• slider

Học ngữ pháp tiếng Hàn có dễ không?

Ngữ pháp Hàn Quốc được phân chia làm nhiều cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao. Ngữ pháp cơ bản thì rất đơn giản nhưng dễ nhầm lẫn, càng lên cao ngữ pháp càng phức tạp hơn. Nhưng nếu biết cách học thì không khó để bạn chinh phục ngọn núi ngữ pháp tiếng Hàn đồ sộ này.
Ngữ pháp là một trong những nội dung bắt buộc của người học tiếng Hàn Quốc. So với Từ vựng, ngữ pháp đóng vai trò quan trọng hơn khi nó là thành phần kết nối từ tạo thành câu có nghĩa. Đặc biệt trong tiếng Hàn, ngữ pháp được phân chia dưới rất nhiều dạng, với từng trình độ tiếng Hàn khác nhau, cấu trúc cũng khác nhau. Chính vì như thế mà ngữ pháp Hàn Quốc cũng tạo cho người học không ít khó khăn.
 

Khi học​ tiếng​ Hàn,​ ngữ pháp liệu có khó hay không và cách học như thế nào?

 
Thông thường, có 3 trình độ ngữ pháp tiếng Hàn là ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp, ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp và ngữ pháp tiếng Hàn cao cấp. Ngữ pháp tiếng Hàn cao cấp thường ở mức độ chuyên sâu hơn nữa chẳng hạn như tiếng Hán Hàn. Trê​n thực​ tế​ ở​ mức độ chuyên sâu thì thường sẽ rất khó và rất ít người có thể theo được. 

 
ngữ pháp hàn quốc có dễ không
Cách viết chữ Hàn Quốc
 
Ở trình độ sơ cấp, người học dễ dàng nắm bắt được cấu trúc câu cơ bản với những thành phần như chủ ngữ, tân ngữ, động từ. Điểm thú vị ở việc​ học​ tiếng Hàn là có thêm phần trợ từ chủ ngữ 은/는 이/가, trợ từ tân ngữ 을/를. Chúng vốn không mang nghĩa nhưng phải có, chủ ngữ tiếng Hàn mới là chủ ngữ, tân ngữ mới được xác định là tân ngữ.

>> Xem thê​m: Câu chuyện cổ tích tự học tiếng Hàn
 

Ngữ pháp Hàn Quốc dễ hay khó?

 
Khi học​ tiếng​ Hàn​​ sơ cấp, ngữ pháp  tương đối đơn giản. Cấu trúc đơn giản ngắn gọn và dễ học. Tuy nhiên là cấp độ mở đầu, do chưa quen với hình thức ngược trong tiếng Hàn mà nhiều người vẫn bị nhầm và sử dụng sai, lẫn lộn giữa các hình thái chia ngữ pháp cho động/tính từ có phụ âm cuối (patchim) và không có phụ âm cuối. Sau một khoảng thời gian làm quen và luyện tập với ngữ pháp thì các bạn sẽ nhanh chóng biết cách làm và có thể tự nghiên cứu ngữ pháp tốt hơn.
 
Lên đến Ngữ pháp trung và cao cấp, bạn sẽ được mở rộng với các nghĩa đa dạng hơn, các cấu trúc dài hơn, phức tạp hơn. Ngữ pháp Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng do chúng thường có cùng 1 cách diễn đạt, có thể sử dụng nhiều cấu trúc khác nhau. Bạn có thê lựa chọn cách dùng mà mình thành thạo và phản xạ hơn, miễn sao vẫn đúng là được.
 
Trong ngữ pháp Hàn Quốc có 1 điểm đặc biệt là cách dùng kính ngữ. Đây là cách diễn đạt với người lớn tuổi, bề trên, những người có vị trí cao hơn chúng ta. Sử dụng đúng ngữ pháp là cách tôn trọng người lớn và thể hiện sự am hiểu tiếng Hàn của bạn. Do vậy, khi học tiếng Hàn , bạn hãy​ chú trọng vào kính ngữ nhé!

 
 
ngữ pháp hàn quốc có dễ không 
Nghe nh
ạc​ khi học

Học ngữ pháp tiếng Hàn thực ra không hề khó, chỉ cần bạn chăm chỉ trau dồi vốn ngữ pháp và tích cực luyện tập là có thể sử dụng chúng một cách thành thạo. Một số cách để nhớ nhanh ngữ pháp như viết thẻ học ngữ pháp, flashcard ngữ pháp, đặt câu và làm bài tập ngữ pháp nhiều lần...

>> Xem thê​m: Xu hướng học tiếng Hàn online


Tuy nhiên việc học ngữ pháp khá là khô khan, và phần lớn người học tiếng Hàn không thích điều này. Bạn nên tìm hiểu nhiều phương pháp học tiếng​ Hàn​  khác nhau để giúp mình nhớ được các cấu trúc ngữ pháp một cách nhanh nhất có thể. Bạn có thể học với các thẻ học ngữ pháp như đã đề cập ở trên hoặc bạn có thể nghe nhạc khi học tập - đây là cách khá hữu ích và hiệu quả khi học bất cứ một ngoại ngữ nào đó. 

Một gợi ý cho bạn, nên nghe nhạc không lời chẳng hạn nhạc Baroque. Đây là loại nhạc xuất hiện vào khoảng những năm 1600 đến 1750, có tiết tấu khá nhanh và có tần số gần nhất với sóng não của con người. Nhưng nếu bạn cảm thấy dòng nhạc này không thích hay không hợp với mình, thì bạn có thể chọn cho mình những bản nhạc không lời khác miễn là nhạc không lời và có tiết tấu hơi nhanh một chút. Bạn không nên chọn những bản nhạc có tiết tấu quá chậm hay quá nhanh, nếu quá chậm não bộ của bạn cũng sẽ phản ứng chậm theo. Và ngược lại, nếu quá nhanh thì não bạn không theo kịp sẽ rất có hại. Tuy nhiên, bạn hãy chọn cho mình những bản nhạc mà khi nghe nó bạn cảm thấy có cảm hứng khi làm việc.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online