• slider

Học tiếng Hàn giao tiếp thế nào

Trong cả một quá trình học tiếng Hàn dài hơi, bạn phải luyện tập rất nhiều kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết. Quá trình đó đòi hỏi sự nỗ lực, dốc sức hết mình. Bạn phải không ngừng và không ngừng cố gắng, bởi "trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ thất bại".
Thực vậy, hãy nhìn những người thành công và bạn sẽ thấy họ luôn nỗ lực vì mục tiêu, đưa mình vào khuôn khổ. Những người thành công trên lĩnh vự học tiếng Hàn hay bất cứ một lĩnh vực nào đó, họ đều không ngừng vươn lên, không ngừng cố gắng để tạo ra thành quả. Việc học tiếng Hàn giao tiếp cũng vậy, nếu muốn thành công bạn phải nỗ lực hết mình, liên tục rèn rũa bản thân.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn bằng phiên âm

Phật có dạy rằng: kẻ thù lớn nhất đời người là chính mình quả không sai. Trên đời này, đấu tranh với chính mình mới là khó nhất. Bất kể bạn đấu  tranh với ai thì cũng không có sự giằng xé. Tại sao lại có sự giằng xé bên trong mỗi người? Ai cũng muốn được sống thoải mái, được làm bất cứ điều gì mình thích như xem phim, thích nghe nhạc, thậm chí có những sỏ thích không tốt. Ai cũng thích vui chơi, giải trí hơn là làm việc. Lý trí bảo ta phải làm việc nhưng phần cảm xúc lại không. Vì vậy mà đấu tranh, mà giằng xé.

Cũng như các khía cạnh khác của cuộc sống, việc học tiếng Hàn cũng vậy. Muốn giỏi bạn phải bỏ công sức và thời gian ră để luyện tập. Đối với việc học tiếng Hàn giao tiếp, bạn phải nói chuyện với người nước ngoài.

 

Học tiếng Hàn giao tiếp thế nào
rèn luyện học tiếng Hàn
 


Những lời khuyên dành cho bạn là hãy tích cực nói chuyện với người bản xứ. Điều đó giúp ích trong việc luyện kỹ năng nghe, kỹ năng phát âm chuẩn và cả khả năng phản xạ.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua âm Hán Việt một cách dễ dàng

Ngoài ra, bạn có thể nghe nhạc tiếng Hàn, đây là cách học tiếng Hàn được khá nhiều bạn trẻ yêu thích vì tính chất giải trí của nó. Bạn vừa có thể vừa giải trí mà vẫn học tập được. KHi học tiếng Hàn qua bài hát bạn cũng sẽ luyện được khả năng nghe - phát âm bằng cách hát theo bài hát. Hẳn bạn sẽ thích thú khi mình thuộc một bài nhạc Hàn nào đó. 

Một cách tương tự với việc nghe nhạc là hãy học tiếng hàn qua phim ảnh. Phim là một kho "môi trường giao tiếp hằng ngày" tuyệt vời. Nếu như nơi bạn sinh sống có rất ít người bản xứ qua lịa thì xem phim Hàn Quốc là lựa chọn hợp lý. Tại sao ư, đơn giản bởi những ngôn ngữ và tình huống giao tiếp trong các bộ phim phản ánh chân thực và chính xác nhất những gì mà người bản ngũ thường hay sử dụng. Đây là môi trường ngôn ngữ tốt va nó tốt hơn hẳn so với những cuốn sách giáo trình khô cứng. Những tình huống giao tiếp trong sách vở thường cứng nhắc chứ không linh hoạt và thông dụng như trong các bộ phim.


 
Học tiếng Hàn giao tiếp thế nào
học tiếng Hàn giao tiếp

 
Một cách khác danh cho những bạn đã học tiếng Hàn sơ cấp mức độ khá. Bạn  có thể tạo ra các bản nhật ký thoại. Bạn đã bao giờ thử chưa? Cách học tiếng Hàn này sẽ rất thú vị đấy, bạn hãy tường thuật lại những gì đã xẩy ra trong ngày hôm nay của bạn bằng tiếng Hàn. Chuyện gì vui, chuyện gì không vui, cảm xúc của bạn ra sao, hãy nói thoải mái và tự nhiên nhất vì bạn đang kể lại cho chính mình nghe mà.

Hoặc, bạn có thể học tiếng Hàn bằng cách tự nói chuyện với chính mình, ta gọi là độc thoại. Bất cứ ai cũng thường tự nói chuyện với chính mình, hãy thay tiếng Việt bằng tiếng Hàn. Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy tưởng tượng, xung quanh bạn sẽ có rất nhiều người nói tiếng Việt và tiếng Anh, riêng bạn nói chuyện với chính mình bằng tiếng Hàn sẽ chẳng sợ bị người khác nghe trộm. Rất tuyệt đúng không. Vậy thì hãy học tiếng Hàn bằng cách tự thoại mà không sợ bị nghe lén.

Mỗi ngày hãy học học 2 - 3 câu giao tiếp tiếng Hàn. Có thể với bạn số lượng này là quá ít. Tuy nhiên, học tiếng Hàn ít mà chất lượng, ít nhưng duy trì học lâu dài vẫn hơn là bạn học nhiều nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, nếu học tiếng Hàn như vậy sẽ không hiệu quả.

>> Xem thêm: 
Học tiếng Hàn để trở thành ngôi sao Kpop

Hãy duy trì việc học tiếng Hàn mỗi ngày để không bị gián đoạn việc thu nạp kiến thức. Tin chắc với sự kiên trì học mỗi ngày, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt tiếng Hàn hơn bao giờ hết. Chúc bạn học tiếng Hàn thành công!

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online