• slider

Học tiếng Hàn - tình yêu của tôi

Bạn đang hoặc có ý định học tiếng Hàn nhưng không biết cách học tiếng Hàn hiệu quả? Bạn đang học tiếng Hàn với tâm trạng chán nản, không vui vẻ? Đó chính là lý do khiến bạn học tiếng Hàn rất nhiều nhưng lại không hiệu quả.
Sống trên cuộc đời không ai là không có nỗi buồn, nỗi buồn ấy có thể thoáng qua, nỗi buồn ấy có thể sâu đậm, thậm chí nó có thể trở thành vết sẹo. Thế nhưng đó là nỗi buồn của cuộc sống, mà cuộc sống thì đầy rẫy những thị phi. Thế rồi khi học tiếng Hàn dù muốn dù không bạn vẫn sẽ đem theo những cảm xúc thế tục ấy vào việc học.

Có lẽ để tách tình cảm và lý trí làm hai không phải dễ, bạn phải đấu tranh rất nhiều. Có những khi hạn nộp bài tập học tiếng Hàn là ngày mai mà sao bây giờ đôi mắt chỉ muốn nhắm nghiền. Thật phiền phức! Và thế là bạn stress, đau đầu vì phải đấu tranh với chính mình. Tỉnh táo để làm bài hay đi ngủ đây? Lụa chọn vẫn là phụ thuộc vào mỗi người.

Có thể đối với người này sẽ khác, người kia sẽ khác. Tuy nhiên, có một lựa chọn khác trong tình huống trên: vẫn đi ngủ và sáng mai dậy sớm làm bài tập "học tiếng Hàn". Đến đây lại xuất hiện một sự đấu tranh mới nhưng đều cùng một lý do: tỉnh táo hay là ngủ. Cuộc sống là một vòng tròn tập hợp những điểm "lựa chọn" và "đấu tranh" hay ta có thể gọi là "sự đánh đổi".
Học tiếng Hàn - tình yêu của tôi
Sự đánh đổi khi học tiếng Hàn
 

Xem thêm: Câu chuyện cổ tích học tiếng Hàn

Ví dụ, bạn quyết định học tiếng Hàn - đây là sự lực chọn của bạn. Những thứ mà bạn phải đánh đổi là thời gian, công sức, tiền bạc. Quy luật về "sự đánh đổi" là bất biến. Bạn đã lựa chọn vậy thì hãy sống với lựa chọn đó một cách vui vẻ nhất có thể. Tại sao không vui học tiếng Hàn một cách tích cực mà lại chán nản y chư bản thân bị ép buộc?

Có lẽ với một số bạn, việc chinh phục một ai đó là sở thích, khi chưa có thì muốn có được, khi có rồi liền cảm thấy nhàm chán. Và họ không biết phải làm sao để thay đổi điều này. Vậy tại sao bạn không thử đổi đối tượng một lần xem sao. Một "ai" đó chuyển thành một "ngôn ngữ" nào đó, việc này theo cá nhân mình nghĩ sẽ tốt hơn rất nhiều. Hãy xem tiếng Hàn là tình yêu của bạn và việc học tiếng Hàn chính là bạn đi trên con đường chinh phục nó. Hẳn sẽ rất thú vị!

Hãy yêu tiếng Hàn khi bạn còn học nó, và tiếng Hàn sẽ "yêu" lại bạn. Dành thời gian và công sức để vun đắp tình yêu này, hẳn bạn sẽ không phải hối hận. Tình yêu ngôn ngữ là khái niệm mà mình muốn nói tới chứ không phải tình yêu thế tục. Đối với tình yêu ngôn ngữ bạn chỉ có lãi. Nói cách khác khi bạn yêu việc học tiếng Hàn bạn sẽ biết cách "đối xử" với nó để có thể chinh phục tiếng Hàn dù cho nó có khó nắm bắt đến đâu. Mọt khi chinh phục được tiếng Hàn bạn sẽ có rất nhiều thứ: cơ hội, mối quan hệ, khai mở khả năng của chính mình,.... Khi đó, bạn sẽ học tiếng Hàn hiệu quả mà không hề cảm thấy chán nản.

Học tiếng Hàn - tình yêu của tôi
Chinh phục tiếng Hàn

Xem thêm: Tại sao âm nhạc giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả

"Tình yêu" cần thời gian, đối với tiếng Hàn cũng thế, hãy dành thật nhiều thời gian cho việc học tiếng Hàn. Việc dành thời gian chính là bạn phải kiên trì. Kiên trì ở đây là thấy khó không nản, thấy ngữ pháp khó thì không ngừng tìm hiểu, không ngừng trau dồi, không ngừng rèn rũa. Nếu thấy khó mà bỏ chẳng phải bạn đã thất bại khi vừa mới bắt đầu hay sao. Vòng nguyệt quế chỉ dành cho những người xứng đáng mà thôi.

Con đường để đến được với chiếc vòng nguyệt quế luôn đầy rẫy những gian nan, thử thách đang chờ đợi phía trước. Bạn có đủ kiên trì để vượt qua nó hay không? Bạn có đủ bản lĩnh để chinh phục được "tình yêu" - tiếng Hàn của mình?

"Chinh phục" là một từ mang nghĩa là bạn tác động vào đối phương, làm cho đối phương bị hấp dẫn mà hướng về phía mình. Vậy hãy tác động vào tiếng Hàn bằng cách học tiếng Hàn một cách đầy thiện chí. Hãy dốc lòng, dốc sức để chinh phục tiếng Hàn, đó chắc chắn là cách học tiếng Hàn hiệu quả đến mức mà bạn không thể ngờ.

Để nắm bắt được một ngôn ngữ quả không dễ, cho nên mới cần sự kiên trì và chăm chỉ. Bác Hồ đã từng nói "có sức người sỏi đá cũng thành cơm". Thật vậy, chỉ khi bạn thật sự cố gắng, liên tục và không ngừng nỗ lực thì dù cho tiếng Hàn có khó đến đâu bạn cũng sẽ chinh phục được nó. Có thể một ngày nào đó, chính Tiếng Hàn sẽ trở thành "cần câu cơm" của bạn đấy!

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online