• slider

Tại sao âm nhạc giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả

Âm nhạc là hình thức giải trí khả phổ biến đối với con người, âm nhạc còn được sử dụng để học tiếng Hàn. Nếu bạn đang học tiếng Hàn, hẳn bạn đã nhận được rất nhiều lời khuyên nên học tiếng Hàn bằng bài hát.
Học tiếng Hàn hiệu quả thông qua các bài hát tiếng Hàn thực sự không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Học tiếng Hàn thông qua những bài hát tiếng Hàn không chỉ giúp bạn mở rộng vốn từ mà bạn còn có thể thư giãn ngay trong khi học.

Học tiếng Hàn Quốc bằng những bài hát tiếng Hàn đã rất quen thuộc với bất cứ ai khi học tiếng Hàn, và quả thực khi bạn sử dụng phương pháp này một cách có kỹ năng, sẽ rất hiệu quả. Vậy bạn có biết tại sao âm nhạc giúp ta học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

Thực ra, khi nghe nhạc, âm nhạc ảnh hưởng đến rất nhiều phần của não bộ. Thứ nhất, giai điệu bài hát ảnh hưởng đến vỏ não trước trán, tiểu não và thùy thái dương; nhịp điệu của bài hát ảnh hưởng đến võ não trước trán trái, võ não thùy đỉnh trái, tiểu não phải; lời bài hát ảnh hưởng đến vùng cảm nhận lời nói, vùng cơ năng phát âm. Do vậy, khi học tiếng Hàn qua bài hát, không những ta có thể cải thiện được vốn từ vựng, kỹ năng phát âm mà âm nhạc cũng giúp ta có thể cải thiện khả ghi nhớ.


 
Tại sao âm nhạc giúp bạn học tiếng hàn hiệu quả
Vui học tiếng Hàn với âm nhạc

 
>> Xem thêm: 5 bước học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Âm nhạc thực sự rất quan trọng đối với việc cải thiện trí nhớ của mỗi người, mà còn có tác động tích cực khi học tiếng Hàn nói riêng cũng như khi học ngoại ngữ nói chung. Khi nghe nhạc, âm nhạc ảnh hưởng đến phần thùy não trước và phân thùy não thái dương cũng như nhiều tế bào thần kinh khác cũng chịu tác động. Sau đó những phần não bộ liên quan đến sự tưởng tượng, trí nhớ, màu sắc, sắc thái cũng sẽ bị tác động. Có thể nói, khi học tiếng Hàn với âm nhạc, sẽ kích thích các phần trí nhớ tưởng tượng và ngôn ngữ trong não bộ.

Vì vậy, khi học tiếng Hàn, vùng ngôn ngữ của não bộ được kích thích, sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn. Đó là lý do vì sao bạn được khuyên nên học tiếng Hàn với các bài hát tiếng Hàn. 

Hơn nữa, trong các bài hát thì từ vựng trở nên mềm mại, có vần điệu và lôi cuốn khiến bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn, không còn nặng áp lực học hành nữa. Đây cũng chính là cách học được rất nhiều bạn trẻ áp dụng bởi nó rất hiệu quả.

Những lưu ý khi bạn học tiếng Hàn qua bài hát

1. Trước khi nghe bài hát


Trước khi nghe một bài hát bất kỳ, bạn nên đọc trước lời bài hát với song ngữ của bài hát đó. Bạn không cần phải hiểu hết tất cả các câu. Bởi điều đó còn tùy thuộc vào trình độ của bạn, nhưng bạn nên cố gắng đọc hiểu những đoạn điệp khúc hoạc những câu mà bạn thấy hay trong bài hát đó.

2. Trong khi nghe bài hát

 
Tại sao âm nhạc giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn hiệu quả với âm nhạc

 
 
>> Xem thêm: Nên học tiếng Hàn hay học tiêng Trung

Khi học tiếng Hàn bằng bài hát bạn nên vừa nghe vừa đọc lời tiếng Hàn của bài hát đó để xem cách phát âm của từng từ. Mặc dù lúc này bạn chưa thể hiểu hết lời bài hát nhưng việc vừa nghe vừa xem lời bài hát đồng thời đoán nghĩa của bài hát sẽ giúp lưu vào não bộ dễ hơn, giúp bạn nhớ lâu hơn.

Sau đó bạn hãy nghe bài hát, và cố gắng nhẩm lời bài hát theo giai điệu. Nhất là đoạn điệp khúc, vì đây là đoạn bài hát được lặp đi lặp lại nên rất dễ nhớ. Thông thường chúng ta sẽ nhanh thuộc phần điệp khúc nhất, tiếp sau đó là những phần lời khác của bài nhạc.

3. Sau khi nghe bài hát


Sau khi nghe lời bài hát xong, bạn nên nhẩm lại, nhất là hãy tra từ điển tất cả những từ mà bạn thấy lạ và không hiểu nghĩa của chúng. Sau đó chép chúng ra một cuốn sổ từ vựng. Ngoài ra, trong bài hát đó, bạn hãy tìm ra những cấu trúc ngữ pháp, tìm hiểu xem nó có nghĩa gì. Cuối cùng, hãy thư giãn với việc ngân nga lời bài hát theo giai điệu. Chắc chắn bạn sẽ dễ nhớ từ vựng và những cấu trúc ngữ pháp hơn những cách học thông thường.

Học tiếng Hàn thông qua âm nhạc là cách học tiếng Hàn tuyệt vời không chỉ kích thích não bộ, kích thích vùng ngôn ngữ và trí nhớ mà còn giúp bạn vui học tiếng Hàn, mở rộng vốn ngữ pháp và từ vựng một cách hiệu quả.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online