• slider

10 thủ thuật để học tiếng Hàn

Để có thể nhanh chóng chinh phục được tiếng Hàn, chúng ta phải tự mình tìm ra các phương pháp tốt nhất. Dưới đây là 10 thủ thuật chinh phục tiếng Hàn được các chuyên gia về ngoại ngữ sàng lọc cũng như đúc kết kinh nghiệm từ chính mình , bạn có thể tham khảo để tìm cho mình một phương pháp học tốt nhất

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn giao tiếp thế nào?

1. Học Hangul

thủ thuật học tiếng Hàn
Các thủ thuật học tiếng Hàn một cách nhanh chóng

Có nhiều hệ thống khác nhau để viết tiếng Hàn với tiếng Anh, nhưng không có gì là chính xác. Sử dụng chữ cái tiếng Anh (La Mã hóa) học tiếng Hàn có nghĩa là bạn sẽ học cách phát âm sai, chính tả hay ý nghĩa của mỗi từ. Học tiếng Hangul chỉ mất vài giờ, nhưng sẽ nâng cao khả năng học tiếng Hàn của bạn. Bạn sẽ cảm ơn tôi sau.

2. Tập trung vào Ngữ pháp

Đừng lo lắng về việc nhồi nhét từ vựng cho đến khi bạn có nền tảng vững chắc về ngữ pháp tiếng Hàn. Một người biết đúng ngữ pháp và từ vựng cơ bản sẽ luôn luôn âm thanh tốt hơn so với người chỉ đơn giản là một từ điển đi bộ nhưng không thể tạo ra câu mạch lạc. Tập trung vào ngữ pháp đầu tiên, và nhận từ vựng bên cạnh với thời gian thêm của bạn.

3. Lỗi

Ai cũng mắc sai lầm. Đôi khi bạn không mắc phải lỗi, bạn đang làm sai. Bạn không cần đợi đến khi bạn có thể nói tiếng Hàn hoàn hảo trước khi bạn có thể nói tiếng Hàn. Học hỏi từ những sai lầm của bạn để bạn không tiếp tục làm những điều tương tự, nhưng đừng ngại tạo ra những cái mới.

4. Giữ một Lịch trình

Học 30 phút mỗi ngày trong 5 ngày sẽ giúp bạn nhiều hơn là học 150 phút cùng một lúc. Bạn sẽ ghi nhớ mọi thứ tốt hơn nếu bạn phải nhồi nhét, và nó cũng sẽ được dễ dàng hơn để quản lý thời gian của bạn. Ngoài ra, đặt mục tiêu thực tế cho chính mình; có thể 30 phút một ngày trong 5 ngày một tuần là không thực tế, nhưng có thể 3 ngày một tuần. Bạn luôn có thể nâng cao mục tiêu của bạn nếu nó quá thấp, nhưng nếu bạn đặt mục tiêu quá cao và không thể đánh nó, bạn sẽ mất động lực.

5. Thực tiễn

Thực hành ngữ pháp và từ vựng bạn đang học càng nhiều càng tốt. Mỗi khi bạn học cái gì đó mới, thực hành bằng cách làm cho câu ví dụ của riêng bạn sử dụng nó. Và nếu có thể, hãy làm cho một số người bạn Hàn Quốc có thể giúp bạn thực hành. Bạn càng có thể sử dụng tiếng Hàn, bạn càng nhớ nó càng tốt. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ người Hàn Quốc nào xung quanh bạn, hãy thử làm một số người bạn trên internet. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn vẫn luyện tập nói và nghe, chứ không chỉ là đọc và viết.

Thủ thuật học tiếng Hàn
Thủ thuật học tiếng Hàn giúp bạn tìm ra phương pháp học phù hợp

6. Hãy lịch sự

Khi bạn nói chuyện với một người bạn Hàn Quốc ở độ tuổi tương tự bạn hoặc bạn trẻ, bạn nên sử dụng tiếng lóng - thực tế nó được ưa thích hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang nói chuyện với một người lớn tuổi hơn bạn (như một ông chủ ở nơi làm việc, hoặc giáo viên, hoặc người lạ), ngay cả khi họ là bạn của bạn, bạn cần phải nói tiếng Hàn một cách lịch sự mẫu 요 hoặc mẫu 니다). Nếu bạn không chắc sử dụng Hàn Quốc lịch sự hoặc giản dị trong một hoàn cảnh nào đó, hãy luôn sử dụng Hàn Quốc lịch sự. Tốt hơn là để vô tình quá lịch sự, hơn là vô tình thô bạo.

7. Hãy sáng tạo

Có nhiều cách khác nhau để học tiếng Hàn, và một số sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn những người khác. Hãy cởi mở để thử nghiệm các phương pháp khác nhau để học tập, và bất cứ điều gì làm việc cho bạn, tiếp tục làm việc đó; nếu nó ngừng hoạt động rồi di chuyển sang một phương pháp khác. Điều này sẽ giúp học tiếng Hàn vui hơn, đồng thời giúp bạn luôn động viên và học tập nhanh hơn. Một phương pháp mà bạn có thể thử là viết những từ mới bạn đang học trên các ghi chú và dán chúng vào khắp nhà để giúp bạn nhớ những từ tiếng Hàn của họ.

8. Sử dụng nhiều nguồn

Tôi phải thừa nhận rằng tôi có một chút kiến ​​nghị về vấn đề này kể từ khi tôi viết cuốn sách của riêng mình, bạn nên kiểm tra, nhưng tôi không phải là nguồn duy nhất để học tiếng Hàn. Hãy thử sử dụng nhiều nguồn khi bạn đang học. Ở mọi nơi có thể dạy cùng ngữ pháp và từ vựng, nhưng mỗi người và nơi có thể dạy nó theo một cách khác. Nếu bạn đang mắc kẹt trên một khái niệm, sau đó thử tìm hiểu về nó từ một trang web khác hoặc một cuốn sách khác. Và nếu bạn không biết những nguồn nào là tốt, hãy thử yêu cầu những người khác đã học tiếng Hàn được những gì họ muốn giới thiệu.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Hàn tiết kiệm thời gian hơn


thủ thuật học tiếng Hàn
Bạn hãy tìm ra các thủ thuật học phù hợp cho bản thân


9. Không so sánh bản thân với người khác

Bạn không cần phải so sánh mình với người khác. Mỗi người nước ngoài học tiếng Hàn Quốc bắt đầu từ bây giờ. Với việc nghiên cứu và thực hành, bạn sẽ trở nên tốt hơn. Và nếu bạn không tốt như bạn muốn, chỉ cần đi một bước trở lại và nhìn vào thói quen học tập của bạn. Bạn đang học thường xuyên? Bạn đang thực hành những gì bạn đang học? Bạn luôn có thể điều chỉnh lịch biểu và tiếp tục.

10. Tiếp tục học

Một khi bạn đã bắt đầu học tiếng Hàn, bạn luôn học tiếng Hàn. Ngay cả những người Hàn Quốc bản xứ vẫn đang học ngôn ngữ của họ, và họ đang thực hành nó mỗi ngày. Càng học tập và thực hành, bạn sẽ có thể nói tiếng Hàn tốt hơn. Nếu bạn đã học xong một thời gian dài, hãy đảm bảo tiếp tục điều chỉnh lịch biểu và thói quen học tập của bạn. Một khi bạn có thể tổ chức các cuộc trò chuyện đầy đủ bằng tiếng Hàn, hãy cân nhắc thêm các phương pháp nghiên cứu bổ sung, như đọc báo, xem chương trình truyền hình, hoặc thậm chí du học ở Hàn Quốc. Trên tất cả, tiếp tục đi. Tốt hơn bạn có thể nói tiếng Hàn, bạn càng có nhiều cơ hội sử dụng nó. Có lẽ bạn sẽ trở thành một dịch giả Hàn Quốc, hoặc làm việc tại một công ty Hàn Quốc, hoặc thậm chí hẹn hò với một người Hàn Quốc.

Điều này kết thúc bài học về học tiếng Hàn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào đối với tôi, bạn có thể nhận xét dưới đây bài viết này. Tôi thích dạy tiếng Hàn và tôi rất muốn giúp bạn.

Nguồn Internet

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online