• slider

​Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn Quốc dễ nhớ nhất

Có nhiều cách tự học tiếng Hàn. Tương ứng với phương pháp học và khả năng ở mỗi người mà sẽ có những cách học đặc thù phù hợp và chất lượng. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn những phương pháp học tiếng Hàn Quốc tại nhà hiệu quả nhất mà mình đã tự đúc kết được trong thời gian vừa qua
Việc đầu tiên nhất định các bạn phải học chính là hệ thống bảng chữ cái , cách viết và phát âm của tiếng hàn một cách thật nhuần nhuyễn.Hãy tiếp xúc với các phụ, nguyên âm (đơn, kép ) bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc, sau đó luyện cách phát âm chuẩn từng chữ cái để có được ngữ điệu tốt nhất nhé! Cũng giống như các ngôn ngữ khác tiếng hàn cững cần học nhiều từ vựng. 

a. Từ vựng

>>Mách nhỏ học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

Đối với tất cả các bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó, đặc biệt là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình. Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) các bạn sẽ thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, như tiếng Việt. Điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì. Bạn phải bước vào học từ vựng theo những chuyên đề cụ thể liên quan tới cuộc sống hằng ngày vì học như thế ta có thể dễ dàng sử dụng cũng như nhớ được tốt hơn nhé.

học tiếng Hàn
Hãy học thật chăm chỉ tiếng Hàn Quốc

Cố gắng ôn lại từ mới đã học ít nhất phải 3 lần khi đó mới có thể nhớ tốt được chúng. Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì tô nổi chữ đó lên, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Ngoài ra đối với các bạn yêu thích show thực tế Hàn Quốc, có thể kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.

b. Ngữ pháp 

Đối với Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Hãy có gắng mua nhiều sách ngữ pháp để đọc, nó sẽ giúp tiếp thu tốt hơn kiến thức trên lớp. Tốt nhất nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất thêm 1 câu ví dụ nhé.

học tiếng Hàn
Hãy học bằng nhiều cách khác nhau

c. Viết 

Về môn Viết,trước tiên phải thuộc thật rõ kiến thức những nét cơ bản trước sau đó hãy đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất chuẩn, do vậy các bạn có thể học hỏi cách viết sao cho thuần Hàn một tí, tránh kiểu viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

d. Nghe 

Đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn hãy nghe tiếng việt trước nhé, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó mới nghe lại tiếng hàn. Nghe theo cách này sẽ giúp bạn không bị nản khi vừa mới bắt dầu. Hãy cố gắng nghe, những từ không nghe được thì phải tra từ điển để nhớ rõ cách phát âm cũng như ngữ nghĩa của nó. Sau một thời thì đảo ngược lại nhé, bạn sẽ thấy kĩ năng nghe của mình tiến bộ rõ rệt. 

e. Một số phương pháp khác

Học qua phim ảnh, youtube -  cực kì hiệu quả mà không bao giờ chán. Youtube chắc hẳn là đã quá quen thuộc với người Việt khi học tiếng Hàn quốc. Với mức độ phổ biến bậc nhất trên youtube về học tiếng Hàn, Youtube là kênh học được nhiều bạn quan tâm và theo dõi. Youtube thích hợp với những ai đang Nhập môn tiếng Hàn và học tiếng Hàn sơ cấp. Bên cạnh đó, kênh cũng chia sẻ thêm một số bài Vui học tiếng Hàn, không những bổ ích mà còn rất thú vị.

học tiếng Hàn
Học qua phim ảnh, youtube -  cực kì hiệu quả mà không bao giờ chán

>>Du học Hàn Quôc ngành y khoa

Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như bạn hãy chăm chỉ nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng phụ đề tiếng Hàn, hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

Các bạn hãy luyện cho mình thói quen xem phim hàn, nghe nhạc bằng Tiếng hàn .Cách này cực kì hiệu quả lun. Bước đầu, việc xem được phim hàn quốc mà không có dịch thuật thật là khó khăn, nó sẽ khiến mình chán nản, nhưng các bạn hãy sắp xếp khung giờ nhất định mỗi ngày nghe 1 bài hát tiếng hàn và dịch nghĩa bài hát đó, thì bạn sẽ tiến bộ rất nhanh về tiếng Hàn Quốc. Và có thể nắm vững được các giai điệu trong giao tiếp của người Hàn Quốc.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn Internet

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online