• slider

Tại sao bạn học tiếng Hàn thất bại?

Đã bao giờ bạn nghi ngờ chính bản thân mình và tự hỏi tại sao mình không thể học tốt tiếng Hàn, tại sao mình không thể "tiêu hóa" chúng? Có rất nhiều lý do khiến bạn học tiếng Hàn thất bại và dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc thất bại khi bạn học tiếng Hàn. Bạn có không?

1. Không thực hành thường xuyên


Dù là học tiếng Hàn sơ cấp hay học tiếng Hàn cao cấp hay học bất cứ thứ gì đi nữa thì "học đi đôi với hành" đã trở thành chân lý. Chân lý thì luôn đúng, việc của bạn là hãy làm theo chân lý. Làm gì có chuyện không học mà giỏi, làm gì có chuyện muốn lập trình tốt mà không chịu tư duy, không chịu viết code. Và lẽ dĩ nhiên không luyện tập tiếng Hàn thường xuyên há có thể giỏi tiếng Hàn sao?

2. Quên mất lý do tại sao mình học tiếng Hàn

Khi bắt đầu học tiếng Hàn, hẳn mỗi bạn đều có lý do và mục tiêu của riêng mình. Vì vậy, dù là bất cứ lý do gì, khi bạn chán nản và muốn bỏ cuộc hãy nhớ đến lý do lúc bắt đầu và mục tiêu của mình để thúc đẩy bản thân không ngừng nỗ lực.

3. Đặt mục tiêu tiếng Hàn quá cao

Biển trời mênh mông, tri thức vô hạn mà sức người thì có hạn. Khả năng của mỗi người cũng khác nhau cho nên việc "biết lượng sức" mà đặt ra mục tiêu phù hợp là cả một kỹ năng quan trọng và cần thiết.

Bạn nên dặt ra những mục tiêu thực tế và phù hợp, không nên đặt ra những mục tiêu quá bất khả thi như: trong vòng 3 - 4 tháng sẽ giao tiếp tiếng Hàn trôi chảy. Việc đặt mục tiêu phù hợp sẽ thúc đẩy bạn tiến lên nhưng nếu là mục tiêu không thể thực hiên được thì sẽ chỉ khiển bạn nản chí nhanh hơn chóng hơn mức bạn tưởng tượng đấy.


tại sao bạn học tiếng hànthất bại
quên mục​ tiê​u học​ tiếng​ hàn​
 
 
 
 
4. Học tiếng Hàn một cách nhàm chán

Nhiều người chỉ học trong sách vở, giáo trình và làm bài tập theo khuôn khổ. Trong một thời gian dài chắc chắn cách học tiếng hàn này sẽ vô cùng nhàm chán, nhất là khi bạn tự học tiếng Hàn và không có sự hướng đẫn của thầy cô, bạn sẽ rất dễ bị nản và bỏ cuộc.

Lời khuyên dành cho bạn, hãy tiếp cần nhiều phương pháp học khác nhau như đọc truyện, thơ, tiểu thuyết hoặc xem phim, nghe nhạc, chơi game,...Chắc hẳn những cách này sẽ thú vị và hiệu quả hơn nhiều so với khuôn khổ học tập bấy lâu. 

5. Không luyện tập giao tiếp tiếng Hàn

Một người muốn nói được và giao tiếp được như khi đi học đều đã từng là một đứa trẻ suốt ngày bập bẹ. Cũng như khi học tiếng Hàn giao tiếp thì bạn phải thường xuyên tập nói, tập "bi bô" từ này tiếng nọ,tập tương tác với người Hàn mới có ngày bạn nói chuyện bằng tiếng Hàn như người bản xứ.

Việc ngại giao tiếp và sợ nói sai khiền rất nhiều người học bị hạn chế những cơ hội tiếp cận và giao tiếp với người bản ngữ. Chính điều này khiến cho khả năng phản xạ với tiếng Hàn bị hạn chế. Chỉ có cách giao tiếp với người Hàn thường xuyên bạn mới nhanh tiến bộ và giao tiếp giỏi.


tại sao bạn học tiếng hàn thất bại
thất​ bại​ khi học​ tiếng​ Hàn​
 
 
 
6. Nuông chiều bản thân

Khi việc học quá căng thẳng bạn nên thư giãn một chút để giúp cho não bộ luôn minh mẫn và tinh thần luôn thoải mái. Tuy nhiên, phần lớn các bạn trẻ hiện nay có thói quen "thư giãn" quá trớn mà quên mất việc học, hay công việc. Giải trí là tốt nhưng nếu quá đà sẽ khiến bạn dần bị "tụt hậu" về mặt kiến thức. Hệ quả là bạn sẽ bị "bỏ rơi" trên con đường thu nhặt tri thức.

Việc học tiếng Hàn cũng vậy, nếu bạn quá nuông chiều bản thân và không chịu cố gắng sao có thể "nắm" được tiếng Hàn. Trên thực tế rất nhiều bạn có tâm lý việc hôm nay để mai làm, sự trì trệ đó khiến việc học của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều và không thực sự hiệu quả.

Thay vì trì trệ bạn hãy bắt tay vào luyện tập ngay hôm nay và duy trì nó mỗi ngày. Hãy cố gắng tập trung học những thứ quan trọng nhất và những thứ bạn cảm thấy hứng thú nhất hơn là cứ cố học một cách nhồi nhét.

 

7. Học duy nhất một tài liệu, một phương pháp


Đây là phương pháp học sai lầm, vô cùng sai lầm. Tại sao? 

Bởi việc học tiếng Hàn cơ bản là bạn phải tiếp xúc với nhiều nguồn tài liệu khác nhau, nhiều tài liệu khác nhau để thu thập nhiều kiến thức khác mà trong một loại tài liệu không thể liệt kê và giải thích hết được. 

Tiếp cận nhiều phương pháp khác nhau khi học giúp bạn tìm ra cách học phù hợp và hiệu quả nhất cho bản thân.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online