• slider

Trải nghiệm du lịch cực thú vị tại Hàn Quốc phần 2

Trước khi chúng tôi đến Hàn Quốc, chúng tôi đã có một danh sách những địa điểm chúng tôi muốn đến thăm.
Điểm đến
 
Từ núi đến đảo, từ các thành phố đến các công viên ở xa - chúng tôi đã nhìn thấy Hàn Quốc từ mọi góc độ, và thật khó để quyết định xem chúng tôi thích điều gì nhất!
 
11. Đi lang thang qua những cánh đồng trà xanh Boseong xinh đẹp
 
Khi tôi nghĩ đến những nơi tôi yêu thích, tôi đã viếng thăm Hàn Quốc, điều này đã nhảy lên cao trong danh sách. Những luống trà cong cong hoàn hảo với những ngọn đồi, và không khí trong lành của miền núi rất tuyệt. Chúng tôi rất thích kem trà xanh và churros trong khi lắng nghe dòng suối kêu róc rách và tiếng chim hót.
 
Kinh nghiệm: Bạn có thể đi đến đây từ hầu hết các địa điểm ở Hàn Quốc. (Chúng tôi đã phải mất tổng cộng 6 xe buýt!) Nhưng bạn sẽ rất vui vì bạn đã thực hiện chuyến đi. Thời gian tốt nhất trong năm là vào cuối mùa xuân và đầu hè (trước khi trời nóng quá). Hãy chắc chắn đi bộ lên trên đỉnh đồi và bạn sẽ được khen thưởng với tầm nhìn ngoạn mục của các cánh đồng bên dưới. Thay vì đi xuống dưới con đường bạn đã đi, hãy đi qua rừng, bạn sẽ đi qua một con suối nhỏ và đưa bạn trở lại lối vào.
 
cánh đồng trà xanh Boseong xinh đẹp
Cánh đồng trà xanh Boseong xinh đẹp

12. Quan sát Bắc Triều Tiên tại DMZ
 
Thật là kỳ quặc khi có rất ít người Hàn Quốc nói chuyện trực tiếp về đất nước phía Bắc. Đôi khi tôi nghĩ mọi người cảm thấy họ không thể giúp đỡ được gì cho những người bên ấy, vì vậy họ giả vờ như thể không tồn tại. Sự thật đáng buồn, chúng tôi phát hiện ra trong khi chưa đầy một giờ bên ngoài thành phố hiện đại Seoul sôi động mọi người đang sống với công nghệ, tự do và kiến ​​thức về thế giới bên ngoài quá ít. Các tour du lịch của DMZ đã được làm sáng tỏ và chúng tôi thấy phiền muộn. Tại một điểm, chúng tôi nhìn qua ống nhòm và nhìn thấy những người ở phía bên kia biên giới. Và đó là cảm giác bất lực khi bạn biết rằng bạn rất thân thiết, nhưng không thể làm bất cứ điều gì để giúp đỡ.
 
>>Xem thêm: 29 món ăn ngon nhất ở Hàn Phần 2

Một trong những phần thú vị nhất của tour du lịch là nhìn thấy những đường hầm dưới lòng đất được phát hiện ra ở Hàn Quốc. Một điểm dừng thú vị là ở ga tàu phía Bắc ở Hàn Quốc. Nếu hai nước được thống nhất, nhà ga này sẽ kết nối tuyến đường còn thiếu với đường sắt xuyên Siberi và mọi người có thể đi du lịch lý tưởng từ Hàn Quốc đến Bồ Đào Nha.
 
Kinh nghiệm: Có rất nhiều công ty tham gia các chuyến tham quan DMZ, nhưng chuyến đi của chúng tôi là tour Koridoor. Nó được điều hành bởi USO, cung cấp các tour du lịch một nửa và cả ngày.
 
Quan sát Bắc Triều Tiên tại DMZ
Quan sát Bắc Triều Tiên tại DMZ

13. Đến Ulleungdo
 
Chúng tôi rất may mắn khi có cơ hội thăm Ulleungdo trong một chuyến đi do Văn phòng Giáo dục tài trợ. Những vách đá bên bờ biển và các thị trấn nhỏ làm cho hòn đảo xa xôi này trở thành một trong những địa điểm đẹp nhất chúng ta thấy ở Hàn Quốc.
 
Kinh nghiệm: Tôi có thể tưởng tượng rằng sẽ rất khó khăn để tìm hướng đi riêng, vì vậy đi với một nhóm du khách là một lựa chọn tốt để khám phá viên ngọc này. Hãy chắc chắn để đến được Yeon Doh Gyeo (연도교). Cầu này nằm ở phía cực bắc hòn đảo và là điểm nhấn của chuyến đi của chúng tôi đến Ulleungdo.
 
Ulleungdo
Ulleungdo

14. Khám phá đảo nổi tiếng Jeju
 
Khi được hỏi, nhiều người Hàn Quốc tuyên bố hòn đảo này là nơi ưa thích trong nước của họ. Với tầm nhìn tuyệt đẹp ra núi và vùng nước ngọc lam, không có nghi ngờ gì về lý do tại sao nó rất phổ biến. Chúng tôi đã mạo hiểm đến những thác nước, leo tới rìa của một miệng núi lửa, và bơi trong một "bể bơi" hình thành tự nhiên trong đại dương. Chúng tôi tìm thấy Jeju là một sự kết hợp của Hàn Quốc cũ với các khía cạnh của phương Tây. Mặc dù nó đã duyên dáng và đẹp, cả chúng tôi thấy nó được thổi phồng lên một chút.
 
Kinh nghiệm: Đi đến Jeju có thể rất phức tạp. Chúng tôi biết những người đã bay ra đó và trở lại dưới 100.000 won. Điều đó chứng tỏ, các chuyến bay được bán nhanh chóng và khá tốt (đặc biệt là trong các ngày lễ). Một lựa chọn khác là đón phà qua đêm. Mười ba giờ có thể dài so với chuyến bay một giờ, nhưng chúng tôi thấy phà là kinh nghiệm khá độc đáo.
 
Đảo nổi tiếng Jeju
Đảo nổi tiếng Jeju

Món ăn
 
Một trong những phần yêu thích của chúng tôi khám phá vùng đất này đang thử thức ăn. Chúng tôi đều yêu mến món ăn Hàn Quốc trong năm nay, và đã thử một số thứ mà chúng tôi không bao giờ ngờ tới trong miệng của chúng tôi. Kiểm tra 16 món của chúng tôi để ăn ngon hơn!
 
15. Ăn bạch tuộc sống
 
Cả hai chúng tôi đều tự cho rằng mình rất thích mạo hiểm khi thử thức ăn mới. Chúng tôi đã thử ăn thịt lợn guinea ở Ecuador, bánh sandwich dạ dày của bò ở Ý, rắn đuôi chuông ở Canada, toàn thân một con ếch ở Thái Lan, và những nhộng tằm ở Hàn Quốc. Ăn một bữa ăn vẫn đang chuyển động dường như không lạ gì. Nó thực sự khá tốt, và cảm giác quắn qéo không phải là không ngon miệng như bạn mong đợi.
 
>>Tham khảo: Trải nghiệm du lịch cực thú vị tại Hàn Quốc phần 1

Kinh nghiệm: Đến một trong những chợ cá ở Hàn Quốc. (Hai trong số nổi tiếng nhất là ở Busan và Seoul). Đi tới bất kỳ chỗ đứng nào và yêu cầu "ssanakji". Họ sẽ đưa bạn bạch tuộc sống và hướng bạn đến một nhà hàng gần đó nơi họ sẽ chuẩn bị và phục vụ bạn với các món ăn phụ.
 
Bạch tuộc sống
Bạch tuộc sống

16. Ăn cá tươi tại chợ cá Jakgalchi nổi tiếng ở Busan
 
Chúng tôi là những người hâm mộ hải sản. Tôi có thể ăn tôm cả ngày mỗi ngày. Hải sản ở Hàn Quốc thì khác tốt, đa dạng. Nhưng nhiều lần, tôi thấy nó khá tanh, và tôi không phải là một fan hâm mộ. Và cá khô cũng vậy.
Chợ cá Jakgalchi nổi tiếng nằm ngay trên mặt nước ở Busan và là nơi bạn có thể tìm thấy một số hải sản tươi sống nhất trong nước. Ngay cả khi cá không phải là thực phẩm yêu thích của bạn, đi bộ qua các quầy hàng bán hàng ngày, hầu hết hải sản trong số đó vẫn bơi xung quanh trong bồn chứa. Vậy nên nơi đây là nơi thích hợp để thưởng thức hải sản
 
Kinh nghiệm: Dừng lại bởi một trong các quầy hàng (tất cả đều có vẻ khá giống nhau) và chọn cá cho riêng bạn. Bạn sẽ trả tiền ở đó, và sau đó được hộ tống đến một nhà hàng trên sàn nhà ở trên, nơi họ sẽ chuẩn bị bữa ăn tươi cho bạn. Chúng tôi đã trả khoảng 12.000 won cho một con cá cỡ trung bình, và sau đó thêm 3.000-4.000 won cho các đầu bếp để chuẩn bị nó, nhưng nó đã được giảmgiasx.

Chợ cá Jakgalchi nổi tiếng ở Busan
Chợ cá Jakgalchi nổi tiếng ở Busan
 
17. Tìm hiểu làm thế nào để làm kim chi

Học nấu ăn là một trong những điều chúng tôi ưa thích để làm trong một quốc gia mới. Chúng tôi nhận thấy rằng bạn có thể học được rất nhiều về một nền văn hoá thông qua thực phẩm và quà lưu niệm, tốt hơn có thể làm là tìm hiểu một số kỹ năng nấu ăn để chia sẻ với gia đình và bạn bè của bạn! Chúng tôi đã trải qua một khóa học ẩm thực và rượu vang kéo dài 4 tháng ở Ý, học cách làm món ăn ưa thích của chúng tôi ở Peru, lăn một ít sushi tươi ở Nhật và làm một bữa ăn Inđônêxia khổng lồ ở Bali. Chúng tôi quyết định rằng ẩm thực Hàn Quốc cần được thêm vào tiết mục của chúng tôi vì đó là đất nước mà chúng tôi đã dành nhiều thời gian nhất. Chúng tôi không chỉ học được một chút, mà chúng tôi còn thưởng thức một bữa ăn ngon, và tự làm một số kimchi ở nhà.
 
Kinh nghiệm: Chúng tôi đã đăng ký một lớp học nấu ăn thông qua Học viện Ẩm thực & Văn hóa và có thể chọn các món ăn mà chúng tôi muốn nấu ăn. Người hướng dẫn của chúng tôi, Ellie, rất kiên nhẫn và đã dạy chúng tôi rất nhiều điều mà chúng tôi không biết về ẩm thực Hàn Quốc (ngay cả sau khi chúng tôi sống ở đây 10 tháng).
Hàn Quốc thật lạ lùng và tuyệt vời, làm chúng tôi ngạc nhiên theo những cách mà chúng tôi không bao giờ nghĩ là có thể.
                
Hãy tìm hiểu làm thế nào để làm kim chi nếu bạn có dịp đến Hàn
Hãy tìm hiểu làm thế nào để làm kim chi nếu bạn có dịp đến Hàn

18. Pyeong Chang Caves Trip
 
Ở đâu bạn có thể đi zipline, nhảy bungee, khám phá hang động, đánh cá hồi bằng tay không, thưởng thức một bữa tiệc thịt nướng, và đi tất cả trong cùng một ngày được không? Tại quận Pyeong Chang, bạn có thể làm tất cả điều này. Chuyến đi này có sự kết hợp kỳ diệu của các hoạt động mà bạn có thể tưởng tượng được, và nó là một trong những chuyến đi đáng nhớ nhất trong thời gian bạn ở Hàn Quốc.
 
Kinh nghiệm: Chuyến đi này là một chuyến đi trọn gói thông qua công ty du lịch Adventure Hàn Quốc. Chuyến đi vòng quanh từ Seoul, cuộc phiêu lưu hai ngày / đêm này mang lại cho bạn một chút hương vị của tất cả các quirky-ness ở phía bắc hầu hết các nhu cầu thiết yếu tại Hàn.
 
Pyeong Chang Caves Trip
Pyeong Chang Caves Trip

19. Đấu bò
 
Mọi thứ ở Hàn Quốc khác một chút. Khi bạn nghĩ đến cuộc chiến đấu bò, bạn tưởng tượng một con Matador kiểm tra giới hạn của mình với một con bò điên. Ở Hàn Quốc, cuộc chiến đấu bò bao gồm hai con bò đè đầu nhau khi các huấn luyện viên gọi ra những mệnh lệnh chiến lược. Đó là một trải nghiệm độc đáo. Nếu bạn muốn, bạn có thể đặt cược vào đó bò sẽ giành chiến thắng trong trận đấu. (Thật dễ dàng, chỉ cần đi đến quầy bán vé, điền vào mẫu đơn và đưa cho người bán vé số tiền bạn muốn đặt cược).
 
Chúng tôi đã đặt vài ngàn won cho bò trước mỗi trận đấu để cược một chút (và chúng tôi cho rằng chúng tôi có một cơ hội 50/50, vậy tại sao không!). Nó khiến chúng tôi cổ vũ và làm cho trải nghiệm thú vị hơn. Ồ, và chúng tôi đã thắng một vài nghìn won (khoảng 2 đô la Mỹ ... cao, tôi biết)!
Kinh nghiệm: Đi tới Cheongdo bằng xe lửa và đi xe buýt số 7 đến khu đấu bò. Nếu bạn có thêm thời gian, hãy kiểm tra Đường hầm Rượu vang Persimmon lịch sử.
 
Đấu bò ở Hàn
Đấu bò ở Hàn

20. Cuộc đua hoa anh đào
 
Ngay khi Hàn Quốc bắt đầu tan băng, những cây anh đào bắt đầu nở như thể đang lay động trong mùa đông lạnh giá. Còn cách nào tốt hơn để thoát khỏi mùa đông lạnh lẽo và chào mừng mùa xuân hơn là chạy trong cuộc đua hoa anh đào Gyeongju! Nằm trong một thành phố đẹp nhất trong mùa xuân Hàn Quốc, bạn có thể chạy đua đường đua 5k, 10k, nửa-marathon hoặc toàn bộ đường đua quanh hồ Bomun nổi tiếng.
 
>>Có thể bạn quan tâm: 9 bài học với tư cách là một người nước ngoài ở Hàn Quốc

Kinh nghiệm: Đăng ký vào trang web của cuộc đua ở đây (http://www.cherrymarathon.com/). Phiên bản tiếng Anh của trang web cần một chút thông thạo, do đó có thể nhờ một người bạn Hàn Quốc giúp bạn đăng ký.
 
Cuộc đua hoa anh đào
Cuộc đua hoa anh đào

21. Zip-line trên rừng ở Herb Hillz
 
Đây không phải là trò chơi yêu thích thực sự của chúng tôi, nhưng khi đồng nghiệp của tôi đã cho chúng tôi vé miễn phí cho công viên sinh thái này tại Daegu, làm sao chúng tôi có thể nói không?! Công viên là một nơi thư giãn, cây xanh rợp bóng mát mẻ tránh xa thành phố nhộn nhịp, nhưng điểm nhấn của chúng tôi là khóa học về dây thưng. Chúng tôi đã được hướng dẫn nhanh bằng tiếng Hàn, và tự mình đi dạo trong rừng. Chúng tôi đã trải qua gần một giờ leo núi, zip-lining và đi bộ băng qua dây thừng. Nó thú vị  nhiều hơn chúng tôi đã mong đợi!
 
Kinh nghiệm: Nếu bạn thích mạo hiểm, hãy thực hiện khóa học King Kong. Giá cho khóa học dây là 15.000 won. Thêm vào đó khoản phí tham gia 6.000 won, và nó tốn kém một chút, nhưng chắc chắn làm nên một buổi chiều tốt đẹp.
 
Herb Hillz
Herb Hillz

22. Nhảy điên cuồng trong điệu bang bang

Đây là chuyến đi vô lý nhất mà chúng tôi từng trải nghiệm. Nếu bạn gặp một người, bạn sẽ thấy mình đang đứng giữa đám trẻ trung học. Bạn thậm chí có thể ngồi bên cạnh một trong những sinh viên của bạn (nó đã xảy ra với tôi). Hãy thông báo để được tham gia với waygookin (người nước ngoài).
 
Kinh nghiệm: Nhiều thành phố có chuyến đi này, mặc dù có thể hơi khó tìm. Hỏi xung quanh, và khi nghi ngờ, theo các nhóm cô gái trẻ vào những nơi trông giống như một khu giải trí. Thường thì bạn sẽ thấy chuyến đi này ở đó.

Nhảy điên cuồng trong điệu bang bang
Nhảy điên cuồng trong điệu bang bang

*Nguồn: dịch từ Internet

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online