• slider

Sân bay tại Ba Lan

Khi bạn đã bắt đầu học tiếng Ba Lan được một khoảng thời gian và có nhu cầu đi lại cũng như du lịch tại đất nước này thì vấn đề đi lại và rất quan trọng. Vì thế bài viết này sẽ giới thiệu sơ lược cho bạn biết về một số điều tại sân bay ở Ba Lan cũng như các từ ngữ câu nói thường được sử dụng tại sân bay bằng ngôn ngữ Ba Lan.
Quốc gia Ba Lan được thành lập hơn 1000 năm trước. Ba Lan dành độc lập từ năm 1918 sau thế chiến thứ nhất với tư cách là Nền Cộng hoà Balan thứ 2. Ba Lan nằm ở trung tâm Châu Âu, ngày trên đường lưu thông giữa Tây và miền Đông, giữa miền bắc và miền nam Châu âu. Ba Lan có nhiều di tích thắng cảnh. Các thành phố có lịch sử lâu đời và trải qua khá nhiều biến cố trong đó có cố đô Kracốp (di tích lịch sử văn hoá lớn nhất thế giới); Tởrun ( nơi có các kiến trúc thời Trung cổ) và nhiều địa điểm khác. Bên cạnh đó Balan còn được biết đến với một nền văn hoá nghệ thuật hiện đại đặc trưng của Châu âu như hội hoạ, âm nhạc và các ngành nghệ thuật ứng dụng.
 
Sân bay tại Ba Lan
Sân bay tại Ba Lan

Du khách đến Ba Lan có một số lựa chọn khi đi qua biên giới, tuy nhiên đến bằng máy bay là tuyến đường phổ biến nhất nước. Du khách Bắc Mỹ có nhiều khả năng sẽ lên tàu sân bay mang cờ Ba Lan, LOT (được tạp chí Anh Business Traveler đánh giá là "Hàng không Tốt nhất Trung và Đông Âu") tại New York hoặc Chicago ở Hoa Kỳ hoặc Toronto ở Canada để đến Warsaw, cùng với các hãng hàng không khác phục vụ các tuyến kết nối trên khắp châu Âu cũng có sẵn, cung cấp nhiều lựa chọn hạ cánh tại một trong nhiều sân bay quốc tế tại Ba Lan.

>> Xem thêm:
Phương pháp tự học tiếng Ba Lan cho người mới bắt đầu

Trong những năm gần đây, Ba Lan đã không ngừng hiện đại hóa các cơ sở hiện có hoặc xây dựng mới, tất cả vì lợi ích của số lượng hành khách tăng lên hoặc đến Ba Lan để thăm hoặc chờ chuyến bay kết nối của họ để đi tiếp. Một số sân bay phổ biến nhất, ngoài tuyến trung tâm ở Warsaw, bao gồm Sân bay Gdansk Lech Walesa, Sân bay John Paul II ở Krakow, Sân bay Katowice, hoặc Sân bay Lublin vừa được khai trương.
Sân bay tại Ba Lan
Đi máy bay tại Ba Lan

Sân bay Chopin Warsaw (được biết đến ở Ba Lan là Sân bay Chopina hoặc Sân bay Okęcie) dường như là trung tâm, tuy nhiên, xếp hạng 42 trong danh sách các sân bay nhộn nhịp nhất ở châu Âu, phục vụ khoảng 10 triệu hành khách mỗi năm. Nhà ga mới này là một cơ sở hiện đại, đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn hàng không dân dụng quốc tế, với nhà ga cũ đang được xây dựng lại - sau khi hoàn thành công trình vào năm 2014, các bến tổng hợp sẽ có khả năng phục vụ 26 triệu hành khách mỗi năm.

>> Xem thêm: 
Giới thiệu bản thân bằng tiếng Ba Lan

Đến và khởi hành là thủ tục chuẩn ở tất cả các sân bay ở Ba Lan và đáp ứng được các yêu cầu chung của quốc tế. Khi đến Warsaw bạn sẽ được cung cấp dịch vụ vận chuyển mặt đất từ ​​máy bay tới sân bay chính, hoặc máy bay của bạn sẽ đến một chiếc máy bay phản lực từ đó bạn sẽ tiến hành kiểm soát hộ chiếu (stanowiska odprawy paszportowej). Các cư dân Hoa Kỳ và Canada không cần thị thực để vào Ba Lan, tuy nhiên một hộ chiếu hợp lệ sẽ được yêu cầu để xác nhận danh tính của bạn. Sau khi kiểm tra hộ chiếu, bạn sẽ tiếp tục yêu cầu hành lý (odbiór bagażu), và nếu bạn không có gì để khai báo, bạn sẽ rời khỏi khu vực thông qua cổng màu xanh lá cây đến sảnh đến chính.
Sân bay tại Ba Lan

Nếu bạn muốn đến trung tâm thành phố Warsaw, bạn có một số lựa chọn có sẵn: xe buýt, xe taxi (taxi), tàu hỏa (pociąg), hoặc dịch vụ đưa đón được cung cấp bởi các khách sạn lựa chọn. Nếu bạn cần một số tiền mặt địa phương, thay đổi một lượng nhỏ tại quầy trao đổi tại sân bay (kantor wymiany currency) do mức giá thường thấp hơn so với ở trong thành phố. Vé (xe) cho xe buýt có thể được mua tại bất kỳ tiệm bán báo nào ở hành lang đến hoặc trực tiếp từ người lái xe (tương tự với xe lửa) và taxi có thể đặt ra mức giá để đưa bạn vào trung tâm thành phố (Thành phố centrum) - yêu cầu lái xe đến địa chỉ đã chọn của bạn bằng cách nói ví dụ: Do hotelu Marriott poproszę (Xin vui lòng đưa tôi đến Khách sạn Marriott).

>> Xem thêm: 
Tự học tiếng Ba Lan giao tiếp hiệu quả

Sau khi bạn đã ở lại Ba Lan, bạn sẽ đến sân bay khởi hành, nơi bạn có thể trông đợi các quầy làm thủ tục thông thường (stanowiska odpóln biletowo-bagażowej) hoặc kiosk nhận phòng tự phục vụ (automaty do odprawy samodzielnej). Một khi bạn đã giải quyết các thủ tục này, bạn sẽ tiến hành kiểm tra an ninh, và sau đó bạn có thể mua sắm tại sân bay tại một trong nhiều cửa hàng miễn thuế (wolnociesz ở đây) nơi bạn có thể có được một số đồ lưu niệm thú vị Pamiątki) hoặc ít nhất là mua một số rượu giảm giá (rượu), kẹo (słodycze) hoặc thuốc lá (papierosy).

Nếu bạn bị lạc (vì mất mát bởi những từ ngữ) vì bất kỳ lý do gì, hãy yên tâm rằng tất cả các sân bay ở Ba Lan đều có màn hình song ngữ (và ngôn ngữ khác luôn là tiếng Anh) với đội ngũ nhân viên vui lòng hỗ trợ bạn bằng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn cần sự giúp đỡ này.

Przyjemnego lotu! (Chúc bạn có một chuyến bay tốt!). Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về việc đi du lịch Ba Lan, việc tham giá các tour du lịch Ba Lan

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online