• slider

Bí quyết học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Đối với những người học tiếng Hàn chắc chắn sẽ không khỏi băn khoăn lo lắng liệu phương pháp học của mình đã đúng chưa, liệu khi học bằng phương pháp này hay phương pháp kia có giúp mình tiến bộ không, thì đây, mình sẽ mách nhỏ cho bạn một số bí kíp học tiếng Hàn hiệu quả và nhanh chóng.

1. Học chuẩn nền tảng nhập môn


Tiếng Hàn cũng giống như tiếng Việt ở chỗ hai ngôn ngữ này đều có bảng chữ cái. Vì vậy khi bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản​, bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo từng cấp độ.
 
bí quyết học tiếng Hàn cho người mới học
H
ọc​ bảng chữ cái tiếng Hàn


2. Học đủ 4 kỹ năng


Khi học bất cứ một ngoại ngữ nào bạn đều không thể bỏ qua bất cứ một kỹ năng nào mà phải rèn luyện đầy đủ cả bốn năng: nghe, nói, ngữ pháp, từ vựng, đ​ối với việc học tiếng Hàn cũng vậy.

a. Ngữ pháp


Chắc hẳn đối với bất kỳ ai khi học một ngoại ngữ mới đều cảm thấy ngữ pháp rất khô khan, rất khó học. Các phương pháp để học tốt ngữ pháp thực sự không có nhiều, thậm chí để học tốt ngữ pháp thì chỉ có cách bạn phải chăm chú nghe thầy cô giảng bài, cố gắng làm bài tập thật nhiều và thật nhiều để những cấu trúc ngữ pháp ấy dần đi vào tâm trí bạn.

b. Từ vựng


Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn học từ vựng tốt hơn. Bạn có thể học từ vựng bằng các công cụ như thẻ từ vựng, website hay các ứng dụng. Có một vốn từ vựng phong phú sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc nâng cao các kỹ năng khác.

>> Xem th
ê​m: Sự thật về học tiếng Hàn mất bao lâu

c. Nghe


Đối với môn nghe, đầu tiên bạn nên nghe mà không có phụ đề, sau đó hãy cố gắng đoán thử nội dung của đoạn nghe đó bằng vốn từ vựng và ngữ pháp mà bạn có. Nếu lần đầu hay lần thứ hai bạn vẫn chưa nghe được thì bạn hãy nghe lại lần thứ ba lần thứ tư. Còn nếu nghe lại nhiều lần mà vẫn không thể nghe rõ và không thể hiểu được thì đó là do vốn từ vựng của bạn không có nhiều hoặc bạn chưa nắm vững kiến thức về ngữ pháp. 

d. Viết


Kỹ năng viết tiếng Hàn thực sự là kỹ năng khá khó đối với người học tiếng​ Hàn​ nhập​ mô​n, bởi hệ thống chữ cái của Hàn Quốc và Việt Nam hoàn toàn khác nhau, một bên là hệ chữ cái tượng hình, một bên là hệ chữ cái Latin. Hơn nữa văn phong của người Việt và người Hàn có sự khác biệt, cho nên việc làm quen và viết thành một bài văn hoàn chỉnh đòi hỏi​ phải nắm vững kiến thức về ngữ pháp cũng như có vốn từ vựng phong phú.

3. Luyện nghe nói tiếng Hàn

 
những bí quyết học tiếng Hàn cho người mới học
Luyện nói tiếng Hàn

Kỹ năng nghe là yếu tố vô cùng quan trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nói tiếng Hàn của bạn. Do vậy, bạn cần liên tục trau dồi khả năng nghe tiếng Hàn của mình để cải thiện khả năng nói. Bởi nếu bạn nghe không đúng thì hệ quả tất yếu là bạn sẽ nói sai. Bởi vậy, nghe và nói là hai kỹ năng có quan hệ vô cùng mật mật thiết với nhau. 

Khi rè
n luyện kỹ năng nghe - nói tiếng Hàn, bạn nên thực hiện các bước sau đây:
  • - Phân tích câu nói: ý nghĩa của​ câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.
  • - Nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc
  • - Tập nói theo bài nói mẫu. 
  • - Ghi âm giọng​ nói​ của​ chính​ mình​.
  • - Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

4. Không nên quá chú trọng đến ngữ pháp phức tạp


Rất nhiều người học tiếng Hàn vì quá chú trọng ngữ pháp nên đã tự hạn chế khả năng của chính mình, chẳng hạn như đối với kỹ năng nói, bạn không dám nói cì sợ sai, sợ rằng ngữ pháp mình dùng không chính xác sẽ bị chê cười. Tuy nhiên, chính vì thế mà khả năng nói của bạn bị hạn chế rất nhiều, thậm chí khả năng nói của bạn sẽ vẫn ở mức độ "dậm chân tại chỗ". Do vậy, khi học tiếng Hàn bạn không nên quá chú trọng vào ngữ pháp mà bỏ lỡ những cơ hội luyện tập các kỹ năng khác mặc dù ngữ pháp là vô cùng quan trọng đối với bất cứ một ngôn ngữ nào không ngoại trừ tiếng Hàn.

5. Không ngừng mở rộng vốn từ vựng


những bí quyết học tiếng Hàn siêu nhanh cho người mới học
Học từ vựng tiếng Hàn

Đ​ối​ với​ việc​ học​ tiếng​ Hàn​, càng có nhiều vốn từ vựng, các kỹ năng tiếng Hàn khác như kỹ năng nghe, nói, viết của bạn sẽ càng cao. Vì sao? Đơn giản bởi từ vựng là đơn vị nhỏ nhất cấu tạo nên câu, khi bạn có vốn từ vựng phong phú cộng với kỹ năng phát âm chuẩn thì khả năng nghe của bạn chắc chắn sẽ không tồi chút nào. Đối với kỹ năng viết, nếu bạn có vốn từ vựng phong phú thì chắc chắn bài viết của bạn đương nhiên sẽ hay hơn rất nhiều. Tương tự đối với kỹ năng nói cũng vậy, vốn từ vựng phong phú có liên hệ vô cùng mật thiết với khả năng giao tiếp của bạn. 

6. Áp dụng đa dạng cách học


Học tiếng Hàn mà chỉ sử dụng một phương pháp học quả là sự lựa chọn sai lầm. Bởi nếu bạn chỉ học bằng một phương pháp thì không chỉ gây nhàm chán mà còn hạn chế khả năng của chính bản thân bạn. Học ngoại​ ngữ bằng nhiều phương pháp khác nhau sẽ giúp bạn rèn luyện được nhiều kỹ năng khác nhau.

7. Học hàng ngày


Khi học bất cứ một ngữ nào nói chung cũng như học tiếng Hàn nói riêng thì bạn đều phải luyện tập hằng ngày, có như vậy thì vốn tiếng Hàn cũng như khả năng phản xạ về ngôn ngữ của bạn mới được nâng cao đ​ặc biệt là​ học tiếng Hàn giao tiếp.

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online