Lễ hội với sự góp mặt của hơn 100 gian hàng thực phẩm, mỹ phẩm, đồ gia dụng nổi tiếng cùng nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đa dạng, thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ Hà Nội. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên, nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt - Hàn thông qua hoạt động quảng bá và giao lưu văn hóa & ẩm thực giữa hai nước, đồng thời là cầu nối giao lưu, hữu nghị; tăng cường tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt - Hàn.
Lể hội Ẩm thực Hàn Quốc 2017 lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM, với chủ đề: “Toàn cầu hóa và ẩm thực Hàn Quốc” do Viện Nghiên cứu Kim Chi Thế giới phối hợp tổ chức, đơn vị bảo trợ thông tin là Thời báo Việt-Hàn (Viet-Han Times). Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, ca nhạc truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc, hội thảo giới thiệu thực phẩm Việt Nam và thực phẩm Hàn Quốc và cuộc thi làm Kim Chi…
Lể hội Ẩm thực Hàn Quốc 2017
Lễ hội với sự góp mặt của hơn 100 gian hàng thực phẩm, mỹ phẩm, đồ gia dụng nổi tiếng cùng nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đa dạng, thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ Hà Nội. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên, nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt - Hàn thông qua hoạt động quảng bá và giao lưu văn hóa & ẩm thực giữa hai nước, đồng thời là cầu nối giao lưu, hữu nghị; tăng cường tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt - Hàn.
Lễ hội được tổ chức dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Bộ NN&PTNT, Bộ VH,TT&DL, Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội, Tổng cục Phát triển Nông thôn Hàn Quốc (KOPIA), Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc (aT), Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức.
Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt - Hàn đã mang đến cho những người tham gia một không gian văn hóa ẩm thực thực sự. Đến với lễ hội này, du khách có cơ hội thưởng thức những món tinh hoa ẩm thực của cả hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc.
Lể hội Ẩm thực Hàn Quốc 2017 tại tp.HCM
Nếu ẩm thực Hàn với những món ăn đặc trưng như tteokbokki, gimbap, kim chi, thịt viên… thì bún chả, nem, phở, bánh tráng nướng hoặc mì cay 7 cấp độ là những món ăn đại diện cho ẩm thực Việt Nam được giới thiệu tại sự kiện này.
Lễ hội năm nay thu hút sự tham gia của 40 công ty, tổ chức xúc tiến thương mại, du lịch Hàn Quốc: MOFAT, KOTRA, Viện Kim Chi thế giới (WiKim), Tổng cục Du lịch Hàn Quốc; Trung tâm văn hóa Hàn Quốc; AT Center… Cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam và các đơn vị của nước chủ nhà như: Ông Kim’s, Iscongvietnam, Tous les jours, Đà lạt Milk, Công ty Hamona (Dừa Việt Nam); K-Mart; Lock&Lock, Family Chiropratic; Coway, Happy Cook, Phúc Long và trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist…
>> Xem thêm:
tìm hiểu đat nước con người hàn quốc Bên cạnh đó, khách tham quan sẽ được thưởng thức Kim Chi miễn phí, uống nước dừa được xử lý bằng công nghệ sinh học, và nhiều phần quà hấp dẫn, phiếu giảm giá từ các đơn vị tham gia. Tham gia lễ hội năm nay, ngoài việc thưởng thức ẩm thực, trải nghiệm những trò chơi văn hóa dân gian, các bạn trẻ còn có thể khoác lên mình bộ trang phục truyền thống Hanbok của nước bạn để chụp ảnh. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng chuẩn bị nhiều hoạt động văn hóa phù hợp với mọi lứa tuổi như: trải nghiệm muối kim chi, nhảy dây, đá cầu, tung gậy, thi nhảy kpop… hay học cách make-up kiểu Hàn vô cùng thú vị...
Món ăn Hàn Quốc tại lễ hội ẩm thực
Ẩm thực Hàn Quốc rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên những công thức để chuẩn bị các món ăn thường khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.
Là một người yêu thích về nền văn hóa Hàn Quốc nói chung và những món ăn Hàn Quốc nói riêng, tôi lập blog này với mục đích có thể cùng nhau trao đổi và chia sẻ với các bạn, với những người có cùng sở thích như tôi, về những công thức để nấu những món ăn Hàn Quốc từ đơn giản đến phức tạp.
Những nguyên liệu chính trong các công thức nấu ăn Hàn Quốc phần lớn làm từ gạo, rau, thịt và đậu phụ. Ngoài ra, những món ăn Hàn Quốc luôn đi kèm với các loại gia vị như dầu mè, bột đậu nành, nước tương, muối, tỏi, gừng,… và quan trọng nhất là ớt - thành phần chính tạo nên hương vị cay đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc Cách nấu nướng của những món ăn Hàn Quốc cũng thay đổi theo mùa, đặc biệt là trong mùa đông thường hay dựa vào kim chi và các loại rau củ ngâm được bảo quản trong những lọ gốm chôn dưới nền đất.
Món ăn Hàn Quốc tại lễ hội ẩm thực
Đến với Vietnam & Korea Food & Culture Festival , chúng mình sẽ có cơ hội được tìm hiểu nền văn hóa đầy bản sắc của xứ sở Kim Chi qua những hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị, thưởng thức những món ăn độc đáo cả hai nền ẩm thực Việt (bún chả, nem, phở...) và ẩm thực Hàn (Tteokbokki, gimbap, kim chi…) do các đầu bếp Việt Nam, Hàn Quốc trực tiếp trổ tài nhé!
Nếu bạn là một cô nàng thích nấu nướng thì chắc chắn sự kiện này sinh ra để dành cho bạn rồi nha! Bởi tham gia Vietnam & Korea Food & Culture Festival 2016, chúng mình sẽ được hướng dẫn cách chế biến những món ăn Hàn – Việt sao cho thật ngon, và rinh về những bí quyết nhà nghề qua cuộc thi muối kim chi chuẩn vị Hàn Quốc. Tại Hà Nội và Tp HCM luôn cố gắn tổ chức những buổi lễ hội ẩm thực để các bạn trẻ có thể dễ dàng . giao lưu hai nền văn hóa ẩm thực châu Á rất đặc sắc và phong phú này.