• slider

6 bước đơn giản để nâng cao kỹ năng học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn cảm giác như đang leo trèo một cách gian nan. Ngay cả khi bạn đã bắt đầu, bạn cảm thấy thất vọng khi dường như bạn phải vật lộn với mọi điều nhưng cuối cùng lại không tiến bộ. Dưới đây là 6 bước đơn giản để nâng cao kỹ năng tiếng Hàn cho bạn
Học tiếng Hàn cảm giác như đang leo trèo một cách gian nan. Ngay cả khi bạn đã bắt đầu, bạn cảm thấy thất vọng khi dường như bạn phải vật lộn với mọi điều nhưng cuối cùng lại không tiến bộ. Bạn đang cố gắng học để cải thiện tiếng Hàn của bạn và mong muốn nâng cao kỹ năng của mình theo từng cấp độ. Chúng tôi xin chia sẽ cho các bạn làm thế nào để giúp bạn cải thiện kỹ năng học tiếng Hàn của bạn trong thời gian ngắn nhưng lại có kết quả cao. Dưới đây là 6 đơn giản để nâng cao kỹ năng học tiếng Hàn của bạn

1. Đánh giá khả năng học của bạn

 
Kỹ năng học tiếng Hàn

Khả năng học tiếng Hàn của bạn?

 
Điều quan trọng là học theo khả năng của người học nếu bạn muốn tối ưu thời gian và nỗ lực của mình để học tập. Không phải tất cả người học đều cùng học một ngôn ngữ theo cùng một cách: Một số sinh viên làm tốt hơn khi họ thường xuyên nghe đàm thoại tiếng Hàn. Những người khác có xu hướng nổi trội hơn khi họ thường đọc Hangul và hình dung những từ ấy được giao tiếp với họ cùng một lúc. Vẫn còn những người khác tốt hơn là họ ghi trên giấy bằng văn bản các từ vựng để ghi nhớ những từ mới và chính tả của họ.

>>>Xem thêm: Tại sao bạn học tiếng Hàn qua phim không hiệu quả

Dù cách học của bạn có đúng hay sai. Chỉ cần bạn biết bạn ở đâu! Chiến lược tốt nhất là bắt đầu bằng việc đánh giá khách quan về thế mạnh và phong cách học tập của bạn, và liệu bạn là người có thể làm tốt hơn khi họ học bằng cách nhìn, nghe, viết hoặc làm.

Sau đó, xem lại điểm yếu của bạn và xác định những điểm mà bạn cần phải dành nhiều thời gian hơn. Điều này có thể ghi nhớ từ vựng, sử dụng và hiểu các cấu trúc ngữ pháp khác nhau, chẳng hạn như phủ định và nghi vấn khác nhau để diễn tả nó, hoàn thiện cách phát âm và ngữ điệu Hàn của bạn hoặc chỉ đơn giản là viết và ghi nhớ chính tả đúng của từ Hàn.

Bước tiếp theo là tự hỏi bạn là ai và bạn muốn gì. Liệt kê niềm đam mê, sở thích, sở thích và thậm chí cả nghề nghiệp của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xác định các chủ đề mà bạn nên hướng tới để bạn có thể học qua các chủ đề yêu thích của bạn. Ý tưởng là để giữ cho bạn tham gia trong một thời gian dài, nhưng cũng để thu thập từ vựng và biểu hiện mà bạn cần thảo luận về các chủ đề yêu thích của bạn trong cuộc sống thực.

Cuối cùng, hãy thử đánh giá môi trường học tập bạn muốn và làm những hành động cụ thể để tạo ra nó. Ví dụ: nếu bạn thích học tập thoải mái trong phòng của mình, hãy cố gắng trang trí bằng các áp phích, bảng hiệu và sách của người Hàn Quốc để sử dụng cho các buổi học của bạn. Nếu bạn thích học tại các quán cà phê,... Lập danh sách kiểm tra tất cả những thứ mà bạn cần cho các lần của mình để làm việc cách suôn sẽ hơn. Đóng gói những cái cần thiết của bạn vào túi, chẳng hạn như máy tính và máy tính xách tay, tải ứng dụng học tiếng Hàn yêu thích của bạn trước để giảm thiểu thời gian bị mất đi.

2. Đặt mục tiêu rõ ràng


Xác định mục tiêu là cách tốt nhất để duy trì động lực và để kiểm tra xem bạn đang ở trong cấp độ nào. Đặt ra mục tiêu các chủ đề bạn cần để học tập và kỹ năng mà bạn cần đạt được. Ví dụ như học cho một kỳ thi, có thể yêu cầu bạn thực hành các câu hỏi và bài luận có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn định du lịch Hàn Quốc, bạn nên tập trung vào ngôn ngữ đàm thoại.
 
Học tiếng Hàn

Đặt mục tiêu để học tiếng Hàn

- Tập trung vào một nục tiêu. Nếu bạn đang ở gần mục tiêu thì càng tốt. Chia ra thành các mục tiêu nhỏ và tập trung vào chúng. Chuyển sang mục tiêu khác cho đến khi bạn đã hoàn toàn làm chủ được các chủ đề và kỹ năng mà bạn muốn đạt được. Cụ thể, mục tiêu của bạn phải cụ thể và có thể đạt được trong một khoảng thời gian nhất định. 

- Phân tích phù hợp phù hợp với khóa học. Dựa trên mục tiêu của bạn, hãy bắt đầu bằng cách đặt ra một danh sách các tiêu chuẩn cho khóa học lý tưởng của bạn ở Hàn Quốc, bao gồm các chủ đề, kỹ năng mục tiêu, phong cách và phương pháp phân phối (trực tuyến) phù hợp nhất với cách sống của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang học tiếng Hàn cho chương trình trao đổi hoặc cuộc họp kinh doanh và muốn học khi đang di chuyển, cách tốt nhất của bạn là chuyển sang ứng dụng học ngôn ngữ, tập trung vào các cuộc trò chuyện tiếng Hàn thực tế để có nhiều tiếp xúc với tiếng Hàn trước thời hạn.

>>>Xem thêm: Nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung

3. Tìm phần mềm học tiếng Hàn phù hợp


Đặc điểm của phần mềm học tiếng Hàn tốt

Nó cung cấp các bài học. Bạn cần phải biết rõ lĩnh vực bạn đang học tập và kỹ năng bạn tiếp thu được khi học qua một bài học. Ngoài ra, mỗi bài học phải kết thúc bằng rất nhiều ngữ pháp và từ vựng thực hành. Điều này sẽ cho phép bạn cảm thấy tự tin rằng bạn sẽ nhận được kết quả mong muốn.

Giải thích của nó rất dễ hiểu. Ngữ pháp tiếng Hàn có thể khó nắm bắt. Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái với chương trình bạn đang sử dụng! Bạn cần phải thích sử dụng chương trình này và vui chơi trong quá trình học tập. Thực ra, chúng ta học tốt hơn nếu chúng ta lấy được niềm vui từ những gì chúng ta đang học. Ngoài ra, bạn sẽ dành nhiều thời gian học tập với phần mềm này, vì vậy nếu nó làm bạn cảm thấy khó thì kết quả mà bạn nhận được sẽ không có kết quả tốt được

Nó có cấu trúc tốt. Các bài học cần được thiết kế rõ ràng và đi kèm với các bảng tính chất lượng, từ vựng và danh sách audio, flashcard và nhiều thứ nữa. Nếu bạn chọn một phần mềm dựa trên công nghệ, hãy đảm bảo rằng nó dễ dàng điều hướng với giao diện hấp dẫn trực quan và rất nhiều tính năng hữu ích để làm cho thời gian học của bạn hiệu quả hơn.
Nó cung cấp thời gian dùng thử miễn phí. Trước khi cam kết với bất kỳ giải pháp học tập nào, thử nghiệm nó trước thời gian để bạn có thể biết chính xác những gì bạn sắp đăng ký! Điều này sẽ giúp tránh bất kỳ sự tình huống xấu và cho phép bạn thực sự tập trung vào kinh nghiệm học tập của bạn.

4. Cam kết học tập


Chìa khóa để cải thiện tiếng Hàn của bạn là kết hợp nghiên cứu vào thói quen của bạn và gắn bó với nó.

Dưới đây là một số mẹo tuyệt vời để dính vào một thói quen học tập:

Quản lý tiến độ của bạn. Xác định thời gian mỗi ngày sẽ là lý tưởng cho bạn học tiếng Hàn, không chỉ khi bạn có thời gian, nhưng khi bạn dễ tiếp thu và học tập và có thể tập trung. Thiết lập lời nhắc lịch trước mỗi bài học. Cho phép thông báo và cảnh báo và đặt những lời nhắc này cho mỗi ngày để bạn không phải tạo những lời nhắc mới mỗi lần!

Ký cam kết của người học với chính mình. Điều này sẽ phác thảo cam kết của bạn với thói quen học tập của bạn. Giữ nhật ký nghiên cứu. Nó cần phải chi tiết khi nào, bao lâu và những gì bạn học. Viết ra các khu vực có vấn đề cho các phiên họp tiếp theo để bạn không lãng phí thời gian để tìm ra những gì bạn cần phải học.

5. Xây dựng vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn


Những ý tưởng tuyệt vời giúp bạn học được từ vựng cách hiệu quả

- Chọn tự vựng dựa trên những chủ đề: Đây là một cách tuyệt vời để có được thuật ngữ để thành công đối thoại về một chủ đề nhất định, chẳng hạn như 한식 (ẩm thực Hàn Quốc), 한국 전통 (truyền thống Hàn Quốc) hoặc 세계 정치 (chính trị thế giới). 

- Với 50 từ vựng mỗi ngày
 
Học từ vựng tiếng Hàn

Học từ vựng tiếng Hàn

 
- Danh sách từ vựng hành động: chẳng hạn như phim, kịch, bài hát hoặc bài báo. Tìm kiếm từ khó, sau đó biến danh sách của bạn thành một bài tập. Tìm hiểu danh sách, và một khi bạn cảm thấy chắc chắn rằng bạn nhớ tất cả mọi thứ, xem lại nội dung một lần nữa, thời gian này mà không có từ điển, và cố gắng dịch những gì bạn nghe hoặc đọc!

>>>Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn sau 10 năm học tiếng Hàn Quốc

6. Hiểu được ngữ pháp tiếng Hàn


Lời khuyên cho việc học ngữ pháp tiếng Hàn

- Tập trung vào một điểm cụ thể. Đặt mục tiêu thực tế khi học ngữ pháp. Đừng cố gắng tìm hiểu tất cả các cấu trúc cùng một lúc; Bạn sẽ giữ lại rất ít và phạm những sai lầm. Thay vào đó, nhắm mục tiêu một khái niệm văn phạm chính xác như bài phát biểu được báo cáo.

- Dành nhiều thời gian và công sức khi cần thiết cho đến khi bạn hiểu rõ ý tưởng, ví dụ bằng cách dùng lại các câu bằng các phần cuối khác nhau. Một khi bạn cảm thấy tự tin rằng bạn đã làm chủ được nó, hãy chuyển sang một cấu trúc khác.

- Tạo câu của riêng bạn. Các câu hỏi và bài tập ngữ pháp rất quan trọng, nhưng thực sự xác minh rằng bạn đã hiểu một điểm ngữ pháp, cách tốt nhất của bạn là hình thành các cụm từ của riêng bạn. Viết chúng xuống và nói to lên cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái sử dụng cấu trúc tự nhiên. Bạn có thể cảm thấy như mình bắt buộc phải bắt đầu, nhưng đây là một bước quan trọng để đảm bảo rằng cuối cùng bạn sử dụng những cấu trúc ngữ pháp mới này một mình trong thực tế.

- Xác minh các câu của bạn bằng tiếng Hàn hoặc trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra các vấn đề tiềm ẩn và để sửa chúng. Tốt nhất là chuyển sang một người bạn đáng tin cậy hoặc penpal Hàn Quốc, cũng đừng ngần ngại gửi câu hỏi tiếng Hàn của bạn trên các diễn đàn HÀn Quốc. Cộng đồng người bản xứ Hàn Quốc của họ rất hữu ích và đáp ứng nhu cầu cho bạn!

- Đọc sách ngữ pháp và blog: "Ngữ pháp tiếng Hàn dành cho người học quốc tế" của Nhà xuất bản Đại học Yonsei là điều cần phải biết nếu bạn nghiêm túc cải thiện ngữ pháp tiếng Hàn. Cuốn sách có các cấu trúc ngữ pháp phổ biến nhất và kết thúc cho sinh viên từ cấp độ mới bắt đầu đến nâng cao, với nhiều ví dụ và giải thích bằng văn bản.

Bây giờ bạn đã biết cách nâng cao kỹ năng học tiếng Hàn, bạn còn chờ gì nữa? Chúc bạn học tiếng Hàn hiệu quả cao với những kỹ năng tiếng Hàn của bạn.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online