• slider

8 bí quyết học tiếng Hàn siêu tốc

Khi bạn đã học tiếng Hàn được một thời gian dài, đã qua giao đoạn bắt đầu học tiếng Hàn nhập môn và chuẩn bị bước sang quá trình trau dồi cũng như nâng cao kiến thức tiếng Hàn, đặc biệt là ngữ pháp tiếng Hàn nâng cao thì khả năng học hỏi rất phức tạp, trừu tượng.
Và đó không phải là một quá trình đơn giản nếu bạn học với tốc độ chậm chạp và kéo dài thời gian như trước. Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp cũng như kinh nghiệm học tiếng Hàn cho phép bạn học hỏi, nắm bắt thông tin dễ dàng, hãy thử những phương pháp sau đây. 

Các phương pháp học sau đây sẽ giúp bạn có một tốc độ học tiếng Hàn nhanh hơn trước, nhưng vẫn nắm bắt đầy đủ và ghi nhớ những kiến thức nâng cao của ngôn ngữ Hàn Quốc.

>> Xem thêm: 
Tập trung học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà
 

1. Luôn ra mục đích học


Hãy đặt ra mục đích trước khi học tiếng Hàn, từ những chương gần nhất đến chương sâu xa khác. Vâng, sự thật là, không ai trong số những người thông minh và sáng tạo đã học hành, nghiên cứu một cách tình cờ huống hồ chi là một ngôn ngữ xa lạ. Tất cả số họ đều lập kế hoạch và đặt ra mục đích trước khi họ làm gì đó mới gặt hái được thành công và chạm đến mục tiêu ban đầu. Vì vậy hãy tự hỏi: bạn muốn nâng cao trình tiếng Hàn đến mức nào và bạn có muốn giao tiếp tiếng Hàn trôi chảy thật giỏi hay không?  
 
học tiếng hàn siêu tốc
Đặt mục tiêu học nhất định
 

2. Đề ra những mục tiêu hợp lý dễ đạt được


Hãy thiết lập những mục tiêu hàng ngày mà bạn có thể làm và hoàn thành nó cùng với những mục tiêu dài hạn dựa trên nền tảng cũng như trình độ hiện tại mà bạn muốn nâng cấp lên một trình độ học mới.
 
Nếu bạn đã quyết định bạn muốn học nâng cao tiếng Hàn hơn, thật khó để có thể đặt mục tiêu là : “Đến cuối tháng này, tôi sẽ nói tiếng Hàn một cách trôi chảy và như người Hàn thật sự.”  Thay vào đó, thiết lập một mục tiêu như: "Hôm nay tôi sẽ học từ vựng tiếng Hàn liên quan đến những chủ đề mới, mỗi ngày học thêm thật nhiều từ vựng để kết thúc khóa học có vốn từ vựng tiếng Hàn phong phú hơn". Với việc thiết lập mục tiêu rõ rệt, bạn có thể đo lường hiệu quả của việc học tập và thay đổi chúng cho phù hợp.

>> Xem thêm: Mất bao lâu để học tốt tiếng Hàn?

 

3. Đặt ra một kế hoạch hiệu quả


Cùng với thiết lập mục tiêu, bạn cũng phải thiết lập một lịch trình cho việc học tiếng Hàn nâng cao của bạn. Học một kỹ năng mới không chỉ yêu cầu thực tế; nó đòi hỏi nghiên cứu, hiểu, và vận dụng linh hoạt. Hãy lập ra những kế hoạch như ". Tôi sẽ luyện thêm ngữ pháp tiếng Hàn, các cấu trúc câu mới mỗi ngày. Sau đó tôi sẽ làm bài tập về nhà đều đặn và làm bài kiểm tra đánh giá kiến thức cũ.”
 
học tiếng hàn siêu tốc
Ra kế hoạch học tiếng Hàn rõ ràng


4. Tìm tài liệu liên quan đến trình độ


Bạn có bài đánh giá trình độ tiếng Hàn sáng nay, đã học thuộc và đọc vanh vách và nói rành mạch trong giờ kiểm tra nhưng sau đó lại quên nhanh chóng sau khi bạn bước ra khỏi phòng đánh giá? Có lẽ rất nhiều trong chúng ta gặp phải vấn đề này. Rõ ràng, đó không phải là một cách học hiệu quả. Để thực sự tìm hiểu mọi thứ về một chủ đề cụ thể, bạn cần phải thu thập các tài liệu khác nhau như bài viết, video, và các phương tiện thông tin khác liên quan đến kiến thức tiếng Hàn khó hơn kiến thức cũ. Và bạn thực sự phải sử dụng chúng.

Đừng nản lòng nếu bạn không hiểu một khái niệm đi đọc nó lần đầu tiên. Hãy xem một đoạn video, đọc thêm từ các bài viết trên mạng, tâm trí bạn sẽ có những ý tưởng hoàn toàn mới về những gì mà mình muốn tìm hiểu.

>> Xem thêm: 
Chia sẻ thủ thuật học tiếng Hàn
 

5. Xem lại và ghi lại tiến độ học tập


Học hỏi, tất nhiên là một quá trình liền mạch và lâu dài. Khi hoàn thành mỗi bước, bạn cần xem xét, đánh giá để đảm bảo chính xác và điều chỉnh khi cần thiết.

Hãy trung thực với chính mình vào cuối buổi học. Nếu có điều gì đó khó khăn, hãy đánh dấu lại để học thêm hoặc nhờ thầy, cô, bạn bè giảng lại cho bạn. Cố gắng học những bài kế tiếp chỉ khiến bạn khó hiểu rõ vấn đề. 

Mặt khác, ghi lại và xem xét thành tích của bạn trong thời gian tuần, tháng hoặc năm qua giúp bạn tăng cường sự tự tin. Mặc dù bạn có thể không đạt được thành tích tốt nhất, nhưng bạn sẽ cảm thấy tự hào vì mình đã có được như ngày nay từ con số 0.  

 

6. Hãy tìm người góp ý cho bạn  


Thầy cô, bạn bè của bạn đều rất hạnh phúc khi góp ý cho những người mới bắt đầu. Đừng ngại, hãy mạnh dạn tìm đến thầy cô, bạn bè của bạn hoặc những người xuất sắc trong lĩnh vực mà bạn quan tâm để được tư vấn. 
 
học tiếng hàn siêu tốc
Tìm người đánh giá kết quả

Sẽ có những lời chỉ trích hoặc những lỗi sai của bạn được đưa ra. Thay vào đó, sử dụng lời khuyên của họ để tập trung vào việc cải thiện kiến thức và kỹ năng của bạn. Nhưng trong quá trình học tiếng Hàn hay ngôn ngữ nào đi nữa thì có sai mới có sửa, những lỗi sai đó sẽ phần nào giúp bạn nâng cao thêm kỹ năng và kiến thức tiếng Hàn của mình.
 

7. Dạy lại cho những người khác


Bạn có thể hiểu rõ vấn đề hơn khi bạn mang những kiến thức, kỹ năng đó dạy lại cho những người khác. Cuối cùng, để có thể dạy một ai đó, bạn cần phải am hiểu sâu sắc và nắm chắc vấn đề hơn, điều đó khiến bạn tiến bộ hơn rất nhiều. 
 

8. Tự thưởng cho mình


Những người thành công tìm ra những cách khác nhau để thưởng cho bản thân. Những thành tựu thực sự mang tính khích lệ khiến bạn dễ dàng đạt được mục tiêu hơn. Hãy tự nhủ, sau khi bạn nâng cao và thành thạo những kỹ năng cũng như kiến thức tiếng Hàn nâng cao, bạn sẽ có một ngày ngủ nướng, hoặc đi chơi, liên hoan với bạn bè, bạn sẽ có động lực hơn rất nhiều. Hiện nay việc học tiếng Hàn tại TPHCM, học tiếng Hàn tại Quân 1,...có rất nhiều trung tâm đáp ứng nhu cầu học của bạn, lại nằm trong vị trí trung tâm nên rất dễ tìm những nơi giải trí quanh nơi học, vì thế hãy tận hưởng sau khi hoàn thành những mục tiêu mà bản thân đề ra nhé.
 
Nguồn: Internet

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online