• slider

Chia sẻ thủ thuật học tiếng Hàn

Sự thành thạo trong việc học tiếng Hàn có thể đạt được ngay cả khi bạn không nói nhiều hơn về ngoại ngữ. Ngay cả khi bạn chỉ biết một ngôn ngữ và bạn biết tiếng Anh. Điều này vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.
Bắt đầu bằng cách chọn các phương pháp học tiếng Hàn dưới đây phù hợp nhất với sở thích, trình độ của bản thân và phương pháp ưa thích của bạn.
 

Học Hangul


한글 hoặc Hangul là bảng chữ cái Hàn Quốc. Bộ chữ này bao gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm, được biết đến như là bảng chữ cái khoa học nhất trên thế giới, bắt chước hầu hết mọi âm thanh của con người và dễ học.

>> Xem thêm: 
Phương pháp để bắt đầu học tiếng Hàn Quốc cơ bản

Nó hoạt động như thế nào?

Hiểu rõ về bảng chữ cái Hàn Quốc rất cần thiết để đọc tiếng Hàn. Ban đầu, bạn có thể dễ dàng sử dụng bảng chữ cái La Mã để phát âm các từ tiếng Hàn nhưng bạn sớm nhận ra rằng điều này không bền vững - bạn sẽ học bảng chữ cái Hàn Quốc nhanh hơn, kinh nghiệm học tập sẽ hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận thấy rằng bảng chữ cái Latinh có những hạn chế nghiêm trọng đối với tiếng Hàn, đặc biệt là đối với âm thanh rất khác nhau. Trên thực tế, một số phụ âm có ba điểm khác biệt.

 
học tiếng hàn quốc vỡ lòng
Học bảng chữ cái

Ví dụ, ㄱ, ㅋ, </ s>. Các chữ cái đầu tiên, ㄱ hoặc 기역 (giyeok), có vẻ như một nơi nào đó giữa g và k. Cách phát âm của nó thay đổi theo vị trí của chữ cái này trong một từ. Giữa, ㅋ hoặc 키읔 (kieuk) có cùng một âm thanh, nhưng với khát vọng mạnh mẽ hơn, như k là rất mạnh. Âm thanh của bức thư cuối cùng ㄲ hoặc 쌍기역 (ssanggiyeok) không tồn tại bằng tiếng Anh, vì vậy bạn nên tự làm quen với điều này.

Nói tóm lại, sử dụng bảng chữ cái La Mã có thể dẫn đến phát âm của bạn và đó là một cái nạng không cần thiết, vì vậy hãy di chuyển càng sớm càng tốt!

Nó hoạt động rao sao?

Học tiếng Hangul rất đơn giản: bạn chỉ cần nhớ những hình ảnh và âm thanh có liên quan đến chúng. Dành thời gian viết một vài biểu tượng và đồng thời tạo ra một kết nối nghe nhìn. Xem video này để kiểm tra phát âm của bạn.

Sau đó, tiếp tục viết những từ đơn giản. Làm cho nó dễ dàng và thú vị, và tiếp tục thực hành bất kỳ mức nào của Hàn Quốc mà bạn đang có. Đừng ngừng viết ngay cả khi bạn đã nắm vững các đặc điểm và âm thanh. Bạn phải làm việc để giữ cho bộ nhớ của bạn sạch sẽ.

>> Xem thêm: 
Học tiếng Hàn giao tiếp thế nào

Nếu bạn là người mới bắt đầu: hãy thử sử dụng những tấm poster phim của Hàn Quốc và đọc to từ. Không có quá nhiều từ mà nó trở nên nổi bật, nhưng biết rằng nội dung được tự động thêm vào não của bạn!

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc trung cấp, hãy dành 5 đến 10 phút mỗi ngày để đọc toàn bộ văn bản tiếng Hàn. Bắt đầu bằng văn bản bạn hiểu trước, có thể là cuốn sách dành cho trẻ em, sau đó chuyển sang nội dung khó hơn. Thật tốt nếu bạn không hiểu mọi thứ (hoặc thậm chí là bất cứ điều gì). Hãy nhớ rằng, thực tế hơn là Hangul. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn có thể đọc văn bản mà không dừng lại!

 
học tiếng hàn quốc vỡ lòng

Nếu bạn là một học sinh trung học / trung học: sử dụng các bài hát karaoke trên YouTube với lời bài hát tiếng Hàn ở cuối và hát! Tìm bài hát K-pop yêu thích của bạn để thưởng thức. Tốc độ đủ nhanh để tập trung không phải là lần đọc, mà đọc nhanh và chính xác!
 

Tài nguyên dựa trên sở thích


Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến để giúp bạn nắm vững và cấp dưới bảng chữ cái Hàn Quốc. Trang Wikipedia của Hangul cung cấp tổng quan đầy đủ về bảng chữ cái. Tuy nhiên, Wikibooks chính thức của Quy tắc Phát âm là một tổng hợp đủ tốt để giúp bạn bắt đầu.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn tích cực

Nếu bạn bị choáng ngợp bởi sự phong phú của thông tin, Learnlangs cung cấp miễn phí mini-các khóa học để giúp bạn dần dần giảm nó. Ngoài việc dạy bạn bảng chữ cái, bài học của họ sẽ giúp bạn hiểu cách tạo ra một chương trình học tiếng Hàn, viết chữ viết tay bằng tiếng Hàn và tiếng Hàn và những từ cơ bản của tiếng Hàn.
 

Quá trình đầu tư học tập thật tốt 


Có sự hướng dẫn học tập phù hợp là rất quan trọng trong hành trình của bạn để giảng dạy cho mình bằng tiếng Hàn. Giữ nó để tiện lợi hơn trong khi học và chắc chắn để xem xét nó mỗi ngày!

Hoạt động ra sao?

Một phương pháp ngôn ngữ giúp bạn học dần dần và luôn được tổ chức. Phương pháp ngôn ngữ hay và tốt phải có một chương trình giảng dạy được thiết kế cẩn thận tỉ mit và ngày càng đưa ra nhiều từ, cấu trúc và thành ngữ mới theo thứ tự đơn giản đến phức tạp. Mục đích là làm cho nền tảng phù hợp cho tương lai. Hãy nghĩ đến những bài học này như những khối xây dựng!

 
học tiếng hàn quốc vỡ lòng
Lựa chọn cách học tốt cho bản thân

Cách hoạt động

Những lời khuyên này là chìa khóa để học tập theo, dù bạn chọn hệ thống học nào.

Thực hiện theo chương trình giảng dạy và chắc chắn sẽ đồng bộ hóa đầy đủ bài học tiếp theo. Mục đích là để làm cho kiến ​​thức mới hoạt động, không chỉ thụ động: tốt hơn để có thể diễn đạt chính mình hơn là đơn giản chỉ hiểu những gì được nói. Hãy nhớ rằng, mục đích của việc học ngôn ngữ là để có thể giao tiếp!

Hãy thường xuyên! Bỏ ra ít nhất 20 phút mỗi ngày cho một bài học hoặc chủ đề mới. Nó có hiệu quả hơn để cống hiến các bài học để học tập. Ghi chép và xem lại chúng. Không có nghi ngờ rằng đây sẽ là một sự kiện đáng ghi nhớ.

 

Tài nguyên yêu thích


Không có phương pháp ngôn ngữ tiếng Hàn dứt khoát. Có rất nhiều ở ngoài đó, nhưng chúng tôi có ba tính năng được đề xuất rất cao mà bạn có thể khám phá. Điều bạn quyết định sẽ tùy thuộc vào bạn.

Ngữ pháp tiếng Hàn, sau đó phương pháp "Yonsei" là đúng cho bạn. Với trọng tâm về ngữ pháp tiếng Hàn, những cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn các công cụ phù hợp để biết làm thế nào. Đối với người mới bắt đầu tìm kiếm phương pháp tiếp cận sâu, ngữ pháp, đây có thể là cách để đi, nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể thay đổi sang một phương pháp khác bất cứ lúc nào.

 

Tự dạy chính mình


Mặt khác, hãy chọn phương pháp "Sogang" nếu mục tiêu của bạn là nói ngay. Với một tập trung được phát triển kỹ năng nói, loạt bài này của cuốn sách sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin để thốt ra từ Hàn Quốc đầu tiên của bạn. Giàu về nội dung và tính thị giác cao, đây là một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả để dạy cho bạn ngôn ngữ của Land of the Morning Calm.

Cuối cùng nhưng không kém, chọn FluentU nếu mục tiêu của bạn là để thành thạo tất cả mọi thứ, khích lệ mọi kỹ năng, nhanh chóng. Nghe có vẻ đầy tham vọng, mục tiêu tiếp cận FluentU nhập vai thực sự được công việc làm ở mọi cấp độ kỹ năng.

FluentU Hàn Quốc cung cấp một bộ sưu tập ngày càng nhiều các video đáng tin cậy bao gồm nhiều clip khác nhau, phim ảnh, âm nhạc và nhiều hơn nữa. Các video này được sắp xếp thuận tiện và phù hợp hơn vào các bài học, cho phép bạn làm việc theo mỗi mục tiêu, chủ đề hoặc kỹ năng. Nếu bạn muốn học tiếng Hàn, thì đây là cách tốt nhất để bắt đầu và học tập lâu dài.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online