• slider

Món ăn mùa hè tại Hàn Quốc

Hàn Quốc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú không chỉ có những món ăn cay nồng cho nhwung mùa đông lạnh tới âm độ hay những món ăn mang đạm nứt văn hóa của xứ sở Kim Chi. Ẩm thực Hàn Quốc còn được biết tới với nhưng món ăn cho mùa hè. với những nguyên liệu từ thiên nhiên mang lại cảm giác thanh mát những món ăn mùa hè taj hàn quốc rất bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng vẫn mang một ét rất riêng của ẩm thực nơi đây. Tuy nhiên, các bạn có biết mùa hè người Hàn Quốc thích ăn gì nhất?
Hàn Quốc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú không chỉ có những món ăn cay nồng cho nhwung mùa đông lạnh tới âm độ hay những món ăn mang đạm nứt văn hóa của xứ sở Kim Chi. Ẩm thực Hàn Quốc còn được biết tới với nhưng món ăn cho mùa hè. với những nguyên  liệu từ thiên nhiên mang lại cảm giác thanh mát những món ăn mùa hè taj hàn quốc rất bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng vẫn mang một ét rất riêng của ẩm thực nơi đây. Tuy nhiên, các bạn có biết mùa hè người Hàn Quốc thích ăn gì nhất?

1. Canh gà hầm sâm Hàn Quốc
>> Xem thêm: Một số phố ẩm thực hàn quốc nổi tiếng 
mon an han quoc mua he

Patbingsu cùng với canh gà hầm sâm và mỳ Naengmyeon tại sao lại là lựa chọn hàng đầu cho bạn khi mùa hè tới ở hà Quốc? Đây là món ăn được chế biến với guyên liệu rất đặc trưng của Hàn Quốc chính là nhân sâm, tác dụng của nhân sâm thật sự rấ tốt cho cơ thể đi kèm theo chính là thịt gà. Để nấu món này bạn cần có thời gain để hầm gà và nhân sâm sao cho hai nguyên liệu hòa quyện vào nhau để tạo ra một hương vị rất riêng cho món ăn. Món ăn này rất thích hợp cho bữa ăn của người Hàn quốc vào mùa hè.Bởi khi bạn ăn nóng, mồ hôi trong cơ thể sẽ đổ ra rất nhiều, giúp cơ thể thanh mát hơn trong mùa hè oi nóng

2. canh rong biển
mon an han quoc mua he

Canh rong biển là món cánh phổ biến thứ hai mà người Hàn Quốc hay thưởng thức. Trong ngày sinh nhật của người Hàn Quốc người ta thường ăn cnah rong biển với ý nghĩa mang lại sự may mắn và hạnh phúc. Canh rong biển mang lại ý nghĩa may mắn cho mọi người. 

>> Xem thêm:  20 món ăn bạn nên thưởng thức khi đến hàn quốc 

3. Mỳ lạnh 
mon an mua he han qupc

Món naengmyeon có ngon hay không phụ thuộc khá nhiều ở cách chế biến nước dùng này.Mỗi cửa hàng đều có cách chế biến và nêm nếm riêng của mình sao cho mang lại một mùa hương đặc trưng cho tô mì. Khi chan vào tô mì lạnh nước dùng thường đi kèm với đá đập nhuyễn. Khi ăn sẽ có những hương vị đặc biệt cho bát mì. Thật tuyệt vời đúng không nào một món ăn ngon tuyệt cho mùa hè thêm sảng khoái. Trong một tô mì lạnh, ngoài vẻ đẹp hình thức với nhiều màu sắc như vàng của lòng đỏ trứng, đỏ của tương ớt, trắng của lê, xanh của đưa leo; lý thuyết âm dương của người Hàn cũng thể hiện khá rõ với các nguyên liệu hoà quyện bên trong như ớt nóng và đá lạnh.

4.Cơm trộn Bibimbap
mo an ha quoc mua he

Cùng với kimchi, bibimbap chiếm vị trí của nó trong số các thực phẩm ưa thích trong ẩm thực Hàn Quốc. Nghĩa đen có nghĩa là "gạo hỗn hợp", đó là một bữa ăn phổ biến gồm gạo trắng đứng đầu với rau, thịt bò, cả trứng, và gochujang (ớt đỏ ớt). Đối với những người không thể kiểm soát được sự tẻ nhạt (như con cái của chúng ta), bạn có thể thay thế.Bibimbap để loại bỏ các món ăn chế biến từ rau (banchan) mà đã được một vài ngày tuổi (ít tươi) hoặc khi bà không muốn đặt nhiều nỗ lực vào bữa ăn, bà sẽ chỉ lấy ra một ít rau xào và nấu chín và Kimchi từ tủ lạnh, thêm một rong biển tẩm gia vị và làm Bibimbap chay Hương vị món ăn sẽ còn hấp dẫn gấp bội nếu được nấu trog nồi nêu đất. 

5.Canh gà lạnh
mon an han quoc mua he

Cũng được chế biến với nguyên liệu chính là thịt gà, canh gà lạnh Chogyetang trở thành món ăn yêu thích khác trong mùa hè của người Hàn Quốc. Một bát canh gà lạnh sẽ có vị nồng ấm của ớt tương vị chua thanh của dấm tạo ra mọt vị rát đặc trưng mang âm huwongr huowg vị của ẩm thực Hàn Quốc. Nếu bạn đã đến Hàn Quốc nhất định phải thưởng thức món ăn này để hiểu rõ hơn hương vị của món ăn và ẩm thực Hàn Quốc. Một bát canh gà lạnh thường được ăn kèm với mì sợi hoặc thịt gà xé hòa trong nước luộc gà ngon lành. Hãy nếm thử một bát, bạn sẽ thấy thật tuyệt vời

7. Canh bánh bột gạo
mon an ha quoc mua he

Canh bánh bột gạo là một món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc. Màu trắng của canh bột gạo thể hiện sự thanh khiết trong món ăn, hình dạng của miếng bột gạo là hihf tròn thể hiện sự xung túc và may mắn. Nếu đến hàn quốc bạn được mời dùng món này có nghĩa rằng người mời bạn dùng bửa mong muốn mọi sự tốt lành cho bạn. Có  thể nói đây là một trong những món ăn đặc trưng nhất của người dân hàn Quốc khi mùa hè tới. Ngoài những ý nghĩa sâu sắc của món ăn thì người Hàn Quốc luôn coi món canh bột gạo là một trong những món ăn chính trong bửa cơm gia đình của mình. Bửa cơm gia đình rất quan trọng vì nó là nơi gắn kết mọi thành viên trong gia đình.

8. Canh gà tần sâm
mon an he han quoc

Samgyetang hay còn gọi là canh gà tần sâm là món ăn bổ dưỡng người Hàn Quốc vô cùng ưa thích mỗi khi mùa hè tới. Một bát canh gà tần sâm có rất nhiều nguyên liệu tẩm bổ và giàu dinh dưỡng như gà, nhâm, gạo nếp, táo tàu,…Tất cả được hầm trong nồi đá nhiều giờ liền. Hãy một lần nếm thử món canh gà tần sâm của người Hàn Quốc để xem có gì khác biệt vời gà tần Việt Nam của chúng ta bạn nhá. Ẩm thực hàn quốc rất phong phú nếu vì vậy nếu có cơ hội hãy tới và thưởng thức văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online