• slider

Du học Hàn Quốc đại học Seoul

Vì đây là một những ngôi trường có số điểm tuyển đầu vào cao nhất nhì tại Hàn Quốc chính vì vậy chất lượng đào tạo ở trường đại học này cũng được đánh giá rất cao. Vì vậy trong những năm gần đây số lượng sinh viên Việt Nam đăng kí dự tuyển du học tại trường đại học Seoul ngày càng tăng. Sau đây là một vài thông tin cần thiết về trường cho những ai có nhu cầu đi du học tại ngôi trường nổi tiếng này.
Người dân Hàn Quốc luôn quan niệm đại học là cánh cửa quyết định cả cuộc đời và đặc biệt, nếu bước chân vào Đại học Quốc gia Seoul thì số phận đã “bừng sáng”. Seoul quả là ngôi trường mơ ước của tất cả sinh viên Hàn. Đây là ngôi trường với số điểm tuyển đầu vào cực cao và tỉ lệ chọi ngất ngưởng.
 
dai hoc seoul
sinh viên trường đại học seoul

 
Theo đánh giá toàn diện về các trường đại học ở Hàn Quốc vào năm 2007, trường Đại học Seoul xếp thứ 13 với những bước tiến vững mạnh. Tọa lạc tại một khu vực thị trấn sầm uất ngay trong lòng trung tâm Seoul, với diện tích khoảng 10.000m2. Vì đây là một những ngôi trường có số điểm tuyển đầu vào cao nhất nhì tại Hàn Quốc chihs vì vậy chất lượng đào tạo ở trường đại học này cũng được đánh giá rất cao. Vì vậy trong những năm gần đây số lượng sinh viên Việt Nam đăng kí dự tuyển du học tại trường đại học Seoul ngày càng tăng. Sau đây là một vài thông tin cần thiết về trường cho những ai có nhu cầu đi du học tại ngôi trường nổi tiếng này.

>> xem thêm: du học Hàn Quốc ngành điện ảnh 

Đại học quốc gia Seoul xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily), thứ nhất trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi QS World University Rankings).

Danh tiếng về chất lượng giảng dạy cũng như học tập của Đại học Quốc gia Seoul đã vượt qua lãnh thổ Hàn Quốc, vươn cả thế giới. Năm 2012, trường xếp thứ 4 châu Á, thứ 37 trên thế giới theo QS World University Rankings; thứ 8 châu Á theo Times Higher Education World University Rankings

 
du hoc han quoc
sinh viên trường đại học seoul

Được thành lập năm 1946 sau khi sáp nhập 10 trường quanh khu vực Seoul. Buổi ban đầu trường chỉ là một cơ sở đào tạo sau đại học với 9 khoa, 491 giáo viên và 4.500 sinh viên. Hiện nay, nhà trường có 16 khoa đại học, 3 trường chuyên nghiệp sau đại học, một trường sau đại học và 93 viện nghiên cứu nằm tại cơ sở chính Kwanak, bao gồm 3 trường đại học, 28 học viện nghiên cứu với diện tích 4,3 km2 tại chân ngọn núi hùng vĩ Kwanak. Tọa lạc tại Yongon thuộc thành phố Seoul là các khoa Y, Điều dưỡng, Nha khoa và các trường sau đại học về sức khỏe cộng đồng. Các khoa Nông nghiệp và Khoa học đời sống thú y cùng với các Nông trại thực nghiệm và Bệnh viện thú y nằm tại Suwon, tỉnh Kyonggi.

>> xem thêm: du học Hàn Quốc  ngành y là một ngành hot hiện nay 

Hình thành cùng thời điểm đi lên của các tập đoàn tư bản lớn như Deawoo hay Samsung, Đại học Quốc gia Seoul nhận được sự đầu tư rất lớn của chính phủ, nhằm mục đích biến đây trở thành “quả đấm thép”, tạo nên sức bứt phá của giáo dục Hàn Quốc.

Là Đại học quốc gia, trường có rất nhiều khoa và chuyên ngành cho sinh viên thoải mái lựa chọn: Khoa khoa học xã hội nhân văn, tự nhiên, Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Khoa học đời sống. Về thế mạnh, trường có khoa Nghệ thuật, Luật, Sư phạm, Sinh thái học con người, Thú y, Dược, Âm nhạc. Xét tổng thể, sinh viên Đại học Quốc gia Seoul nổi tiếng trong lĩnh vực Toán và nghiên cứu khoa học. Hơn 20.000 sinh viên đang theo học tại 19000 chuyên ngành, Đại học Quốc gia Seoul là một trong những trung tâm đào tạo lớn nhất trong khu vực hiện nay.

Các lớp học giảng dạy bằng tiếng Anh và Hàn Quốc phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Trường Cao đẳng Quản trị kinh doanh và một số trường đại học khác trong khuôn viên ĐH Quốc gia cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh có chất lượng.

Bề dày truyền thống hơn 50 năm, ngôi trường uy tín này sở hữu lượng cựu học sinh “khủng” cả về số lượng lẫn chất lượng. Điểm mặt những sinh viên "cực chất" của trường như: Kim Byeongchul - chủ tịch thứ 18 của ĐH Hàn Quốc, Rebekah Kim - giáo sư châu Á đầu tiên tại đại học Harvard.
du hoc han quoc
sinh viên trường đại học seoul
 
Về học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, trường cung cấp loại học bổng dành cho sinh viên có điểm trung bình là 3,0 hoặc cao hơn cho các học kỳ trước. Kết quả xét tuyển học bổng này được chấp nhận tại Văn phòng quốc tế (OIA) của SNU, và người nhận học bổng được miễn học phí cho học kỳ sau. Khi nhập học, sinh viên có thể được trao tặng học bổng lên đến tối đa 8 học kỳ. Du học sinh theo lời mời sang Hàn Quốc học tập theo lời mời của chính phủ có thể có được miễn toàn bộ học phí, trong khi những trường hợp khác có thể được miễn một phần.

>> xem thêm: Du học Hàn Quốc và công việc làm thêm 

Nếu không có học bổng, trung bình 1 năm học ở trường sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 5,000,000 won (tương đương 96 triệu VNĐ), tiền ăn ở sinh hoạt khoảng 900,000 won 1 tháng (tương đương 17 triệu VNĐ).

Ngoài ra tại Hàn Quốc cò có rất nhiều ngôi trường nổi tiếng như:

 Đại học Korea
- Đại học Kookmin
- Đại học Nam Seoul
- Đại học Dankook
 Đại học Tongmyong
- Đại học Dongseo
- Đại học Pukyong
- Đại học Semyung
- Đại học ChangWon
- Đại học Kyungpook
- Đại học quốc giaChonbuk
- Đại họcJeonju
- Đại học quốc gia JeJu
- Đại học ChungAng
- Đại học ChungNam
- Đại học ChungBuk Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online