• slider

Những đặc điểm khí hậu Hàn Quốc

Hàn quốc nằm ở phía Bắc bán cầu, thuộc khu vực khí hậu Á hàn đới, có bốn mùa rõ rệt. Do Hàn Quốc nằm ở phía đông của châu Á nên ở đây khí hậu của vùng đại lục có sự chênh lệch rõ ràng về nhiệt độ giữa các mùa. Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt với đặc điểm khí hậu hàn quốc vào mùa hè nóng và ẩm, mùa đông lạnh và khô. 3 mặt của Hàn Quốc tiếp giáp với biển nên thích hợp cho các môn thể thao trên biển.

Thời tiết khí hậu Hàn Quốc như thế nào?

 
Những đặc điểm khí hậu Hàn Quốc

Thời tiết khí hậu Hàn Quốc khá khắc nghiệt


Hàn Quốc là đất nước nằm trong vùng khí hậu ôn đới, có bốn mùa rõ rệt. Trong suốt mùa hè, trong khoảng tháng 7, tháng 8, nhiệt độ trung bình nằm trong khoảng 25°C và nhiệt độ cũng có thể lên tới 38°C khi trời nóng. Mùa mưa thường rơi vào cuối tháng sáu đến giữa tháng 7, trong thời gian này, độ ẩm và nhiệt độ đều rất cao vì vậy, thời tiết vào thời điểm này có thẻ khiến cho bạn cảm thấy không thoái mái và ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn. Vào mùa đông, từ tháng mười hai đến tháng hai, nhiệt độ trung bình là khoảng -5°C, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống tới -15°C. Trong thời gian này, thời tiết rất lạnh và có tuyết rơi.

>>> Xem thêm: Tín đồ ẩm thực Hàn Quốc không nên bỏ qua những bộ phim này

Đặc trưng thời tiết ở Hàn Quốc


Thời tiết đẹp nhất ở Hàn Quốc là vào mùa xuân, từ tháng ba đến tháng năm và mùa thu từ tháng chín đến hết tháng mười một. Vào mùa thu và mùa xuân, trời nắm ấm và rất dễ sống. Vì Hàn Quốc có bốn mùa và mùa hè và mùa đông khắc nghiệt  nên học sinh Hàn Quốc cần phải chuẩn bị rất nhiều trong hai mùa này. Các du học sinh đến từ Đông Nam Á cũng gặp khá nhiều khó khăn để thích nghi với thời tiết lạnh lẽo vào mùa đông của đất nước này, nhưng lại là cơ hội tốt để các bạn có cơ hội trải nghiệm những môn thể thao thú vị và đi ngắm cảnh dã ngoại theo mùa.

Hệ thống sưởi ở Hàn Quốc được gọi là ‘On-dol’, ở những nơi có hệ thống sưởi, sàn nhà được làm ấm bằng các vòi nước nóng. Trước đây, hệ thống này thường xuyên được sử dụng vì người Hàn Quốc hay nằm ngủ dưới chiếu hoặc sàn nhà được làm ấm. Ngày nay, giường  nằm được sử dụng phổ biến hơn là sàn nhà gắn hệ thống sưởi. Điều hòa nhiệt độ, quạt làm mát, quạt làm ấm cùng được dùng nhiều hơn, vì vậy, nhiệt độ trong phòng cũng trở nên dễ chịu hơn rất nhiều

Các mùa trong năm

 
Những đặc điểm khí hậu Hàn Quốc
Thời tiết 4 mùa trong năm tại Hàn Quốc rất khác nhau

Khí hậu ở Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt. Nhiệt độ, khí hậu khác nhau tùy theo mùa. Mùa xuân và mùa thu khá ngắn, mùa hè thời tiết nóng nhưng ẩm ướt, mùa đông thời tiết rất lạnh, khô và có tuyết rơi nhiều. Nhiệt độ trung bình ở Hàn Quốc khoảng từ 6 độ đến 16 độ, mùa hè thời tiết nóng, nhiệt độ từ 19 độ đến 27 độ, mùa đông thời tiết lạnh, nhiệt độ từ -8 đến 7 độ.

Thời tiết Khí hậu tại Hàn Quốc


Thời tiết khí hậu Hàn Quốc thường ảnh hưởng lớn điểm đến du lịch. Và đó cũng là lý do bởi Hàn Quốc có bốn mùa phân biệt rõ rệt riêng biệt:

– Khi mùa xuân đến thì hầu hết mọi người đều thích đến những nào mà họ có thể nhìn thấy nhiều hoa mùa xuân nở nhất. Trên Đảo Jejudo có Hoa Cải dầu và ở Geomundo có hoa trà, đây là nơi thường được mọi người đến ngắm nhiều nhất.

– Vào mùa Hè, mọi người thích ra Biển Đông nơi có dòng nước trong xanh và mát lạnh.

– Vào mùa Thu, Vói những chiếc lá phong rơi đầy ngoài phố mang một màu sắc riêng biệt, mọi người ai cũng muốn tới những dãy núi nổi tiếng để ngắm. Hai ngọn núi Naejangsan và Seoraksan thường được nhiều người đến thăm nhất vào thời điểm đó trong năm.

– Vào mùa Xuân thời tiết ở xứ sớ kim chi thường khô ráo và ôn hòa. Mặc dù sương giá thỉnh thoảng xuất hiện vào đầu mùa và những cơn bão bụi màu vàng thường xảy ra trong tháng Tư và tháng Năm, mọi người điều mong thời tiết lạnh giá vào mùa đông nhanh trôi qua để đón một mùa xuân mới sẽ đến.
 
Những đặc điểm khí hậu Hàn Quốc
Khí hậu mùa xuân tại Hàn Quốc

Vào cuối Tháng Ba, Những bông hoa đâu xuân tô thắm nhiều vùng miền ở phía nam Hàn Quốc, hoa đỗ quyên và hoa anh đào. Đó là dấu hiệu khẳng định chắc chắn rằng mùa xuân đã thực sự đến gần. Đây cũng là thời điểm các tỉnh bắt đầu tổ chức nhiều lễ hội hoa khác nhau.

>>> Xem thêm: Cùng tìm hiểu đất nước và con người Hàn Quốc

Nhắc đến lễ hội hoa ở Hàn Quốc, thì lễ hội hoa được tổ chức ở Jejudo bạn không nê bỏ lỡ. Jeju là hòn đảo lớn nhất ở Hàn Quốc và xa nhất về phương nam.

Các lễ hội hoa anh đào được tổ chức ở Jinhae và những vùng khác dọc theo bờ biển phía nam cũng là những dịp thú vị để bạn đến thăm quan. Vào tháng Năm, nhiều dãy núi bị bao phủ hoàn toàn bởi những làn sóng màu hồng đậm của hoa đỗ quyên nở rộ. Taebaeksan, Jirisan, Sobaeksan và Hallasan là một số núi có được những cảnh đẹp rực rỡ đến như vậy.

Mùa hè


Khí hậu Hàn Quốc tháng 6 - tháng 8 là khoảng thời gian nóng nhất với nhiệt độ trung bình trong khoảng tháng đó là 25,4 độ. Nhiều người thường đi nghỉ mát vào khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8.

Bãi biển là điểm đến được mọi người ở đây và đặc biệt là những khách du lịch nước ngoài đến nhiều nhất trong những tháng mùa Hè. Bờ biển đông được nhiều người Hàn Quốc yêu mến nhất do nơi đây có những bãi cát rộng và nước sạch trong. Bờ biển đông trải dài qua một số vùng, gồm có Hwajin, Gyeongpo,Seokcho, Naksan và Mangsang.

Những nơi nghỉ mát cạnh bãi biển nổi tiếng như Yellow Sea (khu nghỉ mát Biển Vàng) với những đợt sóng thực sự lớn và Đảo Jejudo, là nơi thu hút nhiều khách du lịch lý do rất đơn giản chắc các bạn cũng biết là nó rất đẹp. Bờ biển nam cũng có những bãi tắm nổi tiếng luôn thu hút một lượng khách du lịch lớn trong suốt mùa Hè như Gyeongpodae và Haeundae.

Mùa đông

 
Những đặc điểm khí hậu Hàn Quốc
Khí hậu mùa đông tại Hàn Quốc rất lạnh

Thời gian lạnh nhất là từ tháng 12 đến tháng 2 với nhiệt độ trung bình tại miền Bắc là -8 độ và miền Nam là 0 độ. Truyết thường rơi nhiều ở các vùng núi phía đông nên nơi đay có nhiều khu trượt tuyết. Tại các khu vực miền núi ngoài nhiệt độ thấp mà những người nơi đây phải chịu thì nơi đây còn phải đối mặt với những trận tuyết rơi nặng. Nhưng nhiều người lại thích càng nhiều tuyết càng tốt để họ có thể chơi những môn thể thao mùa đông như trượt tuyết, đi xe trượt tuyết và lướt ván trên tuyết.

>>> Xem thêm: Văn hóa trong cách ăn uống của người Hàn Quốc
 

Mùa xuân và mùa thu

 
Khí hậu Hàn Quốc tháng 3 - tháng 5 là khí hậu thuộc mùa xuân và từ tháng 9 đến tháng 11 là mùa thu. 2 mùa này rất dễ chịu và thích hợp cho các hoạt động ngoài. Trời vào mùa xuân, thời tiết mát mẻ, cây cối đâm nảy lộc. Vào mùa thu, Với bầu trời trong xanh và khí hậu khô. Đây là mùa mà rất nhiều các hoạt động, lễ hội được diễn ra.

Khí hậu ở Seoul Hàn Quốc


Theo Wikipedia. Cũng giống như phần lớn các vùng khác ở Hàn Quốc, Seoul có khí hậu ôn hòa và khí hậu lục địa, bất chấp việc Hàn Quốc bị vung quanh bởi ba mặt đều là biển. Khí hậu Mùa hè bình thường là nóng và ẩm, và mùa mưa kéo dài từ đầu tháng 6 đến 9 trong năm. Tháng 8, tháng nóng nhất trong năm, có nhiệt độ trung bình từ 22 °C đến 30 °C (72 °F đến 86 °F) và cũng có thể nóng hơn. Mùa đông thường rất lạnh nếu so sánh với các vùng ở cùng vĩ độ, với nhiệt độ trung bình tháng giêng từ -10 °C đến 1 °C (19 °F đến 33 °F), mùa đông thường khô hơn rất nhiều so với mùa hè dù bình thường trong một năm ở Seoul có khoảng 25 ngày là có tuyết.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online