• slider

Sự thật về học tiếng Hàn mất bao lâu?

Đây là một chủ đề mà rất nhiều bạn băn khoăn và lo lắng trước khi hành trang lên đường đi Hàn Quốc. Hôm nay, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đánh giá điều này một cách khách quan dưới những kinh nghiệm và cái nhìn của chúng tôi.
Các bạn biết đấy, việc học một ngôn ngữ là một khái niệm rất tương đối, có nghĩa là đối với bạn một số điều có thể dễ dàng, những người khác thì không. Một số học nhanh, một số học chậm. Bài viết này chỉ nhằm mục đích đưa ra thông tin để cho các bạn tham khảo thôi nhé!

Học ngôn ngữ – ở đây là tiếng Hàn là chuyện không thể vội. Điều đó đồng nghĩa là bạn đừng giữ cái tâm lý “học trong bao lâu, mất thời gian quá” khi học. Học ngôn ngữ là chuyện học cả đời, càng biết nhiều bạn sẽ thấy mình càng biết ít, càng phải học hỏi. Điều này có nghĩa là chúng ta đang nói đến vấn đề "vừa đủ chứ chưa hoàn toàn" nếu nói đến chuyện "học tốt tiếng Hàn".
 
Sự thật về học tiếng Hàn mất bao lâu?
Có 3 bước để bắt đầu học tiếng Hàn

Bất kể vì mục đích gì dẫn bạn đến với tiếng Hàn, việc giao tiếp, trao đổi thuần thục bằng thứ tiếng này chắc chắn sẽ là điều quan trọng hàng đầu mà bạn cần đạt được. Tâm lý con người bao giờ cũng muốn làm một việc gì đó có hiệu quả nhanh, trong kinh doanh dĩ nhiên là vậy, và cả trong học tiếng Hàn có lẽ vẫn vậy.

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn để đi du lịch dễ dàng hơn

Khóa học tiếng Hàn ngắn hay dài phụ thuộc vào bạn.


Quay trở lại với câu hỏi "Sự thật về học tiếng Hàn mất bao lâu?" Nó vừa là câu hỏi dễ vừa là câu hỏi vô cùng khó đối với từng người. Bạn có thể nói được tiếng Hàn ngay sau vài tháng học, thậm chí chỉ cần 2 tháng. Nhưng những người học tiếng Hàn đã một vài năm thì chưa chắc đã có thể nói được bằng tiếng Hàn. Tất cả hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân người học.

Thông thường, chỉ cần hoàn thành 3 cấp độ của Tiếng Hàn sơ cấp tại Trung tâm Hàn ngữ TPHCM là bạn đã có khả năng trò chuyện cơ bản trong những tình huống đơn giản bằng tiếng Hàn Quốc được rồi. Nếu muốn nâng cao trình độ của mình, 2 khóa học tiếng Hàn Trung cấp là dành cho bạn. Với những khóa học đã được sắp xếp theo lộ trình, không chỉ kỹ năng nói của bạn được trau truốt mà tất cả các kỹ năng còn lại như nghe - đọc - viết cũng được cung cấp một cách rất đầy đủ tại trung tâm. Thời gian để bạn có thể hoàn thiện tất cả các khóa học ở trên rơi vào từ 6 - 10 tháng, nghĩa là chỉ cần ít nhất 6 tháng, bạn đã có thể nói tiếng Hàn được rồi đó.

Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn chỉ chú trọng phần nhiều đến kỹ năng nói, bạn cũng sẽ có thêm lựa chọn cho mình với 2 khóa học Tiếng Hàn giao tiếp cơ bản và Tiếng Hàn giao tiếp nâng cao. Vì việc đào tạo chỉ chuyên sâu vào giao tiếp nên thời gian học của bạn sẽ được rút ngắn lại hơn rất nhiều. Và đương nhiên để nói được tiếng Hàn trình độ cao thì chỉ mất có 4 tháng thôi nhé.

Việc nói được tiếng Hàn ngoài việc phụ thuộc vào sự nỗ lực của bản thân người học còn phải được rèn luyện bằng một phương pháp học đúng đắn. Hãy luyện nói thật nhiều ngay tại nhà qua chiếc gương phòng bạn hay đừng ngại tiếp xúc với một người Hàn Quốc nào đó để trò truyện với họ hoặc bạn cũng xem một vài tập phim Hàn Quốc vào những khoảng thời gian rảnh rỗi chẳng hạn. Phương pháp tốt nhất là hãy biến chiếc miệng của bạn líu lo suốt ngày, dù chỉ là một câu tiếng Hàn đơn thuần thôi cũng được. Điều này rất tốt cho việc học của bạn đó.
 
Sự thật về học tiếng Hàn mất bao lâu?
Lựa chọn tài liệu học tiếng Hàn miễn phí hợp lý

Nhiều bạn chọn cho mình cách tự học tại nhà thay vì đến các trung tâm dạy tiếng hàn để học. Bạn có thể mua sách giáo khoa, sách bài tập hay sách tham khảo để học. Ngoài cách học truyền thống trong sách vở bạn nên học trên mạng. Chỉ với thiết bị kết nối mạng là bạn đã có thể ngồi ở nhà tự học rồi. Việc học tiếng hàn hiệu quả hơn khi kết hợp học tiếng qua xem phim, nghe nhạc, đọc truyện, xem hoạt hình…. Học bằng cách này bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian để học. Bởi ngoài học những kiến thức trên sách vở bạn phải tự rèn luyện cho mình đầy đủ 4 kĩ năng nghe nói đọc viết. Hơn nữa bạn phải có động lực rất lớn để không nản chí khi học. Việc học đến đâu học ra sao học như thế nào đều do bạn tự quyết định.

Học tiếng Hàn trong 4 tháng?


+ Hai tháng đầu bạn dành cho việc nắm vững những kiến thức vỡ lòng tiếng Hàn. Từ các nguyên âm, phụ âm, cách đánh vần, cách đọc, cách viết.

>>> Xem thêm: Học tiếng Hàn ở đâu uy tín tại TPHCM

Một số người cho rằng việc nắm bắt những kiến thức sơ đẳng cần đến 2 tháng là quá nhiều, nhưng đối với tiếng Hàn thì hoàn toàn hợp lý bởi ngôn ngữ này sử dụng hệ chữ viết đặc biệt, khác xa với tiếng Việt vì thế thời gian đầu, học viết gây nhiều khó khăn cho học viên.

+ Hai tháng tiếp theo là thời gian bạn phát triển vốn từ vựng, cũng như học các cấu trúc ngữ pháp cơ bản trong tiếng Hàn để từ đó vận dụng nó một cách hiệu quả vào giao tiếp.

Để hoàn thiện tất cả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cơ bản tiếng Hàn, một người cần thời gian tối thiểu là 4 tháng tương đương với 2 khóa học sơ cấp tiếng Hàn A1, A2 tại các trung tâm ngoại ngữ.

Thời gian đó có để rút ngắn hoặc kéo dài còn phụ thuộc nhiều vào sự nỗ lực rèn luyện của chính bạn. Nhưng bạn sẽ không thể thành thạo tiếng Hàn nếu thiếu những kiến thức nền tảng ban đầu vững chắc, được đào tạo bài bản và có hệ thống. Một khóa học tiếng Hàn sơ cấp để định hướng quá trình học là cần thiết đối với mọi người.

Trong 6 tháng thì sao?

 
Sự thật về học tiếng Hàn mất bao lâu?
Luyện thi tiếng Hàn cấp tốc

- Nếu học tại Hàn Quốc, và nếu bạn muốn được nhận làm việc tại Hàn thì bạn bắt buộc phải học 6 tháng tiếng Hàn, chứ không thể nào du học tiếng mà vừa sang đã làm thêm ngay được – điều này Chính phủ Hàn không cho phép, trừ phi là bạn làm việc buôn bán hay gì đó tự túc thì không ai kiểm tra được. Lúc này bạn mới làm quen với tiếng Hàn thôi nên giao tiếp sẽ vẫn chưa cao. Nhưng bạn nào nhanh nhạy, có nhiều bạn bè Hàn Quốc thì cũng đã có thể giao tiếp được một chút rồi.

>>> Xem thêm: Bí quyết học phát âm tiếng Hàn cơ bản hiệu quả

- Nếu bạn học tại Việt Nam, bất kể là học ở đâu, học trong trường đại học hay trung tâm sau 6 tháng vì bạn vẫn còn hơi non một chút, cần trau dồi nhiều hơn.

Nói tóm lại, theo quan điểm cá nhân thì mình nghĩ cần ít nhất là 1 năm chăm chỉ luyện tập tiếng Hàn để một người có thể thật sự hiểu và giao tiếp tại Hàn Quốc. Mỗi người có khả năng tiếp thu và cách học tập khác nhau, có thế mạnh riêng, khó mà nói xem được là học tiếng Hàn thế nào là nhanh và tốt nhất. Nhưng đã là chuyện học hành thì tuyệt đối đừng có vội vàng, hãy cân nhắc cho kỹ và nắm vững kiến thức của bản thân để áp dụng được tốt nhất. Nhanh hay chậm, thật ra là do sự nỗ lực của bạn, chứ đừng nghĩ “có bao lâu” hay đạt được mốc thời gian đó là mình sẽ “giỏi như người ta”. Kỳ tích có thể xảy ra, nhưng bạn phải cố gắng.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online