• slider

Lợi ích bất ngờ khi học tiếng Ba Lan

Học ngoại ngữ có thể mở ra chân trời mới mẻ cho bạn theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta thường có xu hướng cảm thấy lười biếng khi bắt đầu học ngôn ngữ không phải là tiếng bản xứ. Bài viết này sẽ liệt kê những lợi ích tuyệt vời để thuyết phục các bạn học tiếng Ba Lan. Có thể, chúng sẽ còn giúp bạn vượt qua cảm giác lười biếng, khiến bạn trở nên năng động và sáng tạo hơn.

1. Khả năng nhận thức tuyệt vời

Biết một ngôn ngữ thứ hai được chứng minh là làm tăng cường chức năng não, rất cần thiết với những công việc đòi hỏi tinh thần tập trung cao độ. Và trẻ em được học ngoại ngữ thường sáng tạo và giải quyết vấn đề tốt hơn.

Các nhà khoa học tin rằng những người biết hai ngôn ngữ trở lên có thể xử lý và sắp xếp thông tin hiệu quả hơn những người chỉ biết tiếng mẹ đẻ. Vì trong tiềm thức của họ phải lựa chọn từ ngữ của một ngôn ngữ nào đó, như vậy họ sẽ thực hành nhiều hơn khi lựa chọn các thông tin quan trọng từ các chi tiết nhỏ.

Nhiều bằng chứng cho thấy những người biết hai ngôn ngữ trở lên thường đưa ra quyết định hợp lý hơn. Thực tế là họ ít thiên vị tình cảm hơn so với thông thường. Vì khi đạt đến khoảng cách nhất định giữa cảm xúc và lý trí, ta sẽ tìm thấy chính mình, từ đó có những phản ứng hợp lý hơn.

>> Xem thêm: 
Phương pháp tự học tiếng Ba Lan cho người mới bắt đầu

2. Học các ngôn ngữ khác dễ dàng hơn

Biết một ngôn ngữ thứ hai sẽ giúp bạn học các ngôn ngữ khác dễ dàng hơn, vì nó mang lại nhiều lợi ích hỗ trợ cho việc học ngoại ngữ như: kĩ năng nghe, phân loại các từ, xử lý thông tin, tìm vần điệu và tổ hợp từ, kĩ năng giao tiếp tiếng Ba Lan và tăng vốn từ vựng. Khi đã bắt đầu thành thạo một ngôn ngữ mới có nghĩa là bạn đã làm quen cũng như đã hình thành thói quen mới cho việc tiếp xúc một ngôn ngữ đã học. Từ đó khi học thêm ngôn ngữ thứ 3 thì bạn đã có sẵn những nền tảng cơ bản cho việc học từ tiếng Ba Lan trước đó. Việc học của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.
 
Lợi ích bất ngờ khi học tiếng Ba Lan
Thành công trong cuộc sống hơn 
 

3. Nhiều cơ hội việc làm

Doanh nghiệp hiện đại đã đa dạng hóa và phát triển tầm quốc tế. Những đổi mới trong viễn thông và công nghệ Internet đã mở ra vô số cơ hội cho các doanh nghiệp tại các thị trường nước ngoài. Hiện tại, cá nhân đa văn hóa đang được xem là tài sản tuyệt vời để giúp doanh nghiệp kết nối với các thị trường này. Chúng ta có các công ty đa quốc gia khổng lồ, nhiều văn phòng đại diện quốc tế, sản xuất ở nước ngoài và bán sản phẩm trên toàn cầu. Những nhân viên có thể nói nhiều hơn một ngoại ngữ là cần thiết vô cùng.

Khi học tiếng Ba Lan thành thạo đồng nghĩa việc tìm kiếm việc làm tại đất nước này sẽ trở nên dễ dàng hơn, cơ hội tiếp xúc và làm việc với các doanh nghiệp Ba Lan sẽ làm bạn thăng tiến hơn trong công việc.

4. Phong cách sống đa dạng

Khi thành thạo ngoại ngữ, bạn dễ dàng đưa ra nhận xét, đánh giá cá nhân về những tác phẩm nghệ thuật của các quốc gia; không còn phải phụ thuộc vào phụ đề, thuyết minh, bản dịch thuật,...từ phim, tác phẩm sách, chương trình truyền hình...

Dù phải tiếp cận với manga Nhật Bản, phim Bollywood từ Ấn Độ hay nhạc rap Thụy Điển...thì cũng chẳng vấn đề gì. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức và cảm nhận chúng theo cách của riêng mình.

 
Lợi ích bất ngờ khi học tiếng Ba Lan
Nâng cao bản thân hơn
 

5. Phát huy sự mạnh mẽ của tiếng mẹ đẻ

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho bạn, nhưng nói một ngôn ngữ thứ hai giúp tăng cường khả năng nắm bắt ngôn ngữ chính của bạn. Để học hỏi bạn phải tập trung vào các cơ chế của ngôn ngữ, chẳng hạn như cấu trúc câu, ngữ pháp và cách chia động từ. Khi bạn có ý thức sử dụng cấu trúc ngôn ngữ hơn, bạn sẽ phát triển các kỹ năng giao tiếp.

>> Xem thêm: 
Sân bay tại Ba Lan
 

6. Rèn luyện sự tự tin

Đừng ngần ngại học hỏi từ những sai lầm. Hãy biết vượt qua cảm giác sợ hãi, nghi ngờ bản thân và chiến thắng chính mình. Nên xem học một ngoại ngữ như một món quà, sau đó làm nên điều kì diệu bằng sự can đảm, quyết tâm của bản thân. Thực hành tiếng nói mới sẽ giúp chúng ta vượt qua rào cản sợ hãi, hơn nữa còn tạo cơ hội kết giao với những người bạn mới. Bạn sẽ trở nên tự tin hơn khi nói rành rọt một thứ ngôn ngữ mới, giao tiếp đối với bạn sẽ diễn ra vui vẻ và thú vị hơn. 
 
Lợi ích bất ngờ khi học tiếng Ba Lan

7. Nhận thức thế giới xung quanh

Một trong những lợi ích của việc biết nhiều hơn một thứ tiếng là hiểu được chính bản thân và những thứ khác. Có thể bạn không đi du lịch Ba Lan nhưng nhận thức của bạn về thế giới xung quanh sẽ thay đổi. Điều này thậm chí còn phổ biến với những người nói được hai ngôn ngữ trở lên thông qua các đặc điểm khác nhau khi nói những ngôn ngữ khác nhau. Nhiều người đã thừa nhận cảm xúc và hành động của bản thân khác nhau bằng nhiều thứ tiếng.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online