• slider

Tập trung học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà

Trong bất cứ môn học nào bạn cũng cần có một sự tập trung nhất định, nhất là đối với việc tự học tại nhà thì bạn cần phải nghiêm túc hơn trong việc học, đặc biệt là nếu bạn đang theo học một ngôn ngữ hoàn toàn mới và xa lạ như tiếng Hàn chẳng hạn. Từ đó bạn cần đưa ra cho bản thân một danh sách những phương pháp hợp lý để tăng độ tập trung trong quá trình học tại nhà của bản thân.
Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn một số phương pháp hợp lý để bạn lựa chọn và áp dụng vào trong quá trình học tiếng Hàn của bản thân.
 

Tạo To-do-list học tiếng Hàn


Một phương pháp chưa bao giờ là cũ trong cách học tiếng Hàn nhưng chưa bao giờ hết hiệu quả trong việc đảm bảo sự tập trung. Trước khi bắt đầu học hãy đặt ra cho mình một mục tiêu bằng cách ghi những việc bạn cần phải hoàn thành khi kết thúc buổi học ngày hôm đó. Bằng cách đó, bạn luôn biết mình cần làm những gì và sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu trước khi kết thúc việc tự học. Thói quen này đặc biệt hữu dụng với những ai thực sự kém trong việc ghi nhớ và tập trung. Bạn sẽ chỉ cần nhìn các đầu việc và tập trung vào thứ mình cần làm là đủ.

>> Xem thêm: 
Học tiếng Hàn giao tiếp thế nào
 

Hãy chia nhỏ từng phần học


Đừng vì tham mà ôm đồm quá nhiều kiến thúc, việc này sẽ khiến bạn dễ nản chí và bỏ cuộc nhất là khi học ngoại ngữ cần sự chậm rãi. Bởi lẽ trong quá trình tự học ở nhà chúng ta không có người đánh giá và kiểm tra thường xuyên, nếu mục tiêu xa tầm với, bạn mông lung không biết bắt đầu từ đâu và dĩ nhiên lúc đó cũng không thể tập trung vào việc học được. Tình trạng quá tải này khiến bạn chẳng thể làm tốt được công việc của mình và lúc nào cũng trong trạng thái mơ màng. Do đó, hãy chia nhỏ các kiến thức thành từng phần và tập trung từng phần một. Bạn sẽ cảm thấy bớt ngộp hơn và hoàn toàn tập trung để làm tốt những mục tiêu nhỏ!
 
học tiếng hàn phổ thông
Chia thành từng phần để học
 

Nghỉ giải lao khi cần


Việc nhồi nhét một kiến thức mới như tiếng Hàn trong một thời gian dài thì sự tập trung của bạn sẽ không thể đạt kết quả cao. Vì thế bạn nên dành cho bản thận một khoảng thời gian hợp lý để thư giãn sau một vài giờ học. Có thể là đi dạo, nghe bản nhạc mình thích, chợp mắt một chút,...đều rất hữu hiệu và khiến bạn dễ chịu hơn, đồng thời giúp não bộ thư giãn sau quá trình hoạt động năng nổ. Nhung bạn nên nhớ là giải lao hợp lý để mang lại sự tập trung tốt nhất, đừng quá chú tâm vào mà quên mục dích chính mà mình đang phấn đấu.

>> Xem thêm: 
Bí quyết giúp học tiếng Hàn thành công ngay từ đầu
 

Tìm những nơi yên tĩnh


Môi trường học có ảnh hưởng không nhỏ đối với cách học và tiếp thu bài của các bạn. Thường thì khi học bài ở nhà đôi khi chúng ta không thể tránh được những tiếng ồn, việc này cũng là nguyên nhân khiến bạn mất tập trung. Tất nhiên, việc này không hoàn toàn đúng với một số người nhưng về cơ bản là có ảnh hưởng. Để hạn chế, khi học bạn hãy chọn nơi yên tĩnh, đóng cửa phòng khi học... sẽ giúp tập trung hơn rất nhiều!
 
học tiếng hàn phổ thông
Nơi yên tĩnh là nơi học lý tưởng
 

Offline


Internet có quá nhiều thông tin, quá nhiều thứ hấp dẫn và cám dỗ chúng ta và khi học các bạn thường không chuyên tâm mà vừa học vừa làm lướt web, facebook... Đương nhiên, nó sẽ làm bạn mất tập trung rất nhiều. Một giải pháp thiết thực nhất là hãy offline khi học. Điều này giúp não bạn không bị phân tán bởi nhiều điều khác nhau, chỉ chú tâm vào việc học nên khả năng tiếp thu sẽ tốt hơn. Đây chính là một trong những cách giúp bạn tập trung trong thời gian ngắn nhất để đạt được hiệu quả cao nhất.

>> Xem thêm: 
Chia sẻ thủ thuật học tiếng Hàn
 

Tìm cho bản thân 1 quy trình


Mỗi người lại có một cách rất riêng để tìm sự tập trung và hiệu quả trong việc học tại nhà. Và nên nhớ, quy trình của người này chưa chắc đã áp dụng được với người khác. Nếu bạn đã tìm được nó, hãy biến nó thành một quy trình của riêng bạn để áp dụng khi cần đến. Hãy bắt đầu bằng việc tìm một không gian học tập lý tưởng với bạn, sau đó là lựa chọn cách thức giải quyết vấn đề hiệu quả nhất mà bạn thường dùng,... Dần dà bạn sẽ luôn có được sự tập trung cần thiết mỗi khi sử dụng quy trình của chính mình.
 

Không có kiên định


Cho dù bạn đang cố gắng học tiếng Hàn theo phương pháp nào đi chăng nữa, dù là học online hay học tại các trung tâm, mục tiêu ra sao thì muốn đạt được kết quả tốt - kiên định là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn. Chúng ta thường dừng việc nỗ lực cải thiện trình độ khi đã đạt được một mốc nào đó hoặc bỏ cuộc giữa chừng khi gặp những khó khăn trên đường đến đích. Vậy mới nói, để duy trì kết quả đạt được, muốn đi đến cùng mục tiêu đề ra chúng ta phải học tập chăm chỉ hơn nữa và kiên định hơn nữa.

Việc học là cho bạn và do bạn, vậy nên cần có thái độ tích cực khi học tập. "Chắc mình không thể học giỏi được", "Mình ghét việc học hành"... tất cả những suy nghĩ tiêu cực này sẽ trì hoãn việc học của bạn. Không có gì là không thể nếu bạn biết cố gắng và suy nghĩ, tìm hướng đi tích cực nhất. Chỉ như thế bạn mới thoải mái trong tâm lý và có quyết tâm trong việc cải thiện thành tích học tập. 

 
học tiếng hàn phổ thông
Lúc nào cũng phải có kiên nhẫn
 

Không có tinh thần học tập


Bạn không có niềm ham thích với việc học, cứ đụng vào sách vở là bạn lại buồn ngủ, ngáp ngắn ngáp dài. Đây là tình trạng đáng báo động, bởi nếu tâm trạng mệt mỏi và uể oải thì bạn sẽ không có động lực học tập, đương nhiên kết quả học tập muốn cải thiện quả là điều khó khăn. Quan trọng lúc này, bạn cần nâng cao tinh thần học tập. Bạn có thể rủ đứa bạn thân học cùng, hoặc thay vì cứ cắm cúi liên tục vào bài vở chúng ta có thể xen kẽ giữa học hành và giải trí hợp lý để tâm trạng được thoải mái, thư giãn hơn. Khi đó việc học tập sẽ đạt hiệu suất cao hơn nhiều đó.


Luôn giấu dốt


Không biết thì hỏi, muốn giỏi thì phải học - vậy nên nếu bạn luôn giấu dốt, không chịu "mở đường" cho việc học thì đương nhiên việc học tiếng Hàn sẽ mãi giậm chân tại chỗ. Trong những giờ học trên lớp nếu có phần kiến thức nào chưa hiểu rõ hoặc lờ mờ, đừng ngại ngần hãy hỏi ngay giáo viên của bạn để nhận được lời giải đáp. Nếu bạn cứ ậm ừ cho qua, thì rất có thể những kiến thức liên quan phía sau cũng ra đi. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm kiến thức từ những "kênh" khác như từ bạn bè, tra cứu trên internet...
 

Lười biếng 


Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bất cứ điều gì. Bản thân không chiến thắng được sự lười biếng, ỷ lại của chính mình thì bạn sẽ thua cuộc ở mọi "mặt trận" chứ không riêng gì việc học hành, thi cử. Nếu không muốn mãi mãi là kẻ lười biếng không hơn không kém, hãy thay đổi cách suy nghĩ, có mục tiêu học tập tiếng Hàn rõ ràng. Và quan trọng bạn phải đổi mới tư duy, cách nhìn nhận vấn đề ngay từ bây giờ. Nếu làm được điều này, động lực học tập đến với bạn là điều tất yếu. Khi đó, việc tiến bộ trong học tập không phải điều gì đó xa vời!

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online