• slider

Hướng dẫn du lịch Hàn Quốc cực thú vị Phần 1

Bạn có biết rằng Seoul có dân số trên 25,4 triệu người? Đây là khu vực đô thị lớn thứ ba trên thế giới, chỉ sau Tokyo và Jakarta. Nó thực sự to lớn! (cập nhật tháng 12 năm 2016)
Tôi nhớ đã nói với Ren trong suốt chuyến đi của chúng tôi rằng Seoul đã nhắc cho tôi về New York nhiều thế nào. Một cuộc sống khốn khổ, sống động, hắt hiu của nhân loại và công nghệ, bạn cảm thấy dù bạn ở bất cứ đâu, bất kể bạn ở đâu đi nữa, dù bạn ở đâu, bạn vẫn có điều gì đó thú vị đang diễn ra. Giống như Manhattan, nó dường như luôn còn sống.
 
Được công nhận là thành phố khuôn khổ nhất trên thế giới, đây là hướng dẫn du lịch dành cho người mới bắt đầu cho siêu đô thị lớn này có tên là Seoul.
 
Thời gian đi
 
Giống như Nhật Bản, Hàn Quốc có bốn mùa rõ rệt - mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông. Thời gian phổ biến nhất để đến thăm Seoul là vào những tháng mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5) và mùa thu (giữa tháng 9 đến đầu tháng 11) khi thời tiết lý tưởng và phong cảnh nổi bật nhất. Cả hai mùa đều được đặc trưng bởi sự thay đổi màu sắc - mùa xuân cho màu hồng anh đào và màu trắng, và mùa thu cho màu đỏ rực lửa, cam, và màu vàng. Mùa nào cũng là thời điểm lý tưởng để đến thăm.

Bạn đã đi du lịch Hàn chưa?
Bạn đã đi du lịch Hàn chưa?
 
Nếu bạn muốn bắt gặp hoa anh đào, thì bạn nên lên kế hoạch ở Seoul vào tuần thứ hai của tháng 4 (khoảng ngày 9 đến 10 tháng 4). Điều đó sẽ an toàn nhất. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng hoa anh đào phụ thuộc phần lớn vào thời tiết do đó không đảm bảo rằng chúng sẽ nở sau đó. Nếu trước đó ấm hơn, chúng sẽ nở sớm hơn. Nếu thời tiết vẫn mát, chúng sẽ nở sau đó. Điều đó khá khó khăn trong việc lên kế hoạch cho chuyến đi tham quan hoa anh đào. Hãy chắc chắn để đánh dấu các trang web Chuyến thăm Hàn Quốc (http://english.visitkorea.or.kr/enu/index.kto) để cập nhật về lễ hội.
Chúng tôi đã đến hơi quá sớm vào cuối tháng 3 khi cây cối vẫn còn trống, vì vậy chúng tôi quyết định dành một ngày ở thị trấn phía nam của Jinhae, nơi có lễ hội hoa anh đào lớn nhất của Hàn Quốc.
 
>>Xem thêm: Khí hậu từng mùa ở Hàn Quốc

Làm sao để tới đó
 
Hầu như tất cả các chuyến bay quốc tế đều bay tại sân bay quốc tế Incheon. Có nhiều cách để đến thành phố từ Incheon.
 
Bằng AREX: Cách tốt nhất và tiết kiệm nhất để đến thành phố từ Incheon là Tuyến đường sắt của sân bay Incheon (Incheon Airport Railroad Express-AREX) All-stop. Chi phí là 4.250 KRW và sẽ đưa bạn đến ga Seoul trong khoảng 53 phút. Cũng có một tàu tốc hành nhưng nó không đáng giá theo ý kiến ​​của tôi. Chi phí 14.800 KRW và sẽ đưa bạn đến trạm Seoul chỉ cần 10 phút nhanh hơn. Từ ga Seoul, bạn có thể đi tàu điện ngầm hoặc taxi đến khách sạn của bạn. Xin lưu ý rằng chuyến đi cuối cùng của tàu hoả AREX rời Incheon lúc 11:42 PM.
 
Một khung cảnh yên bình ở Hàn Quốc
Khung cảnh yên bình ở Hàn Quốc

Bằng xe buýt: Xe buýt đắt hơn (9,000 KRW) và mất nhiều thời gian hơn tàu điện ngầm (khoảng 80 phút), vì vậy tôi đề nghị bạn chỉ nên đi nó nếu bạn đến Incheon sau 11:42 CH. Trạm xe buýt sân bay vào ban đêm từ Seoul Station chạy từ 12: 15-4: 40 AM, trong khi xe buýt đến ga xe lửa Gangnam Express hoạt động từ 11:50 PM-4:10 AM. Các yêu cầu chi tiết về tuyến xe buýt và bến xe buýt có thể được thực hiện tại bàn thông tin sân bay ở tầng 1. Bạn cũng có thể kiểm tra liên kết này để biết thêm thông tin về xe buýt sân bay ban đêm (http://www.airport.kr/pa/en/d/3/1/1/index.jsp).
Bằng Taxi: Taxi là cách tiện lợi nhất nhưng cũng đắt nhất. Một chiếc xe taxi sẽ đưa bạn vào thành phố trong khoảng một giờ và bạn mất khoảng 35.000-50.000 KRW.
Bằng phương tiện tư nhân: Các trang web du lịch giảm giá như Klook và Kkday cung cấp một số lựa chọn di chuyển từ sân bay, kể cả chuyển tư nhân. Hãy làm theo các liên kết này để kiểm tra các lựa chọn chuyển tuyến sân bay ở Seoul trên Klook hoặc Kkday.

Klook: https://www.klook.com/city/13-seoul/42-tag/?aid=b7a31e6201993454&order=0&af_wid=207&p=1
Kkday: https://www.kkday.com/en/product/productlist/A01-004?start=1&countryname=Korea&city=A01-004-00001&cityname=Seoul&cat1=TAG_1_13_1&cat1txt=Airport%20Transfers&sort=hdesc?cid=3997

Bạn cũng có thể xem đường dẫn này để biết thêm thông tin về cách đi đến Seoul từ Incheon: http://english.visitkorea.or.kr/enu/GK/GK_EN_2_2_2_3.jsp
 
>>Tham khảo: Những địa điểm du lịch Hàn Quốc

Ở lại bao lâu
 
Seoul là một thành phố lớn với nhiều điều để xem. Ren và tôi không muốn vội vàng vì vậy chúng tôi ở lại bảy đêm để cho chúng tôi một tốc độ tốt đẹp, nhàn nhã. Chúng tôi phải dành cả ngày cho chuyến đi Jinhae của chúng tôi. Bảy đêm có thể là quá dài đối với hành khách hiếu động vì vậy tôi đoán rằng 4-5 đêm sẽ đủ. Điều đó sẽ cho bạn đủ thời gian để ghé thăm tất cả các điểm tham quan chính mà không cần phải vội vàng quá nhiều.
 
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nhà ẩm thực đường phố khi du lịch tại Hàn
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nhà ẩm thực đường phố khi du lịch tại Hàn

Mang theo bao nhiêu tiền
 
Seoul làm tôi ngạc nhiên. Tôi nghĩ rằng nó sẽ đắt hơn nhưng nó đã không thế. Nó có giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên. Nếu bạn ở nhà khách rẻ tiền, đi tàu điện ngầm, ăn khiêm tốn và giữ cho mua sắm của bạn ở mức tối thiểu thì bạn sẽ phải trả khoảng 69,500 KRW mỗi ngày.
 
Chúng tôi hầu như không làm bất kỳ việc mua sắm nào để bạn có thể tăng trợ cấp hàng ngày của mình dựa trên số lần mua sắm mà bạn muốn. Nhà nghỉ của chúng tôi, nơi chúng tôi đặt qua AirBnB (https://www.airbnb.com/c/jmacatulad), chỉ tốn 33 USD một đêm. Tàu điện ngầm không tốn kém, bắt đầu từ 1.350 KRW. Lệ phí tham quan đến nhiều điểm tham quan cũng rẻ, khoảng 3.500 KRW mỗi nơi. Và bạn không phải tốn nhiều tiền vào thức ăn (trừ khi bạn muốn). Ren và tôi thích ăn uống vì vậy chúng tôi chi tiêu nhiều hơn cho các nhà hàng hơn mua sắm, nhưng thậm chí, chúng tôi đã bỏ ra có thể trung bình 13.900 KRW mỗi bữa ăn với bia. Tôi chi ra khoảng 17.400 KRW mỗi bữa ăn để cung cấp một phòng wiggle cho người ăn nhiều hơn. Sẽ không khó để giảm mức này nếu bạn muốn ăn đạm bạc hơn. Các món ăn đường phố ở Seoul giá rẻ, ngon và đáng quan tâm.
 
Thật không may cho người thích ăn thịt, thịt thường đắt hơn ở Seoul. Chúng tôi đi vào một vài nơi BBQ và các món ăn thịt thường có giá khoảng 35.000 KRW mỗi đơn đặt hàng tại một nhà hàng hợp lệ. Với những gì đã nói, chúng sẽ có nhiều đĩa banchan, cơm, và canh, do đó số lượng thức ăn mà bạn nhận được sẽ đủ no cho bạn.
 
>>Có thể bạn quan tâm: ​Học tiếng Hàn qua món ăn Hàn Quốc

Địa điểm đổi tiền tệ
 
Myeongdong là nơi tốt nhất để thay đổi tiền của bạn. Có rất nhiều người đổi tiền ở đó và chúng được biết đến để đưa ra mức giá tốt nhất trong thành phố. Với điều đó, tôi không nghĩ rằng sự khác biệt về tỷ lệ lãi suất là rất lớn. Vào thời điểm đó, tỷ giá tại sân bay là 1.070 KRW đối với đồng USD. Tại một nơi đổi tiền ở Myeongdong, chỉ tốt hơn một chút ở mức 1.080. Các ngân hàng đưa ra mức cao nhất nhưng bạn cần xuất trình hộ chiếu của bạn. Tôi đã có thể kiếm được 1,089 tại một ngân hàng gần chợ Nandaemun.
Tôi đề nghị đổi một lượng nhỏ tiền tại sân bay, có lẽ khoảng 100 USD, chỉ để đưa bạn vào thành phố. Sau đó bạn có thể đổi phần tiền còn lại ở Myeongdong.
 
Một con đường ở Hàn Quốc
Một con đường ở Hàn Quốc

Nơi ở: iHouse
 
iHouse là nhà khách 13 phòng tọa lạc tại khu phố yên tĩnh của Hoehyeondong. Đi cáp treo Namsan 3 phút (đưa bạn lên Tháp N Seoul Tower), và chỉ cách khu thương mại siêu thị Myeongdong 10 phút đi bộ. Chỉ với 33 USD một đêm (tính đến tháng 3 năm 2015) qua AirBnB, đó cũng là một giá trị tuyệt vời.

*Nguồn: dịch từ Internet

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online