• slider

Cách miêu tả nhân vật bằng chữ cái Hanja trong tiếng Hàn (P2)

Tôi muốn giới thiệu cho bạn những quy tắc miêu tả nhân vật cơ bản của Hanja . Những quy tắc này sẽ đủ để bạn có thể viết các nhân vật được giới thiệu trong bài học này. Tôi đã chọn các ký tự cho bài học trở nên đơn giản, phổ biến và có thể được sử dụng để dạy các nguyên tắc cơ bản về đột qu basic.
Chúng ta cùng nhau tìm hiểu tiếp nguyên tắc cơ bản mà bạncần cho việc miêu tả một nhân vật trong phim nhé!

3) Đối với các đường chéo được chéo, vẽ theo đường chéo phải sang trái trước trái sang phải. 

>>8 sách giáo khoa để học tiếng Hàn hiệu quả

Do đó, đột quỵ thứ hai của nhân vật này nên là đột quỵ xảy ra từ trên xuống phía dưới bên trái (lưu ý rằng làm những nét chéo sẽ là một trong những thời gian duy nhất mà bạn vẽ từ phải sang trái).

học tiếng Hàn
Chữ tiếng Hàn được viết theo một quy tắc nhất định

Sau khi giới thiệu từng nhân vật, tôi sẽ cung cấp một danh sách các từ tiếng Hàn có thể tìm thấy nhân vật đó. Khi điều này được thực hiện, chỉ những nhân vật đã được giới thiệu đến điểm đó sẽ được biểu diễn bằng các ký tự Hanja. Như bạn có thể nhìn thấy dưới đây, từ “대학교” được viết dưới dạng Lưu ý rằng “학” và “교” “大학교.” Làm có Hanja tương đương - nhưng bởi vì họ đã không được giới thiệu bài viết nào, họ không được hiển thị. Nếu một từ có một chữ cái được biểu diễn bằng một ký tự Hanja, phần lớn các ký tự khác cũng có thể được biểu diễn bằng các ký tự Hanja. Một trong những ngoại lệ chính của điều này là "하다" - được tìm thấy trong rất nhiều từ (chữ Hán) - nhưng "하다" không thể hiện bằng Hanja.

Các từ thường sử dụng ký tự này 
大 학교 = university 
확 大 하다 = mở rộng, phóng to 
大 통령 = chủ tịch
小= 소 = Nhỏ (tên Hàn Quốc: 작을 소 )
Giống như "大", nhân vật này rất phổ biến trong các nhà hàng hoặc cửa hàng để chỉ ra kích thước của một mặt hàng. Mặc dù phổ biến trong các ứng dụng này, hầu hết các từ sử dụng ký tự này đều rất khó.

4) Vẽ nét nhỏ nhấn lần cuối. 

Vì vậy, đột qu first đầu tiên của nhân vật này nên là dòng chính ở giữa:

học tiếng Hàn
Đột qu first đầu tiên của nhân vật 

Các từ thông thường sử dụng ký tự này: 
小 규모 = quy mô nhỏ 
축 小 하다 = để giảm thiểu 
小 인 = đứa trẻ (người nhỏ)
中= 중 = Trung 
(tên Hàn Quốc: 가운데 중 )

Đây là một trong những ký tự dễ nhận ra nhất vì nó là một hộp với đột qu through thông qua giữa nó . Cùng với 大 và 小, bạn sẽ tìm thấy 中 trong các cửa hàng để chỉ ra kích thước của một mặt hàng. Bản dịch trực tiếp của "Trung Quốc" ở Trung Quốc là "quốc gia trung lưu", giải thích tại sao bạn sẽ thấy nhân vật này trên khắp Trung Quốc và các nhà hàng ẩm thực Trung Quốc.

Để rút ra điều này, chúng ta cần phải tìm hiểu thêm các quy tắc về đột qu-:

5) Nếu vẽ một hộp.

Vẽ phía bên trái đầu tiên, tiếp theo là phía trên và bên phải (trong một lần) và kèm theo nó với dòng dưới cùng cuối cùng, và

6) Vẽ đường giao nhau chính sau khi vẽ các thành phần nó sẽ giao cắt

Vì vậy, đột qu major lớn ở giữa nên được thực hiện cuối cùng. Điều đầu tiên chúng ta cần làm là vẽ cái hộp, cần làm theo nguyên tắc số 5 ở trên

học tiếng Hàn
Nguyên tắc viết  đột qu major
Sau đó, đột qu down xuống giữa cần được thực hiện:

học tiếng Hàn
Vẽ thêm một đường thẳng đêt hoàn thành

Các từ thông thường sử dụng ký tự này: 
中 국 = Trung Quốc 
中 학교 = trung học 
中 앙 = trung tâm / trung 
中 급 = trung cấp / trung cấp 
中 = nguyên tắc ngữ pháp được đưa ra trong Bài học 33
= Còn được sử dụng như tiến bộ hiện tại: 공사 中 = xây dựng / đang được xây dựng

Bây giờ bạn biết 小, 中 và 大, tôi muốn chia sẻ một câu chuyện với bạn. Một hôm, tôi đi đến cửa hàng để mua hành. Tại cửa hàng, có một đống hành lớn, một số trong túi nhỏ, một số trong túi cỡ trung bình, và một số trong túi rất lớn. Giá được liệt kê là:

小 1950 원 
中 2500 원 
大 4000 원

Mặc dù ai đó có thể hình dung ra điều này mà không có kiến ​​thức về những nhân vật này, Hàn Quốc luôn mơ hồ như một người nước ngoài - và có sự tự tin khi biết chính xác giá của những củ hành này làm cho tôi hạnh phúc. Vào thời điểm đó, tôi tự hỏi bản thân mình: "Nếu tôi không biết ý nghĩa của những nhân vật này thì sao?"

山= 산 = Núi 
(tên Hàn Quốc: 뫼 산 )

Đây cũng là một trong những nhân vật dễ hiểu nhất để mọi người học (và đặc biệt là nhận ra) vì ý nghĩa được mô tả trong nhân vật thực tế. Tất cả các nguyên tắc đặt hàng đột qu from từ trên vẫn áp dụng. Lưu ý rằng kỹ thuật không tạo ra sự khác biệt nếu bạn bắt đầu với dòng giữa hoặc dòng bên trái (sau đó tiếp tục dòng dưới cùng). Trong những trường hợp nó không rõ ràng như thế nào mà đột qu you bạn nên bắt đầu, nó không thực sự quan trọng nơi bạn bắt đầu. Trên thực tế, trật tự đột qu is hơi khác với hải quan Nhật, Trung Quốc và Hàn Quốc. Vì vậy, tùy thuộc vào người mà bạn yêu cầu trong những lần như thế này - bạn có thể nhận được câu trả lời khác nhau như đúng thứ tự đột qu-. Tuy nhiên, từ điển Hanja của tôi cho thấy rằng dòng giữa nên được rút ra trước tiên, vì vậy đó là cách tôi sẽ trình bày nó:

học tiếng Hàn
Từ điển Hanja của tôi cho thấy rằng dòng giữa nên được rút ra trước tiên

Bạn sẽ nhìn thấy nhân vật này tất cả các thời gian trên các dấu hiệu thông tin hướng người dân đến các ngọn núi khác nhau. Hầu hết các tên miền núi bằng tiếng Hàn đều có tên "__ __ 산".

Ví dụ:
설악 山 = Núi Seol-ak 
북한 山 = Núi Buk-han 
부 山 = thành phố Busan 
울 山 = thành phố Ulsan
門= 문 = Cửa  (tên tiếng Hàn: 문 을 문 )

Nhiều điểm tham quan nổi tiếng ở Seoul là "cửa" (cửa) "cũ" xung quanh thành phố. Tên của những điểm tham quan / cửa ngõ này ở Hàn Quốc thường là "___ ___ 문." Để rút ra điều này, chúng ta cần phải tìm hiểu một nguyên tắc đặt hàng đột qu another khác:

>>Câu nghi vấn trong tiếng Hàn

7) Khi vẽ một hộp với nội dung bên trong, vẽ phác thảo của hộp (trái, trên cùng và bên phải) trước, sau đó hoàn thành nội dung bên trong hộp trước khi đính kèm nó với nét đáy. 

Vì vậy, các dòng trong hai hộp nên được viết trước khi nét đóng của họ.

học tiếng Hàn
 Dòng trong hai hộp nên được viết trước khi nét đóng

Các từ thường sử dụng ký tự này: 
門 = cửa 
창 門 = cửa sổ 
동 大門 = Dongdaemun (khu vực chính ở Seoul, ám chỉ đến "cánh cửa / cửa đông lớn" 
남 大門 = Namdaemun (khu vực chính ở Seoul, đề cập đến "cánh cửa lớn phía nam / cổng " 
광화 門 = Gwang-hwa-mun (một khu vực / cửa ngõ chính ở Seoul)
Năm nhân vật đầu tiên sẽ giúp bạn bắt đầu theo đuổi việc học Hanja. Khi các bài học tiếp tục, bạn sẽ bắt đầu học hỏi nhiều hơn và nhiều hơn nữa các ký tự khó khăn.

Nguồn Internet

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online