• slider

​Học tiếng Hàn để trở thành phiên dịch viên ưu tú

Để học tiếng Hàn phiên dịch và trở thành một phiên dịch viên tương lại ưu tú thì ngoài việc đầu tư học tiếng Hàn bạn còn phải đầu tư để mở rộng kiến thức về tiếng mẹ đẻ. Đọc chính là cách học khá hiệu quả giúp bạn học được thêm nhiều từ vựng và văn phong một cách phong phú.

1. Khơi nguồn cảm hứng học tập

a. Tưởng tượng hình ảnh của bạn trong tương lai

 
Hãy hình dung bạn có thể nói chuyện với người bản xứ như khi nói tiếng mẹ đẻ. Hãy tưởng tượng ra cảnh người khác mong muốn có thể nói tiếng Hàn giỏi như bạn. Hãy nghĩ đến lúc bạn trở thành một phiên dịch viên tiếng Hàn vô cùng thông thạo và những kiến thức tiếng Hàn mang tính chuyên ngành cũng chẳng thể nào làm khó được bạn, thậm chí bạn có thể tượng tượng mình là một phiên dịch viên cho Chính phủ. :-D Giấc mơ đâu có bị đánh thuế vậy thì mơ mộng một chút cũng có sao đâu nhỉ! (^^)
 
Học tiếng Hàn để trở thành phiên dịch viên ưu tú
Tưởng tượng hình ảnh bạn trong tương lai

>> Xem thêm: Một số cách học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả

b. Nên nhớ rằng bạn cũng đã khá rồi

Bạn cũng đã ít nhiều hiểu biết tiếng Hàn. Đấy cũng là một thành công đáng ghi nhận! Và bây giờ là lúc để nâng cao khả năng tiếng Hàn phiên dịch của mình rồi, đã đến lúc để gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa. Để bắt đầu hãy sử dụng những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả và để tiếp thu một lượng kiến thức tiếng Hàn thật ấn tượng nhé!

c. Dù đã khá nhưng vẫn còn nhiều điều bạn chưa biết

Bạn đã khá rồi, nhưng tiếng Hàn của bạn vẫn chưa hoàn hảo. Có thể bạn vẫn chưa hiểu được hết các kênh tiếng Hàn trên TV hay những từ vựng chuyên ngành y học khá là khó "nhằn". Ngay cả khi bạn là người học tiếng Hàn và phiên dịch tiếng Hàn giỏi nhất lớp, bạn vẫn nên tìm ra các mặt yếu của mình để tập trung khắc phục. Có thể bạn là người giỏi nhất trong lớp nhưng "núi cao còn có núi cao hơn", vì vậy hãy khiêm tốn học hỏi và trau dồi tiếng Hàn nhiều hơn nữa.

d. sử dụng tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể

Yếu tố này rất và rất quan trọng. Bạn càng sử dụng tiếng Hàn nhiều thì bạn càng muốn học nó. Nếu bạn nhận thấy chỉ một từ mới tiếng Hàn đã giúp bạn hiểu được một chương trình TV yêu thích, hay có thể giao tiếp được với mọi người, hay thắng trong một trò chơi nào đó. Điều đó sẽ kích thích bạn muốn học tiếng Hàn nhiều hơn nữa, sử dụng nhiều hơn nữa, rồi lại học nhiều hơn nữa và lại sử dụng nhiều hơn. Nếu bạn còn có những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả thì bạn sẽ tiến bộ một cách không tưởng đấy!

 

2. Lời khuyên khi học tiếng Hàn phiên dịch

a. Đọc nhiều

Học tiếng Hàn để trở thành phiên dịch viên ưu tú
Đọc nhiều giúp bạn phiên dịch tốt hơn

Nếu bạn chịu khó đọc những quyển sách tiếng Hàn, bạn sẽ nhận thấy tiếng Hàn của mình ngày càng tiến bộ hơn. Bạn sẽ bắt đầu sử dụng các từ và ngữ pháp mới biết trong các bài viết ở trường hay có thể vận dụng nó khi phiên dịch. Các ngữ pháp cơ bản sẽ được bạn sử dụng một cách "tự động hóa" mà không cần suy nghĩ. Những cụm từ đúng sẽ xuất hiện ngay trong đầu bạn. Việc sử dụng tiếng Hàn sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với bạn, vì não của bạn phải lặp lại những thứ gì đó đã gặp nhiều lần.

Bằng cách đọc một quyển sách tiếng Hàn, bạn sẽ cung cấp cho bộ não của mình hàng ngàn câu tiếng Hàn. Và các câu đó đã trở thành một phần của bạn. Làm sao bạn có thể nói sai hay mắc lỗi ở một câu giao tiếp mà bạn đã gặp nó hàng trăn lần trong quyển sách mà bạn vừa mới đọc? Để có thể sử dụng hàng ngàn câu giao tiếp một các trôi chảy thì bạn phải đọc hàng vạn câu, vì bạn sẽ quên rất nhiều những gì đã đọc.

Nếu bạn chỉ đọc những gì giáo viên yêu cầu, chẳng hạn như đọc hai bài báo ngắn trong giờ học tiếng Hàn mỗi ngày, bạn sẽ khó có thể tiến bộ được. Với tốc độ như vậy, ngay cả khi bạn có học được một điều gì đó trong tuần này thì bạn cũng sẽ quen nó ngay trong tuần sau. Vì vậy, bạn cần đọc trung bình ít nhất vài trang mỗi ngày. Hãy có trách nhiệm với việc học của chính mình, hãy tìm một quyển sách tiếng Hàn và bắt đầu đọc nó ngay bây giờ. 

b. Viết nhiều

Viết chính là hoạt động tiếp theo mà bạn cần phải luyện song song với việc đọc. Nếu như việc đọc là để thu nạp từ vựng và văn phong thì viết chính là hoạt động giúp bạn thực hành và sử dụng những kiến thức mà bạn đã tiếp nhận được.

Kỹ năng viết vô cùng quan trọng đối với một phiên dịch viên, đặc biệt là khi bạn cần phải phiên dịch một tài liệu nào đó. Chính vì vậy hãy viết thật nhiều song song với việc đọc. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng phiên dịch rất nhiều đấy!

c. Học Tiếng Việt

 
Học tiếng Hàn để trở thành phiên dịch viên ưu tú
Học tiếng Việt để giỏi phiên dịch tiếng Hàn

>> Xem thêm: Nên lựa chọn học tiếng Hàn hay tiếng Nhật

Nghe có vẻ hơi kỳ quặc phải không? Tuy nhiên, nếu muốn làm một phiên dịch viên giỏi thì bạn cần phải giỏi cả hai thứ tiếng chứ không phải chỉ riêng tiếng Hàn. Để dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Việt mọt cách mượt mà và êm tai không phải chuyện dễ, điều đó đòi hỏi bạn phải có một vốn từ Tiếng Việt phong phú cũng như cách diễn đạt trôi chảy.

Có thể bạn đang hướng tới việc dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Việt. Có những khi bạn có thể hiểu được nghĩa tiếng Hàn, nhưng để có thể biểu đạt lại ý bằng tiếng Việt lại gặp khó khăn. Nguyên nhân của hiện tượng này là do vốn kiến thức tiếng Việt của bạn chưa sâu, chưa rộng, như vậy làm sao bạn có thể làm một phiên dịch viên ưu tú.

Như vây, để học tiếng Hàn phiên dịch và trở thành một phiên dịch viên tương lại ưu tú thì ngoài việc đầu tư học tiếng Hàn bạn còn phải đầu tư để mở rộng kiến thức về tiếng mẹ đẻ. Đọc chính là cách học khá hiệu quả giúp bạn học được thêm nhiều từ vựng và văn phong một cách phong phú.

d. Cẩn thận và kiên trì

Phiên dịch là công việc đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ từng chi tiết và đặc biệt phải kiên trì. Bạn phải cẩn thận ngay từ các bài dịch đơn giản đầu tiên như dịch một câu văn hay một đoạn văn ngắn,... Nếu bạn cẩn thận từng chi tiết nhỏ thì bạn sẽ có một "bức tranh toàn cảnh" đẹp. Một bức tranh đẹp được tạo nên từ những nét vẽ nhỏ. Một cái khăn thêu đẹp được tạ nên từ những đường kim mũi chỉ một cách tỉ mẩn.

Chính vì vậy, nếu đã quyết định đến với tiếng Hàn và đặc biệt là trở thành một phiên dịch viên thì đây là hai đức tính mà bạn cần phải có.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online