• slider

Các phương pháp học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Để có thể nhanh chóng giao tiếp cũng như thành thạo và làm quen với cuộc sống tại Hàn quốc, bạn phải nhánh chóng hiểu và nói được tiếng Hàn. Học ngôn ngữ bản xứ tại đây có rất nhiều thuận lợi, sau đây mình xin chia sẻ với các bạn một số phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả.

Rosetta Stone Hàn Quốc

Rosetta Stone là phương pháp bán chạy nhất để học một ngoại ngữ. Bạn có thể giả định rằng điều này là bởi vì nó là phương pháp tốt nhất, hoặc ít nhất là một chút hữu ích, nhưng nó không phải là những điều đó. Đây là phương pháp bán chạy nhất vì tiếp thị của nó. Rosetta Stone tự hào là một cách học vui nhộn, hấp dẫn để học ngoại ngữ "cách mà một đứa trẻ học", với nỗ lực tối thiểu, bằng cách sử dụng cái gọi là "Phương pháp Đun sôi Động". Bạn có thể nghe và thực hành nó mỗi ngày, rất hữu ích. 

>>Học 6000 từ vựng Hàn chỉ trong 2 tháng

học tiếng Hàn
Rosetta Stone là phương pháp bán chạy nhất để học một ngoại ngữ

Và đó là những gì bạn sẽ làm với Rosetta Stone: bạn lắng nghe một câu và bấm vào một trong bốn hình ảnh. Lặp đi lặp lại. Thường thì những hình ảnh tương tự, cho những gì có vẻ như thập kỷ. Có một yếu tố trò chơi với nó, với điểm số, mức độ và thanh tiến độ, nhưng điều đó không dừng lại nó là không thể chịu nổi.

Thậm chí tệ hơn, Rosetta Stone tin rằng bạn có thể bắt chước bất kỳ ngôn ngữ nào vào cùng một giai đoạn, mà không cần giải thích ngữ pháp, chỉ bằng cách thay đổi ngôn ngữ của các câu kèm theo hình ảnh. Điều này có thể tốt cho lợi nhuận của công ty nhưng nó là một thảm họa cho việc học một ngôn ngữ với sự khác biệt ngữ pháp sâu sắc từ tiếng Anh. Ví dụ: khi nói đến thời gian để học các con số bằng tiếng Hàn, cả hai chữ Trung Quốc và người bản xứ đều được trình bày với nhau mà không giải thích lý do tại sao chúng lại khác nhau, hoặc khi nào sử dụng một và khi nào thì sử dụng khác. Tôi không tin rằng bất cứ ai cũng có thể học cách sử dụng hệ thống số của Hàn Quốc từ loại hình trình bày này.

học tiếng Hàn
Học từ vựng để có thể giao tiếp nhanh chóng

Một ví dụ khác về những hạn chế khủng khiếp của hệ thống này - ít nhất chín tháng tôi tin rằng "cuốn sách" bằng tiếng Hàn là "책 을 읽어요", đó là thời điểm lịch sự không chính thức cho "đọc sách", do không có cách nào để phân biệt hai khái niệm chỉ dựa trên một bức tranh. Tôi thậm chí tự hào đã sử dụng từ này cho một số người Hàn Quốc, gây ra những gì tôi tưởng tượng là rất nhiều sự nhầm lẫn lịch sự.

Bạn có một giáo viên người bản xứ

Bạn có một người nói tiếng mẹ đẻ (giáo viên của bạn) mà bạn có thể luyện tập và nhiều người khác cùng cấp với bạn mà bạn có thể thực hành, học tập, làm chủ và cạnh tranh một cách bí mật. Có lẽ quan trọng nhất: bạn có áp lực xã hội để thực sự làm công việc của bạn mỗi tuần và chuẩn bị cho lớp tiếp theo. Cái này quan trọng. Nó rất dễ dàng khi bạn tự nghiên cứu để tự nhắc mình rằng bạn sẽ làm nó vào ngày mai, hoặc rằng bạn đang chuẩn bị để bắt đầu học lại bằng cách viết các bài viết blog dài về các phương pháp học tiếng Hàn. Nhưng một lớp học ngôn ngữ là đáng sợ - bạn không bao giờ biết khi nào giáo viên sẽ hỏi bạn một câu hỏi bằng tiếng Hàn mà bạn không thể trả lời. Với mọi người đang xem. Vì vậy, bạn tìm thời gian để học tập. Hơn bất cứ điều gì, chính sự khủng bố này được kêu gọi làm cho các lớp học ngôn ngữ có giá trị.

Học solo với flashcards

Đồng thời, tôi cũng đã bắt đầu học những phần lớn từ vựng với flashcards. Nếu bạn nhận thấy một chủ đề cho đến nay, đó là: "vui vẻ, nhập vai học tập mà không cần nỗ lực" = xấu. "Trên thực tế học tập và ghi nhớ" = tốt. Đó là một chút đơn giản, nhưng học một ngôn ngữ mới chủ yếu là một hành động ghi nhớ. Bạn có thể nói tất cả những gì bạn thích về phương pháp giao tiếp và làm cho việc học vui nhộn, nhưng cách tốt nhất để ghi nhớ mọi thứ là, thực sự, thực sự ngồi xuống và ghi nhớ chúng.

học tiếng Hàn
Hãy ghi các từ vựng thường xuyên để học tốt hơn

>>Dự báo thời tiết tiếng Hàn

Yêu cầu một blog Hàn Quốc, trong bài đăng tuyệt vời của mình về cách tốt nhất để học một ngoại ngữ, cũng đưa ra cùng một điểm. Và nếu bạn đã từng đọc các diễn đàn của những người có sở thích, bạn sẽ thấy họ ủng hộ một phương pháp tương tự: tự làm quen với ngữ pháp cơ bản, và sau đó ghi nhớ hai ngàn từ phổ biến nhất trong ngôn ngữ. Điều này cho phép bạn có một tỷ lệ phần trăm rất lớn từ vựng nói và viết bằng ngôn ngữ nhất định, và một khi bạn đã có thể bắt đầu đọc và nói chuyện với người bản địa, và học nhanh. Tôi đã dành riêng cho việc nghiên cứu với phương pháp này, và tôi đac thấy được hiệu quả tuyệt vời của nó.

Nói về memorization, bạn sẽ được điên để bắt đầu mà không có lần đầu tiên làm quen với kỹ thuật mnemonic. Có rất nhiều tài nguyên trên internet về vấn đề này, và kỹ thuật cụ thể tùy thuộc vào bạn, tuy nhiên, một phương pháp ghi nhớ mà bạn nên tránh là một trong những cách bạn có thể quen thuộc nhất với: nhìn vào một từ mới và lặp lại nó nhiều lần một lần nữa trong đầu của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để quên một từ trong vòng hai mươi giây.

Nguồn Internet

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online