• slider

Vui học tiếng Hàn qua hình ảnh

Bất cứ ai khi học ngoại ngữ nói chung cũng như học tiếng Hàn đều muốn mình học tốt, học giỏi và có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ.
Tuy nhiên, để đạt được điều đó quả thật không dễ dàng gì. Học tiếng Hàn là cả một quá trình, mà trong quá trình đó bạn phải không ngừng cố gắng, không ngừng vươn lên. Cũng giống như việc đi đường, nếu không đi bạn sẽ chẳng bao giờ đến được cái đích mà mình muốn đến. Không chỉ riêng việc học mà bất cứ lĩnh vực nào, bất cứ bạn làm cái gì cũng đều phải cố gắng. Có vậy khi nhìn lại quãng thời gian đã qua bạn sẽ không phải nuối tiếc, không phải thốt lên hai từ "giá như...".

"Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai...", không có thành công nào mà không phải đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt, thậm chí là cả xương máu. Đất nước ta có được hòa bình như ngày nay là nhờ các anh hùng đã ngã xuống. Để đạt được một thành tựu nào đó bạn phải đánh đổi. Đây chính là bài toán của cuộc sống, bạn muốn học tiếng Hàn giỏi​ ư? Vậy thì hãy dành thời gian cho nó. Bạn muốn học​ tiếng​ Hàn​ giao tiếp tốt​ ư? Vậy thì hãy gạt bỏ sợ hãi, xấu hổ và tự tin nói chuyện với người bản xứ. Bạn muốn học tốt ngữ pháp? Hãy làm thật nhiều, thật nhiều bài tập về nó.

 

Vui học tiếng Hàn qua hình ảnh
Quyết​ tâ​m học​ tiếng​ Hà​n
 
Tuy nhiên, học tiếng Hàn có thể sẽ rất nhàm chán, vì vậy bạn nên chọn cho mình những phương pháp mà bản thân cảm thấy hứng thú với việc học. Tránh việc chỉ học với một loại tài liệu duy nhất hoặc học bằng một phương pháp, sẽ vô cùng nhàm chán. Khi đi mua sắm chắc chắn bạn sẽ muốn vào những cửa hàng có đa dạng mẫu mã, có nhiều chủng loại, màu sắc, thương hiệu,...Như vậy bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho bản thân, học tiếng Hàn cũng thế, hãy đa dạng về tài liệu, đa dạng về phương pháp học. Bạn có thể học tiếng Hàn qua phim ảnh, qua các video,... Đối với việc học từ vựng thì học tiếng Hàn bằng​ hình ảnh là một ý hay.

Học tiếng Hàn qua hình ảnh sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về ý nghĩa của từ. Tốt nhất khi học tiếng Hàn bằng hình ảnh, đầu tiên bạn nên xem hình ảnh mà không có nghĩa tiếng Việt. Bạn hãy nhìn hình và đoán nghĩa của từ tiếng Hàn, dù đúng dù sai thì điều này cũng giúp bạn tư duy. Sau khi đã đoán ý nghĩa của từ hãy kiểm tra xem bạn đã đoán đúng chưa. Nếu đúng thì chúc mừng bạn, nếu sai cũng chẳng sao, bạn có thể làm lại với hình ảnh khác. 

Làm việc với hình ảnh là cách tốt nhất để ghi nhớ từ do não bộ của làm việc rất tốt với hình ảnh hơn là những chữ cái đứng cạnh nhau một cách "nghẹt thở". Đấy là còn chưa kể hệ thống chữ viết khi học​ tiếng​ Hàn​, khác​ xa so với​ Tiếng Việt. Một bên là hệ chữ cái tượng hình, một bên là hệ chữ cái Latin. Bởi có sự khác xa này cho nên não bộ sẽ phải tập làm quen với hệ chữ mới, mà bất cứ điều gì khi làm lần đầu đều khó, học​ tiếng​ Hàn​ cũng​ vậy. Bạn có thể hình dung bằng việc khoanh tay trước ngực, bình thường bạn đặt tay phải ở trên và bây giờ bạn làm điều ngược lại. Bạn hẳn sẽ lúng túng ở lần đầu đúng không? Tuy nhiên từ lần thứ hai hoặc thứ ba trở đi điều đó sẽ dễ dàng hơn với điều kiện khoảng cách thực hiện giữa lần đầu và lần tiếp theo không quá xa(về mặt thời gian).
 

Vui học tiếng Hàn
Các​ nor​on tạo sự liên kết khi học tiếng Hàn 
 
>> Xem thê​m: Học tiếng Hàn bằng phiên âm

Bởi nếu "xa" quá, bạn sẽ quên. Thực chất khi bạn khoanh tay trước ngực theo chiều ngược lại thì ngay lúc đó não đã hình thành một liên kết giữa các noron thần kinh, khiến bạn ghi nhớ được cách thực hiện việc khoanh tay trái với chiều thói quen của bạn. Nhưng nếu sau một thời gian dài không luyện tập, sự liên kết này sẽ biến mất. 

Hãy vui học tiếng Hàn bằng hình ảnh, chính cảm xúc vui vẻ và hứng thú sẽ tác động tích cực vào não bộ của bạn. Lúc đó là bạn đang gửi thông điệp đến não bộ rằng: "Học tiếng Hàn là một điều gì đó rất vui, rất tuyệt". Khi đó não bộ sẽ hoạt động tốt hơn, tự học tiếng Hàn với hình ảnh sẽ giúp bạn duy trì sự hứng thú đó. Do hình ảnh sẽ giúp não bộ mường tượng ra một bức tranh toàn cảnh về ý nghĩa cũng như trường hợp sử dụng từ vựng.

Một ví dụ đơn giản, khi mình nói "quả táo", hẳn trong đầu bạn sẽ nghĩ đến hình ảnh của trái táo chứ không phải từ "quả táo". Đấy chính là cách mà não bộ làm việc. Vì vậy, hãy biết cách ứng xử phù hợp với "bộ phận trung ương" này của bạn để việc học tiếng Hàn không còn là điều gì đó nhàm chán nữa nhé!

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online