• slider

​14 Cách học tiếng Hàn siêu hiệu quả

Học một ngôn ngữ mới có thể rất khó khăn đặc biệt đối với những người mới bắt đầu. Nếu bạn nằm trong số đó, hãy tham khảo 14 mẹo nhỏ sau đây để có thể phát triển kĩ năng nói, đọc và viết của mình để có một cách học tiếng Hàn hiệu quả mà vẫn luôn cảm thấy thú vị nhé:
>>Xem thêm: Học tiếng Hàn cấp tốc với những lời khuyên này

học tiếng Hàn siêu hiệu quả
Hãy định hướng và tự đạt mục tiêu để chinh phục tiếng Hàn dễ dàng

Thiết lập mục tiêu

Phải xác định được lí do tại sao bạn học tiếng Hàn. Bạn có thể đang dự định đi du học tại một quốc gia nói tiếng Hàn trong vòng một học kì, hay sẽ tham gia một chương trình sau đại học về kinh do Hàn tại Mỹ. Các mục tiêu bạn đặt ra sẽ là động lực thúc đẩy đồng thời cũng giúp bạn xác định được chuyên ngành tiếng Hàn nào bạn cần đầu tư phát triển.

Khởi động bằng từ vựng

Khi ở trong lớp học, nếu bạn đang tập trung vào một từ vựng đặc biệt nào đó, hãy nghĩ đến một chủ đề có liên quan đến các từ vựng đó. Bằng cách này, bạn sẽ có một vốn từ phong phú theo từng chủ đề thường gặp. Ví dụ, nếu bạn đang học từ vựng về thể thao thì hãy dành chút thời gian nghĩ về nhữngmôn thể thao yêu thích bạn muốn chơi cùng ạn bè mình. Hoặc với những từ vựng về nghề nghiệp bạn hãy tự liên hệ tới công việc mơ ước của mình hay nghề nghiệp của những người thân xung quanh. Với cách làm như vậy, việc học từ vựng đã trở nên đơn giản và thú vị hơn rất nhiều.

Viết nhật kí bằng Tiếng Hàn

Mỗi ngày, hãy cố gắng viết ít nhất một đoạn nhật kí về những suy nghĩ hay sự việc đang diễn ra xung quanh. Bạn có thể viết về những gì mà mình đã làm; mục tiêu bạn đặt ra cho ngày mai; lời của một bài hát mới mà bạn đã nghe hay thậm chí là một ý tưởng cho một câu chuyện ngắn. Viết nhật kí hằng ngày sẽ giúp bạn quen với việc biểu lộ suy nghĩ bằng tiếng Hàn và việc viết tay thay vì đánh máy cũng giúp bạn nâng cao khả năng chính tả của mình.

học tiếng Hàn hiệu quả
Hãy cố gắng tập nghe tiếng Hàn thường xuyên để kĩ năng nghe của bạn cải thiện

Xem các bộ phim Hàn ngữ

Hầu hết những người học Tiếng Hàn đều xem đây là một trong những phương pháp học tiếng Hàn rất thú vị nhằm nâng cao khả năng ngoại ngữ. Bạn có thể chọn cho mình một bộ phim tiếng Hàn mà bạn muốn xem có kèm phụ đề tiếng Việt để theo dõi hoặc xem phim bằng ngôn ngữ mẹ đẻ có phụ đề Tiếng Hàn để theo dõi trên màn hình. Nhưng đừng vì tập trung coi phim quá mà chỉ đọc phụ đề tiếng Việt thôi nhé, vẫn phải nhớ mục tiêu của việc xem phim là để luyện nghe tiếng Hàn tốt hơn.

Đọc sách Hàn ngữ

Hãy bắt đầu với những cuốn sách dễ đọc phù hợp với trình độ ngoại ngữ và thể loại yêu thích của mình. Sau đó hãy nâng tầm lên đần theo trình độ của bản thân bằng những cuốn sách khó hơn. Nên nhớ, đừng sợ đọc những cuốn sách dài với lượng từ vựng rộng. Những cuốn sách dành cho người trưởng thành như Harry Potter hay The Hunger Games rất hay vì chúng được viết bằng ngôn ngữ khá đơn giản nhưng mang tính giải trí rất cao.

Đọc to

Hãy cố gắng đọc thật to các đoạn trong một cuốn truyện dài, vở kịch hay một bài thơ bằng tiếng Hàn để nâng cao khả năng phát âm và làm quen với các bài hội thoại tiếng Hàn. Có thể ghi âm để nghe lại và so sánh với bản gốc. Bắt chước ngữ điệu và tốc độ giống nhất có thể. Hãy thực hành thường xuyên.

Mang theo một cuốn từ điển đáng tin cậy bên mình

Mang theo một cuốn từ điển Hàn-Việt là một điều đặc biệt quan trọng khi luyện đọc bởi vì bạn có thể gặp các từ vựng chưa từng gặp trước đó. Hãy cố gắng đoán nghĩa của từ dựa vào ngoại cảnh trước, sau đó hãy kiểm tra lại bằng từ điển. Điều này giúp bạn nhớ được cách dùng từ vựng đó vào đúng ngữ cảnh phù hợp. Đừng dừng lại ở một từ vựng duy nhất Khi bạn tra từ mới, hãy cố gắng tìm những từ đồng nghĩa hoặc gần nghĩa với nó và một từ trái nghĩa.

Thực hành giao tiếp với người bản ngữ

Bất cứ khi nào có thể hãy trò chuyện với người bản ngữ để bạn quen với phát âm, ngữ điệu, tốc độ bình thường và biến tố của tiếng Hàn tự nhiên.

>>Xem thêm: Dạy học tiếng Hàn hiệu quả

Học từ những sai lầm

Bất cứ khi nào có dịp giao tiếp với người bản ngữ, hãy nhờ họ sửa giúp những lỗi mà bạn hay mắc phải. Chính điều này sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều lỗi ngữ pháp và cấu trúc thông thường mà bất cứ người mới học tiếng Hàn nào cũng dễ dàng mắc phải.

học tiếng Hàn diêu hiệu quả
Thường xuyên đọc to và hát bằng tiếng Hàn để kĩ năng nói của bạn được cải thiện

Tập trung vào các trọng âm

Khi bạn nghe người bản ngữ nói chuyện, hãy chú ý tới các từ được nhấn mạnh. Bạn sẽ nhận ra rằng họ thường đặt trọng âm nhiều hơn vào các từ mang nội dung thay vì các từ chức năng. Các từ mang nội dung thường là các dHàn từ, động từ hay tính từ. Các từ chức năng thường là các đại từ, giới từ, mạo từ hay động từ khiếm khuyết chuyên đảm nhiệm vai trò liên kết các từ mang nội dung nhằm đảm bảo rằng câu đó đúng về mặt ngữ pháp. Chú ý tới các từ mang nội dung sẽ giúp bạn hiểu được người đối thoại đang nói gì.

Hát

Nếu bạn là một tín đồ âm nhạc, đừng ngại ngùng thể hiện các ca khúc tiếng Hàn mà mình yêu thích. Bên cạnh đó, hãy thử tìm hiểu nội dung của lời bài hát, tra cứu những từ vựng mình chưa biết, đó cũng là một cách nâng cao khả năng đọc hiểu của bạn.

Nghe có chọn lọc

Khi bạn mới bắt đầu nghe người bản ngữ nói, chắc chắn không ai có thể hiểu hết 100% từ ngữ trong câu. Vì vậy hãy tập trung vào những từ mà bạn có thể nhận ra và cố gắng đoán nghĩa của những từ còn lại dựa vào ngữ cảnh. Sử dụng tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi. Dù bạn lựa chọn phương pháp học nào thì hãy chắc chắn rằng mình thực hành nó hằng ngày. Đây là cách tốt nhất để phát triển khả năng ngôn ngữ và duy trì sự tiến bộ.

Chúc các bạn tự học tiếng Hàn hiệu quả!

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online