• slider

Học tiếng Hàn tại nhà với 7 website tốt nhất

Bạn muốn học tiếng Hàn nhưng không đủ thời gian để tham gia một lớp học trực tiếp nào. Còn việc bay sang tận Hàn Quốc để học tiếng Hàn dường như là bất khả thi thì bài viết dưới đây sẽ là sẽ cho bạn nhiều gợi ý hay ho đấy.

1. Một số tip cực hiệu quả giúp việc học tiếng Hàn online dễ dàng hơn.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, internet đã trở thành một công cụ hết sức hữu ích đối với con người. Tuy nhiên, chưa phải ai cũng đã biết cách tận dụng triệt để công cụ thông minh và cực tiện lợi này. Điển hình là việc học qua internet, học qua internet giúp chúng ta tiết kiệm thời gian đi lại, thời gian tìm kiếm tài liệu và nhất là chi phí rẻ hơn rất nhiều các lớp học trực tiếp (thậm chí là miễn phí). Vậy chúng ta phải làm như thế nào để học tiếng Hàn online hiệu quả nhất?

- Lên lịch học cụ thể và tuân thủ theo nó. 

Nếu bạn đăng kí tham gia (và trả tiền) cho một lớp học ở ngoài cho mỗi tối thứ 2 và thứ 5 từ 6h30 đến 7h30. Bạn nghĩ bạn sẽ "cúp" học bao lâu 1 lần? Tôi cá là bạn sẽ tham gia một cách đầy đủ và nghiêm túc nhất. Tương tự vậy, bạn hãy lên lịch cụ thể cho lớp học tiếng Hàn online của mình và cố gắng tuân thủ.  Việc đặt giờ để làm một việc gì đó kì thực có ảnh hưởng đến chúng ta rất nhiều. Nó giúp não bộ ghi nhớ thời gian biểu đó và đưa công việc chúng ta làm vào đồng hồ sinh học hàng ngày của cơ thể, biến việc đó thành một phần của cuộc sống. Vì vậy, tôi cực kì khuyến nghị nên dành ra ít nhất 1 giờ đồng hồ để học mỗi đêm.

- Có 1 cuốn sổ tay.

Không có gì giúp bạn nhớ được những việc phải làm tốt hơn việc viết nó xuống, đặc biệt nếu bạn cần phải học Hangul, bảng chữ cái Hàn Quốc. Đây sẽ là bước đầu tiên và quan trọng nhất để bạn nhập môn học tiếng Hàn. Thông thường, bạn có thể lựa chọn in tài liệu ra hoặc sử dụng sổ tay của bạn để viết ra câu trả lời cho những bài tập nhỏ. Việc đầu tư một cuốn sổ tay xịn cũng sẽ giúp nâng cao ý thức học tập của bản thân, bạn sẽ cảm thấy mình cần có trách nhiệm lấp đầy cuốn sổ tay đó bằng kiến thức mình sắp học.

- Học ở nơi bạn chắc chắn có thể nói chuyện được (trong phòng bạn chẳng hạn).

Để học một ngôn ngữ mới, bạn phải tập nói càng nhiều càng tốt. Bạn cần phải có khả năng tập trung và lặp lại sau khi giáo viên phát âm ra từ vựng mới. Hãy chắc chắn rằng bạn có một không gian có thể làm điều này. Việc nói thành tiếng cũng giúp não bộ ghi nhớ nội dung nhanh hơn và lâu quên hơn. Không gian học cũng là một yếu tố quan trọng nhưng bị nhiều người sao nhãn, không quan tâm đến nhiều.

- Dùng thứ gì đó để "hâm nóng" màn hình.

Ok, bạn không nghe lầm đâu. Có phải bạn cảm thấy cực kì mỏi mắt khi nhìn vào màn hình máy tính một quãng thời gian dài liên tục không? À mà ai cũng vậy thôi.  Tải phần mềm hoặc sử dụng một plugin "làm nóng" màn hình màu xanh lam sẽ làm cho việc học và đọc trực tuyến dễ dàng hơn nhiều. Tôi thích f.lux , nhưng có khá nhiều lựa chọn miễn phí, an toàn khác trên mạng. Bạn có thể thỏa mái lựa chọn.

>>Xem thêm: Mách nhỏ bạn cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

2. Top 7 website giúp bạn học tiếng Hàn online từ sơ cấp đến nâng cao.

- Memrise 
 
Học tiếng Hàn cơ bản
Học tiếng Hàn cơ bản

Trình độ người học: sơ cấp.

Tuy Memrise không phải là một website dạy độc nhất tiếng Hàn nhưng nó có nhiều lựa chọn tiếng Hàn cho bạn lựa chọn. Nếu bạn là người học hoàn toàn mới, hãy bắt đầu từ việc học bảng chữ cái.

Chọn "Các khóa học", chuyển đến "Tiếng Hàn" và tìm "A Lesson Hangul". Bạn có thể bắt đầu thực hành và nghe âm thanh. Thông qua việc sử dụng các câu đố trắc nghiệm, bạn sẽ học bảng chữ cái và thậm chí từ vựng ngay lập tức. Theo tôi thấy, đây là website dễ học nhất và hữu ích nhất cho người mới bắt đầu. Bạn sẽ được dẫn dắt từ những bước cơ bản nhất.

- Koreanclass101
 
Luyện nghe tiếng Hàn với Koreanclass101
Luyện nghe tiếng Hàn với KoreanClass
 
Trình độ người học: từ sơ cấp đến nâng cao.

Dù có một số mục yêu cầu trả phí nhưng Koreanclass101 vẫn còn cả tá những mục khác miễn phí cho bạn tha hồ lựa chọn để bắt đầu học tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể học những từ vựng cơ bản, những cụm từ, những mẫu câu từ đơn giản đến phức tạp. Một tính năng thú vị của Koreanclass101 là danh sách từ vựng của nó, thường được cập nhật cho các ngày lễ. Tức là khi sắp tới một ngày lễ nào đó ở Hàn Quốc thì những từ vựng liên quan đến ngày lễ đó sẽ được cập nhật. Trong mục tài liệu miễn phí chủ yếu sử dụng âm thanh để dạy cho bạn. Các bài học về các tệp PDF, bài đánh giá, âm thanh hội thoại và các tính năng học tập tương tác chỉ có với tư cách thành viên . Dù bằng cách nào, đây cũng là cách tuyệt vời để thực hành nghe tiếng Hàn.

=>Xem thêm: Học tiếng Hàn giúp gì cho bạn sau này?

- Dom and Hyo
học tiếng Hàn qua hình ảnh
Học tiếng Hàn qua hình ảnh với Dom and Hyo
 
Trình độ người học: từ cơ cấp đến nâng cao.

Trang web này là tốt nhất cho người mới bắt đầu, đặc biệt là những người chán chường với những trang dài lý thuyết khô khan, muốn học với các minh họa đầy màu sắc sinh động. Dom là một giáo viên ESL tại Hàn Quốc và là một sinh viên thông minh, năng động. Anh vẽ các hình ảnh minh họa và đặt phụ đề cho từng hình. Vợ anh, Hyo, là một người Hàn Quốc bản địa có thể kiểm tra lại công việc của anh, vì vậy bạn có thể chắc chắn hình minh họa đi kèm là chính xác. Bên cạnh đó, Dom còn sáng tác những mẫu truyện tranh. Truyện tranh của anh ta thật thú vị và dễ hiểu cho người mới bắt đầu. Chúng ta có thể dễ dàng lưu lại và có trong tay để tham khảo nhanh. Anh cũng có truyện tranh mô tả cuộc sống hàng ngày của Hàn Quốc, cả bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Bạn có thể thực hành kỹ năng đọc hiểu tiếng Hàn ở đây khi trình độ của bạn trở nên cao hơn.

- Talk to me in Korean
Học tiếng Hàn với Talk to me in Korean
Học tiếng Hàn với Talk to me in Korean
 
Trình độ người học: Trung cấp đến nâng cao.

Một trong những tài nguyên trực tuyến phổ biến nhất của Hàn Quốc, Talk to me in Korean là một chương trình tuyệt vời. Nó có giáo viên người bản xứ Hàn Quốc, những người thực sự biết làm thế nào để phá vỡ những điểm ngữ pháp khó nhằn, giúp bạn nâng cao ngữ pháp của mình lên một tầm cao mới.

Nó chủ yếu là một podcast, nhưng mỗi bài học đi kèm đều có một file PDF (hoặc bạn có thể mua các bài tập trong một gói). Trong khi tôi yêu TTMIK và nghe các podcast, tôi cảnh báo nó không phải dành cho người mới bắt đầu. Tốt nhất bạn nên thuộc lòng Hangul và xây dựng danh sách từ vựng trước khi bắt đầu bạn nhé.

- How to study Korean
 
Học đọc, viết tiếng Hàn với How to study Korean
Học đọc, viết tiếng Hàn với How to study Korean
 
Trình độ người học: trung cấp và nâng cao.

Trang này là một nguồn tư liệu tuyệt vời cho những người muốn học kỹ năng đọc tiếng Hànviết tiếng Hàn hơn là kỹ năng nghe. Tài liệu học được phân chia  thành các đơn vị nhỏ. Với mỗi bài học, họ giới thiệu bạn về từ vựng mới trước khi giải thích kỹ một điểm ngữ pháp. Sau đó họ cung cấp nhiều câu mẫu cho mỗi tình huống để giúp bạn thực hành nó.

Tôi nhận ra một điều là mỗi lần tôi đang học tiếng Hàn mà muốn tìm kiếm trên mạng để làm rõ hơn một vấn đề nào đó. Trang web này sẽ xuất hiện và hữu ích nhất.

- GLOSS Korean 

Trình độ người học: nâng cao.

Hệ thống Hỗ trợ Trực tuyến Ngôn ngữ Toàn cầu (GLOSS) thực sự là một sản phẩm của Viện Ngôn ngữ Quốc phòng (DLI), một phần của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD). Một trong những mục tiêu chính của nó là đào tạo ngoại ngữ cho nhân viên người Mỹ , và tiếng Hàn Quốc là một trong số đó.

GLOSS Korean chắc chắn là dành cho những người học nâng cao vì nó dựa trên các tài liệu thực tế như báo chí hoặc chương trình truyền hình để thực sự đảm bảo sự lưu loát. Đây cũng là một trang web tuyệt vời nếu bạn muốn tập đọc những bài đọc nghiêm túc hơn để kiểm tra sự hiểu biết của bạn.

- Naver hoặc Daum webtoons
 
Học tiếng Hàn online
Học tiếng Hàn online

Trình độ người học: nâng cao

Webtoon là một hình thức giải trí vô cùng phổ biến ở Hàn Quốc cho mọi lứa tuổi. Nếu bạn thích thứ gì đó nghiêm túc nhưng nhẹ nhàng hơn GLOSS Korean, hãy bắt đầu cuộn qua hàng trăm trang web có sẵn trên hai nền tảng tìm kiếm chính của Hàn Quốc là Naver và Daum. Có một lưu ý quan trọng: Webtoon được thiết kế nhiều hơn cho thiết bị di động hơn là máy tính xách tay của bạn.

Trên đây là một số tip để học online và 7 webite học tiếng Hàn thân thiện, hiệu quả nhất mà tôi đã chọn lọc ra. Hy vọng có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian tìm kiếm. Chúc bạn học tốt và sớm thành thạo tiếng Hàn.

Tags: 7 website học tiếng Hàn hiệu quả, website học tiếng Hàn online, website hoc tieng Han online, học online, hoc online, học tiếng Hàn online, hoc tieng Han online, nghe tiếng Hàn, nghe tieng Han, đọc tiếng Hàn, doc tieng Han, viet tieng Han, học online, hoc online.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online