• slider

8 sách giáo khoa để học tiếng Hàn hiệu quả

Có rất nhiều lựa chọn cho các bạn để học tiếng Hàn như: các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, ứng dụng, truyện tranh, các bài hát K-pop, phim ảnh, blog và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, thực tế có những khó khăn còn tồn đọng: Bạn cần một số cấu trúc để làm nền móng cho việc học tiếng Hàn cơ bản. Bạn cần phải hiểu các yếu tố của ngữ pháp tiếng Hàn, liên hợp và từ vựng cơ bản. Và tất cả đều được tập hợp trong sách giáo khoa.

Và vì những lý do chính đáng trên, sách giáo khoa tiếng Hàn được thiết kế dành cho những người không phải là người Hàn Quốc bởi các giáo viên và chuyên gia ngôn ngữ Hàn Quốc, những người biết cách hiệu quả nhất để học tiếng Hàn. Sách giáo khoa là một cách tuyệt vời để bổ sung vào việc học tập tiếng Hàn một cách tập trung nhất. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng sách giáo khoa không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Vì vậy, chúng tôi đã chọn 8 trong số sách giáo khoa Hàn Quốc xuất sắc nhất và cung cấp những gì mà mỗi bài học cung cấp. Dành thời gian để xem lại và tìm một chương trình phù hợp với bạn, dựa trên trình độ và sở thích cá nhân của bạn.
 
8 sách giáo khoa để học tiếng Hàn hiệu quả

Học tiếng Hàn qua sách giáo khoa

8 Sách giáo khoa để học tiếng Hàn hiệu quả

 

1. "Ewha Korean"


Bộ sách giáo khoa này từ Đại học Ewha Woman là cuốn sách của "tất cả" sách giáo khoa Hàn Quốc. Được sử dụng rộng rãi ở Hàn Quốc và cả ở nước ngoài, với những hướng dẫn chi tiết từng bước có cấu trúc mạnh mẽ này giúp việc học của bạn thêm thú vị hơn. Bao gồm sáu cấp độ và tập trung vào cả bốn kỹ năng, sách Ewha đặc biệt hiệu quả nếu bạn tự học.

Mỗi sách giáo khoa sử dụng rất nhiều hình ảnh, từ vựng đầy màu sắc và cách giải thích đơn giản về ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản và phức tạp.

Các sách giáo khoa được thiết kế khéo léo. Mỗi bài học được chia thành các chủ đề có liên quan như gia đình, thực phẩm, sở thích, lịch hàng ngày, tìm kiếm căn hộ, vv. Có rất nhiều sự lặp lại cá nhân trong đó, chẳng hạn như có hàng loạt nhân vật thân thiện, lặp đi lặp lại có trình tự để hỗ trợ mỗi bài học. Các bài học cũng bao gồm các kịch bản nghe và câu trả lời trong trường hợp bạn đang phải vật lộn với các cuộc đàm thoại nhất định.

Cuốn sách cũng kết hợp cách tiếp cận duy nhất để giảng dạy văn phạm tiếng Hàn, sử dụng các câu hỏi để nhắc học sinh suy nghĩ về một quy tắc ngữ pháp hơn là được nói về nó. Điều này sẽ cho phép bạn tìm hiểu về ngữ pháp trong ngữ cảnh bằng cách sử dụng hình ảnh.

Ngoài ra, sách giáo khoa trong loạt Ewha bao gồm văn hóa và văn chương hấp dẫn để giới thiệu người học đến các khía cạnh của nền văn minh Hàn Quốc, đồng thời phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn của họ.

Hãy chắc chắn sử dụng sách giáo khoa kèm theo đĩa CD âm thanh để luyện tập phát âm. Cách thông minh để làm việc này là tạm dừng sau một câu và lặp lại nó cho đến khi bạn bắt đầu vào phát âm. Đây là một cách rất hiệu quả để làm quen với cách phát âm tiếng Hàn và ghi nhớ các yếu tố mới!

>>Xem thêm: Bạn từng nghe học tiếng Hàn qua hình ảnh chưa?

2. “My Korean 1” and “My Korean 2” ( "Tiếng Hàn của tôi 1" và "Tiếng Hàn của tôi 2")


Sách giáo khoa "My Korea" của đại học Monash do Young-A Cho, In-Jung Cho và Douglas Ling giới thiệu sẽ rất tuyệt vời cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn, đặc biệt cuốn sách chú trọng vào việc sử dụng nói cho các tình huống hàng ngày.

Phát triển với sự hỗ trợ của Quỹ Hàn Quốc, “My Korean 1” and “My Korean 2” là các sách giáo khoa rất hữu ích cũng có sẵn cho trực tuyến miễn phí. Mỗi sách bao gồm một phiên bản PDF và âm thanh của sách giáo khoa, họ sử dụng cách tiếp cận để học với 4 ký năng bằng cách sử dụng các cuộc đối thoại với những tình huống, truyện tranh và giải thích ngữ pháp dễ dàng.

Các sách giáo khoa được tổ chức thành 10 bài học gồm có ba cuộc đối thoại về tình huống, giải thích ngữ pháp và các hoạt động khác nhau như đóng vai, nghe và viết. Các sách giáo khoa cũng có một số phụ lục rất hữu ích mà tổng kết các ngữ pháp cơ bản, liên hợp.

Xét tầm quan trọng của ngữ pháp trong tiếng Hàn, những sách giáo khoa này tập trung vào việc tạo cho người học kiến ​​thức làm việc tốt về cấu trúc cơ bản và ngữ pháp của tiếng Hàn, cộng với một số ít các từ vựng được sử dụng phổ biến. Vì vậy, hãy chắc chắn học ngôn ngữ Hàn bằng cách đọc truyện tranh bằng tiếng Hàn.

Ecomix có nhiều sự lựa chọn tuyệt vời về 만화 (truyện tranh Hàn Quốc) và tiểu thuyết để tăng vốn từ vựng của bạn. Với những cuốn sách đầu tiên là miễn phí, nhưng với phần còn lại là mua. Để bắt đầu, chỉ cần tạo tài khoản bằng cách nhấp vào tiêu đề ở bên phải, sau đó chọn 회원 가입  (thành viên), thêm thông tin của bạn và nhấp vào bất kỳ tiêu đề nào bạn thích để bắt đầu đọc.

3. “Integrated Korean” ("Hàn Quốc hợp nhất")

 
8 sách giáo khoa để học tiếng Hàn hiệu quả

Học tiếng Hàn qua sách giáo khoa

Được phát triển bởi các giáo viên và nhà ngôn ngữ học Hàn Quốc, "Korean integrated" là một cuốn sách giáo khoa ngoài Ewha Korean thì cuốn sách khá phổ biến của Hàn Quốc sử dụng các nguyên tắc và công cụ dựa trên hiệu năng để cải thiện việc học, bao gồm ngữ cảnh, các tài liệu đích thực và sự cân bằng giữa việc mua lại kỹ năng và sử dụng hiệu quả.

Tích hợp phương pháp tiếp cận 4 kỹ năng và phương pháp để học ngôn ngữ Hàn Quốc, bao gồm 5 cấp độ lưu loát ( Bắt đầu từ 1  và 2 , Trung cấp 1 và 2 , Trung cấp cao cấp 1 và 2 , Nâng cao 1 và 2 , và High Advanced 1 và 2 ).

Có rất nhiều ví dụ để giúp người học hiểu được cách sử dụng trong từng ngữ cảnh, điều này rất hữu ích. Mỗi chương kết thúc bằng một đoạn văn đọc liên quan để mở rộng về một chủ đề nhất định với những hiểu biết mới và nhiều từ vựng hơn.

Nếu bạn tự học, bạn cũng có thể sử dụng các sách giáo khoa này cùng với nhiều phương pháp tập trung vào luyện tập nghe. Xem video hoặc nghe podcast ở Hàn Quốc thường xuyên có thể tạo sự khác biệt về mức độ tien6 của bạn, cũng như tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn tràn ngập. FluentU , một nền tảng ngâm trực tuyến , sẽ sớm cung cấp video ở Hàn Quốc-vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội này! FluentU thực hiện các phim hoạt hình, tin tức, vlog, video âm nhạc và nhiều thứ khác trong thế giới thực và chuyển chúng thành bài học ngôn ngữ cá nhân.

>>Xem thêm: Một số phương pháp học tiếng Hàn đơn giản mà hiệu quả

4.  "Once Upon a time in Korea"


"Once Upon a Time in Korea" sẽ là hợp lý nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm học tập thú vị. Đối với những sinh viên có kiến ​​thức hạn hẹp về tiếng Hàn, sách giáo khoa có nhiều màu sắc và thị giác này sử dụng các câu chuyện như là phương tiện được lựa chọn để bắt đầu khám phá văn hoá Hàn Quốc của bạn.

Cuốn sách tập hợp của 23 chương, mỗi tập, tập trung quanh một nền văn học độc đáo của Hàn Quốc được viết bằng Hangul. Thường có tính hài hước, mỗi câu chuyện tạo ra một trải nghiệm học tập mang tính văn hoá và hướng dẫn - đồng thời cung cấp cái nhìn thoáng qua về các giá trị của Hàn Quốc và xã hội xã hội.

Mỗi bài học cũng kết hợp các hình ảnh minh hoạ đẹp thay vì dịch từng dòng văn bản bằng dòng, danh sách từ vựng rất nhiều để giúp bạn hiểu những từ khó hiểu mà bạn đã đọc trong các câu chuyện. Ngoài ra còn có các phụ lục hữu ích để bạn có thể xem lại câu tiếng Hàn và động từ.

Cuốn sách dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn tìm kiếm để nâng cao kiến ​​thức của họ về Hàn Quốc thông qua câu chuyện thuyết phục, từ vựng đơn giản và cấu trúc câu.

5.  Seoul National University’s “Korean” (Đại học Quốc gia Seoul "Hàn Quốc")


Không có gì đáng yêu về một cuốn sách giáo khoa thú vị mà thực sự nâng cao kinh nghiệm học tập của bạn bằng cách cung cấp một cái nhìn toàn diện về ngữ pháp và từ vựng? Bộ sách giáo khoa Hàn Quốc do Đại học Quốc gia Seoul (SNU) tạo ra là sự cân bằng tuyệt vời giữa tính tương tác, cấu trúc vui vẻ và nội dung phong phú

Với trọng tâm là tập luyện nghe tiếng Hàn, mỗi bài học được kèm theo bản ghi của riêng mình, có sẵn trên đĩa CD và như các tệp MP3 và bạn có thể tải xuống. Bao gồm rất nhiều chủ đề theo một cách hấp dẫn, sách giáo khoa từ SNU kết hợp rất nhiều chi tiết và kiến ​​thức dựa trên giai đoạn tiếp thu của người học.

Để tối đa hóa kết quả, hãy chắc chắn bổ sung sách giáo khoa này với giao tiếp có hiệu quả. Verbling cho phép bạn tìm một người dạy kèm tiếng Hàn ở gần bạn hoặc bạn có thể tìm một đối tác trao đổi ngôn ngữ học tiếng Hàn trực tuyến. Hãy phác thảo mục tiêu của bạn ngay từ đầu và tự hỏi bản thân những gì đối tác sẽ có lợi nhất cho bạn.

6.  “Learning Korean Through Traditional Fairy Tales” ("Học qua truyện cổ tích cổ điển")


Nếu bạn đang buồn chán với hướng dẫn sử dụng lỗi thời, cuốn sách giáo khoa ma thuật này có thể là cuốn sách phù hợp với bạn! Dựa trên nguyên tắc là đọc nội dung xác thực, có thể giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn, cuốn sách này phù hợp nhất cho học sinh trung cấp muốn cải thiện khả năng đọc, nghe, nói và viết của mình bằng nhiều hoạt động giải trí khác nhau.

Vẻ đẹp thực sự của sách giáo khoa độc đáo này là bộ sưu tập các hình minh họa cảm hứng và sử dụng các bản ghi âm để kể về những câu chuyện cổ tích của Hàn Quốc và giới thiệu cho người học văn hoá Hàn Quốc. Các câu chuyện cổ tích được sắp xếp thành ba phần: câu chuyện có tính cách thú vị và có đạo đức đằng sau chúng, những câu chuyện cổ tích huyền bí với những yếu tố tưởng tượng và truyện cổ tích cổ điển của Hàn Quốc.

Mỗi chương bắt đầu với một loạt các hình ảnh dựa trên câu chuyện của câu chuyện. Sau đó, người học phải mô tả từng hình ảnh và đặt chúng theo đúng thứ tự trước khi nghe câu chuyện. Mỗi bản thu âm dài khoảng năm phút. Với nhiều diễn giả đóng vai trò và âm thanh để làm cho nó có vẻ như bạn đã ở đó. Đây chắc chắn là một cách tuyệt vời để làm cho việc thực hành nghe tiếng Hàn thú vị.

Cuốn sách giới thiệu một từ, liệt kê một ví dụ trong từng bối cảnh, và sau đó yêu cầu học sinh đoán ý nghĩa của từ. Bản ghi ở trang sau cho phép học viên làm trước khi đọc nội dung, và sau đó là các bài tập thực hành để học tập. Chúng tôi đặc biệt yêu thích nhiều nội dung được sử dụng trong sách giáo khoa, bao gồm các hoạt động thú vị, trò chơi, câu đố và câu tục ngữ. Đảm bảo bổ sung sách giáo khoa bằng cách sử dụng đĩa CD âm thanh. Không chỉ những cuốn sách âm thanh là một công cụ học ngôn ngữ tuyệt vời để giúp bạn theo sát mục tiêu đã đặt, nhưng cuốn sách giáo khoa đặc biệt này làm cho cuộc sống thú vị và sống động theo những câu chuyện độc đáo này.

7.  "TOPIK 어휘 로 잡아라!" (Chinh phục TOPIK qua Vocabulary!)

 
8 sách giáo khoa để học tiếng Hàn hiệu quả

Học tiếng Hàn hiệu quả

Đôi khi, đặc biệt khi bạn tập trung vào ngữ pháp và cấu trúc, bạn chỉ cần học các danh sách từ vựng lỗi thời để truyền đạt ý tưởng của bạn với độ chính xác cao hơn. Danh sách từ vựng, ý nghĩa và câu mô hình, giúp bạn hiểu rõ hơn về những từ vựng tiếng Hàn phổ biến. Nhắm mục tiêu sinh viên chuẩn bị cho TOPIK, sách giáo khoa này bao gồm các câu hỏi kiểm tra theo mẫu của kỳ các kỳ thi.

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng sách giáo khoa này, hãy chắc chắn kết hợp nó với thực tiễn để làm cho việc học của bạn toàn diện hơn. Chọn bài viết từ  phần tin tức của Naver, in nó và tìm bất kỳ từ nào chưa biết bằng cách sử dụng từ điển song ngữ của Naver và ghi lại. Ngoài ra, hãy đến phần Joomla Songs Joongang Daily để dịch các bài báo phổ biến của Hàn Quốc.

>>Xem thêm: 6 bước đơn giản để nâng cao kỹ năng học tiếng Hàn

8.  "Ngôn ngữ tiếng Hàn dành cho học thuật quản trị kinh doanh"


Sách giáo khoa này sẽ rất hợp lý cho những người không phải là người Hàn Quốc tiên tiến đang học kinh doanh tại một trường đại học Hàn Quốc, và muốn được lưu loát hơn và tự nhiên hơn. Nó bắt đầu với tổng quan hữu ích của hệ thống giáo dục của Hàn Quốc, bao gồm cách cấu trúc các lớp học, mẹo ghi chép, làm thế nào để viết một báo cáo, làm thế nào để có được điểm tốt và làm thế nào để đăng ký cho các lớp học. Nó cũng mô tả chi tiết về tiếng Hàn thường được sử dụng bởi các giáo sư trong lớp học, đặc biệt chú ý đến đây là những yếu tố mà bạn sẽ không tìm thấy trong sách giáo khoa truyền thống.

Bao gồm 14 chương, tập trung vào các vấn đề cơ bản về quản trị kinh doanh (tiếp thị, kinh tế, nhân sự ...), mỗi bài học bắt đầu với phần mô tả chủ đề tiếng Hàn. Mỗi bài học đều có một bảng thuật ngữ chính với các định nghĩa, biểu đồ với các câu hỏi liên quan, bài viết chi tiết về chủ đề, luyện tập nghe và thậm chí nhiều bài tập hơn, tương tự như những gì bạn tìm thấy trong các lớp quản trị kinh doanh thực sự của Hàn Quốc.
 

Sách giáo khoa có thể là một sự đầu tư tuyệt vời, nhưng chúng vô ích nếu bạn không sử dụng chúng. Vì vậy, hãy chọn một cuốn sách giáo khoa (hoặc hai cuốn sách) thú vị cho bạn, sử dụng nó thường xuyên, và bổ sung nó bằng nhiều phương pháp học tập khác nhau.

잘 해보세요! (Chúc may mắn!)

Hình ảnh du học

http://hoctienghanonline.edu.vn/
http://hoctienghanonline.edu.vn/
Học tiếng Hàn online