• slider

Vì sao bạn chưa giỏi tiếng Hàn?

Hẳn đối với các bạn yêu thích và quan tâm đến ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Hàn thì chắc chắn câu hỏi “Vì sao mình chưa giỏi tiếng Hàn?” quả là quen thuộc. Đối với bạn thì sao?
Điều đầu tiên phải nói rằng tiếng Hàn là một ngoại ngữ, không giống như tiếng Anh mà tiếng Hàn là một ngôn ngữ tượng hình khác hoàn toàn tiếng Latin gần gũi với người Việt; mà bất kỳ ngôn ngữ nào thì giao tiếp thành thạo luôn là mục đích căn bản đầu tiên mới đến các mục đích khác như lưu trữ, viết lách và truyền đạt nội dung...Đúng vậy, các bạn có bao giờ cảm thấy khó chịu khi chúng ta mở quyển sách tiếng Hàn ra mà không hiểu sách viết gì, hoặc không thể hiểu nổi lời bài hát mà mình cực kỳ yêu thích hay bật một bài nghe hay nghe của một chương trình nào đó trên Tivi, Radio mà không hiểu người ta nói gì? Câu trả lời chắc chắn là rất khó chịu và cảm thấy sợ.

>> Xem thêm: 
Nguyên nhân khiến tiếng Hàn của bạn không giỏi

Trong khi đó hàng ngày chúng ta lên các trang về chủ đề học tiếng Hàn, luyện thi TOPIK,... để đọc lấy đọc để, luôn trong tình trạng bấm “like” rồi lại tranh thủ tải về máy tính đến hàng chục dữ liệu mà trình độ tiếng Hàn của chúng ta vẫn dậm chân tại chỗ. Cũng với tình trạng đó thì dễ thấy hầu hết chúng ta đang loay hoay với việc học tiếng Hàn mà thiếu đi động lực để học. Như các bạn đã biết, trong cuộc sống muốn làm được một điều gì dù là học hành hay công việc trong ngày đi nữa thì chúng ta đều phải có động lực và niềm đam mê cháy bỏng để thực hiện. Thực tế nhiều bạn phàn nàn rằng các bạn theo khối xã hội thì học tốt tiếng Hàn hơn so với các bạn theo khối khác. Quả đúng là như vậy bởi các bạn đó ít nhiều có đam mê và động lực để học và tiếp xúc với tiếng Hàn. Nhưng thực chất sâu xa hơn nữa chỉ là sự tiếp xúc thường xuyên và chăm chỉ của họ. 
 
hướng dẫn học tiếng hàn cơ bản
Học tiếng Hàn dễ dàng

Qua một vài phân tích và thực tế trên, bạn đã tự tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Vì sao mình chưa giỏi tiếng Hàn?” Nếu chưa thì bạn sẽ biết vì sao qua các gạch đầu dòng sau:

- Khi đã tải quá nhiều tài liệu lẫn giáo trình đồ sộ như vậy, bạn có dám chắc đọc và học hết chúng? Hay đơn giản hơn là bạn chỉ mở chúng ra vài lần sau khi tải về? Sao bạn không thử đăng ký những khóa học tiếng Hàn trên mạng đang được rất nhiều người lựa chọn và tin tưởng vào đó? Một phương pháp học tiếng Hàn hay lại hiệu quả không có phải tìm những tài liệu quá nặng hoặc trình độ quá cao? Hãy bắt đầu tìm hiểu từ những cái đơn giản trước nhé.

>> Xem thêm: 
Những thói quen học tiếng Hàn làm bạn thất bại

- Bạn đã dành thời gian dài của mình để đọc một tài liệu mà bạn cảm thấy tâm đắc hay thú vị trong số các tài liệu đã tải xuống từ trên mạng đó? Hay bạn tải xong để đó? Hiện nay trên Facebook có rất nhiều những bài viết, hình ảnh và dữ liệu để nâng cao kiến thức tiếng Hàn, bạn chịu khó share đó, vậy share xong bạn có kéo lại đọc hay không? Hay bạn chỉ share về để đó rồi lại tìm tài liệu khác rồi lại share? Cứ vòng tròn tuần hoàn thế thì khi nào tiếng Hàn của bạn mới được nâng cao lên?

- Cụ thể hơn đối với các bạn đang luyện thi TOPIK; bạn đã biết EPS, KLPT có những dạng nào chưa? Bạn đã thử làm quen những bài thi thử chưa? Hay chỉ biết dạng bài và chưa bắt tay vào giải những đề thi thật? Hay bạn cảm thấy lười khi thấy thời gian để thi dài mà nhìn đề lại ngán? Thế là bạn sẽ bỏ cuộc và nản chí ngay từ khi còn chưa bắt đầu vào khi thi thử.

 
hướng dẫn học tiếng hàn cơ bản
Hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc học tiếng Hàn

Còn nhiều vấn đề để đề cập ở bài viết cũng như có quá nhiều chia sẻ và kinh nghiệm qua các cuốn sách tài liệu và các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn. Hãy tạo cho bạn có đam mê ngoại ngữ, hãy tạo động lực để bạn ngày càng yêu quý cũng như thật sự muốn khám phá ngôn ngữ Hàn này và thực hiện nó với những gợi ý đơn giản như:

>> Xem thêm: Những nguyên nhân học tiếng Hàn thất bại

- Hãy tự tạo ra động lực và mục tiêu từng bước cho bản thân thật cụ thể, lên kế hoạch đàng hoàng và nghiêm túc thực hiện nó. Đối với các bạn học sinh sinh viên thì dễ rồi; mục tiêu động lực của các bạn sẽ là vượt qua các kỳ thi ở những trung tâm hoặc những khóa học tiếng Hàn với kết quả cao nhất đồng thời có trong tay tấm chứng chỉ quốc tế thực sự, song song đó hãy học để hiểu để có thể giao tiếp tiếng Hàn chứ không chỉ học để đối phó với những bài thi chứng chỉ quốc tế để chỉ lấy cái bằng. Với các bậc phụ huynh muốn cho con đi du học tại Hàn, mục tiêu động lực đơn giản là để dạy lại con em mình để có thể giao tiếp, tạo thói quen trực tiếp không bỏ cuộc cho mình.

- Khi học tiếng Hàn, các bạn không chỉ đọc bằng mắt, nghe bằng tai mà hãy bắt bộ não phải tư duy, tư duy thật sâu và rộng chứ không chỉ học rập khuôn. Bằng cách viết xuống những gì hay bạn đọc được, nghe được để sau lấy ra “ngẫm” và phân tích. Cứ nghe và chép lại, dù sai hay đúng thì cũng sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả khi học hơn rất nhiều.

 
hướng dẫn học tiếng hàn cơ bản
Học bằng nhiều cách khác nhau

- Không nên học từ vựng tiếng Hàn rời rạc và thuần túy; hãy học chúng theo cụm từ với một câu hoàn chỉnh và đầy đủ để dễ hiểu nội dung và các nghĩa liên quan của từ vựng tiếng Hàn đó. Điều này đã quá rõ qua các diễn đàn học tiếng Hàn và kinh nghiệm của các bậc thầy nổi tiếng thế giới.

- Chịu khó nghe và nghe thật nhiều cách phát âm tiếng Hàn và cách đọc tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ. Nghe những gì bạn thích và phù hợp với khả năng trình độ tiếng Hàn hiện tại của bạn. Với các bạn mới bắt đầu chập chững vào học ngôn ngữ này; thậm chí chúng ta có thể nghe những gì đơn giản nhất có thể để không mắc vào việc nghe mãi chẳng hiểu rồi bỏ cuộc khi gặp khó khăn trong việc học.

Hãy quyết tâm học tiếng Hàn thật chăm chỉ để đừng tự hỏi bản thân vì sao học mãi mà chẳng giỏi vì như thế rất tốn thời gian của bạn. Chúc các bạn vui vẻ!

 
Nguồn: Internet

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online