• slider

Câu chuyện cổ tích tự học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn là cả một quá trình dài, quá trình ấy giống như dòng thời gian, chãy mãi...đến vô tận. Bởi thế nên người xưa mới có câu "bể học là vô tận".
Học tiếng Hàn là cả một quá trình dài, quá trình ấy giống như dòng thời gian, chãy mãi...đến vô tận. Bởi thế nên người xưa mới có câu "bể học là vô tận".

Tuổi thơ ai cũng từng được nghe những câu chuyện cổ tích của bà, của mẹ kể. Những câu chuyện đầy màu sắc huyền bí, câu chuyện về chàng hoàng tử và nàng công chúa vượt qua bao thử thách để đến được với nhau, câu chuyện về những người hùng chống lại thế giới hắc ám để giải cứu cả thế giới,... Những câu chuyện mà xưa kia ta vẫn thường đắm mình vào, để thỏa mãn trí tưởng tượng non trẻ.

Nhưng giờ đây đã lớn, có biết bao điều khiến ta phải suy nghĩ, phải bận tâm, nào là những con điểm nơi giáo đường, nào là sự mưu sinh trong cuộc sống. Chẳng phải vì thế cho nên nhiều người đã tìm đến con đường "tự học tiếng Hàn" hay sao?

Chắc có lẽ chẳng phải tất cả mọi người đều vì cuộc sống mà tìm đến tiếng Hàn. Thật vậy, rất nhiều người muốn học tiếng Hàn chỉ đơ giản để thỏa mãn sự yêu thích. Tuy nhiên, sự yêu thích ấy có kéo dài mãi không, có đủ bền lâu cho đến khi bạn làm chủ được tiếng Hàn không?
Câu chuyện cổ tích tự học tiếng Hàn
Con đường học tiếng Hàn

Dù cho bạn tìm đến con đường "học tiếng Hàn" với bất cứ lý do gì, dù thích, dù không thì vẫn hãy nên yêu thích nó khi bạn đang học tiếng Hàn. Trở lại với những câu chuyện cổ tích, chắc chắn đến tận bây giờ bạn vẫn còn nhớ nội dung của rất nhiều câu chuyện phải không. Quả thực đối với tâm trí của những đúa trẻ như chúng ta thuở bé, đó là một món quà tuyệt vời. Chẳng phải vì thế mà lúc nào ta cũng vòi vĩnh, đòi bà, xin mẹ kể cho nghe bằng được một câu chuyện nào đó hay sao? Khi lớn lên, ta lại tự mình tìm đến những cuốn truyện để tự đọc, tự kể cho chính mình và rồi lại tiếp tục "chìm đắm" trong đó.

Vậy nếu bạn tự mình xây dựng nên một câu chuyện thì sao nhỉ? Bằng cách học tiếng Hàn và bạn sẽ tự mình xây dựng nên những câu chuyện cổ tích. Nếu như khi học tiếng Hàn bạn không biết phải học như thế nào để dễ nhớ từ vựng và ngữ pháp thì đây chính là một gợi ý nho nhỏ dành cho bạn mà việc học tiếng Hàn hiệu quả là chuyện khỏi phải bàn.

Hãy xem việc học tiếng Hàn như một trò chơi, quy luật của trò chơi ấy là bạn phải xây dựng nên một câu chuyện bằng những từ vựng mà bạn được học hôm nay. Luật chơi rất đơn giản phải không. Với những từ vựng mà bạn học được ngày hôm nay, bạn có thể tự mình xây dựng nên một câu chuyện hài hước, hoặc một câu chuyện cổ tích mang đầy màu sắc thần kỳ. Đây là cách tự học tiếng Hàn rất tuyệt đấy. Giờ thì hãy bắt đầu thôi!

Ví dụ, bây giò mình có các từ mới là: 어머니: Mẹ, 아버지: Bố, 나: Tôi, 남동생: Em trai, 여동생: Em gái, 참새: Chim sẻ, 개: Chó, 닭 : Gà, 모내기: gieo mạ, 호미: cái cuốc, 토마토: quả cà chua, 계절:  Mùa, 봄: Xuân, 바람: Gió, 바람불다: Gió thổi, 숲: rừng, .
 
Câu chuyện cổ tích tự học tiếng Hàn
Câu chuyện học tiếng Hàn

Và câu chuyện của mình sẽ là:

Hôm nay là mùa xuân, gió nhẹ nhàng thổi từng cơn, từng cơn rét buốt. Đồng hồ điểm 5 giờ sáng, anh gà trống đã gáy vang gọi cả nhà tôi thức dậy: "đã đến giờ ra đồng rồi". Chú chó nhà tôi chắc còn đang say giấc, nghe thấy tiếng ồn củ Gà trống liền tức tối rượt anh ta chạy khắp sân. Bố, mẹ và tôi đã tỉnh đậy chuẩn bị đồ nghề cho việc gieo mạ vụ đông xuân. Mới thế mà đã 6 giờ sáng, em trai và em gái tôi cũng đã tỉnh dậy, cả nhà cùng ra đồng. Bố mẹ tôi ra sức dùng cuốc để cuốc đất rồi gieo mạ. Chú chim sẽ từ xa bay tới đáp vào vai em trai tôi như muốn nói gì đó, rồi chú ta bay lên không trung nhưng chầm chậm. Em trai tôi tò mò chạy theo. Thấy thế, tôi và em gái cũng gọi với và theo sau. Đi một hồi, chúng tôi lạc vào một khu rừng xanh mướt, cây cối rậm rạp. Bỗng, một trái cà chua khổng lồ xuất hiện ngay trước mặt chúng tôi.

Câu chuyện có vẻ vẫn còn dở dang, bạn có thể tiếp nối câu chuyện học tiếng Hàn của mình bằng những từ vựng mà bạn mới học hôm nay không?

Thực ra việc tự mình viết nên một câu chuyện để vui học tiếng Hàn không phải chuyện khó. Hãy để trí tưởng tượng của bạn bay cao, bay xa và bạn sẽ thấy việc tự học tiếng Hàn không phải vấn đề gì đó quá khó khăn. Hãy để tâm trí của bạn "nhảy múa" với tiếng Hàn nhé!

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online