• slider

Các cách học tiếng Hàn cần phải nhớ

Để thật sự hiểu rõ và thành thạo một ngôn ngữ mới như tiếng Hàn, chúng ta có rất nhiều cách để áp dụng. Những cách học dưới đây được chọn lọc từ những kinh nghiệm của những người đã chinh phục hoàn toàn ngôn ngữ của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Tìm một người bản xứ

>>Cách miêu tả nhân vật bằng chữ cái Hanja trong tiếng Hàn

học tiếng Hàn
Hãy nghe thường xuyên để có thể phát âm tốt hơn
 
Một trong những cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ mới của bạn là thực hành nói chuyện với người bản xứ. Họ sẽ dễ dàng có thể sửa bất kỳ lỗi văn phạm hoặc phát âm nào mà bạn thực hiện và có thể giới thiệu cho bạn những dạng nhấn âm của người địa phương không chính thức hoặc thông tục mà bạn sẽ không tìm thấy trong sách giáo khoa. Nếu bạn có một người nói tiếng Hàn sẵn sàng giúp đỡ, thật tuyệt vời! Nếu không, bạn có thể đặt quảng cáo trên báo địa phương hoặc trực tuyến hoặc điều tra liệu có bất kỳ nhóm cuộc đàm thoại nào trước đây của Hàn Quốc trong khu vực hay không. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ người nào nói tiếng Hàn gần đó, hãy thử tìm một người trên Skype. Các ứng dụng nhắn tin phổ biến của Hàn Quốc cũng là một cách hay để thực hành bởi vì nó sẽ giúp bạn học thêm tiếng lóng và đọc Hangul một cách nhanh chóng.

2. Hãy xem xét đăng ký một khóa học ngôn ngữ

Nếu bạn cần thêm động lực hoặc cảm thấy mình sẽ học tốt hơn trong một môi trường chính thức hơn, hãy thử đăng ký một khóa học tiếng Hàn. Hãy tìm kiếm các khóa học ngôn ngữ được quảng cáo tại các trường cao đẳng, trường học hoặc các trung tâm cộng đồng địa phương. Nếu bạn lo lắng về việc đăng ký một lớp học của mình, kéo một người bạn cùng. Bạn sẽ có nhiều niềm vui và cũng có thể thực hành với các lớp học!

3. Xem phim Hàn Quốc và phim hoạt hình

Có được một số đĩa DVD Hàn Quốc (có phụ đề) hoặc xem phim hoạt hình Hàn Quốc trực tuyến. Đây là một cách dễ dàng, giải trí để cảm nhận về âm thanh và cấu trúc của ngôn ngữ Hàn Quốc.
Nếu bạn cảm thấy đặc biệt chủ động, hãy thử tạm dừng video sau một câu đơn giản và lặp lại những gì vừa được nói. Điều này sẽ cho bạn giọng tiếng Hàn của bạn một không khí xác thực!
Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ bộ phim Hàn Quốc nào để mua, hãy thử thuê chúng từ cửa hàng cho thuê phim, thường có các phần ngoại ngữ. Ngoài ra, hãy xem thư viện địa phương của bạn có bất kỳ bộ phim nào của Hàn Quốc hay yêu cầu họ có thể cung cấp một số cho bạn không.

học tiếng Hàn
Thường xuyên tới các lớp học tiếng Hàn để thực hành 

>>Tìm hiểu các phần từ của tiếng Hàn

4. Tìm các ứng dụng được thiết kế cho trẻ em Hàn Quốc 

Dịch "học bảng chữ cái" hoặc "trò chơi cho trẻ sơ sinh và / hoặc trẻ em" sang tiếng Hàn và sau đó cắt và dán kết quả Hàn Quốc Hangeul vào thanh tìm kiếm cửa hàng ứng dụng. Các ứng dụng rất đơn giản để trẻ sử dụng; do đó, bạn không cần phải đọc hoặc nói tiếng Hàn để vận hành ứng dụng. Nó cũng rẻ hơn mua đĩa DVD. Các ứng dụng dạy đúng cách để viết chữ Hàn Quốc; và hầu hết đều có các bài hát và điệu nhảy; còn có các câu đố và trò chơi để học từ vựng phổ biến hàng ngày của Hàn Quốc. Cẩn thận không mua một ứng dụng dành cho trẻ em Hàn Quốc chỉ học tiếng Anh.

5. Nghe nhạc và radio Hàn Quốc

Lắng nghe âm nhạc và / hoặc đài phát thanh Hàn Quốc là một cách tốt để bao quanh mình bằng ngôn ngữ. Ngay cả khi bạn không thể hiểu được tất cả mọi thứ, hãy cố gắng chọn từ khóa để giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của những gì đang được nói. Nhạc pop Hàn Quốc được hát chủ yếu bằng tiếng Hàn, nhưng một số từ tiếng Anh cũng được rắc lên. Người hâm mộ thường viết bản dịch tiếng Anh, vì vậy bạn có thể hiểu được thông điệp của bài hát.
Tải ứng dụng radio của Hàn Quốc trên điện thoại của bạn để bạn có thể lắng nghe khi đang di chuyển. Hãy thử tải podcast của Hàn Quốc để nghe trong khi tập thể dục hoặc làm việc nhà.

6. Cân nhắc đến một chuyến đi đến Hàn Quốc 

Một khi bạn cảm thấy thoải mái với những điều cơ bản của bài phát biểu tiếng Hàn, hãy cân nhắc đến một chuyến đi đến Hàn Quốc. Cách nào tốt hơn để đắm mình trong tiếng Hàn Quốc hơn là một hành trình đến quê hương của nó. Tới đó bạn cũng có thể thực hành thực tế những câu đàm thoại bằng tiếng Hàn để phát âm của bạn ngày cang tiến bộ hơn.

học tiếng Hàn
Hãy tự tìm cho mình những ứng dụng dễ học

7. Thực hành nói chuyện qua các ứng dụng học tiếng Hàn

Như các bạn đã biết, ngày nay hầu như bạn đều có thể tìm thấy mọi ứng dụng hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn của các bạn từ internet. Vì vậy việc làm quen với các ứng dụng học Tiếng Hàn online hoàn toàn miễn phí đối với mọi người. Ứng dụng này dành cho các bạn có trình độ từ bắt đầu tới căn bản. Phải học và thực hành liên tục và học đến cùng. Các bạn có thể tự học qua ứng dụng này hoặc là đăng ký học với các thầy cô giáo ở nước ngoài. Bạn có thể dùng phiên bản Android ở đây. Có một điêu mà mình thấy ở Việt Nam, các bậc phụ huynh bận rộn tìm kiếm giáo viên nước ngoài dạy kèm tại nhà và tốn rất nhiều tiền cho việc tăng khả năng ngoại ngữ cho con chính vì họ không hiểu rằng họ có thể để cho con học với thầy cô người nước ngoài từ nước ngoài hay là các ứng dụng do nước ngoài biên soạn. Hãy luôn nhớ rằng không phải mọi thầy nước ngoài tới Việt Nam đều từng là thầy giáo, và những ứng dụng học Tiếng Hàn như thế này được tạo ra từ đội ngũ giảng viên của những nước nói tiếng Hàn như ngôn ngữ mẹ đẻ.

Nguồn Internet

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online