• slider

Những thói quen học tiếng Hàn làm bạn thất bại

Bạn thông minh nhưng học rất kém, bạn có tố chất tìm hiểu điều mới nhất là tiếng Hàn nhưng lại học mãi và vẫn chưa thành thạo? Không ai thực sự thích học, nhưng vẫn có những người tuy không thông minh nhưng nhờ thói quen học tập khoa học và tìm những phương pháp học đúng họ vẫn có thể thành công. Vì vậy hãy cùng rũ bỏ những thói quen học tiếng Hàn đang làm ảnh hưởng xấu đến bạn nhé.
Bạn đang cảm thấy chán nản và băn khoăn mãi vì sao học tiếng Hàn dù đã lâu nhưng mãi vẫn chẳng khá nổi, thậm chí dù có cày ngày cày đêm vẫn chẳng thuộc nổi mười từ vựng cơ bản? Các lý do dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những nguyên nhân chính tạo thành một số thói quen khiến việc học tiếng Hàn của bạn thất bại nhé.

>> Xem thêm: 
Cách khắc phục mất tập trung khi học tiếng Hàn​
 

Học cùng với bạn thân


Học với bạn thân luôn là một ý tưởng hay và được nhiều người lựa chọn. Còn gì tuyệt vời hơn khi người bạn thân đó lại đang có sở thích học tiếng Hàn giống bạn, vừa hợp nhau, lại là cạ cứng của mình, lúc nào cũng bên nhau như hình với bóng, đi đâu cũng kè kè uống trà sữa trong khi học, ăn vặt trong khi học? Lợi là thế nhưng bất lợi cũng là việc bạn học không có kế hoạch và ít đạt được hiệu quả do luôn bị phân tán bởi những câu chuyện không biết từ đâu chui ra. Nếu bạn quyết tâm muốn tiến bộ cho việc học tiếng Hàn hãy tập trung và lập kế hoặc trước thay vì cứ bắt đầu học lại bẻ sang những vấn đề cản trở sự tập trung của bản thân.
 
học tiếng hàn khó ko
Học cùng người bạn
 

Ghi nhớ bài giảng của người dạy tiếng Hàn


Ngay cả khi bạn vẫn nhớ những gì giáo viên tiếng Hàn nói trong quá trình truyền đạt kiến thức mới cũng không nên viết vào bài của mình ngay. vì sao ư? Khi giáo viên của bạn đang lấy ví dụ cho những bài học, hoàn cảnh khác nhau từng trường hợp riêng biệt. Bạn không nên học vẹt và dựa quá nhiều vào vở ghi, thay vào đó, hãy tự tìm cho mình 1 ví dụ khác tương tự ví dụ ban nãy để chứng tỏ rằng mình đã hiểu bài, hiểu những nội dung mà giáo viên đã truyền cho ban nãy. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm cao với thầy cô giáo của bạn, không những vậy sau này khi gặp các trường hợp quen thuộc hơn thì bạn cũng dễ dàng áp dụng vào hoàn cảnh cụ thể.

>> Xem thêm: 
Tự học tiếng Hàn giao tiếp với những nguyên tắc sau​
 

Cố gắng đọc qua trước bài thi


Cách học mới này nghe có vẻ khá hay vì nhiều người thường có xu hướng khi lướt qua đề bài sẽ sực nhớ ra nội dung của nó, tuy tỷ lệ gợi nhớ lại có vẻ thấp và bạn hoàn toàn quên luôn sẽ chiếm khá cao vì bạn chỉ đọc nó sơ qua mà không thật sự hiểu và ghi nhớ. Có một cách hay hơn và dễ áp dụng hơn là hãy tự hỏi lại những câu hỏi về kiến thức mà bạn đã đọc để kiểm tra và đánh giá lại mình đã học tài liệu tiếng Hàn đó kỹ đến mức nào nhé.
 
học tiếng hàn khó ko
Đọc qua nhiều lần
 

Chỉ dựa trên Highlight


Bạn thường khoanh vùng và in đậm lên những kiến thức cần nhớ vì cho là nó quan trọng? Nó là những vấn đề mấu chốt mà bạn cần nắm trong bài học tiếng Hàn ngày hôm đó? Khi bạn dựa trên những chữ, cụm từ nổi bật, bạn sẽ chỉ đọc ở những chữ và cụm từ đó. Thay vì chỉ đọc lại tất cả thông tin và kiến thức có trong bài, bạn chỉ đọc và học những cụm từ nổi bật điều này sẽ khiến những kiến thức bị rời rạc và khó liền mạch, đôi lúc bạn cũng không hiểu vì sao bạn lại tô đậm những phần này, vì trước đó bạn đã không liên kết được những ý chính chung với phần bạn highlight, chính vì lẽ đó bạn cũng có thể bỏ qua những kiến thức quan trọng khác trong tiếng Hàn.

>> Xem thêm: 
Tập trung học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà​
 

Học vẹt


Đây là phương pháp học vô cùng phổ biến và được lưu truyền lại lâu đời đã giúp ích cho rất nhiều bạn sinh viên/học sinh. Có thể nói rằng, khi vào phòng thi họ có thể đọc vanh vách, nhưng chỉ ra khỏi phòng thi họ đã không nhớ gì, và cũng chẳng áp dụng gì cho các tình huống giao tiếp hằng ngày đâu. Đây là phương pháp học khi bạn không hiểu bản chất, như một con robot, chỉ học theo kiểu rập khuôn, học cho có và chẳng nhớ được gì vào đầu. Hãy hiểu và thực sự giải thích được những gì bạn muốn học nếu bạn muốn dùng kiến thức đó sau này.  
 
học tiếng hàn khó ko
Học vẹt không hiệu quả
 

Chỉ học ở 1 địa điểm duy nhất


Nếu bạn thường xuyên học ở 1 nơi, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và giảm sức sáng tạo. Hãy thay đổi địa điểm học thường xuyên hơn, hãy đến thư viện thay vì chỉ loanh quanh ở ký túc xá của bạn. Chẳng hạn đổi không khí đến quán cafe có cây cỏ xung quanh, yên tĩnh và thoáng đãng, hoặc đến những khu hay có người Hàn đi lại để dễ dàng bắt chuyện và trao đổi thêm kiến thức với nhưng người bản xứ. Thay đổi vị trí học cũng là hay đổi phương pháp học, giúp bạn nắm bắt và tìm thấy những không gian phù hợp với bản thân nhất, học tiếng Hàn hiệu quả là khi tiếp xúc với nhiều môi trường học khác nhau.
 

Học chỉ bằng 1 phương pháp


Hãy thêm nhiều phương pháp học tiếng Hàn sau đó chọn lấy một phương pháp phù hợp với bạn thay vì chỉ đóng khung ở một phương pháp duy nhất. Hãy tham khảo những phương pháp học tiếng Hàn mới hơn trên mạng, bạn bè hay thầy cô của mình nếu thấy điểm số của bạn cứ mãi lẹt đẹt.
 
Nguồn: Internet

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online