• slider

Phương pháp học vượt các kỳ thi TOPIK

Để có thể đánh giá được những kiến thức bạn đạt được trong cả một quá trình học tiếng Hàn dài dẵng và xem kết quả học tập của bạn đến đâu thì những kỳ thi cuối khóa học luôn là những bài kiểm tra quan trọng để quyết định việc học của bạn đã đạt đến mục tiêu hay chưa.
Ngoài ra những kỳ thi TOPIK luôn là kỳ thi quan trọng mà nếu bạn muốn sang Hàn Quốc du học thì đây là một trong những điều kiện không thể thiếu đối với mỗi người. Những phương pháp học sau đây sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi TOPIK một cách dễ dàng hơn, tiết kiệm được thời gian cũng như nắm chắc kiến thức.

Không phải lúc nào học nhiều, học ngày học đêm mới có thể đạt được kết quả cao. Các bài thi tiếng Hàn đã có nhiều điều chỉnh trong cách học cũng như cách ra đề sao cho đánh giá người học một cách khách quan và chính xác nhất. Thay đổi thể hiện rõ ở cách ra đề thi các môn trong từng kì thi, điều đó đồng nghĩa rằng phương pháp học tiếng Hàn của người học cũng cần phải thay đổi, chuyển dần sang hướng đọc hiểu và vận dụng tiếng Hàn nhiều hơn. 

Những phương pháp học tiếng Hàn sau đây sẽ giúp bạn vượt qua các kì thi một cách dễ dàng hơn, tiết kiệm được thời gian cũng như nắm chắc kiến thức tiếng Hàn từ đó dễ dàng vận dụng và áp dụng vào giao tiếp tiếng Hàn thực tế.

>> Xem thêm: 
Lý do bạn học tiếng Hàn chưa tốt​

Học với sơ đồ tư duy

Phương pháp học với sơ đồ tư duy không phải là mới, nhưng độ ứng dụng và hiệu quả của nó vẫn còn hạn hẹp. Sơ đồ tư duy được ứng dụng phổ biến ở các bậc học phổ thông nhưng lợi ích mà nó mang lại thậm chí chương trình đại học tại các trường ở Hàn Quốc cũng rất cần. Đó là cách học cực kì hiệu quả và tiết kiệm được rất nhiều thời gian của cá nhân người học. Sơ đồ tư duy là một cách hệ thống hóa kiến thức tiếng Hàn giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Đặc biệt hiệu quả đối với các môn lý thuyết, ngữ pháp văn hóa Hàn Quốc còn khá lạ lẫm với nhiều người khi lượng kiến thức được xem là rất rộng thì việc hệ thống nó lại là một cách học nhanh hơn mà vẫn đảm bảo được lượng kiến thức tiếng Hàn cần cho các kì thi.
 
học tiếng hàn để thi topik
Học với những phương pháp hiệu quả

Học hiểu chứ đừng học nhớ

Nhớ rồi sẽ có ngày bạn quên, nhưng cách học hiểu lại giúp bạn nhớ lâu và vận dụng tốt hơn trong mọi trường hợp. Điều này thường gặp ở các phần từ vựng tiếng Hàn khi mà sự logic trong các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn đều có mối liên hệ chặt chẽ. Bạn bắt buộc phải hiểu vấn đề để có thể vận dụng được mới có thể phân biệt được các cấu trúc cần thiết cho từng chủ đề, từng cấu trúc câu khác nhau, sự thay đổi đa dạng trong cách ra đề các kỹ năng viết và đọc đòi hỏi phải linh hoạt trong hướng tìm ra lời giải. 

>> Xem thêm: Mất bao lâu để học tốt tiếng Hàn Quốc

Một lời khuyên cho bạn nữa đó là phải hiểu đến cùng của vấn đề, bạn có thể hỏi giáo viên, tra Google hay trao đổi với bạn bè để tìm câu trả lời cho mọi thắc mắc.

Học từ cơ bản đến nâng cao

Nhiều bạn có kiểu học gọi là "ôn thi cấp tốc", một sai lầm rất lớn khiến bạn chẳng bao giờ đạt được điểm cao trong các kì thi. Cách học cấp tốc là cách học "vẹt", học những dạng đề chứ không thể vận dụng được. Nếu bạn muốn bất kì bài đọc hiểu nào mình cũng có thể hiểu nghĩa và biết được nội dung nó đang truyền đạt được thì cách duy nhất là nắm chắc kiến thức tiếng Hàn cơ bản. Hãy bắt đầu với kiến thức nền sao cho thật nhuần nhuyễn rồi từ từ học nâng cao lên, với tiếng Hàn ban đầu kiến thức nền tảng khá là dễ cho những bạn mới nhưng càng về sau thì cấu trúc ngữ pháp sẽ càng được nâng cao hơn, khi đó bạn cần tư duy và hiểu sâu hơn nữa.
 
học tiếng hàn để thi topik
Học theo trình tự

Phải tìm cho bằng được "từ khóa" nội dung

Từ khóa hay còn gọi là "key" nội dung, cách này giúp bạn hiểu rõ vấn đề hơn, ghi nhớ một cách nhanh chóng và hạn chế những sai sót trong bài làm. Đặc biệt trong hình thức thi ở các bài TOPIK thì việc tìm "từ khóa" chính là cách để bạn có được đáp án chính xác và nhanh nhất. 

>> Xem thêm: 
Bí quyết ghi nhớ kiến thức tiếng Hàn​

Tạo thói quen tập trung cao độ mỗi khi ngồi vào bàn

Nhiều người sẽ có cho mình cách học "học ngày học đêm", nhưng đó lại là cách học sai lầm và thiếu hiệu quả trong quá trình vận dụng tiếng Hàn. Khoa học đã nghiên cứu và đưa ra một phương pháp học tối ưu nhất, đó là tập trung cao độ trong vòng 45 đến 60 phút sau đó nghỉ giải lao. Hãy nhớ chỉ học khi bản thân cảm thấy thoải mái và hào hứng nhất, tạo thói quen luôn tập trung cao độ mỗi khi ngồi vào bàn để tiết kiệm thời gian mà vẫn có được hiệu quả cao nhất.
 
học tiếng hàn để thi topik
Sự tập trung khi học rất quan trọng

Học nhóm

Học tiếng Hàn theo hình thức học nhóm là một cách học giúp bạn tạo được hứng khởi rất nhiều. Khi học cùng những người bạn, hãy cùng nhau đặt ra những câu hỏi và tìm cách giải quyết vấn đề. Hỏi thật nhiều và hỏi bất kể điều gì mà bạn còn thắc mắc. Nhắc bạn điều tối kị của học nhóm đó là thường đi lạc đề tài, tán chuyện quá nhiều khiến chuyện học không thể tập trung.

Trên đây là những phương pháp rèn luyện tiếng Hàn để bạn có những kỹ năng để làm bài thi TOPIK dễ dàng, hãy thử những phương pháp trên những kỹ năng này sẽ giúp bạn có thể đạt được những điểm số cao cùng với đó là trình độ tiếng Hàn vượt trội hơn. Học tiếng Hàn tại TPHCM hoặc những địa điểm gần với bạn đều sẽ giúp đỡ cũng như hỗ trợ bạn rất nhiều trong qua trình ôn luyện TOPIK.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online