• slider

Cùng tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia hiện đại, song song đó vẫn luôn tồn tại 1 nét đẹp tryền thống lâu đời. Hàn Quốc không chỉ là điểm thu hút khách du lịch mà còn là điểm dừng chân của người lao động xuất khẩu, hay điểm đến du học đầy hấp dẫn của rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.
Sống học tập và làm việc ở Hàn Quốc là điều kiện tốt để bạn trau dồi kinh nghiệm trong học tập và làm việc với những nơi không thua kém các nước Châu Âu. Nhiều người cho rằng tiếng Hàn là một trở ngại lớn? Thực tế lại ngược lại, tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ đơn giản nhất với hệ thống chữ viết logique, khoa học và chặt chẽ nhất thế giới.

Cùng tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc
Trong phong cách ăn uống của người người Hàn rất đặc biệt

Khí hậu dễ chịu với những điều kiện sinh hoạt thoải mái là những yếu tố giúp bạn thành công khi học tập và làm việc tại một đất nước Châu Á gần gũi này!

Bạn nghĩ rằng tiếng Hàn là một trở ngại lớn? Môi trường sống ở đây dễ chịu với những điều kiện sinh hoạt rất thoải mái đây sẽ là những điều kiện giúp bạn thành công khi học tập tại một đất nước Châu Á gần gũi này! Và nhiều cơ hội thành đạt trong xã hội chắc chắn sẽ mỉm cười với bạn.

>>> Xem thêm: Top 3 website học tiếng Hàn online hiệu quả

Đất nước Hàn Quốc

Sự phát triển kinh tế ở Hàn Quốc


Sự tăng trưởng kinh tế địa phương rất nhanh chóng trong 30 năm trở lại đây đã kéo theo sự gia tăng của các phương tiện giao thông, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông: đường xá, cầu,... Mạng lưới tàu điện ngầm ở Seoul lớn thứ 8 trong số các nước có hệ thống tàu điện ngầm trên thế giới. Nó chuyên trở đến 4,4 triệu lượt khách mỗi ngày, 8 tuyến đường kéo dài tổng số 219,1 km.

Thủ đô: Seoul.
Dân số: 47 triệu.
Dân tộc chiếm đa số: người Hàn Quốc (chiếm 99%).
Dân tộc thiểu số: người Trung Quốc (1%).
Diện tích: 99 268 km2.
Tỉ giá đồng won: 1$=1 179 won.

Ngày càng nhiều nhà cao tầng, khu dân cư mới mọc lên ở thủ đô Seoul, tốc độ đô thị hoá hiện nay ở Hàn Quốc là rất nhanh so với nhiều nước Châu Á khác. Thủ đô Seoul là trung tâm các công ty, tập đoàn, khu vui chơi, mua sắm, thu hút rất nhiều dân cư tập trung cũng như khách du lịch đến thăm quan. Hệ thống các nhà máy cơ quan, các doanh nghiệp được xây dựng và trang bị rất hiện đại.

Đặc trưng tiếng Hàn Quốc


Người Hàn Quốc nói và viết chung một ngôn ngữ, điều này góp phần không nhỏ vào sự đoàn kết, thống nhất toàn dân tộc. Bảng chữ cái tiếng hàn là một trong những hệ thống chữ viết khoa học nhất trên thế giới, là sự kết hợp giữa 14 phụ âm và  10 nguyên âm, rất dễ học. Vì vậy, ở Hàn Quốc mà tỉ lệ người biết chữ là rất cao.

Khí hậu


Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt, khí hậu khá phong phú. Mùa hè nóng ẩm, mùa đông dài khô và lạnh, mùa xuân và mùa thu ngắn nhưng khí hậu rất dễ chịu ví không khí mát và nhiều ánh nắng.Nhiệt độ trung bình mùa đông là – 15 độ C và 34,7 độ C vào mùa hè. Vào tháng sáu, tháng bảy, tháng 8 lượng mưa lớn. Mùa đông bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 3. Vào mùa xuân thường có những cơn mưa phùn. Ngay sau tháng tư thời tiết bắt đầt dịu, trên các đồi núi và các ánh đồng hoa dại với màu sắc sống động, đó cũng chính là mùa người nông dân bắt đầu reo hạt. Không khí dịu mát với bầu trời xanh thẳm là nét đặc trưng tuyệt đẹp của mùa thu ở Hàn Quốc.

>>> Xem thêm: Hãy vui học tiếng Hàn

Hiện nay nhiều tòa nhà chọc trời, khu dân cư mới mọc lên ở trung tâm thủ đô Seoul, tốc độ đô thị hoá hiện nay ở Hàn Quốc diễn ra chóng mặt so với nhiều nước Châu Á khác. Thủ đô Seoul là trọng điểm các công ty, tập đoàn, khu vui chơi, mua sắm, thu hút rất nhiều dân cư tập trung cũng như khách du lịch đến thăm quan. Hệ thống các cơ quan, các doanh nghiệp được xây dựng và trang bị công nghệ rất hiện đại.
 
Cùng tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc
Khí hậu vào mùa thu tại Hàn Quốc quang cảnh rất đẹp

Tác phong làm việc của người Hàn Quốc rất nghiêm túc, hiệu quả thể hiện họ đã được đào tạo tốt, sát với những đòi hỏi của thi trường lao động. Kinh tế Hàn Quốc phát triển mạnh là nhờ có sự đầu tư đúng hướng vào rất nhiều ngành công nghiệp mũi nhọn.

Con người Hàn Quốc


Người Hàn là một dân tộc duy nhất nói một ngôn ngữ. Với những đặc tính riêng về thể chất, người Hàn được coi là con cháu của một vài bộ lạc Mông Cổ từ vùng Trung Á di cư đến bán đảo Triều Tiên.

Người Hàn Quốc 100 năm trước khác hẳn so với hiện tại.


Người Hàn Quốc hiện nay vốn được biết đến như một dân tộc có rất nhiều mỹ nam, mỹ nữ. Nhưng khi xem những hình ảnh của người Hàn cách đây 100 năm chúng ta sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì sự thay đổi đến chóng mặt của người dân xứ sở kim chi.

Những điểm khác biệt nổi bật nhất của người Hàn Quốc ngày nay và ngày xưa đó là hình thể. Người Hàn Quốc 100 năm trước rất nhỏ nhắn, thậm chí là gầy gò và chiều cao khiêm tốn. Còn người Hàn Quốc ở thế kỉ 21 được ghi nhận là dân tộc cao lớn của châu Á. Ngoài ra, còn một điểm nữa mà người Hàn xưa khác xa so với bây giờ đó là chiếc mũi người Hàn trước đây khá thấp và có phần hơi hếch, điều này khiến người dân nước này không được đẹp như hiện tại.

Lối sống của người Hàn Quốc


Trong xã hội truyền thống Hàn Quốc, một gia đình điển hình thường bao gồm các thành viên thuộc ba, bốn thế hệ sống dưới một mái nhà. Ở thời đó, tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh cao và một gia đình lớn, đông thành viên thường được xem như có nhiều phúc lộc, nên mọi nhà thường mong có nhiều con cháu. Nhưng tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh chóng trong những năm 1960-1970 ở Hàn Quốc đã kéo theo xu hướng khống chế tỉ lệ sinh, và số con trung bình của mỗi gia đình giảm mạnh, và chỉ còn từ một đến hai con trong những năm 1980.

Do chịu ảnh hưởng của đạo Khổng, người con trai cả đảm nhận trách nhiệm trụ cột trong gia đình, tâm lý trọng nam cũng là tâm lý phổ biến ở Hàn Quốc. Để giải quyết những vấn đề liên quan đến tâm lý trọng nam khinh nữ, Chính phủ Hàn Quốc đã sửa đổi hầu hết các văn bản luật liên quan đến quan hệ gia đình nhằm đảm bảo sự công bằng giữa con trai và con gái về quyền thừa kế.
 
Cùng tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc
Ở Hàn có những món ăn rất ngon và nổi tiếng

Quá trình công nghiệp hóa đất nước cũng đã khiến cho đời sống gia đình của người Hàn Quốc trở nên sôi nổi hơn và phức tạp hơn. Những đôi vợ chồng trẻ mới thành hôn tách khỏi đại gia đình và bắt đầu cuộc sống riêng. Ngày nay, hầu hết các gia đình đều là những gia đình hạt nhân với trung tâm là hai vợ chồng.

Trong giao tiếp thông thường tại Hàn Quốc, người ta thường chào nhau bằng cách cúi người và gật đầu chào nhẹ nhàng. Cách này thường được dùng với người cùng đẳng cấp, bạn bè hoặc người quen.

Ăn, mặc và ở là ba yếu tố quan trọng của đời sống con người.

Nhà ở truyền thống của người Hàn Quốc vẫn gần như không thay đổi từ thời kỳ Ba Vương quốc cho đến cuối thời đại Joseon (1392- 1910).

Trang phục truyền thống đó là hanbok họ thường được mặc vào những ngày lễ đặc biệt như Chuseok - ngày Lễ mùa (Hội mùa rằm trung thu) và Tết âm lịch, và các ngày lễ của gia đình như Hwangap, lễ kỉ niệm sinh nhật lần thứ 60.

>>> Xem thêm:  Học tiếng Hàn giúp gì cho bạn sau này

Trong ba yếu tố cơ bản của cuộc sống - nhà ở, quần áo và thực phẩm - thì những thay đổi trong thói quen ăn uống đã tác động đến người Hàn Quốc rất nhiều. Gạo vẫn là lương thực chính của hầu hết người dân Hàn Quốc, nhưng trong thế hệ trẻ ngày nay, nhiều người lại thích các món ăn phương Tây. Người Hàn Quốc thường ăn cơm có nhiều thức ăn khác, chủ yếu là các loại rau xanh, canh, các món hầm trong nồi đất và thịt. Bữa cơm truyền thống người Hàn Quốc không thể thiếu được món kimchi.

Ngoài kimchi, doenjang (món tương đỗ) với tính chất chống ung thư cũng thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà dinh dưỡng hiện đại. Trong số các món thịt, món bulgogi (thường làm bằng thịt bò) và galbi (sườn bò hoặc lợn) tẩm gia vị được người Hàn Quốc và khách nước ngoài ưa thích nhất.

- Dân số Hàn Quốc tính đến tháng 3/2016 là: 48,422,644 người.

- Nhà ở Hàn Quốc vẫn được xây dựng theo phong cách cổ từ thời Joseon,với kiến trúc cửa kéo đặc trưng.

- Thời trang Hàn Quốc đã và đang dẫn đầu,trở thành biểu tượng cho các nước học tập,từ thời trang đường phố cho đến thảm đỏ.Tuy nhiên,trong các dịp lễ quan trọng như đám cưới,đám tang hay lễ hội,…người Hàn lại chuộng mặc trang phục truyền thống của mình.

- Phong cách làm việc của người Hàn Quốc rất nghiêm túc và hiệu quả.Họ làm việc theo phong cách mở,đề cao tính sáng tạo và hiệu quả.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online