào cảm thấy thuộc rồi và những từ mới này để lại 1 cái gì đó trong đầu bạn mà bạn không thể quên được thì hãy thay vào đó những mẫu giấy dán có ghi những từ khác.

+ Thường xuyên đặt câu với các từ mới ở mọi lúc mọi noi(nhows là chỉ đặt câu trong đầu thôi nếu không muốn mọi người...

+ Hãy đọc nhiều. Đọc nhiều không những giúp bạn có thể cải thiện kĩ năng đọc mà bạn còn có thể xây dựng một vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa của những từ mới,tất nhiên khả năng đoán sai là rất thấp và chỉ xẩy ra khi bạn đoán quá... vớ vẩn.

>>> Xem thêm: Tự học tiếng Hàn tại nhà không cần ai giúp

+ Tập viết ra các từ có cách viết gần giống nhau nhưng ý nghĩa thì chẳng có dây mơ rễ má gì với nhau

Chỉ với những mẹo nhỏ trên, mình tin chắc rằng bạn sẽ học từ vựng hiệu quả và ngon lành hơn nhiều.

Và cuối cùng, dù học theo phương pháp nào đi nữa mà không ôn tập và vận dụng thường xuyên thì chắc chắn bạn sẽ nhanh quên những từ đã học. Để học tiếng Hàn nhanh giỏi và học thành thạo từ vựng tiếng Hàn, bạn đừng quên áp dụng phương pháp học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh này bạn nhé, sẽ vô cùng lí thú và hiệu quả đấy.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online