• slider

8 bí quyết để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Hàn

Phát âm tiếng Hàn khác với ngôn ngữ khác bằng nhiều cách. Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn có thể dựa vào từ ngữ của từ và cụm từ. Tuy nhiên, điều này chỉ gây nhầm lẫn cho bạn khi bạn cố gắng trò chuyện hoặc nghe người bản địa Hàn Quốc.

1. Xác định các vấn đề khi nghe tiếng Hàn


Phát âm tiếng Hàn khác với ngôn ngữ khác bằng nhiều cách. Khi mới bắt đầu học, bạn có thể dựa vào từ ngữ của từ và cụm từ. Tuy nhiên, điều này chỉ gây nhầm lẫn cho bạn khi bạn cố gắng trò chuyện hoặc nghe người bản địa Hàn Quốc.

Đó là bởi vì một số âm thanh Hàn Quốc không tồn tại bằng tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ phương Tây khác. Dựa vào các âm thanh tương đương bằng romanizations sẽ làm cho bạn khó học và phân biệt được âm thanh rất nhiều khi chúng thực sự được sử dụng bằng tiếng Hàn.

Để khắc phục vấn đề này, hãy cố gắng xác định âm thanh nào là khó nhất cho bạn.

Một cách dễ dàng để bắt đầu là để xem một bộ phim Hàn Quốc, tốt hơn là sử dụng phụ đề song ngữ để bạn có thể dễ dàng kiểm tra chính tả và từ ngữ, tạm dừng thường xuyên và ghi lại những gì bạn nghe thấy. Sau đó, so sánh việc viết của bạn với những từ thực tế. Cách bạn viết những từ cho bạn biết những chữ nào bạn dễ bị nhầm lẫn.
 


Học tiếng Hàn để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Hàn

Nói chung, học phụ âm đơn giản, hút và các phụ âm khó rất khó để người học phân biệt.

Các phụ âm đơn giản (ㄱ, ㄷ, ㅂ, ㅈ và ㅅ).
Các phụ âm bị hút (ㅋ, ㅌ, ㅍ và ㅊ) được phát âm với một luồng không khí.
Các phụ âm căng thẳng (ㄲ, ㄸ, ㅃ, ㅆ và ㅉ) được nói với giọng cứng rắn và cứng rắn hơn so với những người đồng nghiệp bình thường của họ.
Để làm quen tai của bạn với những âm thanh này, hãy thử tìm ba từ Hàn có cùng một phụ âm - nhưng với cách phát âm của mỗi người rơi vào một thể loại khác.

>>>Xem thêm: Dạy học tiếng Hàn Quốc hiệu quả

2. Sử dụng Hacks Công nghệ để cải thiện kỹ năng nghe


Với một chiếc Smartphone trên tay sẽ rất tiện lợi để ghi lại các cuộc trò chuyện

Tại sao nó hoạt động:

Đây là một cách tuyệt vời để thực hành nghe tiếng Hàn bằng cách biến trải nghiệm cá nhân của bạn thành các bài học tùy chỉnh. Bằng cách đó, bạn sẽ tập trung vào những từ có liên quan trong khi cũng cải thiện kỹ năng phát âm của bạn. Còn cách nào tốt hơn để phát hiện các lỗi của chính bạn hơn là lắng nghe bản thân?

Làm thế nào để sử dụng:

Sử dụng bộ ghi âm sẵn có của điện thoại thông minh để ghi lại cuộc đối thoại tiếng Hàn của bạn. Có các hướng dẫn hữu ích để hướng dẫn bạn trong quá trình cho dù bạn dùng iPhone hoặc Android. Ngoài ra, hãy sử dụng ứng dụng ghi âm nếu bạn muốn ghi lại các cuộc trò chuyện dài hơn.

Sau đó, chỉ cần ghi lại tất cả các bài học của bạn, đọc thực hành và các cuộc trò chuyện của bạn bè bằng tiếng Hàn và sử dụng thường xuyên. Cố gắng tập trung vào cách phát âm tiếng Hàn mà bạn đã bỏ lỡ, nếu có hãy lặp lại những gì bạn nghe.

3. Phần mềm Podcast


Làm thế nào để sử dụng?

Podcast là một hệ thống phân phối nội dung cho phép người dùng tự động tải nội dung thông qua RSS, như là dữ liệu âm thanh và dữ liệu video được phân phối trên Internet. Phần mềm này với những tính năng tiện lợi được sử dụng trong thuyết trình của giáo viên hoặc người Hàn Quốc bản địa. Hơn thế nữa, podcast thường mang tính giáo dục và sẽ mang lại màu sắc và văn hoá cho các nghiên cứu của Hàn Quốc.

Cách tốt nhất là tải xuống nhiều podcast để bạn có thể nghe chúng mà không cần ghi dữ liệu và khi bạn không có quyền truy cập Wi-Fi. Điều này sẽ cho phép bạn thực sự kết hợp chúng vào thói quen hàng ngày của bạn và dành thời gian vào các buổi nghe tiếng Hàn hiệu quả.

bạn có thể nghe các podcast những lúc đi làm, khi đang làm việc, khi đi xe buýt hoặc khi bạn đang mua sắm tạp hóa...

SBS có một số podcast tuyệt vời để thúc đẩy việc nghe tiếng Hàn của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn xác định một số podcast tiếng Hàn khác tuyệt vời dựa trên sự quan tâm và mức độ trải nghiệm của bạn.

Thiết lập các thiết bị kích hoạt bằng giọng nói bằng tiếng Hàn

Thiết bị kích hoạt bằng giọng nói của bạn là một phương pháp thông minh để nghe tiếng Hàn và đắm mình trong vốn từ Hàn mà không cần đi đâu cả. Nó cũng sẽ cho phép bạn phát huy kỹ năng lắng nghe chính xác và giúp bạn đạt được trình độ nhất định cùng với rất nhiều động từ hữu ích.

Chỉ cần thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên tất cả các thiết bị của bạn sử dụng lệnh thoại cho tiếng Hàn. Smartphone của bạn là một thiết bị tuyệt vời để bắt đầu, nhưng hãy đi xa hơn và thiết lập hệ thống điều khiển bằng giọng nói của xe, máy tính bảng, GPS và bất kỳ thiết bị kích hoạt bằng giọng nói nào khác bằng tiếng Hàn.

4. Tải xuống các bài hát


Những bài hát tiếng Hàn là một công cụ tuyệt vời để kỹ năng luyện nghe tiếng Hàn của bạn được hiệu quả. Giúp bạn làm quen được với cách phát âm bằng tiếng Hàn phổ biến bằng cách nghe đi nghe lại, nhịp điệu và vần điệu. Ngoài ra, các bài hát rất hấp dẫn và thú vị đễ dễ dàng ghi nhớ, làm cho bạn dễ dàng học từ vựng tiếng Hàn và thực hành phát âm mà không cần phải mất nhiều thứ.

Chìa khóa để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn thông qua các bài hát là để tối ưu hóa việc nghe của bạn. Tạo danh sách phát trên trang web hoặc ứng dụng phát trực tuyến ưa thích của bạn như YouTube hoặc Spotify hoặc mua các bài hát yêu thích của bạn trên iTunes để bạn có thể nghe chúng ngoại tuyến nữa.

Chọn những bài hát K-pop với âm điệu chậm rãi, những bài ballad nhẹ nhàng. Đài KBS là một nơi tuyệt vời để tìm thấy nhiều bài hát Hàn Quốc. Ngoài ra, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng tốt để tiếp tục xây dựng thư viện nhạc Hàn Quốc của bạn và tìm các bài hát phù hợp với sở thích của bạn.

Nơi tìm các bài hát Hàn Quốc:

a. FluentU

FluentU là một công cụ học ngôn ngữ sử dụng kỹ thuật và công nghệ đa phương tiện để giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe. Chương trình Hàn Quốc sắp tới của FluentU cung cấp nhiều video âm nhạc Hàn Quốc đã được chuyển đổi thành trải nghiệm học ngôn ngữ.

Video của FluentU có phụ đề tương tác để bạn có thể học từ mới trong ngữ cảnh, đồng thời tiếp xúc với nền văn hoá Hàn Quốc. Ngoài ra còn có các câu đố, các hoạt động và công cụ theo dõi tiến độ để đảm bảo rằng bạn nhớ những gì bạn đã học.

Để khai thác tối đa FluentU, hãy tạo danh sách phát của riêng bạn tùy thuộc vào mức độ trôi chảy của bạn và tải xuống ứng dụng để nghe các bài hát yêu thích của bạn khi đang di chuyển.
 


Học tiếng Hàn
 

b. 네이버 뮤직 (Naver Music)

Đây là một nguồn tài nguyên to lớn để tìm nhạc Hàn Quốc mới nhất và tiếp thu kiến ​​thức của các nghệ sỹ Hàn Quốc yêu thích của bạn. Trang web này hoàn toàn bằng tiếng Hàn, nó làm cho nó hoàn hảo để nâng cao kỹ năng đọc tiếng Hàn của bạn. Bạn sẽ đặc biệt muốn kiểm tra phần Top 100 của Hàn Quốc  để khám phá những giai điệu mới nhất di chuyển sàn nhảy Hàn Quốc.

5. Xem phim


Phim và các show truyền hình Hàn Quốc sẽ phát triển khả năng của bạn trong việc phát hiện và nhận biết những từ và cuộc nói chuyện tiếng Hàn và cũng mang lại cho bạn cảm giác gần gũi hơn với văn hoá Hàn Quốc. Rất hấp dẫn, đó là vũ khí được lựa chọn cho những người học muốn duy trì động lực lâu dài.

Làm thế nào để sử dụng:

Chìa khóa để cải thiện các buổi nghe của bạn trong khi xem phim và phim truyền hình là lựa chọn nhiều nội dung. Điều này sẽ cho phép bạn nghe tiếng Hàn thoải mái trên nhiều chủ đề cũng như các cuộc trò chuyện với nhiều diễn giả.

Bắt đầu bằng cách xem không có phụ đề và cố gắng thu thập càng nhiều càng tốt từ ngữ cảnh. Sau đó, sử dụng nút phát lại và hiển thị phụ đề bằng tiếng Việt. Xem lại lần nữa, lần này ghi lại từ vựng đã gây ra khó khăn cho bạn và bạn muốn nhớ, và dành một tuần hoặc nhiều hơn để học và xem lại nó.

Một khi bạn đã tin tưởng rằng bạn đã ghi nhớ nó, xem nó một lần nữa mà không có bất kỳ phụ đề và kiểm tra tiến trình của bạn!

Nơi tìm phim và bộ phim truyền hình:

a. FluentU


Một lần nữa, nền tảng FluentU lại hữu ích ở đây. Cùng với các bài hát mà chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể truy cập vào một loạt các video Hàn Quốc đích thực từ các clip tin tức tới các chương trình truyền hình tới các rạp chiếu phim, do đó bạn có thể thực sự đa dạng hóa các bài học và đạt được mục tiêu nghe của mình.

b. Viki


Trang web trực tuyến này cung cấp các những bộ phim Hàn Quốc được nhiều người Hàn Quốc theo dõi. Duyệt nội dung theo thể loại, ngày tải lên hoặc mức độ phổ biến, và đăng ký một tài khoản để tránh quảng cáo.

Tùy thuộc vào chương trình bạn đang xem, Viki cung cấp cho bạn tùy chọn để hiển thị phụ đề bằng nhiều thứ tiếng, hoàn hảo nếu bạn không phải là người nói tiếng Việt bản địa hoặc nếu bạn là một người bản xứ tiếng Việt đồng thời học một ngoại ngữ khác.

c. Netflix


Nếu bạn đã có tài khoản Netflix, bạn sẽ rất vui khi được biết rằng trang web yêu thích trực tuyến của bạn có nội dung tiếng Hàn tốt và thú vị. Điều này giúp cho việc trải nghiệm thêm thú vị!

Một thủ thuật tuyệt vời là sử dụng tính năng "lưu" để tạo danh sách phát và nhắc nhở bạn xem phim Hàn Quốc khi bạn mở Netflix. Tốt hơn là điều này sẽ giúp Netflix hiểu rằng bạn quan tâm đến nội dung của Hàn Quốc vì vậy nó cũng có thể đề xuất các tiêu đề mới của Hàn Quốc khi chúng được phát hành.

6. Có cuộc trò chuyện thực sự với người Hàn Quốc


Thực hành với người bản xứ Hàn Quốc

Tại sao nó hoạt động:

Đừng ngại! Đây là một cách hoàn hảo để nâng cao kỹ năng nghe (và nói!) Của bạn trong ngữ cảnh. Bởi vì bạn sẽ có thể kích hoạt việc học tiếng Hàn của bạn thông qua các cuộc trò chuyện thực tế, unscripted trong khi cũng nhận được phản hồi trung thực từ người bản xứ về giọng và ngữ điệu của bạn. Họ cũng sẽ có thể cung cấp cho bạn lời khuyên cụ thể nếu bạn nhầm lẫn một số từ và âm thanh, và quan trọng nhất, cung cấp cho bạn động lực để tiếp tục học tập của bạn.

Làm thế nào để sử dụng:

Hãy tìm cơ hội thường xuyên liên lạc với người Hàn Quốc, ví dụ tại các thành phố lớn là nơi tập trung người nước ngoài và Hàn Quốc sinh sống.

Một ý tưởng khác là hãy tham gia vào một nhóm dạy học tiếng Hàn hay. Đây có thể là cách thú vị để thực hành kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn trong một bầu không khí thoải mái, thân thiện.

Thực hành với người nói tiếng Hàn không phải là người bản địa

Điều này sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn về sự khác biệt giữa tiếng Hàn và tiếng gì (nghĩa là khi người bản xứ nói) và không nên làm như thế nào. Đó là một chiếc gương rất hiệu quả để nhận ra những sai sót của chính bạn và sửa chúng. Và khi bạn trò chuyện với những người nói tiếng Hàn không phải là người bản xứ, bạn có thể tự tin và biết rằng mình thực hiện được!

Mục tiêu ở đây là tìm kiếm cách phát âm lạ hoặc khác với bạn. Tập trung vào các biểu thức thông thường và những từ mà bạn thường gặp khi giao tiếp với người bản địa. Hãy ghi chép về lý do tại sao họ không nói đúng với bạn, tập trung vào giai điệu, ngữ điệu và nhịp điệu.

Sau đó, tự thực hành và xác minh kết quả bằng cách ghi âm và tải lên giọng nói của bạn tới subreddit / r / JudgeMyAccent .

7. Lắng nghe bình thường


Thường xuyên lắng nghe cách phát âm bằng tiếng Hàn đó là cách duy nhất để phát triển để học tiếng Hàn .

Nó sẽ giúp bạn kích thích kỹ năng nói bằng cách cho phép bạn "nghĩ" bằng tiếng Hàn. Nó cũng có thể làm giàu từ vựng của bạn và giúp bạn học các cấu trúc ngữ pháp bằng cách kích hoạt việc sử dụng trong ngữ cảnh hơn là lý thuyết.

Mục đích là để phù hợp với các buổi nghe của bạn vào lịch làm việc hàng ngày của bạn. Thiết lập một thời gian để có thể nghe tiếng Hàn. Lịch của mọi người là khác nhau, nhưng cố gắng phân bổ ít nhất 20 phút mỗi ngày để có kết quả tối đa. Hãy chắc chắn rằng không có tiếng ồn ào hoặc tiếng ồn nền để bạn có thể thực sự tập trung vào âm thanh. Nếu có thể, hãy sử dụng tai nghe để bạn có thể nghe thấy từ rõ ràng hơn.

Tải xuống ứng dụng và nội dung mà bạn có thể nghe ngoại tuyến và đặt chúng trên trang đầu tiên của điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ nhớ chúng. Một chiến thuật tuyệt vời khác là thiết lập các cảnh báo theo lịch định kỳ trên điện thoại của bạn. Đó là một cách hữu ích để nhắc nhở bạn rằng bạn cần bắt đầu buổi tập nghe tiếng Hàn của bạn!

>>>Xem thêm: Học tiếng Hàn qua món ăn Hàn quốc

8. Đặt mục tiêu nghe


Nâng cao kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn là trải qua một quá trình từng bước. Chiến lược tốt nhất là nhắm mục tiêu từng phần các yếu tố cụ thể và đặt thời hạn dựa trên mục tiêu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn luôn chuyển tiếp trong các nghiên cứu ngôn ngữ của bạn.

Mục tiêu đầu tiên của bạn là phải phân biệt chính xác các phụ âm. Ở đây, bạn có thể phân biệt các chữ cái như ㄷ, ㅌ và ㄸ, ㅈ, ㅊ và ㅉ, và ㅅ và ㅆ. Có thể mất một thời gian, nhưng cuối cùng, bạn cần có khả năng phân biệt được các sắc thái giữa chúng một cách tự nhiên.

Sau đó, mục tiêu thứ hai của bạn có thể là để cố gắng nhận ra càng nhiều từ càng tốt khi xem một bộ phim, và viết ra các câu và ngữ cảnh mà bạn đã nghe chúng. Xác minh với một người bạn Hàn Quốc hoặc trên subreddit Hàn Quốc trên Reddit .

Đối với mục tiêu thứ ba, bạn có thể nhắm mục tiêu để nhận dạng toàn bộ cụm từ và cố gắng tập trung vào ý nghĩa của một cuộc hội thoại tổng thể.

Ngoài ra, hãy chắc chắn bổ sung cho bài đọc của bạn bằng các buổi tập nghe và luyện tập ngay lập tức. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn không có ngoại ngữ trước đây với tiếng Hàn và sẽ giúp bạn xác minh các từ viết ra âm thanh khi nói.

Cách tốt nhất để thực hiện việc này là tìm kiếm các từ trên từ điển Naver và nhấp vào biểu tượng nghe hoặ c nếu bạn có một văn bản dài hơn, sử dụng Translate Hàn Quốc với cách phát âm. Bài viết 

Giờ đây, quá trình nghe tiếng Hàn không có ý nghĩa gì đối với bạn, chúng tôi không nghi ngờ gì về những hiểu biết sâu sắc này để thực hành và giúp bạn học tiếng Hàn. Hãy tiếp tục phát huy! Chúc các bạn thành công

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online