• slider

Học tiếng Hàn giống như trẻ em

Khi sinh ra, mỗi đứa trẻ đều phải tập làm quen với tiếng mẹ đẻ bằng nhiều cách khác nhau: Học từ cha mẹ, bập bẹ tập nói, xem tivi, nghe nhạc...Bắt đầu từ môi trường của chính bản thân, đứa trẻ sẽ tiếp thu ngôn ngữ như 1 bản năng sống, tựa như việc hít thở, ăn uống, ngủ nghỉ. Có thể nói: Sống với ngôn ngữ chính là cách làm chủ ngôn ngữ tốt nhất.
Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả cho những ai đang bắt đầu hoặc đang học tiếng Hàn có thêm một phương pháp học mới vừa đơn giản lại vừa hiệu quả.
 

Nghe trước, nói sau


Với tiếng Hàn, rất nhiều người cùng áp dụng 1 cách: Viết trước, nói sau. Phương pháp truyền thống này có thể giúp người học đạt điểm số rất cao trong các kì thi nhưng cũng hạn chế khả năng giao tiếp tiếng Hàn của chính họ trong những tình huống thực tế.

Trở lại với lứa tuổi lên 3, lên 5, trẻ con đơn thuần chỉ biết bập bẹ những từ ngữ đơn giản mà không thực sự hiểu điều mình đang nói. Từ những lúc con ta đã làm quen và bắt đầu với cách phát âm, các bậc phụ huynh sẽ chỉ vào các con vật, đồ vật thực tế để trẻ nhỏ có hình dung cụ thể hơn. Từ đó, trẻ sẽ hình thành khả năng nhận biết, kết nối từ ngữ với hình ảnh một cách tự nhiên nhất.

 
trẻ em học tiếng hàn
Học tiếng Hàn như trẻ em

Tại các trung tâm học tiếng Hàn ở TPHCM, học viên sẽ bắt đầu Vòng tròn tiếp thu ngôn ngữ từ việc thực hành kỹ năng nghe, lặp lại, đọc, nói theo theo đúng ngữ điệu và cách phát âm của người bản xứ qua Bài học tương tác. Phương pháp này giúp người học khắc ghi những mẫu câu thông dụng, tạo thói quen phản xạ trong bối cảnh giao tiếp thực tế.

>> Xem thêm: 
14 Cách học tiếng Hàn siêu hiệu quả


Nhận diện mặt chữ và ghi nhớ


Đến khi chập chững tầm 6 tuổi trở đi, trẻ em sẽ tiếp nhận những bài học bằng chữ viết và chữ số từ trường học. Một trong những giao đoạn cực kỳ quan trọng trong cả quá trình học ngôn ngữ là đây, bởi không chỉ giúp trẻ liên kết âm ngữ, hình ảnh với chữ viết, mà còn là tiền đề để trẻ tiếp thu các tài liệu, sách vở cho hành trình học tập về lâu dài của mình. Theo đó, học viên tại trung tâm cũng sẽ trải nghiệm Bài tập ôn luyện ngay sau khi luyện nghe – nói. Khi đó sẽ không ít người học có thể giải tỏa và giải đáp được thắc mắc về nội dung câu chữ, cấu trúc được lồng ghép trong đoạn hội thoại mà mình được nghe trước đó, từ đó tự bản thân sẽ hiểu được những cấu trúc cũng như những phần mà bản thân đang gặp khó khăn.
 

Phản xạ trong giao tiếp


Cùng với lượng kiến thức được đưa vào não bộ thông qua phương pháp nghe – lặp lại – đọc – nói – nhìn mặt chữ thì giao tiếp là cách tốt nhất giúp con người làm chủ được ngôn ngữ. Qua nhiều nghiên cứu cũng như thực tế đã chứng minh con người dễ tiếp thu và ngấm tiếng mẹ đẻ dễ dàng là vì họ được đặt vào môi trường giao tiếp bằng chính ngôn ngữ đó. Thính giác và thị giác được thông qua nhờ những tác động của tiếng mẹ đẻ sẽ khiến con người hình thành thói quen ghi nhớ để có thể giao tiếp 1 cách thuận lợi với những người trong cộng đồng của mình.
 
trẻ em học tiếng hàn

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Nhận thấy tầm quan trọng của môi trường thực hành đối với việc học ngoại ngữ, trung tâm tiếng Hàn đã tạo nên không gian 100% nói tiếng Hàn cho các học viên của mình, giúp họ tự tin phát huy kỹ năng giao tiếp 1 cách tốt nhất. Ở lớp Giao tiếp ứng dụng, 8 học viên sẽ được thảo luận về các vấn đề mang tính thực tiễn cao như: Nghề nghiệp, Du học, Kinh doanh, Du lịch. Ngoài ra, với các buổi thảo luận nhóm, bất cứ học viên nào cũng có thể tìm thấy những người bạn chung sở thích trò chuyện về những vấn đề thường thấy trong cuộc sống.
 

Học ở trẻ nhỏ sự bạo dạn


Trong khi trẻ nhỏ tập nói bằng tất cả sự háo hức đầu đời thì người lớn lại thường nhút nhát, ngại ngùng khi tiếp nhận 1 ngôn ngữ mới. Khác biệt về mặt nhận thức này là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch về tốc độ tiếp thu. Ngoài ra, với những hạn chế về trí não ở độ tuổi “thất thập cổ lai hy”, nhiều người khó lòng theo kịp tiến độ bài học trong lớp có đông học viên. Chính điều này đã cản trở con đường tiếp cận tiếng Hàn của họ.

Hiểu được điều này, các trung tâm giảng dạy ngôn ngữ này đã thiết kế các lớp học dành riêng cho những người cùng trình độ. Bốn học viên trong mỗi lớp sẽ có nhiều cơ hội tương tác với giáo viên bản ngữ để chỉnh sửa cách phát âm, ngữ điệu. Hơn thế nữa, mỗi học viên có thể điều chỉnh tốc độ học tùy theo khả năng tiếp thu và cách sắp xếp thời gian của mình.

Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về phương pháp học tiếng Hàn này, tuy cách học này không phải là mới nhưng luôn là một trong những cách học được áp dụng và sử dụng khá là nhiều và cũng mang lại hiệu quả nhất định cho người học. Chúc các bạn thành công trên con đường học tiếng Hàn của bản thân.

 
Nguồn: Internet

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online