• slider

Những bí quyết có thể học tiếng Hàn giao tiếp như tiếng Viết

Ngoài ngôn ngữ chính thức của bạn, đồng thời bạn cần có những vốn ngôn ngữ khác được sử dụng rộng rãi trên cả nước các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hiện nay được nói nhiều như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp… thì Hàn cũng là một thứ tiếng được dùng nhiều trong các trường hợp giao tiếp không chỉ ở bản xứ mà còn sử dụng nhiều trong hợp tác kinh tế với nhau.
Ngoài ngôn ngữ chính thức của bạn, đồng thời bạn cần có những vốn ngôn ngữ khác được sử dụng rộng rãi trên cả nước các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hiện nay được nói nhiều như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp… thì Hàn cũng là một thứ tiếng được dùng nhiều trong các trường hợp giao tiếp không chỉ ở bản xứ mà còn sử dụng nhiều trong hợp tác kinh tế với nhau.
 
Vậy làm thế nào để có thể giao tiếp như tiếng Việt, hãy cùng tham khảo các cách học hữu ích sau đây nhé:

Đọc sách tiếng Hàn

Để có thể học và sử dụng tiếng Hàn ở mức cơ bản nhất và hiệu quả nhất, tất nhiên điều đầu tiên là bạn phải học các từ vựng và câu trong các giáo trình. Sau khi đã có kiến thức cơ bản về vốn từ, cấu trúc bạn có thể thực hiện một trong các bước đầu tiên là đọc sách. Sách ở đây bạn có thể chọn nhiều thể loại để phù hợp với trình độ và cách tiếp nhận kiến thức của bạn có hiệu quả không, nhưng tốt nhất bạn nên lựa chọn các sách cơ bản, có nội dung ngắn và dễ hiểu hơn là việc sử dụng các sách chuyên ngành gây khó khăn cho việc đọc hiểu.
 
Cách học tiếng Hàn nhanh như tiếng Việt
Cách học tiếng Hàn nhanh như tiếng Việt
 
Các loại sách có thể giúp cho bạn luyện tập học dễ dàng là sách về truyện ngắn, truyện tranh,... hoặc là báo truyền thống, báo online, các loại sách tiếng Hàn dành cho bạn những bạn mới bắt đầu học làm quen với tiếng.
 
Khi đọc, bạn nên đọc chậm và nhìn toàn bộ câu để hiểu nghĩa, sau đó tra từ nào không hiểu và lưu ý từ đó để có thể nhớ vào lần sau. Bạn phải đọc chậm và tập dịch toàn bộ câu chứ đừng dịch riêng lẻ từng từ, vì dịch toàn bộ câu sẽ làm cho bạn nhớ được ngữ cảnh của câu và có thể áp dụng trong trường hợp thực tế khác. Đồng thời bạn có thể viết ra từ mới mà bạn đã gặp trong sách mà bạn chưa biết. Bằng cách này bạn có thể biết thêm từ mới hơn.

>> Học tiếng Hàn giống như trẻ em

Nghe nhạc Hàn

Cách thứ hai để bạn có thể học tập và trao dồi là nghe nhạc, dĩ nhiên là nhạc của tiếng mà bạn đang học phải không nào! Các loại nhạc bạn nghe cũng nên là nhạc chậm, của người bản xứ và có lời để bạn có thể hát thầm theo. Khi nghe nhạc, bạn nghe lại nhiều lần một bài hát và hát theo lời của bài hát đó luôn nhé, vì việc này có thể giúp bạn thực hiện hai kĩ năng của việc học tiếng là nghe và nói. Chú ý là bạn nên hạn chế nghe nhạc của người ngoại quốc hát vì có thể họ phát âm không chuẩn. Để học tốt hơn bạn vừa nghe vừa ghi lại những gì bạn đã nghe được và nghe đi nghe lại nhiều lần, sẽ giúp bạn hiểu và nhớ được từ đó lâu hơn có thể

Xem phim Hàn

Vừa được kiến thức vừa được giải trí. Đây là một cách giúp bạn một cách hứng thú để giúp cho việc học của bạn trở nên không nhàm chán là bạn xem phim với phụ đề song ngữ. Việc này đòi hỏi bạn phải chú ý vì ngoài việc liếc mắt để ngó một lúc 2 thứ tiếng thì bạn còn tò mò xem nội dung của phim nên rất hay lơ đi việc học của mình. Bạn có thể tìm các bộ phim trên mạng và chú ý đến phim có phụ đề hay không trước khi tải. Đây cũng là phương pháp có 2 chiều nhé các bạn. Đôi khi vì lạm dụng phim các bạn không chú tâm vào việc học chỉ quan tâm chiếu ra sao. Hãy thận trọng vào việc học theo phương pháp này nhé!
 
Cách học tiếng Hàn hiệu quả
Cách học tiếng Hàn hiệu quả

Tập thói quen luyện nói tiếng Hàn hằng ngày

Việc học tập một thứ tiếng đòi hỏi quá trình lâu dài và chăm chỉ và kiên trì của bạn. Vì vậy nên việc bạn luyện nói hằng ngày thành một thói quen là một điều cần thiết. Mỗi ngày, bạn nên dành ra một khoảng thời gian phù hợp để luyện nói. Tiếng Hàn là một ngôn ngữ không quá khó nếu như bạn thực sự muốn học, muốn theo đuổi loại ngôn ngữ này. Bạn có thể thực hiện nói như thể giao tiếp với một người, ghi âm lại nếu có thể và nghe xem mình phát âm có đúng so với người bản xứ hay không. Việc luyện tập hàng ngày như vậy sẽ làm cho bạn có thói quen cho việc học và củng cố thêm cho hành trình chinh phục ngoại ngữ của bạn. Đòng thời vốn từ ủa bạn sẽ trở nên phong phú hơn nhiều, vừa luyện được sự phát âm từ vừa được học từ vựng mới qua các câu nói hằng ngày mà bạn đang sử dụng.

Nên tham gia câu lạc bộ tiếng Hàn

Đây là cơ hội tốt dành cho bạn có dịp thực hành một ngôn ngữ và giúp bạn thêm tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh hơn. Vì khi tham gia câu lạc bộ, việc học của bạn sẽ trở nên có ích hơn bởi bạn có thể dễ hiểu hơn so với người bản xứ. Ở đây, ngoài học tập ngoại ngữ là chính, bạn cũng có thể hiểu biết thêm các kiến thức khác về ngôn ngữ mà bạn đang học. Đồng thời bạn còn có thể biết thêm về văn hoá, con người, đất nước của Hàn. Đặc biệt, với người cùng thứ tiếng, dĩ nhiên bạn sẽ dễ nghe hơn, và điều đó cũng sẽ thoải mái hơn và có thế giúp trao đổi với nhau khi mắc phải lỗi. Học từ thực tế như vậy sẽ tốt hơn việc bạn chỉ chăm chăm vào sách nhiều lắm đấy.

Giao tiếp thực tế nhiều hơn là học lý thuyết

Tất nhiên, học thì phải đi đôi với hành rồi các bạn. Việc này cũng khá khó khăn đối với một số bạn khá nhút hát trong giao tiếp. Nhưng đừng lo, mọi thứ sẽ không thành công nếu như bạn thực hiện nó quá dễ dàng. Giao tiếp thực tế là bạn nói chuyện trực tiếp với một người bản xứ. Việc này sẽ giúp cho bạn nghe và nói một cách thực tế hơn so với việc ôm và nghe một cái máy tẻ nhạt, nhàm chán.

Bạn có thể hỏi về các vấn đề cơ bản và nhận được câu trả lời, sau đó phân tích so với tiếng bạn nghe trong máy để rút kinh nghiệm cho việc lắng nghe của bạn. Đây là một bước quan trọng để đánh giá lại việc học của bạn như thế nào, vì nếu chỉ học lý thuyết suông như ra thực tế lại không giao tiếp được thì việc học của bạn như công cốc rồi.
 
Kinh nghiệm học tiếng Hàn nhanh chóng
Kinh nghiệm học tiếng Hàn nhanh chóng

Học cách phản xạ nhanh với tình huống

Phản xạ tức là bạn phản ứng lại so với điều kiện môi trường bên ngoài. Tức là khi bắt gặp một đồ vật, ngữ cảnh nào đó, bạn áp dụng ngay vốn kiến thức của mình vào. Nếu chưa thành thạo thì bạn có thể dùng từ vựng để nói về các đồ vật, các ngữ cảnh mà bạn bắt gặp. Còn khi thành thạo rồi thì bạn áp dụng cả câu vào ngữ cảnh đó. Ví dụ, như thấy một cây bút trên bàn, bạn không thể đặt được câu thì bạn có thể nhớ các từ vựng như cây bút, cái bàn và các vật xung quanh đó.

Trên đây là các bước cần thiết để học một thứ tiếng cơ bản nói chung và học tiếng Hàn nói riêng. Bạn nên áp dụng từng cách một cho thành thạo, sau đó mới tiến đến các bước tiếp theo để nâng cao trình độ và kiến thức cho mình. Học một ngôn ngữ đòi hỏi quá trình luyện tập hằng ngày, vậy nên cố gắng hình thành thói quen để tránh bị sao nhãng nhé!

>>> ​14 Cách học tiếng Hàn siêu hiệu quả

Bạn có hay để ý cách học tiếng Việt của những đứa trẻ xung quanh chúng ta không hay chúng cũng có quá trình học tiếng Việt mà qua trường lớp chỉ cần 2-3 năm là có thể giao tiếp lưu loát và âm hiểu sâu xa về tiếng Việt rồi. Rõ ràng là lúc nhỏ những đứa bé chỉ cần nghe mọi người nói mà thôi, nếu có ý kiến gì không vừa ý là chúng khóc ngay thôi chứ đâu có nói được đúng không nào, sau thời gian nghe thì chúng cũng bắt đầu nói bập bẹ những từ đơn giản trước cứ thế lập lại hoài và dần dần chúng vừa nghe mọi người nói gì cứ lặp lại như vậy cho đến khi nói rành rọt, có khi chúng nói sai mà mọi người cứ cười phì ra đúng không. Học tiếng Hàn cũng vậy đừng sợ nói sai bạn nhé cứ nói cứ giao tiếp đi rồi mọi người sẽ chỉnh cái sai của bạn.
 
Quay lại những đứa trẻ chúng ta thấy chúng phát âm sai nhưng vẫn cứ phát âm đến khi có người sửa sai cho chúng thì chúng mới bắt đầu phát âm rõ hơn từng tí một, một thời gian tích lũy vốn từ thì chúng cũng nói được những từ ngữ thông dụng và mọi người có thể biết chúng nói gì. Chúng ta học tiếng Hàn cũng vậy cũng nên bỏ thói quen tự ti đi cần lắng nghe nhiều vô để mọi người biết mình sai ở đâu mà sửa cho mình. và học tiếng Hàn qua từ vựng cũng không cần phải ôm khư khư cái tờ giấy viết viết từ vựng mà học vì quá xưa rồi cũng như cách học đó quá nhàn chán đối với chúng ta.

Hãy như một đứa trẻ, nghe đi rồi bạn sẽ quen dần với nhịp điệu và cách nói đó ngay thôi, tin tôi đi. Bạn có thể luyện nghe tiếng Hàn bằng cách xem phim, nghe nhạc nhiều vào dần dần bạn sẽ quen với nhịp điệu và cách thức giao tiếp lúc đó bạn sẽ áp dụng những câu nói đơn giản vào cuộc sống của mình và ngày một nâng cao vốn từ của mình vô. Quá nhẹ nhàng đúng không các bạn.
Tham khảo nguồn internet!

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online