• slider

​Xu hướng học tiếng Hàn Online

Cùng với cơn sốt phim ảnh và thời trang Hàn Quốc thâm nhập vào Việt Nam nói riêng và các nước Đông Á nói chung, ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích ngôn ngữ xứ Hàn. Văn hoá pop Hàn Quốc có ảnh hưởng sâu rộng tới các quốc gia Đông Á, cũng khiến các bạn trẻ Việt Nam muốn học ngôn ngữ mẹ đẻ của những diễn viên hay ca sĩ mà họ yêu thích. Khi được hỏi vì sao bạn học tiếng Hàn, nhiều bạn trẻ trả lời: “Tôi yêu các diễn viên Hàn Quốc” hay "Tôi thần tượng một nhóm nhạc abc" nào đó.
Các lớp học tiếng Hàn dù​ không sẵn như tiếng Anh và tiếng Pháp trong trường học nhưng tiếng Hàn đã trở thành một ngôn ngữ ngày càng phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Nhu cầu nhân lực có chuyên ngành tiếng Hàn tăng bởi Hàn Quốc đã trở thành quốc gia có vốn đầu tư vào Việt Nam lớn thứ 2 trong 3 năm qua, theo KOTRA, cơ quan đầu tư và thương mại Hàn Quốc. Hơn nữa, khoảng 350.000 người, khoảng 3% lao động Việt Nam làm việc trong các công ty Hàn Quốc và xuất khẩu từ Hàn Quốc vào Việt Nam chiếm 10% doanh số nhập khẩu của Việt Nam.

Một lý do khác khiến các bạn trẻ Việt Nam có xu hướng học tiếng Hàn - cơ hội việc làm. Như đã đề cập ở trên, do nhu cầu nguồn nhân lực tiếng Hàn tăng cao, nhiều bạn trẻ nắm bắt được tình hình hiện tại nên đã đi học tiếng Hàn t
ại​ các​ trung tâ​m hoặc​ tự​ học​ tiếng​ Hàn tại​ nhà​​

>> Xem thê​m: Học tiếng Hàn giúp gì cho bạn sau này

Tuy nhiên, nhiều người thường có tư tưởng rằng để giao tiếp thành thạo tiếng Hàn cần chắc ngữ pháp trước tiên, biết nhiều ngữ pháp thì nghe và hiểu mới dễ được. Ngữ pháp đúng là rất quan trọng, nếu bạn mà không có ngữ pháp thì chắc chắn các từ vựng sẽ trở nên không nhất quán và không thể diễn tả một cách hoàn chỉnh ý mình muốn nói . Tuy vậy, để giao tiếp tiếng Hàn, bạn không cần phải học quá nhiều mà chỉ cần nắm được các ngữ pháp cơ bản nhất mà thôi.


 
xu hướng học tiếng hàn online
Luyện tập học tiếng Hàn
 

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn cách học tiếng Hàn trực tuyến và đã đạt được thành công nhất định. Vì hạn chế về thời gian, điều kiện kinh tế mà cách học qua mạng internet này đã được nhiều người, trong đó chủ yếu là sinh viên và người đã đi làm lựa chọn học để giúp nâng cao thêm trình độ ngoại ngữ của mình. Thông qua các video dạy học, bài giảng online tiếng Hàn Quốc hay các bài học giao tiếp được chia sẻ trên mạng xã hội mà họ đã tích lũy cho mình chút vốn giao tiếp bằng tiếng Hàn để sử dụng trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày.

>> Xem thêm: Sự thật về học tiếng Hàn mất bao lâu

Có rất nhiều website dạy học tiếng Hàn online uy tín như KBS, Kosnet, Memrise,... với các bài học giao tiếp cơ bản nghe nói hội thoại theo chủ đề, bạn cũng có thể xem các bài giảng tiếng Hàn trên Youtube hoặc
​​ các khóa​​​​ học tiếng Hàn trực tuyến tại các trung tâm dạy tiếng Hàn. Một cách khác để học tiếng Hàn online cực kì hiệu quả đó chính là xem những bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Rất nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng xem phim Hàn nhiều giúp họ biết được rất nhiều câu giao tiếp cơ bản. Thông qua việc nghe quen tai cũng như ghi nhớ và vận dụng nhiều lần những lời thoại của nhân vật trong phim giúp người tự học phát âm tốt hơn, tiếp thu nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể học thông qua các bài hát có phiên âm và phụ đề. Hơn nữa những cách học này hoàn toàn miễn phí mà nội dung lại vô cùng phong phú và đa dạng. 
xu hướng học tiếng Hàn online
Học tiếng Hàn online
 

Tiếp cận với phương pháp học tiếng Hàn trực tuyến là cách học không chỉ hiệu quả mà còn giúp bạn tìm hiểu được nhiều điều mới mẻ như văn hóa, lịch sử thậm chí là kiến trúc,... thông qua các bộ phim. Đối với những bạn đam mê kiến trúc, các bạn vừa có thể luyện Hàn ngữ mà còn có thể thoải mái ngắm nhìn những kiệt tác kiến trúc thời cổ hay hiện đại thông qua các bộ phim. Xem phim là cách học không chỉ  giúp bạn rèn luyện tiếng Hàn mà còn cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức phong phú về xứ sở Kim Chi. chắc chắn đây sẽ là lựa chọn không chỉ phù hợp cho những "mọt" phim mà nó còn dành cho cả những "mọt" văn hóa,...

Chắn chắn việc học có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào chính bản thân các bạn. Bạn cần tự đốc thúc bản thân hoàn thành việc học của mình. Để làm được điều đó bạn cần có một tinh thần học thật tự giác cùng thái độ chăm chỉ, kiên trì. Bạn có thể tự đặt ra mục tiêu hằng ngày cho bản thân nh
ư​ học​ tiếng​ hàn​ 15 phút​/ngày​ và luôn hoàn thành mục tiêu đã đề ra trước khi đi ngủ. 

Bạn có biết giấc ngủ không chỉ rất quan trọng đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người mà nó còn có ảnh hưởng vô cùng lớn đối với trí nhớ của chúng ta. Trong lúc bạn ngủ, não hình thành những ký ức mới rồi củng cố và kết nối chúng, tạo thành một mạng lưới bộ nhớ hợp nhất. Giấc ngủ gây ảnh hưởng mạnh đến cơ chế phân tử, tế bào và mạng lưới điều phối việc học tập ban đầu và củng cố trí nhớ dài hạn. Do vậy, khi bạn học tiếng Hàn trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn củng cố lại phần kiến thức mà bạn đã học, từ đó giúp bạn nhớ kiến thức được lâu hơn. 

Tuy nhiên, nếu các bạn đã thử và không thể học một cách nghiêm túc được thì hãy đến một trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín để tránh lãng phí thời gian cũng như tiền bạc của mình.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online