• slider

Học tiếng Hàn tại các Trung tâm văn hóa

Hiện nay, học tiếng Hàn đang cực kì thông dụng và phổ biến trong thời kì hội nhập toàn cầu như bây giờ. Tiếng Hàn đang dần dần trở thành một ngôn ngữ thông dụng và được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm và học hỏi nó. Chỉ cần bạn yêu thích và đam mê học hỏi ngôn ngữ này thì không khó để có thể học và tìm kiếm những tài liệu hoặc các trung tâm giảng dạy tiếng Hàn hiện nay. Nắm bắt được xu hướng cũng như nhu cầu của việc học tiếng Hàn trên cả nước đã có rất nhiều trung tâm cũng như các trường lớp dạy tiếng Hàn được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu học tập của các bạn trẻ.
Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có khá nhiều điểm tương đồng về diện mạo con người, hai quốc gia lại có những điểm chung, chăm chỉ siêng năng cần cù, thân thiện sáng tạo, và tư duy tích cực là những điểm đặc biệt của con người hai đất nước này. Hai nước đã trải qua lịch sử hàng nghìn năm đánh giặc ngoại xâm và xây dựng một nền văn hóa độc đáo, hấp dẫn.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn giúp gì cho bạn sau này?

Việt Nam và Hàn Quốc cũng có lịch sử quan hệ giao lưu từ lâu đời nay. Những năm gần đây thì những hoạt động này trở nên sôi nổi và tích cực hơn bao giờ hết. Đặc biệt nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ tại Việt Nam, nhờ làn sóng Kpop, các bộ phim lãng mạn, các món ăn ẩm thực thu hút phù hợp với nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật, thể thao, du lịch để cuộc sống thêm phong phú và mang lại niềm hạnh phúc đang ngày càng tăng lên. Nhờ sự ảnh hưởng từ văn hóa Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam đang trở nên mạnh mẽ nên sự đầu tư từ Hàn Quốc cũng đang ngày càng phát triển hơn ở đất nước ta.
 
học tiếng hàn online của trung tâm văn hóa
Học tiếng Hàn ở đâu?

Việc học tiếng Hàn đang được các bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình, các dự định cũng như ước mơ du học Hàn Quốc ngày càng nhiều hơn thay vì việc du học các nước phương tây như xu hướng của nhiều năm về trước.  Du học tại đất nước Hàn Quốc hiện đại rất chất lượng, sự phát triển cũng được nâng ngang tầm với những quốc gia có tiếng tăm sánh với các đất nước phương Tây xa xôi kia. Du học Hàn Quốc cũng mang lại cho bạn công việc với mức lương hấp dẫn và mang lại sự nghiệp lớn sau này kể cả dù bạn ở lại Hàn Quốc làm việc hay là bạn về Việt Nam. Với mức lương cao ổn định và đúng chuyên môn ngành nghề của bản thân được đào tạo bài bản. Ở Hàn Quốc việc đào tạo chuyên ngành rất tốt và việc giảng dạy hầu như đều rất được chú trọng, hầu hết sinh viên tốt nghiệp ra đi làm đều làm đúng với những ngành nghề mà mình được đào tạo và tận dụng hết khả năng phát huy hết được những kiến thức sáng tạo của bản thân. 
 

Trong đó tại các trung tâm văn hóa ở mỗi khu vực khác nhau cũng đều đang mở và từng bước tiếp cận ngôn ngữ này nhằm giúp đỡ các bạn có một môi trường học thoải mái và tiện lợi. Vậy việc học tiếng Hàn tại các trung tâm văn hóa này diễn ra như thế nào và mang lại lợi ích gì cho các bạn? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các lợi ích khác nhau nhằm giải đáp những thắc mắc của nhiều người học hiện nay.

Tham gia các khóa học những chương trình giao lưu được tổ chức bởi trung tâm văn hóa ở những nơi có liên kết với doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ giúp bạn hiểu biết nhiều hơn về đất nước Hàn Quốc, văn hóa, kinh tế ẩm thực nơi này. Giúp tích cực cho việc học tiếng Hàn với những bạn sinh viên đang theo học ngôn ngữ này, việc làm quen và tiếp xúc với những nét văn hóa truyền thống, bất kì bạn trẻ nào cũng sẽ thấy thêm yêu đất nước Hàn Quốc. 

 

Các khóa học tiếng Hàn mà Trung tâm văn hóa mang lại cho bạn


Những lý do khiến bạn muốn tìm đến lớp học tiếng Hàn? Nhờ có sự liên kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành trong việc học ở lớp và tự học các giáo viên tại các trung tâm văn hóa có nhiều năm kinh nghiệm sẽ hướng dẫn cho bạn và đào tạo cho các bạn những khóa học như sau:
 
học tiếng hàn online của trung tâm văn hóa

- Khóa học tiếng Hàn sơ cấp: Hướng dẫn bạn làm quen, sử dụng từ vựng tiếng Hàn trong quá trình giao tiếp cơ bản, các mẫu câu trong tình huống hằng ngày, nắm bắt được cơ bản của tiếng Hàn.

- Khóa học tiếng Hàn trung cấp: Nâng cao hơn một chút về các từ vựng được sử dụng thường xuyên trong đời sống, các chủ đề liên quan như mua bán, hỏi đường, các hoạt động giải trí thường ngày.

- Khóa học tiếng Hàn cao cấp: Truyền đạt những mẫu câu ngữ pháp nâng cao, hướng dẫn bạn giao tiếp lưu loát phù hợp với trình độ của những bạn đang có nhu cầu đi du học Hàn Quốc hoặc đối với những bạn đang muốn trở thành thông dịch viên, phiên dịch,...

- Luyện đánh máy tiếng Hàn: Hướng dẫn bạn cài đặt được bộ gõ, chuyển đổi ngôn ngữ sang Korean để bắt đầu gõ. 

- Các lớp luyện thi TOPIK: Kiểm tra và đánh giá năng lực sử dụng tiếng Hàn Quốc. Dành cho tất cả những người sử dụng tiếng Hàn như ngôn ngữ thứ 2 cần các bằng cấp tiếng Hàn cho nhu cầu công việc. Người đang học tiếng Hàn Quốc và những người mong muốn đi du học tại Hàn Quốc.

- Tiếng Hàn xuất khẩu lao động: Sau khi đã hoàn thành các khóa học sơ cấp và trung cấp thì một số trung tâm văn hóa sẽ hướng dẫn cũng như giảng dạy cho bạn các khóa học xuất khẩu lao động.

- Củng cố vững chắc vốn từ vựng và ngữ pháp cơ bản thường thấy trong các dạng đề thi tiếng Hàn phục vụ mục đích học tập trên lớp. Nắm được một số chiến thuật làm bài thi tiếng Hàn. Cải thiện kĩ năng nghe và đọc hiểu, nắm bắt các từ khóa tốt hơn. Tự tin hơn trong giao tiếp, đặc biệt là đối với những ai theo học thêm khóa tiếng Hàn giao tiếp. Định hướng phương pháp học tiếng Hàn theo từng mục đích.


>> Xem thêm: Các bước học tiếng Hàn online cho người Việt

Ngoài ra tùy theo từng trung tâm văn hóa ở các khu vực khác nhau sẽ có thêm các khóa học tùy thuộc vào nhu cầu của số đông những người trong khu vực đó, vì thế hãy tìm hiểu các khóa học được cung cấp thêm tại các trung tâm gần bạn.
 

Lợi ích của việc học tiếng Hàn tại trung tâm văn hóa


Khi bạn học tiếng Hàn tại các trung tâm văn hóa thì sẽ dễ dàng để có thể sắp xếp được lịch học theo nhu cầu cá nhân, điều này khá tiện lợi cho các bạn sinh viên khi còn phải vướng bận các giờ học trên trường, cũng linh hoạt với những người đang đi làm nhưng có nhu cầu học tiếng Hàn. Tại các trung tâm văn hóa sẽ có nhiều khóa học theo các giờ khác nhau, bạn có thể lựa chọn để tìm các giờ học phù hợp nhất.

Một lợi ích khác nữa là thường thì ở trung tâm văn hóa sẽ bao gồm rất nhiều các lớp học về nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian dành cho việc đi lại nếu đang theo học nhiều khóa học khác nhau. Vào các giờ giải lao cũng có các hàng quán trong trung tâm để bạn có thể nghỉ ngơi và giao lưu với các bạn cùng khóa học tiếng Hàn của mình.

 
học tiếng hàn online của trung tâm văn hóa
Lợi ích khi học tại Trung tâm văn hóa

Cơ sở vật chất: Hiện nay có nhiều trung tâm văn hóa được sự đầu tư kỹ càng đã có rất nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho học viên khi theo học tại đây. Với sự đầu tư trau chuốt cho cơ sở chỉ nhằm mục đích để người học có được môi trường học thoải mái để tiếp thu kiến thức đầy đủ cũng như chất lượng nhất. 

Củng cố vững chắc vốn từ vựng và ngữ pháp cơ bản thường thấy trong các dạng đề thi tiếng Hàn phục vụ mục đích học tập trên lớp. Nắm được một số chiến thuật làm bài thi tiếng Hàn. Cải thiện kĩ năng nghe và đọc hiểu, nắm bắt các từ khóa tốt hơn. Tự tin hơn trong giao tiếp, đặc biệt là đối với những ai theo học thêm khóa tiếng Hàn giao tiếp. Định hướng phương pháp học tiếng Hàn theo từng mục đích cụ thể mà bản thân đề ra.

Tóm lại qua bài viết này hi vọng bạn sẽ tìm kiếm được cho chính mình một nơi học tiếng Hàn thuận lợi cho bản thân, các trung tâm văn hóa hiện nay đang tích cực mở rộng và phá triển việc giảng dạy tiếng Hàn để bắt kịp xu hướng học ngôn ngữ hiện nay, ngoài những lợi ích và các khóa học mà các trung tâm này mang lại thì còn rất nhiều điều khác. Chúc bạn thành công trên con đường học tiếng Hàn của bản thân.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online