• slider

Học 6000 từ tiếng Hàn trong 2 tháng

Nếu bạn là người sắp phải đi du học Hàn Quốc, xin việc tại công ty Hàn Quốc, đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, hay chuẩn bị kiến thức thi chứng chỉ tiếng Hàn,.. mà chưa tìm được phương pháp học tiếng Hàn cấp tốc thì đây là giải pháp dành riêng cho bạn.
Hàn Quốc đang là nhà đầu tư "rót" vốn FDI nhiều nhất vào Việt Nam, hơn nữa ngày càng có nhiều công ty Hàn Quốc mọc lên vì vậy học tiếng Hàn sẽ tạo nhiều cơ hội việc làm cho người học.

Nếu bạn là người sắp phải đi du học Hàn Quốc, xin việc tại công ty Hàn Quốc, đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, hay chuẩn bị kiến thức thi chứng chỉ tiếng Hàn,.. mà chưa tìm được phương pháp học tiếng Hàn cấp tốc thì đây là giải pháp dành riêng cho bạn.
Học 6000 từ tiếng Hàn trong 2 tháng
Quyêt tâm học tiếng Hàn cấp tốc

1. Lên kế hoạch


Bạn đã từng có suy nghĩ sẽ đặt ra một mục tiêu không tưởng là học 6000 từ vựng tiếng Hàn trong vòng 2 tháng chưa? Nếu đã từng nghĩ đến rồi thì đừng vội bỏ qua, hãy nghĩ đến điều đó, nếu quyết bạn quyết định theo đuổi mục tiêu học tiếng Hàn với 6000 từ vựng trong vòng 2 tháng, điều này có nghĩa là mỗi ngày bạn phải học thuộc 100 từ mới. Theo nghiên cứu của chuyên gia thì mỗi ngày bạn phải học ít nhất 5 giờ.

Có thể nói mỗi ngày dành ra 5 giờ để học tiếng Hàn quả là con số không hề nhỏ và xem ra điều đó sẽ ngốn không ít thời gian của bạn. Tất cả mọi điều đều có cái giá của nó. Nếu chọn dành ra thời gian là 5 giờ một ngày để học tiếng Hàn hẳn vốn tiếng Hàn của bạn sẽ tăng bất ngờ đấy. Tuy nhiên, nó sẽ ngốn kha khá thời gian dành cho việc khác của bạn, đó là điều tất yếu sẽ xảy ra. 

Xem thêm: Học tiếng Hàn qua món ăn Hàn quốc


2. Bắt đầu học với tinh thần thoải mái


Khi bắt tay vào để theo đuổi mục tiêu này, bạn đừng quá căng thẳng hay lo sợ bản thân sẽ không đạt được mục tiêu to lớn ấy. Thực chất, nếu bạn căng thẳng sẽ làm giảm hiệu suất học tiếng Hàn rất nhiều đấy. ĐIều mà bạn cần làm là hãy thoải mái, học tiếng Hàn với tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu tốt hơn bao giờ hết.

 
Học 6000 từ tiếng Hàn trong 2 tháng
Học tiếng Hàn với tinh thần thoải mái

 

Tâm lý chúng ta sẽ thường lo lắng đối với những mục tiêu to lớn, lo sợ rằng mình sẽ không thể đạt được mục tiêu đó. Có thể lo lắng một chút cũng là một loại động lực giúp bạn tiến lên, tuy nhiên đừng quan trọng hóa vấn đề lên cao quá. Mình đã từng học thuộc 100 từ vựng tiếng Hàn trong vòng 1 giờ. Bạn có tin không? Dù có hay không thì mình hoàn toàn nói sự thật, mình đã từng học thuộc 100 từ vựng trong vòng 1 giờ. Tuy nhiên, nếu những ngày sau không ôn lại thì chuyện quên đi 100 từ vựng đã học là chuyện dĩ nhiên.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn giao tiếp thế nào

Tại sao mình học nhanh được như vậy? Thực chất lúc đó mình học với sự hào hứng và hoàn toàn thoải mái. Đấy chính là bí quyết.

3. Chia nhỏ thời gian học tiếng Hàn                   


Thông thường bạn sẽ cần 5 tiếng để học thuộc 100 từ vựng tiếng Hàn trong quá trình học tiếng Hàn.

Bạn hãy chia nhỏ thời gian học trong ngày, không nên học liền 5 tiếng. Bộ não của chúng ta chỉ làm việc tốt nhất trong vòng 45 phút - 1 tiếng mà thôi, vì vậy không phải ngẫu nhiên mà các tiết học ở trường chỉ có 45 phút.

Bạn có thể chia lượng thời gian là 45 phút - 1 tiếng cho mỗi lần học tiếng Hàn mỗi ngày. Giữa mỗi khoảng thời gian đấy hãy dành thời gian cho sự giải trí để não bộ được nghỉ ngơi.

4. Bắt đầu từ dễ đến khó

 
Học 6000 từ tiếng Hàn trong 2 tháng
Học bảng chữ cái tiếng Hàn

 
 
Hãy bắt đầu từ những từ vựng đơn giản và thân quen hàng ngày, bạn cần học các từ vựng có mối liên hệ với nhau để có thể nhớ dễ dàng hơn. Ví dụ như, bạn hãy học những từ vựng có mối liên quan như: chúng cùng chủ đề, cặp đồng nghĩa - trái nghĩa, ... Khi học những từ vựng có mối liên hệ với nhau bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ chúng.

Bắt đầu từ những thứ đơn giản trước sẽ giúp bạn có cảm hứng hơn khi học những từ vựng khó hơn. Có thể nói những điều đơn giản thường là nền móng cho những thứ phức tạp hơn. Một kiệt tác nghệ thuật trừu tượng và phức tạp của những họa sĩ nổi tiếng được tạo nên từ những nét vẽ đơn giản và phóng khoáng. Vì vậy, hãy bắt đầu học 6000 từ những từ vựng tiếng Hàn đơn giản nhất.

 5. Học tiếng Hàn với lòng đam mê, hành động và kiên trì


Lòng đam mê là động lực thôi thúc bạn bước tới mục tiêu. Lòng đam mê thúc đẩy bạn hành động để đạt được mục tiêu đã vạch ra. Có thể nói hành động là sức mạnh đưa bạn đến với kết quả. Tuy nhiên, nếu thiếu lòng kiên trì thì bạn sẽ khó đạt được điều mình muốn, bởi trong quá trình học tiếng Hàn sẽ có rất nhiều những khó khăn, trở ngại và đôi khi là những thất bại nhỏ. Nếu bạn nản lòng thì sẽ khó có thể đạt được mục tiêu đã đặt ra, chỉ có học tiếng Hàn với sự kiên trì mới giúp bạn vượt qua được những trở ngại đang chờ phía trước.

Hãy học tiếng Hàn bằng lòng đam mê, hành động kiên quyết và sự kiên trì thì dù trở ngại và có khó khăn đến mấy bạn cũng sẽ có thể vượt qua. Chúc bạn thành học tiếng Hàn hiệu quả và thành công!

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online