• slider

Làm thế nào để cải thiện vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn

Trong bài này, tôi sẽ làm danh sách một số phương pháp có thể giúp bạn cải thiện vốn từ vựng tiếng Hàn của bạn. Tôi đã sử dụng một số phương pháp học từ vựng được liệt kê ở đây và các phương pháp khác mà tôi đã nghiên cứu hoặc đã biết từ những người học tiếng Hàn khác.
 Nhưng trước khi đi vào danh sách, tôi muốn nói rõ rằng danh sách này không đầy đủ và đây không phải là cách tốt nhất để học từ vựng cho mọi người. Tất cả chúng ta đều khác nhau và có những cách học của riêng mình. Phương pháp đã làm việc cho tôi sẽ không nhất thiết làm việc cho bạn. Phân tích tất cả chúng và xem những gì phù hợp với bạn nhất.

>>Bí quyết ghi nhớ kiến thức tiếng Hàn

1. Lập danh sách từ 


hth
Lập danh sách các từ vựng theo chủ đề

Danh sách từ và thẻ flash là các phương pháp học từ vựng được sử dụng rộng rãi nhất. Hoặc tạo một bảng hai cột bằng chữ Hàn Quốc trong một cột và ý nghĩa của chúng ở phần khác (bạn cũng có thể thêm nhiều cột hơn như câu ví dụ vv) hoặc làm thẻ flash với các từ tiếng Hàn ở một bên và ý nghĩa của chúng ở mặt khác. Thường xuyên kiểm tra các từ này (ít nhất mỗi tuần một lần) và đánh dấu các từ mà bạn vẫn chưa học được. Trong khi xem xét chú ý đến những từ này được đánh dấu (khó khăn). Với thời gian những từ khó khăn này cũng sẽ đi đến bộ nhớ vĩnh viễn của bạn và sau đó bạn có thể bỏ đánh dấu chúng. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã học xong một danh sách, tốt hơn bạn nên xem lại một lần. Lập một danh sách các từ khó khăn mà bạn thường quên và xem lại thường xuyên hơn.

2. Tra cứu từ điển

Luôn luôn giữ một từ điển hữu ích và tìm kiếm những từ bạn không biết. Cố gắng thoát khỏi thói quen tìm một cách khác để thể hiện mình khi bạn không biết (hoặc không thể nhớ lại) một từ thích hợp. Nhìn lên từ điển có thể là một nhiệm vụ nhàm chán nhưng nó thực sự giúp trong dài hạn. Tôi thích từ điển trực tuyến của Naver và Daum trên giấy và từ điển điện tử vì những bộ từ điển trực tuyến này cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn. Từ điển tra cứu thậm chí còn tốt hơn là hỏi giáo viên hoặc người Hàn Quốc vì khi bạn nhìn thấy từ điển bạn không chỉ học được một từ mà còn có một số từ và cụm từ liên quan.

3. Học từ ngữ trong ngữ cảnh

Từ ngữ hiếm khi được sử dụng một mình. Chúng được sử dụng trong ngữ cảnh với các từ, cụm từ và mẫu ngữ pháp khác. Chỉ cần biết ý nghĩa của một từ là không đủ; bạn cần phải biết 'ai', 'ở đâu', 'khi nào' và 'làm thế nào' của từ đó. Nếu không có cơ hội tốt mà bạn sẽ làm cho một sai lầm một thời gian. Có những từ được sử dụng với những người cụ thể, vào thời gian và tình huống đặc biệt và theo cách cụ thể. Sử dụng bất kỳ khía cạnh nào của từ theo cách sai trái có thể tạo ra tình huống xấu hổ cho bạn. Vì vậy, khi bạn học một từ, cố gắng lấy càng nhiều thông tin càng tốt về ngữ cảnh mà nó được sử dụng.

hth
Luôn tưởng tượng ngữ cảnh để có thể tập trung nhớ lâu hơn

4. Học Từ liên quan

Khi bạn học một từ, hãy thử viết / học các từ / cụm từ khác thường được sử dụng với từ đó. Ví dụ, Nếu bạn nhìn lên từ điển cho từ '훨씬' bạn sẽ tìm thấy ý nghĩa là ' (rất)  nhiều ,  đến nay ,  một  rất nhiều'. Nhưng bạn không thể sử dụng '훨씬' cho mọi 'xa', 'nhiều', hoặc 'rất nhiều'. nếu bạn đọc mục nhập ví dụ, bạn sẽ thấy rằng từ này được sử dụng nhiều nhất với '보다', '더' và tính từ để so sánh. Cũng học các hình thức khác nhau của một từ. Ví dụ - 예쁘다 - 예쁩니다, 예뻐요, 예쁘죠 vv Loại thông tin bổ sung này sẽ giúp bạn học cách sử dụng từ thích hợp.

5. Câu lạc bộ

Làm cho các câu lạc bộ và kết nối giữa các từ mới bạn học và từ / những điều bạn đã biết. Ví dụ, một số từ có thể giống như một cái gì đó khác / vui / thú vị trong tiếng mẹ đẻ của bạn. Hoặc, một số từ tâm trí nhắc bạn của một cái gì đó. Các hiệp hội hài hước và lạ thường là OK. trên thực tế, chúng tốt hơn. Bạn cũng có thể sử dụng Mnemonic (một mẹo về trí nhớ được sử dụng để nhớ những điều) để cải thiện việc duy trì từ vựng của bạn. Kết nối từ với hình ảnh, con người hoặc các sự kiện xung quanh bạn, chuyển đổi chúng thành vần / bài thơ vv.

>>Từ vựng động vật tiếng Hàn

6. Rà soát và Thực hành

Chúng ta cần thường xuyên tiếp xúc với một từ, bằng cách nghe, nói, đọc hay viết, để học nó vĩnh viễn. Các nghiên cứu cho biết các từ cần 20-30 lần lặp lại / bài đánh giá để chuyển sang bộ nhớ vĩnh viễn của chúng ta. Sử dụng những từ mới bạn học càng nhiều càng tốt ngay cả khi bạn nghi ngờ về việc sử dụng chính xác. Chỉ cần chơi với những từ; sử dụng chúng trong các kết hợp khác nhau. Chấp nhận rủi ro. Sai lầm và sai lầm không sao; họ làm cho chúng ta học hỏi mọi thứ. Và trên thực tế những sai lầm buồn cười là điều thú vị nhất về việc học ngoại ngữ. Phải không?

7. Kết hợp từ với tiếng mẹ đẻ của bạn

Sử dụng các từ ngoại ngữ trong các câu trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn cũng có thể là một kỹ thuật tốt để học và thực hành các từ; và đó là niềm vui. Ví dụ bạn đã học từ '예쁘다 (đẹp)'. Bạn có thể luyện tập nó bằng những câu như "Những bông hoa này thực sự là". Nó có thể nghe kỳ lạ nhưng tôi tin rằng nó có thể giúp bạn ghi nhớ một số từ thực sự khó khăn.

hth
Kết hợp với tiếng mẹ đẻ sẽ giúp bạn hớ từ vựng nhanh hơn

8. Đọc rộng rãi 

Đọc rộng rãi là cách Tốt nhất để tăng từ vựng bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Đọc cho chúng ta thấy nhiều từ vựng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Điều quan trọng ở đây là chọn một tài liệu đọc mà bạn quan tâm và phù hợp với trình độ của bạn nếu không bạn sẽ từ bỏ ngay. Không ai thích tra từ điển 10 lần để hiểu một câu. Có rất nhiều tài liệu đọc - báo, truyện tranh, truyện tranh, blog - có sẵn bằng tiếng Hàn trên internet. Đọc những gì bạn thích đọc nhiều nhất và lưu ý những từ và cụm từ mới và thú vị mà bạn gặp phải. Đây cũng là một cách hay để đọc phiên bản tiếng Anh (hoặc tiếng mẹ đẻ) của bạn trước tiên và sau đó đọc phiên bản tiếng Hàn. Bây giờ bạn đã biết câu chuyện, bạn chỉ cần tập trung vào ngôn ngữ mà họ sử dụng để truyền đạt nó.

Nguồn Internet

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online