• slider

Kinh nghiệm học tiếng Hàn tiết kiệm thời gian hơn

Thực ra tiếng Hàn không khó, điều này chắc hẳn ngay cả bạn cũng phải thừa nhận nhưng chính vì bạn lười "đụng" đến nó và học tiếng Hàn sai phương pháp dẫn đến mãi cứ "giậm chân tại chỗ".
Câu chuyện tiếng Hàn có lẽ chẳng còn xa lạ gì, nhiều bạn thắc mắc tại sao mình học tiếng Hàn đã từ lâu mà chẳng khá lên là bao. Buồn hơn nữa là khi nhiều người bạn rõ ràng học ngoại ngữ rất kém nhưng sao tiếng Hàn lại học rất giỏi đến vậy? Thực ra tiếng Hàn không khó, điều này chắc hẳn ngay cả bạn khi đã và đang học ngôn ngữ này cũng phải thừa nhận nhưng chính vì bạn lười "đụng" đến nó và học tiếng Hàn sai phương pháp dẫn đến mãi cứ đứng yên một chỗ không suy chuyển. Bạn hãy thử thay đổi cách học một chút theo những điều sau đây để xem kết quả sẽ cải thiện như thế nào nhé!

>> Xem thêm: 
Cách khắc phục mất tập trung khi học tiếng Hàn

 

Kết hợp nghe – nói – đọc – viết


Nhiều bạn học tiếng Hàn nhưng chỉ học ngữ pháp tiếng Hàn và làm bài tập đều đều. Bạn nắm tốt tất cả cấu trúc ngữ pháp nhưng các kỹ năng còn lại đều không hề sờ đến nó. Bạn chăm chăm lí thuyết mà quên mất rằng tiếng Hàn vốn là một môn ngoại ngữ, bạn cần các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết giống hệt tiếng Việt vậy. Bạn hãy bắt đầu bằng những bài học tương tác, nghe nhiều hơn và chú ý đừng bao giờ ngại ngùng khi giao tiếp với bạn bè hay người bản xứ bằng tiếng Hàn. Hãy cố gắng vận dụng cả 4 kỹ năng vào mỗi bài học bạn nhé, sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn và tiết kiệm thời gian học rất nhiều đấy.
 
học tiếng hàn online free
Kết hợp các kỹ năng tiếng Hàn
 

Ngữ pháp ít thôi, thực hành mới quan trọng


Nhiều bạn rất tốt về ngữ pháp, nắm vững các cấu trúc nhưng không thể vận dụng vào cuộc sống được. Trong khi đó nhiều bạn chú trọng thực hành, thường xuyên rèn luyện tiếng Hàn bằng cách giao tiếp nhiều hơn, họ vẫn nắm ngữ pháp cũng như cấu trúc câu rất tốt. Ngoại ngữ là một môn học đặc biệt, chú trọng thực hành chứ không phải là lý thuyết như các môn học khác. Nếu như bạn vẫn đang "cày" tiếng Hàn mà sao không khá lên được, chắc chắn là bạn đang chỉ vùi đầu vào sách vở mà bỏ quên mất các bài tập thực hành khác. Hãy thay đổi ngay cách học ấy đi bạn nhé!

>> Xem thêm: 
Bí kíp học tiếng Hàn cơ bản thật hiệu quả

 

Tạo thói quen học tiếng Hàn mỗi ngày


Nó giống như người bạn đồng hành mỗi ngày của bạn vậy, chẳng thể rời ra một ngày nào cả. tiếng Hàn là môn học thuộc, nó rất chóng quên nếu như bạn không "lục lọi" lại những kiến thức đó mỗi ngày. Cách tốt nhất là bạn nên chuyển cuộc sống của mình song song hai ngôn ngữ là tiếng Hàn và tiếng Việt, việc thay đổi ngôn ngữ Facebook, xem phim phụ đề tiếng Hàn hay trò chuyện với bạn bè cũng là những cách thú vị để bạn không bỏ quên vốn tiếng Hàn của mình. Hãy xem đó như là thói quen thường nhật, không thể không nhồi nhét vài ba từ tiếng Hàn vào đầu mỗi ngày được. Dần dần bạn sẽ cảm thấy thích thú với môn học này ngay.
 
học tiếng hàn online free
Giữ thói quen học tiếng Hàn mỗi ngày
 

Đừng học từ, hãy học câu


Đây là một kiểu học của rất nhiều bạn đang "tự tin" áp dụng và cho rằng nó là cách học từ vựng đúng chuẩn. Tất nhiên là việc nhớ nghĩa của từ vựng thì rất tốt, nó không có gì là sai cả. Nhưng như thế lại vô tình kéo theo việc chúng ta lãng phí thời gian mà lại rất nhanh quên. Bạn cũng sẽ thường gặp lỗi về ngữ pháp nếu học theo kiểu này. Thay vì đó hãy thay đổi một chút, đừng học theo từ mà hãy học theo câu. Mỗi từ như vậy bạn hãy đặt từ 2 đến 3 câu liên quan và có tính ứng dụng cao. Đảm bảo rằng bạn sẽ nhớ được lâu, nhớ được nhiều mà lại chẳng lo sai cấu trúc hay ngữ pháp.

>> Xem thêm: 
Tập trung học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà

 

Nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Hàn


Tâm lí ngại ngùng khi giao tiếp chính là nguyên nhân hàng đầu của việc học kém tiếng Hàn. Trước tiên bạn phải dẹp bỏ cái "ngại" ấy sang một bên và bắt đầu cho những ngày tháng tươi đẹp cùng ngôn ngữ thú vị này. Sự bùng nổ của mạng xã hội Facebook, Twitter cũng chính là điều kiện cực tốt để bạn trò chuyện và làm quen với nhiều người bạn mới. Hãy lập một nhóm thực hành tiếng Hàn và trò chuyện với nhau mỗi ngày, thay vì nói nhảm một cách vô bổ, hãy thử nó với tiếng Hàn xem như là một cách vừa học vừa chơi hiệu quả.
 

Internet chính là chìa khóa thành công của bạn


Chưa bao giờ tầm quan trọng của việc kết nối toàn cầu Internet lại quan trọng và tốt đến vậy. Bạn chẳng cần phải đến những trung tâm tiếng Hàn đắt tiền, chi phí cao lại tốn thời gian đi lại, cũng chẳng cần phải mua hàng tá cuốn sách ngữ pháp tiếng Hàn và cũng không cần mang theo tập đĩa CD mỗi khi học tiếng Hàn như trước. Chỉ cần bạn truy cập Internet sẽ có rất nhiều bài học tiếng Hàn bổ ích miễn phí được đăng tải, những bài học kết hợp các kỹ năng và hơn hết nó thuận tiện vì bạn có thể học bất cứ ở đâu, bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Hàn tại nhà mà không phải lo lắng gì cả.
 
Nguồn: Internet

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online